Đọc sách là một hoạt động vô cùng quan trọng trong việc phát triển tư duy và khả năng ngôn ngữ cho bé. Việc đọc sách giúp bé phát triển khả năng nghe, nói, đọc và viết một cách hiệu quả. Ngoài ra, sách còn giúp bé hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh, mở rộng vốn từ vựng và khả năng tưởng tượng. Tuy nhiên, việc lựa chọn sách phù hợp cho bé không phải là điều dễ dàng. DIMI Book đã chọn ra 10 bộ sách phổ biến và được yêu thích cho các bé từ 0-6 tuổi, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây. 

8 cuốn Ehon kỹ năng sống: Bon và gia đình, bạn bè

Ehon được biết đến như sách tranh dành cho các bé từ 0-6 tuổi. Với Ehon, trẻ em Nhật Bản đã được gieo mầm tâm hồn từ khi còn nhỏ khi hàng ngày được cha mẹ đọc truyện cho. Ngày càng nhiều các bậc cha mẹ cùng con khám phá Ehon nhằm khơi gợi trí tưởng tượng, phát triển thông minh và chia sẻ tình cảm với con nhiều hơn.

Bé Bon đi nhà trẻ là câu chuyện đi học của bé Bon, những cảm nhận đầu tiên của bé khi được bố mẹ đưa đi học. Được gặp gỡ bạn bè và chơi những trò chơi mới. 

Một ngày của bé Bon lại là những hoạt động mà Bon đã trải qua trong một ngày cả ở trường và ở nhà. Những tình cảm, yêu thương mà Bon dành cho bạn bè, cô giáo và đặc biệt là người thân, ba mẹ.

Cuối tuần của bé Bon ghi lại những khoảnh khắc đời thường mà bất cứ bé trai, bé gái nào đều được chia sẻ khi ở nhà, đi chơi cùng ba mẹ. Câu chuyện nói lên sự gắn kết tình cảm gia đình, những hoạt động như giúp đỡ bố mẹ làm tăng tính hoạt bát của Bon.

Bé Bon đi du lịch là những khám phá mới mẻ của Bon khi lần đầu tiên được đi xa. Với Bon, hay với bất kì cô bé, cậu bé nào, đây là một trải nghiệm khác xa so với thường ngày của các bạn nhỏ. Từ đây, với màu sắc sinh động cùng cách kể chuyện mới lạ, những vùng đất mới, bãi biển đẹp sẽ dần dần được hiện lên trong hành trình của Bon.

Cảm ơn và xin lỗi là những hướng dẫn của Bon với những người bạn nhỏ về các hành xử lễ phép và thật thà với người lớn. Tất cả được thể hiện sinh động với nhiều màu sắc giúp các bé cảm thấy mình chính là một phần của câu chuyện.

Chào thật to nào! lại là những mẩu chuyện nhỏ về tính lễ phép của Bon trong 1 chuyến đi chơi thú vị.

Giúp đỡ mọi người nào! những khoảnh khắc thú vị của Bon khi bạn luôn thể hiện mình là một người tốt bụng, hay giúp đỡ bạn bè, cô giáo, và người thân. Đây cũng là những hình ảnh mang đầy tính giáo dục và nhân văn!

Cuối cùng, rửa tay chống Covid nào! chính là một thông điệp mang đầy tính cập nhật của Bon trong tình hình đại dịch Covid-19 đang hết sức nóng bỏng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Đây cũng là một cuốn sách gối đầu giường giúp các bé luôn giữ mình khỏe mạnh trong thời gian này!

ĐẶT MUA SÁCH

Bách khoa toàn thư cho bé 1 – 2 tuổi

Bách khoa toàn thư cho bé 1 – 2 tuổi (trọn bộ 8 cuốn): Khả năng nhận biết, Câu chuyện người tuyết xinh đẹp, Khả năng quan sát, Phương tiện giao thông, Nhận biết chữ, Phát triển ngôn ngữ, Nhận biết khoa học, Nhận biết con số.

Bộ sách gồm những câu chuyện sẽ giúp bé hình thành những thói quen và phẩm chất tốt, ảnh hưởng đến việc hình thành nhân cách sau này của trẻ. Bộ sách được biên soạn đặc biệt cho các bé từ 1 – 2 tuổi. Thúc đẩy tư duy, phát triển khả năng quan sát nhận biết các sự vật, hiện tượng bên ngoài xã hội từ cái nhìn đơn giản nhất cho các bé. Thế giới các loài vật được thể hiện dưới những hình ảnh sinh động, chân thực nhất. Màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn, ngôn ngữ sử dụng đơn giản, trong sáng, dễ hiểu giúp các em nhỏ dễ dàng đọc hiểu và tiếp cận cuốn sách.

ĐẶT MUA SÁCH

Mẹ kể con nghe – rèn luyện thói quen tốt

Bộ sách gồm 4 quyển, mỗi quyển chứa những câu chuyện ngắn, ý nghĩa trong cuộc sống hằng ngày. 

Quyển 1 – Bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc: Trí tuệ cảm xúc là chìa khóa gợi mở cả trí tuệ lẫn tâm hồn để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện. Những bài học về trí tuệ cảm xúc được khéo léo đưa vào câu chuyện của những loài vật đáng yêu, giúp trẻ hiểu được tình cảm gia đình, tình bạn, học tính khoan dung, chân thành, phép lịch sự…

Quyển 2 – Giao tiếp ứng xử: Mục đích của bộ sách này là rèn luyện khả năng giao tiếp của trẻ qua những câu chuyện nhỏ. Những câu chuyện đơn giản mang đến cho trẻ bài học về ứng xử lành mạnh, tích cực, giúp trẻ hiểu được những quy tắc trong cuộc sống hằng ngày, học cách xây dựng mối quan hệ thân thiện với mọi người xung quanh.

Quyển 3 – Nuôi dưỡng tính cách: Qua những câu chuyện ngắn gọn và hình ảnh sinh động, mỗi câu chuyện mang đến một bài học bổ ích, giúp trẻ phân biệt đúng sai, phải trái, góp phần nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp trong tâm hồn trẻ thơ.

Quyển 4 – Rèn luyện thói quen tốt: Thói quen có sức mạnh vô cùng to lớn, ảnh hưởng đến mọi hành vi, vì thế những thói quen tốt sẽ rất hữu ích trong cuộc sống. Giai đoạn trẻ còn nhỏ là thời điểm rất dễ hình thành thói quen, bố mẹ hãy giúp trẻ rèn luyện thói quen tốt qua những câu chuyện nhỏ.

ĐẶT MUA SÁCH

Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ

Bộ truyện gồm những câu chuyện cổ tích kinh điển đã cùng lớn lên với bao thế hệ, chứa đựng những giá trị và bài học quý giá giúp bé hiểu về cuộc sống, rèn luyện tính cách và đức hạnh. Việc nghe truyện cổ tích cũng giúp bé rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp, phát triển trí tưởng tượng và tư duy, đồng thời giúp bé dễ dàng tiếp cận và yêu thích việc đọc sách.

Mỗi tập truyện còn có phần hỏi đáp, trò chơi, bài học kèm theo, giúp bố mẹ có thể tương tác nhiều hơn với trẻ trong khi kể chuyện. Qua những hoạt động gắn kết cùng bố mẹ, trẻ sẽ được vun đắp thêm tình cảm gia đình và lớn khôn lên mỗi ngày.

ĐẶT MUA SÁCH

Tớ là em bé ngoan

sách cho bé

Tớ là em bé ngoan là bộ sách Ehon gồm 4 cuốn: Chúng mình xin lỗi bạn nhé!, Để chúng mình giúp bạn!, Cảm ơn bạn cảnh sát hành tây!, Thức dậy nào! Thức dậy nào!. Bộ sách phù hợp với trẻ từ 2 tuổi và thông qua các từ láy, từ tượng thanh, bộ sách sẽ góp phần phát triển thùy thái dương, phần não ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ của các con.

Đi cùng với bộ sách, các bé sẽ học được những câu chuyện ứng xử rất đỗi đời thường, nhưng lại là hành trang vô cùng quan trọng để hình thành nên nhân cách của trẻ sau này. Ở mỗi cuốn sách, bé sẽ tìm hiểu được cách bày tỏ sự biết ơn, cách nói lời xin lỗi hoặc bộc lộ đức tính luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Những kiến thức sẽ được lồng ghép trong câu chuyện và tình huống thực tế nhưng không kém phần ngộ nghĩnh, sẽ giúp trẻ thực hành tốt hơn.

ĐẶT MUA SÁCH

Mẹ hỏi bé trả lời

Bộ sách nhỏ xinh (gồm 4 cuốn) “Mẹ hỏi bé trả lời” tập hợp những trò chơi phong phú, câu đố thông minh giúp bé và cha mẹ có thể “học mà chơi, chơi mà học” qua các chủ đề: cách ứng xử, câu hỏi về tự nhiên, không gian, phân biệt hình khối, ngôn ngữ, toán học

Sách phân chia theo từng lứa tuổi với nội dung phong phú, những câu hỏi đáp hàm súc trí tuệ, hình ảnh dễ thương cùng nhiều phương pháp rèn luyện, hoàn toàn có thể khơi dậy trí thông minh và khả năng tiềm ẩn của bé.

ĐẶT MUA SÁCH

Bé xíu bé xiu 

sách cho bé

Bộ sách gồm 5 cuốn, Khác biệt thì đã sao?, Sai tí tẹo thôi mà!, Con yêu gia đình mình!, Con có bao cảm xúc!, Con cảm ơn rất nhiều. Tác giả Todd Parr sử dụng những hình vẽ đơn giản, màu sắc tươi sáng và lời bình bắt mắt để giúp trẻ em hiểu về sự khác biệt, tôn trọng bản thân và người khác, yêu thương gia đình và biểu lộ cảm xúc một cách lành mạnh. Bộ sách Bé xíu bé xiu đã trở thành một trong những bộ sách được yêu thích của trẻ em và được dùng để giáo dục tình cảm và giá trị nhân văn cho các bé. 

ĐẶT MUA SÁCH

Bé thích ăn món nào nhỉ?

sách cho bé

Bé thích ăn món nào nhỉ? là một bộ sách Ehon dành cho bé từ 0 – 3 tuổi, tập trung vào việc giúp bé tìm hiểu và khám phá các loại thực phẩm khác nhau. Bộ sách gồm 4 cuốn, bao gồm Tách Tách! Hạt mở ra, Pách Pách! Rau gì đây?, Xoẹt xoẹt! Quả gì thơm thế và Roẹt roẹt! Cắt đôi củ nào!.

Mỗi cuốn sách trong bộ sách đều tập trung vào một loại thực phẩm cụ thể, giúp trẻ hiểu rõ hơn về đặc điểm, hương vị và giá trị dinh dưỡng của chúng. Những hình ảnh minh họa sinh động và màu sắc tươi sáng cùng với những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và khám phá thế giới xung quanh.

Tác giả của bộ sách là Misaki Kirimaru, một tác giả và nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản, đã cho ra đời nhiều tác phẩm dành cho trẻ em. Bộ sách “Bé thích ăn món gì nào” là một trong những tác phẩm được yêu thích nhất của ông, giúp trẻ em hiểu về việc ăn uống và khám phá thế giới xung quanh một cách vui nhộn và thú vị.

ĐẶT MUA SÁCH

Có thật nhiều ông trăng

Được lấy cảm hứng từ sau chuyến tới thăm Việt Nam của tác giả. Cuốn sách xoay quanh hành trình phiêu lưu của nhân vật chính là một cô bé đi tìm ông trăng của mình. Trên đường đi, cô bé đã gặp gỡ rất nhiều ông trăng khác nhau trên khắp thế giới. Mỗi ông trăng đều có một nét đặc trưng riêng, mang đến cho các em bé những kiến thức thú vị về văn hóa và địa lý các nước trên thế giới.

Ngoài ra, hình ảnh minh họa trong sách cũng rất đặc sắc và đẹp mắt, được vẽ bằng nét đơn giản, màu sắc tươi sáng, thu hút sự chú ý của các em nhỏ. Từng trang sách được thiết kế đơn giản, với các câu chuyện ngắn gọn, lặp đi lặp lại, dễ hiểu, dễ tiếp thu và phù hợp với trẻ từ 0-3 tuổi. Cuốn sách mang tới cho trẻ một cảm giác thú vị, mới lạ, đồng thời giúp trẻ phát triển sự tò mò, khám phá và hiểu biết về thế giới xung quanh mình.

ĐẶT MUA SÁCH

Bộ sách khuyến cáo của Magnolia

sách cho bé

Bộ sách gồm 3 cuốn: Em định mang đàn piano ra biển à, quên đi!, Em định mang cá sấu tới trường à, quên đi!, Em định mang gánh xiếc vào thư viện à, quên đi! Nhắm đến độ tuổi từ 4 đến 8 tuổi và mang thông điệp rằng việc tưởng tượng và sáng tạo là tuyệt vời, nhưng đôi khi chúng ta cần phải suy nghĩ kỹ trước khi hành động và luôn lắng nghe lời khuyên từ người lớn.

Toàn bộ những sự quyết đoán oái oăm cùng những đòi hỏi vô lý của trẻ nhỏ đều đã được tác giả Elise Parsley lột tả chân thực qua lối kể chuyện hài hước và tài tình của mình. Cách tạo tình huống độc đáo, những minh họa đặc sắc, biểu cảm sinh động và có phần quá đà của cô bé Magnolia đã giúp nắm bắt trọn vẹn đủ mọi cung bậc cảm xúc của nhân vật trong những chuyến hành trình vô tiền khoáng hậu để đưa được cây đàn piano ra bờ biển, mang cá sấu tới lớp học hay mang nguyên cả một gánh xiếc đến thư viện.

Bộ sách nằm trong những cuốn sách dành cho trẻ em bán chạy nhất theo tờ The New York Times. Câu chuyện lôi cuốn, thu hút mọi lứa tuổi, giúp trẻ tăng khả năng tư duy logic qua những tình huống hài hước, dễ dàng đem lại tiếng cười cho trẻ.

ĐẶT MUA SÁCH

Các tác phẩm kể trên không chỉ giúp trẻ phát triển trí thông minh, kỹ năng mềm, mà còn giúp bé có những giây phút thư giãn và giải trí bổ ích. Đồng thời, việc đọc sách cũng giúp trẻ em phát triển trí tưởng tượng, sự sáng tạo một cách tốt nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh tìm được những cuốn sách phù hợp để giúp các bé phát triển tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *