Sách sinh học hiện nay vẫn đang kén độc giả, tuy nhiên nhiều bạn vẫn rất ham mê nghiên cứu sinh học và tìm mua những sách hay về sinh học. 

Nếu có thời gian đọc, tìm hiểu thế giới sinh học, chắc bạn cũng sẽ mê mẩn như những nhà nghiên cứu đầy tâm huyết cho các công trình sinh học của mình mỗi ngày.

Bài viết này, tôi xin chia sẻ đến bạn 5 cuốn sách hay về sinh học nên đọc năm 2021 để tìm hiểu thêm kiến thức mới nhé!

1. Mười vạn câu hỏi vì sao 

Cuốn sách hay về thế giới loài, rất đáng để nằm trong danh sách 5 cuốn sách hay về sinh học nên đọc năm 2021.

Mười vạn câu hỏi vì sao là bộ sách phổ cập khoa học dành cho lứa tuổi thanh, thiếu niên. Bộ sách này dùng hình thức trả lời hàng loạt câu hỏi “Thế nào?”, “Tại sao?” để trình bày một cách đơn giản, dễ hiểu một khối lượng lớn các khái niệm, các phạm trù khoa học, các sự vật, hiện tượng, quá trình trong tự nhiên, xã hội và con người, giúp cho người đọc hiểu được các lí lẽ khoa học tiềm ẩn trong các hiện tượng, quá trình quen thuộc trong đời sống thường nhật, tưởng như ai cũng đã biết nhưng không phải người nào cũng giải thích được.

Mười vạn câu hỏi vì sao - sách về sinh học
Mười vạn câu hỏi vì sao

2. Mega Luyện Đề THPT Quốc Gia 2018 Môn Sinh Học

Quyển sách hay về sinh học này nằm trong bộ 7 cuốn Mega Luyện đề THPT Quốc gia 2018 Môn Sinh Học, sách được biên soạn dựa theo 100% CHUẨN CẤU TRÚC đề thi  2017 theo những thay đổi mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sách này đã đưa ra lộ trình CHUẨN học theo năng lực giúp học sinh trung bình khá hay giỏi đều có thể ôn tập đạt điểm 8 – 9. Ngoài ra, bạn có thể thử sức với bộ 20 – 40 đề thi thử chuẩn cấu trúc thi 2017.

Mega Luyện Đề THPT Quốc Gia 2018 Môn Sinh Học - sách về sinh học
Mega Luyện Đề THPT Quốc Gia 2018 Môn Sinh Học

3. 100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức Luyện Kỹ Năng Sinh Học 12 – Nhiều tác giả

Cuốn thứ 3 trong 5 cuốn sách hay về sinh học đầy tính thiết thực cho các bạn học sinh đang chuẩn bị cho mình kiến thức của bộ môn thú vị trong năm 12. 

Quyển sách này được biên soạn bởi những giáo viên có uy tín và kinh nghiệm nhiều năm biên soạn ra các bộ luyện đề sát với đề thi thật, lời giải chi tiết – đi từ công thức đến cách làm siêu dễ hiểu. Việc sử dụng quyển sách hay về sinh học này trong ôn thi sẽ giúp các em học sinh ôn luyện lại kiến thức và rèn luyện kỹ năng làm bài nhanh nhất, chính xác nhất.

100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức Luyện Kỹ Năng Sinh Học 12 – Nhiều tác giả
100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức Luyện Kỹ Năng Sinh Học 12 – Nhiều tác giả

4. Phân Loại Và Phương Pháp Giải Các Dạng Bài Tập Sinh Học Lớp 12 – Nhiều tác giả

Cuốn sách hay về sinh học này được biên soạn nhằm giúp các em học sinh lớp 12 bổ trợ kiến thức theo chương trình và SGK mới, rèn luyện kỹ năng giải bài tập dạng trắc nghiệm nhằm chuẩn bị cho kỳ thi Quốc gia. 

Nội dung sách sẽ tóm tắt lý thuyết cơ bản và phân loại các dạng bài tập. Cuối mỗi chương là phần đáp án các lựa chọn câu hỏi và hướng dẫn giải các bài tập. Cuốn sách được biên soạn tóm tắt với mục đích giúp các em tham khảo và hiểu được sự lựa chọn của mình.

Cuốn sách rất xứng đáng nằm trong 5 cuốn sách hay về sinh học mà các bạn trẻ nên dành thời gian tham khảo giai đoạn đầu năm 2021 để chuẩn bị cho mình một năm cuối thời phổ thông thật nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả tốt.

Phân Loại Và Phương Pháp Giải Các Dạng Bài Tập Sinh Học Lớp 12
Phân Loại Và Phương Pháp Giải Các Dạng Bài Tập Sinh Học Lớp 12

5. Tổng Ôn Tập Kiến Thức Sinh Học – Huỳnh Quốc Thành

Cuốn sách cuối cùng trong danh sách 5 cuốn sách hay về sinh học nên đọc năm 2021 là Tổng ôn tập kiến thức sinh học. 

Sách biên soạn nhằm hệ thống hóa toàn bộ kiến thức môn Sinh học trong chương trình THPT. Quyển sách hướng dẫn học sinh ôn luyện cả phần lý thuyết lẫn bài tập, được trình bày từ dễ đến khó dần theo chủ đề của từng chương trong SGK hiện hành. 

Nội dung của mỗi chương đều được biên soạn theo thứ tự thống nhất với các mục: Ôn tập lý thuyết, bài tập trắc nghiệm, đáp án và hướng dẫn giải. Điều này sẽ giúp các em dễ dàng nắm bắt được kiến thức và áp dụng vào các bài thi sau này.

Tôi hy vọng bài viết về 5 cuốn sách hay về sinh học nên đọc năm 2021 sẽ giúp các em học sinh có thật nhiều kiến thức để chuẩn bị cho mình một năm học thật tốt để có kết quả đầy tự hào cho phụ huỳnh. 

Riêng đối với các bạn đang muốn tìm hiểu về kiến thức sinh học, những cuốn sách như trên cũng là kho tài liệu đáng chú ý và cũng đáng đầu tư thời gian nghiên cứu. 

Chúc bạn có thật nhiều thành công trên hành trình thu nạp kiến thức về sinh học và tạo ra được những sáng kiến đột phá trong lĩnh vực đầy thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *