Để cuộc sống trở nên dễ dàng, thoải mái và đáng quý hơn, chúng ta nên tự nỗ lực thay đổi bản thân mỗi ngày. Cuộc sống hạnh phúc hay không dựa vào ý nghĩ và hành động của ta, vì vậy tôi chúc bạn luôn có lựa chọn sáng suốt để có được cuộc sống an yên mỗi ngày.

Hãy dành thời gian đọc sách để làm phong phú hơn đời sống tâm hồn và giúp mình thay đổi theo chiều tích cực hơn bạn nhé! 

Tôi xin chia sẻ đến bạn 5 cuốn sách hay về cuộc sống giới trẻ không nên bỏ qua.

1. Những Viên Ngọc Quý Sinh Ra Từ Thất Bại – tác giả Kotaro Hisui và Erii Shibata 

Cuốn đầu tiên được nhắc trong 5 cuốn sách hay về cuộc sống giới trẻ không nên bỏ qua. Cuốn sách này được xuất bản năm 2007 nhưng đến nay nó vẫn còn nguyên giá trị. Lời văn chân thực, câu chuyện kể về tác giả, và những người luôn nỗ lực để đi lên từ thất bại. 

Cuốn sách cũng đề cập đến câu chuyện của tác giả truyện truyện tranh Once Piece – Oda Eiichiro. Để có được một bộ manga siêu phẩm ngày nay, ông đã đứng lên từ nhiều lần thất bại, nhiều lần vẽ hoài vẽ mãi vẫn không được duyệt.

Không có thử thách nào không gian nan, khó khăn, người hùng phải biết cách vượt qua chúng, biến chúng thành điều giản đơn để có thể gặt hái được thành công. Viên ngọc không được mài dũa, ngọc đó cũng không thể nào phát sáng được, người không tôi luyện, không tạo nên sự vĩ đại. 

“Sau 100 năm nữa, chúng ta sẽ chẳng còn trên Trái Đất này nữa.

Có nghĩa là rồi sẽ có ngày chúng ta phải buông xuống tất cả những thứ chúng ta có.

Sống hết mình, không hối tiếc về điều gì. Đó chính là cuộc sống.

Chỉ có một thứ bạn mang được sang thế giới bên kia. Đó chính là những ký ức là bạn đã thực sự sống.”

2.  Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi – tác giả Jinie Lynk

Cuốn thứ hai cũng rất đáng đọc trong 5 cuốn sách hay về cuộc sống giới trẻ không nên bỏ qua. 

Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất đời người, ta làm gì với nó để nó trôi qua thật đáng nhớ, thật ý nghĩa, hoàn toàn dựa vào quyết định hành động của ta. Sau nhiều năm nữa, khi bạn nhìn lại, sự tiếc nuối đến từ việc bạn không dám làm chứ không phải đến từ thứ bạn đã từng làm. Vậy nên hãy đọc Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi để thay đổi tư duy, bắt tay vào hành động với tuổi trẻ tuyệt vời của mình. 

“Thanh xuân sẽ qua rất nhanh thôi, hệt như một cái chớp mắt, một lần xoay người là đã vụt mất. Đừng đợi đến khi mọi thứ đã không còn kịp thì mới hối tiếc về khoảng thời gian đã vùi mình say giấc nơi khu vườn thanh xuân mơ mộng.”

Vậy thì…

Làm cách nào để níu giữ thanh xuân?

Làm sao để sống mãi những tháng năm tuổi trẻ?

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách này.

“Thanh xuân cần có rực rỡ, muốn rực rỡ cần có cuồng nhiệt, muốn cuồng nhiệt buộc phải liều lĩnh, muốn liều lĩnh cần có can đảm cùng kiên cường. Chúc bạn sẽ có được một thanh xuân rực rỡ, một tuổi trẻ đáng nhớ. Và chúc cho tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi cùng năm tháng.”

Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi - sách nói về cuộc sống
Tuổi Trẻ Của Chúng Ta Sẽ Xanh Mãi Mãi – tác giả Jinie Lynk

3.  Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn – tác giả Chu Xung 

Đây là một trong những cuốn sách hay nói về cuộc sống mà bạn nên đọc trong năm nay. 

Chúng ta được sinh ra trong gia đình, hoàn cảnh thế nào, chúng ta không có quyền lựa chọn, sự ràng buộc đôi khi là động lực cũng là vật cản để ta có thể làm những gì mình muốn. Chỉ duy nhất một điều bạn có thể thay đổi đó là sự nỗ lực, hãy nỗ lực mỗi ngày để tích tiểu thành đại, đi kiên trì, nhẫn nại để có thành quả xứng đáng.

“Một là không có bối cảnh, hai là không có tiền, ba là không có mối quan hệ, chỉ có thể trông cậy vào chính mình”. Nếu bạn đã từng có ý nghĩ như vậy, thì một cuốn sách như “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn” chính là tiếng lòng dành cho bạn.

Bạn có từng bị ngăn cấm, bị coi là gàn dở khi từ bỏ một công việc “ ổn định, nhàn hạ” để theo đuổi thứ gọi là “đam mê” mà bạn chấp nhận đánh đổi bằng bất cứ giá nào? Thất bại ư? Nhưng nếu bạn thực sự thành công như tác giả của cuốn sách này

Liệu mẹ bạn sẽ nói “Trước đây mẹ cũng thấy con ngốc, không ngờ người ngốc cũng có phúc của người ngốc, số mạng cũng không tệ…”

“Mẹ à, chớ tin vào số mạng, phải tin vào chính mình!

Tôi vẫn luôn tin rằng con người mới là Đấng Cứu Thế của mình. Khi gặp khó khăn hay bế tắc, cầu xin thế lực bên ngoài giúp đỡ, dù là số mạng hay thần linh cũng thế, cũng chỉ vô ích và nực cười mà thôi. Người có thể tạo ra sự thay đổi không phải ai khác mà là chính bạn. Bạn chỉ cần cúi xuống nói với sự yếu đuối của chính mình: “Đứng dậy đi!” Khi bạn đứng dậy rồi sẽ thấy được đường đi.”

Trong xã hội này, chúng ta dễ dàng nghe được những câu nói về sự buông thả, lười biếng, vô kỷ luật được tô vẽ thật đẹp để an ủi chính mình.

Chúng ta sẽ nói, buông thả bản thân chính là đối xử tốt với chính mình.

Chúng ta sẽ nói, làm gì cũng phải cẩn thận từng li từng tí thật sự quá bức bối, quá thất bại…

Thật ra không hề. 

Đừng tin vào những thứ hễ đưa tay ra là có được, nhanh chóng, xuất phát từ bản năng, tùy hứng, không rõ ràng. Hãy tin vào sự từ tốn, bình thản, sức mạnh tích tiểu thành đại, thiết thực, bình tĩnh.”

Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn - sách nói về cuộc sống
Tôi Thích Bản Thân Nỗ Lực Hơn – tác giả Chu Xung 

4. Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn – Tác giả Varun Agarwal

Cuốn thứ 4 trong danh sách những cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc khi còn trẻ. 

Nếu bạn có ước mơ, có hoài bão, có mục tiêu nhưng chưa biết cách đạt được, cuốn sách có thể là công cụ hữu hiệu giúp bạn thực hiện điều này. Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn, chính tựa đề đã nói lên tất cả những gì tác giả muốn gửi gắm đến độc giả. Sách tập hợp câu chuyện khởi nghiệp của chính tác giả vừa chân thật, vừa gần gũi sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi cho con đường riêng của mình. Đặc biệt cho những bạn muốn khởi nghiệp. 

Ai cũng sẽ muốn sống thật với chính mình nhưng mấy ai đủ can đảm làm được điều này. Cuốn sách như lời động viên giúp bạn có thêm động lực để biến cuộc đời mình trở nên đáng sống, đáng để tự hào. 

Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn - sách hay về cuộc sống
Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn – Tác giả Varun Agarwal

5. Ba người thầy vĩ đại – tác giả Robin Sharma

Cuốn sách cuối cùng trong 5 cuốn sách hay về cuộc sống giới trẻ không nên bỏ qua. 

Ba người thầy vĩ đại kể về câu chuyện người đàn ông bị tai nạn nghiêm trọng quyết đi tìm lẽ sống cuộc đời mình. Trong lúc đi tìm mục đích sống mới của cuộc đời, ông đã gặp 3 người thầy vĩ đại chính là 3 người bạn tốt của cha ông. 

Câu chuyện đậm chất nhân văn đã gửi đi thông điệp tích cực, nguồn động viên lớn lao cho các bạn trẻ đang rong ruổi trên đường đời tìm lối đi riêng. Tác giả muốn gửi đến bạn thông điệp rằng dù bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, dù có rơi vào vực thẳm hãy luôn biết hướng tới những điều tốt đẹp. Hãy đứng dậy, làm một chương mới cuộc đời bạn nhé.

Ba người thầy vĩ đại -  sách hay về cuộc sống
Ba người thầy vĩ đại – tác giả Robin Sharma

Hi vọng rằng các bạn sẽ luôn ủng hộ các bài viết của DIMI Book để những cuốn sách hay tiếp tục được lan truyền trong cuộc đời này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *