Khoá học viết sách sẽ giúp cho những ai đang có ước mơ sở hữu cuốn sách đầu tay nhanh chóng thành hiện tại trong một thời gian ngắn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc viết và xuất bản một cuốn sách nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Nào là lên ý tưởng viết, triển khai ý tưởng, bắt tay vào viết, tung ra thị trường rồi tiếp thị cho cuốn sách khiến bạn nhức hết cả đầu. Vậy thì đây là lúc bạn nên nghiêm túc cân nhắc đăng ký một khóa học viết và xuất bản sách. Cùng DIMI Book điểm qua một vài khóa học viết sách chất lượng dưới đây nhé!

Trước khi chúng ta đi sâu vào các khóa học, bạn hãy trả lời giúp DIMI Book những câu hỏi dưới đây:

 • Bạn đang viết một cuốn sách? Nếu có, bạn đã hoàn thành xong cuốn sách của mình chưa?
 • Bạn đã sẵn sàng ra mắt và kiếm thu nhập thụ động từ việc bán sách chưa?
 • Bạn có kế hoạch tiếp thị và bán sách của mình trên các trang web quốc tế không?
 • Bạn có đang xây dựng danh sách email những độc giả theo dõi bạn không?

Tùy vào câu trả lời mà bạn sẽ biết khóa học nào phù hợp với mình.

Mỗi ngày, hàng nghìn cuốn sách được tung ra thị trường thông qua các công ty xuất bản khác nhau. Hàng nghìn tác giả, giống như bạn, mơ ước thấy sách của họ được in, xuất hiện trên các kệ sách hoặc bán trực tuyến trên Tiki, Phương Nam Book,…

Để đưa cuốn sách của bạn tiến đến giai đoạn xuất bản cần rất nhiều công sức. Nếu bạn không nắm rõ quy trình để tự xuất bản một cuốn sách, bạn có thể phải chi tiền nhiều hơn dự định nhưng không mang lại kết quả mong muốn.

>>> Tham khảo bài viết “Nên tự xuất bản hay bán bản quyền sách?”

Những tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn khóa học viết sách

Người hướng dẫn trong khóa học

Người hướng dẫn trong khóa học cần có kinh nghiệm viết và xuất bản sách. Họ có độ uy tín nhất định, có nhiều mối quan hệ với những người làm việc trong ngành.

Bạn có thể xem những chia sẻ về xuất bản sách trong website Hạnh Nguyễn Writer (Founder của DIMI BOOK) để hiểu hơn về quá trình học viết sách và xuất bản sách

Nội dung khóa học

Trong một ngành luôn có sự thay đổi như xuất bản, nội dung khóa học cần phải thường xuyên được cập nhật để tránh kiến thức bị lỗi thời, không còn phù hợp với thị trường.

Dựa trên đánh giá của những học viên khác

nhận xét khoá học viết sách
Một nhận xét của học viên trong khoá học Book Writing Coach 1:1 được dẫn dắt bởi Hạnh Nguyễn

Hỗ trợ dành cho học viên

Bạn cần xem xét các khoá học viết sách khi có chính sách hỗ trợ dành cho học viên, sự đồng hành để tạo nên bản thảo đầu tay luôn là điều mà bạn quan tâm nhất. Thế nên bạn phải hỏi thật kỹ về chính sách đồng hành trước khi quyết định học một khoá học nào bất kỳ, trong đó có khoá học viết sách.

Nếu có người đồng hành giúp bạn giải đáp những thắc mắc khi gặp vấn đề, động viên khi bạn mất phương hướng, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn giúp bạn nhận thức được hành trình viết sách một cách sâu sắc hơn thì còn gì tuyệt vời hơn.

Các hóa học viết sách mà bạn có thể tham khảo

Self Publishing School with Chandler Bolt

Tác giả sách bán chạy đồng thời là doanh nhân tự xuất bản – Chandler Bolt – đã bỏ học đại học vào năm 2014 và bắt đầu viết cuốn sách “The Productive Person”. Cuốn sách thành công rực rỡ và Chandler đã xây dựng một khóa học trực tuyến để giúp các tác giả tự xuất bản sách của họ…chỉ trong 90 ngày!

Các chuyên gia tại Self Publishing School tuyên bố rằng: “Bạn có thể tự xuất bản sách chỉ trong vòng 90 ngày”. Đến nay, gần 5.000 tác giả đã tham gia khóa học này kể từ khi nó ra mắt vào cuối năm 2014.

Phân tích nội dung khóa học

Khi Self Publishing School thành lập, họ có một khóa học cơ bản cho việc viết và xuất bản sách, sau đó phát triển thêm vài khóa học nâng cao để học viên lựa chọn, bao gồm cả khóa học viết sách hư cấu từ các tiểu thuyết gia tự xuất bản thành công.

Khóa học “Become a Bestseller—Blank Page to Published Author and Everything Inbetween”: Từ “tay không” trở thành tác giả sách trong 90 ngày. Có ba mô-đun kéo dài hơn 4 giờ để hướng dẫn bạn cách viết và xuất bản sách cơ bản:

 • Bản đồ tư duy/Lập dàn ý
 • Nghiên cứu và phân tích nhóm độc giả mục tiêu
 • Các mẹo trong viết sách
 • Các mốc quan trọng để theo dõi tiến trình của bạn
 • Thiết kế & định dạng trang bìa 
 • Phân phối sách trên toàn thế giới
 • Phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành
 • Coaching 1 kèm 1 dành riêng cho cuốn sách của bạn

Khóa học Fundamentals of Fiction & Story: Dành cho những bạn mong muốn trở thành tiểu thuyết gia, muốn tìm hiểu những thứ cần thiết để viết một cuốn tiểu thuyết chất lượng cao:

 • Viết, biên tập và tư duy
 • Ra mắt cuốn sách của bạn
 • Nghề viết lách
 • Các mốc quan trọng để theo dõi tiến trình của bạn
 • Thiết kế & định dạng trang bìa 
 • Các mô-đun hồi ký
 • Phỏng vấn với các chuyên gia trong ngành
 • Phân phối trên toàn thế giới
 • Coaching 1 kèm 1 dành riêng cho cuốn sách của bạn

Khóa học Author Advantage Accelerator: Đây là khóa học dành cho người xây dựng doanh nghiệp mong muốn xuất bản sách để phát triển công việc kinh doanh hoặc những ai muốn trở thành tác giả sách toàn thời gian:

 • Thiết kế & định dạng trang bìa
 • Phân phối trên toàn thế giới
 • Bootcamp “Bán nhiều sách hơn”
 • Gói khuyến mãi sách toàn cầu
 • Làm chủ tiếp thị truyền thông xã hội
 • Website cho tác giả sách
 • Email Marketing

Authority Pub Academy With Steve Scott and Barrie Davenport

Steve Scott, còn được biết đến với cái tên S.J. Scott, là một trong những tên tuổi lớn nhất trong giới tự xuất bản. Anh ấy đã xuất bản hơn 70 cuốn sách, điều hành blog “Develop Good Habits”. Cùng với đối tác viết lách của mình là Barrie Davenport, họ đã thành lập Authority Pub Academy.

Trong một rừng sách tràn ngập hiện nay, với hàng nghìn cuốn được xuất bản mỗi ngày, Steve Scott đã nhận ra tầm quan trọng của việc biến nền tảng sách thành một thương hiệu, một doanh nghiệp sách. Đây cũng là điểm mạnh và trọng tâm của khóa học này. Khóa học sẽ bao gồm 6 mô-đun:

Mô-đun 1: Thiết lập tư duy tác giả và xây dựng thói quen viết lách

Mô-đun 2: Tập trung vào thị trường ngách và nghiên cứu các sách bán chạy thời gian dài

Mô-đun 3: Lập dàn ý, Viết bản thảo đầu tiên và chỉnh sửa

Mô-đun 4: Xuất bản trước và thiết lập sách của bạn trong KDP

Mô-đun 5: Các nam châm thu hút leads, Đánh giá và triển khai chiến lược

Mô-đun 6: Tiếp thị nâng cao và Mở rộng thư viện tác giả của bạn

Hai khóa học trên đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, do đó, bạn cần phải có trình độ tiếng Anh khá để có thể học hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm kiếm một khóa học hoàn toàn “thuần Việt” thì hãy tham khảo ngay khóa học dưới đây:

Khóa học Hướng dẫn viết sách từ A đến Z – cách nhanh nhất để viết cuốn sách đầu tay trong 2 tuần

Xem khoá học tại: ->> HOCVIETSACH.COM

Khóa học dành cho những bạn mới “chân ướt chân ráo” bước vào lĩnh vực viết sách, muốn tìm hiểu quá trình viết sách và tạo nên bản thảo chất lượng.

Mục tiêu sau khi hoàn thành khóa học viết sách này là học viên có thể hiểu rõ quá trình viết sách từ khâu phác thảo ý tưởng đến hoàn thiện bản thảo, biết cách tạo ra bản thảo chất lượng cao và sáng tạo. Đặc biệt là hoàn thành được bản thảo đầu tay của mình trong vòng 8 tuần.

Nội dung khóa học VIẾT SÁCH của Hạnh Nguyễn

NHỮNG LÝ DO KHIẾN BẠN QUYẾT ĐỊNH VIẾT SÁCH

GIỚI THIỆU CÁC HÌNH THỨC VIẾT VÀ XUẤT BẢN SÁCH

HƯỚNG DẪN TỰ VIẾT SÁCH CHI TIẾT TỪ A-Z

GHOSTWRITING 101 – CƠ BẢN VỀ CHẤP BÚT

CÁC HÌNH THỨC XUẤT BẢN SÁCH

PR – MARKETING SÁCH

Bạn đã sẵn sàng để viết và xuất bản sách của mình? Nếu có ý định tự xuất bản sách, hãy bắt tay thực hiện ngay bây giờ bằng việc tìm một khóa học đồng hành phù hợp với nhu cầu của bạn. Hoặc nếu bạn đã hoàn thành xong quyển sách của mình, có thể gửi đến DIMI Book để được hỗ trợ và tư vấn các bước tiếp theo để đưa quyển sách của bạn đến tay độc giả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *