“Người có sức khỏe tốt là người có dạ dày đẹp, ngược lại, người có sức khỏe kém là người có dạ dày không đẹp.” (Trích “Nhân tố Enzyme”)

Nhiều năm gần đây, Bộ sách “Nhân tố Enzyme” của Hiromi Shinya là một tác phẩm về sức khỏe độc đáo và được đông đảo độc giả đón nhận. Không chỉ chia sẻ kiến thức y học chuyên sâu mà tác giả còn đề cập đến tầm quan trọng của enzyme trong quá trình trao đổi chất và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Đây là tựa sách đáng đọc dành cho những độc giả quan tâm tới sự trao đổi chất hiệu quả và bảo vệ sức khỏe một cách khoa học.

Bác Sĩ Hiromi Shinya – Bác sĩ hòa quyện Y học và lối sống dinh dưỡng

Hiromi Shinya (sinh năm 1935) là một bác sĩ phẫu thuật tổng quát Nhật Bản. Ông là người đi tiên phong trong các kỹ thuật nội soi hiện đại và phát minh ra dụng cụ cắt polyp đại tràng bằng điện phổ biến trên máy nội soi hiện nay. Dụng cụ này cho phép loại bỏ polyp đại tràng mà không cần phẫu thuật xâm lấn.

Shinya cũng là tác giả của nhiều cuốn sách chuyên về chủ đề dinh dưỡng và sức khỏe, ông nổi tiếng với những quan điểm thúc đẩy ý thức tầm quan trọng của chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để duy trì sức khỏe bền vững.

“Cơ thể của chúng ta có khỏe mạnh hay không phụ thuộc lớn vào những gì chúng ta ăn và uống hàng ngày.” (Trích dẫn lời của Hiromi Shinya)

tác giả sách nhân tố enzyme
Nguồn Internet

Đời sống hiện đại ngày nay đặt ra nhiều thách thức về lối sống, chế độ ăn uống không lành mạnh, và vấn đề về sức khỏe ngày càng gia tăng. Hiromi Shinya chọn xuất bản sách “Nhân tố Enzyme” vào một thời điểm đặc biệt quan trọng trong lịch sử sức khỏe và dinh dưỡng. Thông qua bộ sách này, Bác sĩ Shinya đã khuyến khích độc giả tìm hiểu và quan tâm sâu sắc về vai trò của enzyme và hướng dẫn cách tận dụng sức mạnh của chúng thông qua chế độ dinh dưỡng và lối sống để nâng cao sức khoẻ.

Không tập trung vào kiến thức y học, bộ bốn cuốn sách “Nhân tố Enzyme” của Hiromi Shinya thể hiện đa chiều trong nghiên cứu của ông trong việc tìm kiếm giải pháp toàn diện cho sức khỏe con người thông qua dinh dưỡng và lối sống hàng ngày.

“Nhân Tố Enzyme” hành trình khám phá sức mạnh của chuyển hóa

Sau kết quả nghiên cứu lâm sàng dạ dày của hơn 300.000 người, chuyên tập trung vào tình trạng dạ dày tác động đến sức khỏe tổng thể, bộ sách “Nhân tố Enzyme” của bác sĩ Hiromi Shinya được ra mắt với 4 tựa gồm: “Phương thức sống lành mạnh”, “Thực hành”, “Trẻ hoá”, “Minh hoạ”. Ông giải thích rằng dạ dày là một bức tranh phản ánh sức khỏe nói chung, từ đó, ông chia sẻ kiến thức dưới góc độ sinh học, y học về vai trò của enzyme trong duy trì sự cân bằng cơ thể.

bộ sách nhân tố enzyme
Nguồn Internet

Với bốn cuốn “Nhân Tố Enzyme” đi từ giới thiệu về “enzyme kỳ diệu” và ý nghĩa của chúng trong quá trình trao đổi chất, hấp thụ dưỡng chất và ngăn chặn quá trình lão hóa. Cho đến việc mở rộng ra đối với dinh dưỡng và lối sống, Bác sĩ Shinya đề cập đến những thói quen ăn uống và sinh hoạt hàng ngày có thể tối ưu hóa hoạt động enzymatic trong cơ thể, đồng thời giúp duy trì sức khỏe và ngăn chặn các vấn đề liên quan đến tuổi tác.

Bác sĩ Shinya thường ví “tình trạng của dạ dày, đường ruột là “vị tướng” và “tràng tướng” như người ta hay gọi “nhân tướng” vậy. Người có vị tướng và tràng tướng tốt thì cơ thể và tâm trí của người đấy cũng khỏe mạnh. Ngược lại, người có vị tướng và tràng tướng xấu tức là trong cơ thể, tâm trí của anh ta đang có vấn đề ở chỗ nào đó.

Nói tóm lại, vị tướng và tràng tướng của người có sức khỏe tốt thường rất tốt còn vị tướng, tràng tướng của người có sức khỏe kém thường xấu. Hay nói ngược lại, nếu giữ được vị tướng và tràng tướng tốt cũng đồng nghĩa với giữ được sức khỏe tốt. Và yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến vị tướng và tràng tướng chính là thói quen ăn uống cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày.” (Trích “Nhân tố Enzyme”) 

Trong “Nhân tố Enzyme”, tác giả cũng tiết lộ với bạn đọc về phương pháp sống lâu và khỏe mạnh mà ông đã dày công nghiên cứu cùng với sự trợ giúp của đông đảo các bệnh nhân của ông, thông qua các phiếu điều tra về thói quen ăn uống, sinh hoạt của họ. Và kết quả cho thấy, những đặc điểm hết sức rõ ràng trong thói quen ăn uống, sinh hoạt của những người có vị tướng, tràng tướng tốt và những người có vị tướng, tràng tướng xấu.

trích sách nhân tố enzyme
Nguồn Internet

Tác giả tập trung vào việc giữ cho dạ dày khỏe mạnh và đề xuất những thói quen dinh dưỡng, cung cấp các dạng thức ăn giàu enzyme và dưỡng chất để hỗ trợ cơ thể và sinh hoạt hàng ngày, bao gồm thời gian ăn, cách chế biến thức ăn, thời gian sinh hoạt, để hỗ trợ việc hoạt động của enzyme. Những chiến lược về chế độ ăn uống và lối sống trong “Nhân tố Enzyme” sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn chặn quá trình lão hóa, đem đến phương pháp sống lâu dài và khỏe mạnh.

Tựa đề “Nhân tố Enzyme” gợi lên sự tò mò, khơi gợi tính khám phá về vai trò quan trọng của enzyme trong cơ thể con người. Bác sĩ Shinya kết hợp với những hiểu biết đa lĩnh vực, làm cho cuốn sách trở thành một nguồn thông tin hữu ích không chỉ cho những người làm trong lĩnh vực y học mà còn cho độc giả quan tâm đến sức khỏe và dinh dưỡng.

Nhìn nhận về “Nhân tố Enzyme”

Hiromi Shinya là một bác sĩ phẫu thuật tiêu hóa nổi tiếng. Sự kết hợp giữa chuyên môn y học và tri thức dinh dưỡng giúp cho bộ sách “Nhân tố Enzyme” tạo nên một góc nhìn toàn diện về sức khỏe, giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách chế độ ăn uống ảnh hưởng đến cơ thể. Series này cũng nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia lĩnh vực y tế và độc giả.

“Sức khỏe của chúng ta được duy trì, tác động bởi chính những hoạt động nhỏ bé không đáng để ý hàng ngày. Ăn uống, bổ sung nước, vận động, nghỉ ngơi, giấc ngủ, trạng thái tinh thần, chỉ cần một trong các yếu tố trên phát sinh vấn đề sẽ ảnh hưởng đến cả cơ thể chúng ta. Theo tôi, yếu tố giữ vai trò đảm nhận, duy trì các mối liên kết phức tạp trong cơ thể chúng ta, đồng thời cũng là yếu tố quan trọng bất biến trong việc duy trì cuộc sống khỏe mạnh chính là các enzyme diệu kỳ.” (Trích “Nhân tố Enzyme”)

bộ sách nhân tố enzyme
Nguồn Internet

Tác giả sử dụng ngôn ngữ đơn giản, dễ hiểu, không sử dụng thuật ngữ y học phức tạp, từ đó giúp mọi độc giả đều có thể hiểu những thông tin một cách dễ dàng.

Tuy nhiên “Nhân tố Enzyme” đôi khi có thể chú ý nhiều vào một số chủ đề chính, như dạ dày và enzyme, khiến cho một số khía cạnh khác của sức khỏe và dinh dưỡng có thể không được đề cập đến đầy đủ. Bên cạnh đó, trong một số chương, có thể thấy thiếu sự sâu sắc hoặc chi tiết trong giải thích về một số khái niệm, có thể gây hiểu lầm hoặc khó hiểu đối với độc giả không có kiến thức y học cơ bản. Một số kiến thức mà bạn đọc cần phải xem xét thật kỹ càng khi tham khảo và áp dụng để không gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm các tựa sách về sức khỏe hay khác:

“Nhân tố Enzyme” của Hiromi Shinya chia sẻ kiến thức y học chuyên sâu và đề cập đến những khám phá và kinh nghiệm về tầm quan trọng của enzyme trong quá trình trao đổi chất và duy trì sức khỏe. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp sống lâu và khỏe mạnh khoa học, cuốn sách “Nhân Tố Enzyme” sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Mua sách tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *