Hiện nay, tự do tài chính từ độ tuổi 2x luôn là đề tài được cộng đồng thảo luận sôi nổi, đặc biệt là thế hệ trẻ. Các bạn đã có thể kiếm được tiền từ rất sớm nhờ vào sự phát triển của xã hội, cơ hội giáo dục tốt và tư duy nhạy bén. Do đó, nhiều năm trở lại đây, Sách về tiền tệ thu hút được rất nhiều sự chú ý của rất nhiều độc giả Việt Nam.

Những cuốn sách về tiền tệ là những đầu sách cho người đọc cái nhìn tổng quan về tiền và những vấn đề liên quan đến tiền. Sau đây, DIMI BOOK sẽ giới thiệu đến với các bạn 7 đầu sách hay về tiền tệ. Bạn sẽ có thể xây dựng và phát triển kỹ năng quản lý tài chính hiệu quả, nhận ra giá trị của việc đầu tư, tiết kiệm, xây dựng cuộc sống tự do tài chính trong tương lai.

Vỡ Lòng Về Tiền Tệ – Eddie Reynolds

 • Tác giả: Eddie Reynolds – Matthew Oldham – Lara Bryan
 • Năm xuất bản: 2022

“Người giàu ngày càng giàu hơn, còn người nghèo thì cứ nghèo mãi” – một sự thật nhưng lại gây khá nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng, tiền bạc là vấn đề nhạy cảm. Vậy nên ít ai dành thời gian bàn luận với nhau về tiền. Thế nhưng như vậy thì làm sao giải đáp được các thắc mắc như: “Tiền vận hành như thế nào?”, “Tiền có phải là gốc rễ của mọi xấu xa?”, “Tại sao người giàu ngày càng giàu hơn?”,….

Hãy để cuốn sách “Vỡ Lòng Về Tiền Tệ” giúp bạn giải đáp toàn bộ những vấn đề trên. Khi biết được bản chất và cơ chế hoạt động của tiền tệ, các bạn sẽ rút ra được những bài học về quản lý tài chính cá nhân và tư duy đúng đắn trong tài chính nói riêng và cuộc sống nói chung. Không chỉ vậy, “Vỡ Lòng Về Tiền Tệ” sẽ cho bạn nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh về những sự kiện tài chính quy mô lớn, thực tế như: Khủng hoảng tài chính 2008, thanh toán điện tử, Bitcoin,…

“Vỡ Lòng Về Tiền Tệ”  với nội dung dễ hiểu và hình ảnh sinh động
ĐẶT MUA SÁCH

“Vỡ Lòng Về Tiền Tệ” thu hút đông đảo độc giả còn nhờ vào sáng tác ấn tượng với hình ảnh minh họa phong phú, nội dung dễ hiểu và không gây cảm giác nhàm chán, khô khan. Mỗi một kiến thức, người đọc sẽ được tiếp cận với những ví dụ thực tiễn “hay ho” và bổ ích. Đây cũng là một đầu sách tìm hiểu về tiền dễ tiếp cận dành cho những bạn nhỏ từ 9 tuổi. Với những hình ảnh sinh động và ví dụ đa dạng, các em sẽ được tiếp cận với những bài học hay về tiền bạc, tài chính hữu ích ngay từ nhỏ.

Linh Hồn Của Tiền

 • Tác giả: Lynne Twist
 • Năm xuất bản: 2020

“Thấu hiểu về sự quan trọng của sự kết nối và sự yêu thương hơn là sự tích trữ của tiền bạc” là triết lý sâu sắc được truyền tải qua “Linh Hồn Của Tiền”. Tiền không chỉ là công cụ trao đổi giúp chúng ta duy trì cuộc sống, mà nó còn có mối quan hệ phức tạp hơn thế đối với mỗi người. Hiểu được bản chất về tiền và sử dụng đúng đắn sẽ giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

“Linh Hồn Của Tiền” của tác giả Lynne Twist
ĐẶT MUA SÁCH

“Linh Hồn Của Tiền” là sự đúc kết từ câu chuyện và trải nghiệm cá nhân của chính tác giả Lynne Twist. Tác giả sẽ mang đến những góc nhìn mới mẻ về định nghĩa của sự đầy đủ. Từ đó, người đọc có thể thay đổi cách nhìn về tiền, thay đổi cách sử dụng tiền để cuộc sống trở nên có giá trị và lý tưởng hơn.

Chính Sách Tiền Tệ Thế Kỷ 21

 • Tác giả: Ben S. Bernanke
 • Năm xuất bản: 2024

“Chính Sách Tiền Tệ Thế Kỷ 21” là một trong những đầu sách về tiền tệ bán chạy nhất hiện nay. Sách được viết bởi Ben S. Bernanke – Cựu chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Để hiểu rõ về tiền, các bạn không thể nào bỏ qua những sự kiện tài chính quan trọng có sức ảnh hưởng toàn cầu như: Khủng hoảng tài chính 2008 hay Đại dịch COVID-19,… Với đầu sách này, các bạn sẽ được khám phá những chiến lược tài chính đỉnh cao từ FED và cách mà FED vẫn luôn giữ vững vị thế của mình qua nhiều năm.

“Chính Sách Tiền Tệ Thế Kỷ 21” được viết bởi cựu chủ tịch FED
ĐẶT MUA SÁCH

“Chính Sách Tiền Tệ Thế Kỷ 21” được chia thành 4 phần, đi từ sự tăng/giảm của lạm phát, khủng hoảng tài chính toàn cầu, đại suy thoái, đại dịch COVID-19 đến tương lai. Đây không chỉ là một cuốn sách hay về tiền tệ, mà còn là một nguồn tham khảo thiết thực cho những người quan tâm đến kinh tế, đặc biệt là những sinh viên chuyên ngành liên quan tới tài chính.

Tâm lý học về tiền

 • Tác giả: Morgan Housel
 • Năm xuất bản: 2023

“Tâm Lý Học Về Tiền” là đầu sách khai thác về mối quan hệ phức tạp giữa tiền bạc và tâm lý của con người. Những chuyển biến tâm lý cũng sẽ tác động đến những quyết định tài chính trong cuộc sống, như mua sắm, đầu tư, từ thiện,… Chính vì vậy, thấu hiểu mối quan hệ phức tạp giữ tiền và tâm lý cũng là cách mà chúng ta có thể điều chỉnh và quản lý tài sản cá nhân.

“Tâm Lý Học Về Tiền”  giải mã mối quan hệ giữa tiền và tâm lý con người
ĐẶT MUA SÁCH

Tự do tài chính được định nghĩa thông qua “Tâm Lý Học Về Tiền” chính là: “Tự do là khi có khả năng làm điều mình muốn, khi mình muốn, với người mình muốn và làm bao lâu tùy thích.” Những bài học quý giá về tâm lý và tiền bạc sẽ được giới thiệu thông qua những câu chuyện sinh động, ví dụ thiết thực trải dài khắp 20 chương của cuốn sách. Chắc chắn đây sẽ là “người thầy” chỉ đường cho độc giả đến với ước mơ tự do tài chính.

Bộ sách Chiến tranh tiền tệ

 • Tác giả: Song Hong Bin
 • Năm xuất bản: 2022

Bộ sách “Chiến tranh tiền tệ” của tác giả Song Hong Bin bao gồm 5 tập, nội dung của sách sẽ xoay quanh những nghiên cứu sâu rộng về lịch sử và tác động của tài chính đối với thế giới. Từ việc bật mí về sự thao túng của những gia tộc tài chính vào những sự kiện quan trọng, đến việc phân tích những tác động của chiến tranh tiền tệ và khủng hoảng kinh tế,… bộ sách sẽ tháo mở những nút thắt trong mối quan hệ giữa tiền tệ, xã hội và chính trị.

Bộ sách “Chiến Tranh Tiền Tệ”
ĐẶT MUA SÁCH

“Chiến Tranh Tiền Tệ” mang đến những thông điệp dễ hiểu, dễ tiếp cận cho tất cả độc giả, mang đến những kiến thức về lịch sử tài chính và lời cảnh báo về những nguy cơ tiềm tàng trong cuộc chiến tranh tiền tệ hiện đại. Đây là một một nguồn tư liệu quý giá cho những ai quan tâm đến lĩnh vực kinh tế, tiền tệ và quản lý tài chính cá nhân. 

Sự Tiến Hóa Của Tiền Tệ

 • Tác giả: Nik Bhatia
 • Năm xuất bản: 2021

“Sự tiến hóa của tiền tệ” của tác giả Nik Bhatia cũng là một trong những quyển sách hay nói về mối quan hệ và sự ảnh hưởng của tiền tệ với xã hội và nền kinh tế. Sách bao gồm 10 chương, đi từ sự ra đời của đồng Fiorino D’oro (Florin vàng) đến sự xuất hiện của Bitcoin và các loại tiền hiện đại khác.

“Sự Tiến Hóa Của Tiền Tệ” của tác giả Nik Bhatia
ĐẶT MUA SÁCH

Tác giả Nik Bhatia cũng đề cập đến khái niệm tiền phân lớp – một biểu hiện của sự phân lớp xã hội và kinh tế. Hãy khám phá “Sự Tiến Hóa Của Tiền Tệ” để hiểu hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị tiền tệ và những mối quan hệ xung quanh tiền.

Bản Đồ Về Dòng Tiền

 • Tác giả: Tetsuro Kondo, Mokoto Okiyama.
 • Năm xuất bản: 2023

“Bản Đồ Về Dòng Tiền” được mệnh danh là quyển sách “xóa mù” về tiền bạc và tài chính. Với những ai tìm hiểu về lĩnh vực kế toán, các bạn sẽ luôn phải tiếp cận với những từ ngữ chuyên ngành khó hiểu. Khi bạn đã biết được định nghĩa của những từ ngữ đó, thì việc hiểu rõ bản chất và cách vận dụng cũng là một vấn đề nan giải. “Bản Đồ Về Dòng Tiền” chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn nhìn rõ bức tranh về kế toán.

“Bản Đồ Về Dòng Tiền” hóa giải những thuật ngữ chuyên ngành khô khan
ĐẶT MUA SÁCH

Xem thêm:

Sách về tiền tệ thường được viết bởi những doanh nhân, những nhà nghiên cứu thành công. Đây đều là những bài học quý giá mà thế hệ sau có thể học tập và thực hành trong chính việc quản lý tài chính của bản thân. Mong rằng 7 cuốn sách về tiền tệ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của nó. Đây sẽ là nền tảng giúp các bạn phát triển sự hiểu biết, tích lũy những khả năng cần thiết trong hành trình xây dựng cuộc sống tự do tài chính.


Nội dung: Tổng hợp và review bởi DIMI BOOK
Hình ảnh: Internet
(*) Bản quyền bài viết thuộc về DIMI BOOK. Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “dimibook.com” khi chia sẻ hoặc trích dẫn trên các nền tảng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *