Với sự phát triển của công nghệ và khoa học y tế, các bà mẹ hiện nay đã có rất nhiều lựa chọn để tìm kiếm thông tin, kiến thức về việc chăm sóc, nuôi dạy con trong suốt quá trình mang thai và sau sinh. 10 cuốn sách thai giáo dưới đây được đánh giá là rất hữu ích cho các bà mẹ trong quá trình mang thai và nuôi dạy con.

Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ

sách thai giáo

Thai giáo là một phương pháp giáo dục đặc biệt được áp dụng cho trẻ từ trong bụng mẹ được phổ biến rộng rãi trên thế giới, đặc biệt là tại các nước châu Á. Thai giáo được xem là một phương pháp giúp cải thiện sức khỏe của mẹ và thai nhi, phát triển trí não của trẻ sơ sinh.

Thai giáo – Phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ của Tiến sĩ Phạm Thị Thúy là một trong những tài liệu cung cấp những kiến thức từ cách thực hiện các động tác đến tác dụng của những bài tập đối với sức khỏe của mẹ và thai nhi. Những bài tập này được thiết kế để giúp các bà mẹ tăng cường sức khỏe, giảm stress, tăng khả năng tập trung và giúp thai nhi phát triển trí não và thể chất.

Cuốn sách cũng giải thích rõ ràng về những lợi ích của thai giáo cho trẻ sơ sinh sau khi sinh ra, bao gồm cải thiện giấc ngủ, giảm đau bụng và tăng cường khả năng miễn dịch. Đồng thời, cuốn sách cũng chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế của các bà mẹ đã áp dụng thành công phương pháp thai giáo để nuôi dạy con của mình.

ĐẶT MUA SÁCH

Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi – Bố kể con nghe

sách thai giáo

Thai giáo không phải chỉ là trách nhiệm của người mẹ mà là hành trình cần sự đồng hành của cả bố và các thành viên khác trong gia đình. Cẩm nang dành cho mẹ bầu và thai nhi – Bố kể con nghe tuyển chọn những câu chuyện thai giáo thú vị để giúp các bố mẹ gắn kết tình cảm, kích thích não bộ, vun đắp trái tim biết yêu thương cùng những phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những câu chuyện sinh động, tích cực, ngập tràn niềm vui trong sách sẽ dần gợi ra cho bé những tri thức về thế giới rực rỡ muôn màu và cha mẹ bé sẽ được trải nghiệm hành trình mang thai đong đầy yêu thương và hạnh phúc.

ĐẶT MUA SÁCH

Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida 

Thai giáo diệu kỳ theo phương pháp Shichida là phương pháp giáo dục sớm, truyền đạt bằng tình yêu và tâm hồn, nhằm kích hoạt sức mạnh tiềm tàng não phải của thai nhi, hướng tới bốn mục tiêu của giáo dục não phải: Nuôi dưỡng nhân cách, nuôi dưỡng tính sáng tạo, nuôi dưỡng năng lực học hỏi, nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh.

Sách được chia làm bảy chương, hướng dẫn cha mẹ từ phương pháp sinh con tới nuôi dạy trẻ sau sinh.

Chương 1: Thai giáo theo phương pháp Shichida: Trong chương này, hai tác giả làm rõ vai trò của thai giáo cũng như nhấn mạnh quan điểm tư tưởng của người mẹ sẽ tạo ra tương lai của trẻ, kèm theo những tác động cần có của cha mẹ tới thai nhi trong suốt thai kỳ. Qua những luận điểm khoa học để chứng minh mệnh đề “thai nhi là những thiên tài bậc nhất”

Chương 2: Thai nhi là những thiên tài: ở chương này, hai tác giả đưa ra những luận cứ như cách thai nhi tiếp thu, cách thai nhi sử dụng nhuần nhuyễn khả năng trực giác, mối quan hệ giữa ký ức trong bụng mẹ và năng lực của trẻ bằng những ưu điểm của những trẻ được tiếp thu thai giáo và những ví dụ về trường hợp cụ thể trẻ đã học từ trong bụng mẹ.

Chương 3: Về phương pháp sinh con: Hai tác giả đưa ra những vấn đề của cách sinh con thông thường cũng như phương pháp sinh con lý tưởng, nhấn mạnh ưu điểm vượt trội của phương pháp da tiếp da mang lại là thúc đẩy sự trưởng thành của trẻ. Bên cạnh đó cũng nêu những triệu chứng cần chú ý trong thời kỳ mang thai.

Chương 4: Xem trọng môi trường sống và thói quen ăn uống Nêu ảnh hưởng tích cực và tiêu cực của yếu tố môi trường sống và thói quen ăn uống ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi cũng như quá trình mang thai như thế nào.

Chương 5: Nuôi dạy trẻ sau sinh: Trong phần này, cuốn sách trình bày và tầm quan trọng của cả ba lẫn mẹ trong quá trình nuôi dạy con, cũng như tầm quan trọng của việc nuôi con bằng sữa mẹ hay những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng học giúp nuôi dạy trẻ thông minh.

Chương 6: Suy nghĩ về giáo dục:  Sự cân bằng giữa não trái và não phải cũng như nêu rõ lý do cần chấp nhận sự trưởng thành tự nhiên của trẻ.

Chương 7: Giải đáp thắc mắc: Mục này là những giải đáp của giáo sư Ko Shichida cho những phụ huynh thực hành phương pháp thai giáo Shichida và cả những phụ huynh đang nuôi dạy con gửi đến.

ĐẶT MUA SÁCH

Lần đầu làm mẹ

sách thai giáo

Tác giả đã sử dụng ngôn ngữ đơn giản và dễ hiểu để giải thích các vấn đề liên quan đến thai kỳ và sinh nở, từ những thay đổi sinh lý của cơ thể đến cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Những nguy cơ và vấn đề sức khỏe thường gặp trong quá trình mang thai và cách phòng ngừa, điều trị để đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi. Các kỹ năng và phương pháp giảm đau, chăm sóc và nuôi dạy con sau khi sinh nở để mẹ và bé có một sự khởi đầu tốt nhất. Điều này giúp cho các mẹ dễ dàng tiếp thu và áp dụng các kiến thức này vào cuộc sống hàng ngày của mình. Các kiến thức và lời khuyên trong cuốn sách dễ hiểu sẽ giúp các mẹ cảm thấy tự tin hơn trong quá trình mang thai và sinh nở, và chăm sóc cho thai nhi sau khi sinh.

ĐẶT MUA SÁCH

Mang thai sinh nở và nuôi con khỏe mạnh

Cuốn sách về mang thai được tìm kiếm nhiều nhất tại Hàn Quốc. Hành trình làm mẹ vô cùng vất vả nhưng cũng rất kỳ diệu và thiêng liêng. Những người làm mẹ lần đầu bỡ ngỡ nhiều, những người sinh nở lần 2 – lần 3 lại muốn sửa những sai lầm lần 1. Những thiếu sót sẽ được khắc phục và bổ sung qua cuốn sách này.

Tác giả đã trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu về các giai đoạn phát triển của thai nhi từ khi được thụ thai đến khi sinh ra. Mẹ bầu sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho bản thân để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho thai nhi. Đồng thời, sách cũng chỉ ra cho các mẹ biết những kiến thức về các dấu hiệu nguy hiểm, vấn đề phát sinh trong quá trình mang thai sinh nở.

Sau khi sinh, cuốn sách cũng hướng dẫn các mẹ cách chăm sóc và nuôi dạy con một cách khoa học, hiệu quả nhất. Tác giả đưa ra những lời khuyên về việc cho trẻ bú sữa mẹ, các bài tập thể dục cho trẻ và cách giải quyết những vấn đề thường gặp trong quá trình nuôi dạy con.

Ngoài ra, cuốn sách còn có các thông tin hữu ích về việc chuẩn bị đồ dùng cho bé, cách sử dụng đúng các sản phẩm chăm sóc trẻ. Với những kiến thức được trình bày cặn kẽ và chính xác, đây là một trong những cuốn sách không thể thiếu trong bộ sưu tập sách về mang thai của các mẹ.

ĐẶT MUA SÁCH

Cẩm nang mang thai và sinh con

Cẩm nang mang thai và sinh con do bác sĩ Miriam Stoppard viết được tạp chí The All Time bình chọn là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Mỗi chương của cuốn sách đề cập đến một chủ đề cụ thể như dinh dưỡng, sức khỏe, tập thể dục, chăm sóc sức khỏe của mẹ và em bé. Bao gồm những thông tin chi tiết về các thay đổi cơ thể của phụ nữ trong thời kỳ mang thai, cũng như những vấn đề sức khỏe phổ biến có thể xảy ra trong quá trình này. 

Cuốn sách thai giáo này không chỉ cung cấp những thông tin khoa học về sức khỏe sinh sản, mà còn tập trung vào cảm xúc của người mẹ trong quá trình này. Thêm vào đó, đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên với với những thông tin đầy đủ, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai, sinh sản từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé. Các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn. Chế độ ăn uống và thể dục hợp lý, trở dạ và sinh con, chăm sóc bé sinh thiếu tháng, chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

ĐẶT MUA SÁCH

Thai giáo từ trái tim

Thai giáo từ trái tim của tác giả Nguyễn Thanh Thủy là một cuốn sách hữu ích dành cho các bà mẹ đang mang thai. Từng trang sách đều chứa đựng những kinh nghiệm, bài học và phương pháp chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé, bao gồm cả cách sinh hoạt, luyện tập để cho bé yêu thông minh nhất có thể. Các mẹ sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thai giáo và tác động của cảm xúc của mình đến sự phát triển của thai nhi trong tương lai.

Cuốn sách thúc đẩy sự quan tâm, chăm sóc hơn đến cảm xúc và thói quen của mẹ trong giai đoạn thai kỳ. Điều này giúp cho bé có môi trường phát triển tốt nhất và sẽ mang lại những kết quả tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ sau này.

Rủ chồng thai giáo

Rủ chồng thai giáo được viết bởi ông bố 9x Phạm Ngọc Thắng là người sáng lập ứng dụng Mamibabi về thai giáo và nuôi dạy con thông minh sớm. Là cây bút nam đầu tiên viết sách về thai giáo ở Việt Nam, tác giả chỉ ra 3 nguyên nhân chính khiến người chồng chưa thực sự quan tâm tới thai giáo, khiến mẹ bầu luôn cảm thấy mệt mỏi, đơn độc: Cám dỗ từ xã hội, áp lực công việc và sự bực dọc, cằn nhằn thường xuyên từ các bà vợ trong quá trình mang thai.

Xuyên suốt cuốn sách có sử dụng họa tiết Mandala. Mandala là một hình tròn với nhiều chi tiết đơn giản hoặc phức tạp, biểu thị vũ trụ thu nhỏ. Mandala gắn liền với Phật giáo, tượng trưng cho sự hoàn hảo, tròn đầy, viên mãn. Cuối cuốn sách sẽ có những bức tranh tô màu Mandala giúp mẹ thực hành thai giáo bằng mỹ thuật. Hoạt động này giúp mẹ bầu và thai nhi thư giãn, đồng thời giúp tăng sự thông minh và khả năng cảm thụ nghệ thuật của con khi ra đời.

Tác giả hy vọng với cuốn sách này, những lời khuyên của anh sẽ ít nhiều giúp các mẹ có thể “lôi kéo” chồng dành nhiều thời gian cho mình và con hơn, đồng thời giúp mẹ bầu có một thai kỳ nhẹ nhàng, vui vẻ.

ĐẶT MUA SÁCH

Dinh dưỡng thai kỳ

Với hơn 930 trích dẫn, Dinh dưỡng thai kỳ là một cuốn sách dựa trên các nghiên cứu khoa học được trình bày dưới dạng văn bản toàn diện nhất về dinh dưỡng thai kỳ cho đến nay. Được viết bởi chuyên gia dinh dưỡng Lily Nichols, cuốn sách chỉ ra các thực phẩm ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé và rủi ro về biến chứng. Sau đó xác định những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cần thiết để bé trở nên khỏe mạnh.

Dinh dưỡng thai kỳ nhắc đến nhiều khái niệm sai lầm về dinh dưỡng thai kỳ, chẳng hạn như sử dụng lượng chất béo thích hợp, và tại sao chế độ ăn ít muối có thể gây hại. Cuốn sách con đề cập đến những chất dinh dưỡng cần được bổ sung cho các mẹ lựa chọn chế độ dành ăn chay.

ĐẶT MUA SÁCH

Hành trình nuôi con: Mang thai

Được xuất bản lần đầu vào năm 1984, cuốn sách liên tục đứng đầu danh sách bán chạy nhất của Thời báo New York. Mang đến lời giải cho mọi vấn đề liên quan đến thai kỳ: Từ trên (làm thế nào để xử lý đi những cơn đau đầu) xuống dưới (nguyên nhân chân bị phù), từ trước (vì sao không thể nói điều gì về em bé nếu chỉ nhìn bụng mẹ) ra sau (để lưng bớt nhức mỏi). Với tất cả những thông tin cần biết, lời khuyên thực tế và các mẹo dễ áp dụng, cuốn sách sẽ mang đến những cập nhật mới nhất về khám sàng lọc sơ sinh, những loại thuốc an toàn và các hình thức sinh nở mới nhất – từ sinh dưới nước cho đến sinh mổ. Không chỉ có vậy, độc giả cũng sẽ nhận được những lời khuyên liên quan đến lối sống trong thai kỳ: từ việc ăn (các xu hướng ăn uống) cho đến việc uống ra sao (có nên uống café hay không); làm việc và du lịch, tập luyện hay chuyện giường chiếu, từ chăm sóc da đến làm đẹp, bất cứ câu hỏi nào các bà mẹ tương lai có, câu trả lời đều có thể tìm được ở đây. Không những vậy, còn có cả nội dung cho các ông bố nữa.

ĐẶT MUA SÁCH

Như vậy, DIMI Book đã giới thiệu những cuốn sách thai giáo hữu ích có thể đồng hành cùng các mẹ trong giai đoạn khó khăn mà cũng đầy hạnh phúc này. Những đứa trẻ sau khi ra đời vẫn cần phải rèn luyện để bước tiếp trên con đường của mình. Vì vậy ba mẹ hãy cùng các bé lớn lên thông qua những cuốn sách nuôi dạy con mà DIMI Book đã gợi ý nhé. Chúc các mẹ mẹ tròn con vuông!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *