5 cuốn sách hay về cuộc sống có giá trị như một người thầy với thật nhiều kinh nghiệm sống để truyền đạt cho học trò để hiểu hơn về bản thân, giá trị sống, và làm gì để có một cuộc đời đúng nghĩa. 

Dưới đây là 5 cuốn sách hay về cuộc sống mà tôi muốn chia sẻ đến các bạn:

1.Thức tỉnh mục đích sống

Cuốn sách này viết về những triết lý rất đơn giản, đơn giản đến mức nó đứng vị trí thứ đầu tiên trong danh sách 5 cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc.

Có một nhà văn đã từng nói: “Mục đích sống như ngọn đèn giúp soi tỏ đường chúng ta đi vào đời. Bất cứ ai sinh ra đều trăn trở với một câu hỏi: Mục đích sống của tôi là gì? Trên con đường rong ruổi trên đường đời, đã có người tìm thấy. Nhưng cũng không ít người loay hoay với câu hỏi đó mà chưa tìm ra mục đích sống của mình và cũng có nhiều người lạc lối trong mục đích sống sai trái, lầm lạc của mình.”

Thức tỉnh mục đích sống

Cuốn sách đã làm cho chúng ta “Thức tỉnh mục đích sống”, khiến chúng ta phải suy nghĩ và soi rọi tâm hồn liệu mình đã tìm được đúng mục đích sống chưa? Đây là một cuốn sách hay, là bảo bối dẫn ta đi đúng đường để tìm thấy hạnh phúc đích thực của mình.

ĐẶT MUA SÁCH

2. Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay

Đây là cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc dù bạn đang ở độ tuổi nào của cuộc đời. 

Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay đưa ra luận điểm sau: Chúng ta chỉ có hai lựa chọn thật sự trong đời. Lựa chọn thứ nhất là rơi vào thất vọng, tê liệt và để mặc nỗi sợ hãi lấn lướt. Lựa chọn thứ hai là mở rộng trái tim với thế giới xung quanh, hàn gắn bản thân và người khác bằng cách thay đổi thói quen hành động trong các mối quan hệ. 

Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay

Chúng ta chỉ có thể thay đổi duy nhất một người, đó là bản thân chúng ta. Thể hiện tiêu cực hay tích cực trước các hoàn cảnh trong cuộc sống đều do chính bạn lựa chọn. Hãy học cách hành động bằng trái tim yêu thương thay vì tức giận. Hãy nắm quyền kiểm soát mọi thứ, phớt lờ khó khăn và tìm cách giải quyết mọi vấn đề. 

Được trình bày trong 12 bước đơn giản, cuốn sách này cung cấp cho chúng ta những hiểu biết cần thiết để tự tìm ra cách ứng xử hòa bình và tích cực trước mọi tình huống.

ĐẶT MUA SÁCH

3. Ai lấy miếng pho mát của tôi

Cuộc sống vốn dĩ không là con đường thẳng tắp, sẽ có những lối rẽ và cuộc sống thay đổi. Sẽ có đôi lúc chúng ta gặp phải những khó khăn, thử thách do cuộc sống thay đổi. Sự thay đổi ấy có thể là trong công việc, tình bạn, tình yêu hoặc gia đình. Sự thay đổi ấy có thể mang đến cho chúng ta những khó khăn, sự thất vọng, v…v… Từ sự thay đổi ấy chúng ta có những cách tiếp nhận khác nhau. Có người được cho là mạnh mẽ chấp nhận và thích nghi với sự thay đổi. Có người thì được cho là yếu đuối, tuyệt vọng và than trách cho số phận vì sự thay đổi ấy.

Ai lấy miếng pho mát của tôi

Liệu có kẻ mạnh người yếu? Liệu cuộc sống có quá bất công? Điểm khác biệt ở đây là cách chúng ta đối mặt với sự thay đổi. Hoặc chúng ta thích nghi và có được một cuộc sống mới, tìm được thành công mới và niềm vui mới. Hoặc chúng ta vùi mình vào sự mất mát để cuộc sống cuốn trôi đi.

Ai lấy miếng pho mát của tôi?” (Who Moved My Cheese?) của Spencer Johnson. Đây là tác phẩm đã giúp cho nhiều con người nhận ra được bản thân và vượt qua được số phận. Mặc dù chỉ là câu chuyện và những miếng “Pho Mát” và hành trình gian nan của 4 nhân vật luôn đi tìm những miếng “Pho Mát” thơm ngon nhưng câu truyện trên khắc họa sâu sắc bản chất của chúng ta và cách chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách như thế nào.

Cuốn sách rất xứng đáng là một cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc để ta yêu thêm cuộc đời và tìm cách biến các trắc trở, thử thách, khó khăn thành những bài học để giúp mình trưởng thành hơn.

ĐẶT MUA SÁCH

4. Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

Cuốn sách thứ 4 trong danh sách 5 cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc có tên là Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần,

Từ xưa đến nay, chúng ta vẫn được định hướng để tin rằng chẳng có điều gì đáng giá mà không cần đấu tranh. Bản thân tôi cũng đã dành hàng thập kỷ để nghiên cứu về nhận định phổ biến này. Tôi chưa bao giờ để cuộc sống trở nên dễ dàng. Tuy nhiên, giờ đây, thay vì cứ cố gắng làm mọi việc đúng theo ý mình, tôi đã tìm ra chiến lược để mọi thứ diễn ra theo cách của nó. Kết quả, tôi thấy mình khỏe mạnh hơn, hạnh phúc và giàu có hơn tôi tưởng tượng. 

Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

Nếu cuộc sống của bạn căng thẳng, buồn chán hoặc mãi quẩn quanh, đó là dấu hiệu bạn đang thiếu đi điều gì đó cốt yếu, và bạn đang tự cho phép mình ngừng phát triển. “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ mang tới cho bạn bộ khung cơ bản để bạn nhìn nhận lại chính mình và tìm ra những mảnh ghép còn thiếu.

Đơn giản nhưng có sức tác động mạnh mẽ, những hành động này sẽ tạo nên sự khác biệt rõ rệt trong các trải nghiệm hàng ngày của bạn.

ĐẶT MUA SÁCH

5. Hiểu về trái tim

Cuốn sách cuối cùng trong list 5 cuốn sách hay về cuộc sống nên đọc là Hiểu về trái tim. Gần 500 trang sách, Hiểu Về Trái Tim là những phác thảo rõ nét về bức tranh đời sống cảm xúc của tất cả mọi người. Người đọc sẽ tìm thấy căn nguyên thành hình của những xúc cảm, thấy cả việc chúng chi phối thế nào đến hành xử thường ngày và quan trọng hơn cả là cách thức để điều khiển chúng thế nào. 

Không có câu trả lời cuối cùng của việc đúng – sai trong từng tình huống nhưng Hiểu Về Trái Tim có chứa trong nó chìa khóa để mở ra một cánh cửa đến với thế giới mới, thế giới an lạc từ trong tâm mỗi người. Bởi, suy cho cùng, mỗi trái tim – cơ quan chúng ta thường gắn cho nhiệm vụ điều khiển trí tuệ cảm xúc của con người, đều có những nỗi niềm riêng. 

Hiểu về trái tim

Chỉ cần hiểu câu chuyện của trái tim, tự khắc, mỗi người sẽ quyết định được câu chuyện của chính mình. Bí quyết của sự chuyển hóa là không nên dùng ý chí để áp đặt hay nhào nặn tâm mình trở thành một kiểu mẫu tốt đẹp nào đó. Chỉ cần quan sát và thấu hiểu chúng là đủ. 

Tác giả nhận định: “Việc đưa tâm thức vượt lên những cung bậc cao hơn để nhìn đúng đắn hơn về thân phận của mình và bản chất cuộc sống là điều hoàn toàn có thể làm được”.

ĐẶT MUA SÁCH

Hi vọng rằng, 5 cuốn sách hay về cuộc sống này sẽ cho bạn nhiều góc nhìn tích cực hơn về cuộc sống, và có thể tạo nên nhiều điều bổ ích, thú vị xoay quanh cuộc đời mình.


Nội dung: Tổng hợp và review bởi DIMI BOOK
Hình ảnh: Internet
(*) Bản quyền bài viết thuộc về DIMI BOOK. Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “DIMI BOOK” hoặc “dimibook.com” khi chia sẻ hoặc trích dẫn trên các nền tảng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *