Adam Khoo không chỉ là doanh nhân mà người ta còn biết đến ông là một chuyên gia đào tạo nổi tiếng. Triệu phú trẻ tuổi này đã truyền cảm hứng thành công cho hàng trăm nghìn người với nhiều thế hệ khác nhau ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Trong suốt gần 2 thập kỷ qua, Adam Khoo đã thực hiện các chương trình đào tạo và viết nhiều cuốn sách nói về bí quyết thành công được các độc giả châu Á đón nhận. Vậy Adam Khoo là ai và những cuốn sách đó là gì, hãy cùng DIMI Book tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo

Adam Khoo là một doanh nhân, tác giả và nhà giáo dục nổi tiếng của Singapore. Sinh năm 1974, ông đã trải qua những trải nghiệm khó khăn trong thời thơ ấu khi cảm thấy mình thiếu tự tin và không có mục tiêu rõ ràng. Tuy nhiên, sau nhiều nỗ lực và học hỏi, Adam Khoo đã trở thành một doanh nhân thành đạt và giảng viên giáo dục.

Là triệu phú trẻ tuổi tự thân ở tuổi 26, anh được xếp hạng trong số 25 người giàu nhất ở Singapore dưới 40 tuổi năm 2008. Adam Khoo còn là người sáng lập và giám đốc điều hành của nhiều công ty, tổ chức bao gồm Adam Khoo Learning Technologies Group, AKLTG Training và Pinnacle Minds. Ông đã giúp hàng ngàn người trên khắp thế giới phát triển kỹ năng cá nhân và nghệ thuật sống thông qua các khóa học và chương trình đào tạo của mình. Vị triệu phú trẻ tuổi này cũng là một diễn giả tài năng và được mời diễn thuyết tại nhiều sự kiện và hội thảo trên toàn thế giới.

Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo 

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế 

Những cuốn sách hay nhất của Adam Khoo 
Ảnh: Internet

Cuốn sách kể về chính câu chuyện của mình, vì vậy Adam đã dễ dàng truyền cảm hứng đến rất nhiều độc giả trẻ. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế giới thiệu đến độc giải cách tư duy mới, giúp thanh thiếu niên thoát khỏi giới hạn của một học sinh, nâng mình lên nhiều tầng cao mới, với những ý tưởng và suy nghĩ tích cực, hiện đại. Qua đó, tác giả cũng cung cấp đến người đọc những công cụ, phương pháp học hiệu quả để khám phá ra tiềm năng của bản thân và phát huy chúng một cách tốt nhất.

Điểm nhấn của cuốn sách chính là loạt phương pháp học thông minh như: áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như sơ đồ tư duy, phát triển trí nhớ siêu việt, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu…

ĐẶT MUA SÁCH

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh 

Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh
Ảnh: Internet

“Não bộ và cơ thể của bạn chính là hai vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn được tạo hoá ban cho ngay từ lúc chào đời. Nếu được sử dụng và vận hành một cách hợp lý, những khả năng nội tại của bạn sẽ cho phép bạn có được điều kiện cần thiết để đạt được bất kỳ thành công nào mà bạn mong muốn.”

Điều gì đã khiến cho một cậu bé từ việc không thể kiểm soát được bản thân, cực kỳ thiếu sự tự tin, luôn luôn có những cái nhìn tiêu cực về bản thân lại trở thành một một triệu phú ở tuổi 26 như vậy? Trong cuốn sách này, Adam Khoo chia sẻ những kinh nghiệm và chiến lược mà ông đã sử dụng để trở thành một doanh nhân thành công. Ông cũng đưa ra các bài tập và câu hỏi để độc giả có thể áp dụng và cải thiện tư duy của mình.

 1. Tạo động lực và mục tiêu: Các phương pháp để tìm ra động lực, thiết lập mục tiêu thông minh sẽ được đề cập trong sách. Một kế hoạch cụ thể và thực hiện một cách kiên trì là yếu tố quan trọng trong việc đạt được mục tiêu.
 2. Phát triển tư duy tích cực và tự tin: Loại bỏ những tư duy tiêu cực, không cần thiết để giúp tăng cường sự tự tin và khả năng giải quyết vấn đề. Tự tin, kiên trì là những phẩm chất cần thiết để đạt được thành công. Nếu bạn tin vào khả năng và kiên trì với mục tiêu của mình, bạn sẽ gặt hái được những điều mà bạn muốn hướng đến. 
 3. Học hỏi không ngừng: Adam Khoo luôn tìm kiếm, học hỏi từ những người thành công, từ sách vở và trải nghiệm cá nhân của mình. Ông hiểu rằng việc học hỏi là cách để nâng cao năng lực và kiến thức của bản thân.
 4. Quản lý thời gian và tăng năng suất: Cuốn sách cung cấp các chiến lược để quản lý thời gian hiệu quả, tăng cường năng suất. Bạn sẽ học cách lập kế hoạch, ưu tiên công việc, xây dựng thói quen làm việc hiệu quả. Để đạt được thành công, bạn cần phải sắp xếp thời gian của mình một cách thông minh, tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng nhất và tránh phân tán sự chú ý.
 5. Xây dựng mối quan hệ tốt với người khác: Tìm kiếm những người thành công trong lĩnh vực của bạn và học hỏi từ họ. Bạn cũng nên tạo mối quan hệ tích cực với những người có cùng mục tiêu, đam mê.

Cuốn sách gồm những bài tập thực hành giúp bạn thay đổi tư duy, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực. Không có thành công nào là dễ dàng, cũng không có thành công nào không đi kèm thất bại. Điều mà tác giả muốn truyền tải thông qua cuốn sách là mang đến cho mọi người sự tự tin, kiên trì, học hỏi không ngừng để có thể thay đổi vận mệnh của chính bạn. 

ĐẶT MUA SÁCH

Bí quyết tay trắng thành triệu phú

Bí quyết tay trắng thành triệu phú
Ảnh: Internet

Bí quyết tay trắng thành triệu phú có tổng cộng 7 phần, 19 chương, mỗi chương chứa các chủ đề và bài học quan trọng về cách xây dựng một cuộc sống giàu có và thành công tài chính. Mở đầu, tác giả đã thẳng thắn cho rằng thứ tài sản quý giá nhất mà tạo hóa ban tặng cho con người không phải là việc sở hữu hai tấm bằng đại học, bằng thạc sĩ kinh tế hay bằng tiến sĩ của các trường đại học danh tiếng nhất. Càng không phải là gia sản kếch xù mà nhiều người may mắn thừa hưởng từ cha mẹ, ông bà hay người thân để bắt đầu sự nghiệp. Thứ duy nhất giúp con người không chỉ kiếm tiền, làm giàu, mưu cầu hạnh phúc chính là tài sản trí tuệ.   

Trong Bí quyết tay trắng thành triệu phú, tác giả đã khẳng định rằng những người tay trắng làm nên sự nghiệp đều trải qua những bước làm giàu giống nhau. Đó là bảy bước căn bản nhất, trong đó mỗi bước là một kỹ năng mà tất cả những ai muốn làm giàu đều phải luyện tập để trở nên thành thục.  

 • Bước 1: Có cách nghĩ của một triệu phú
 • Bước 2: Xác lập và định hình mục tiêu tài chính rõ ràng 
 • Bước 3: Lên kế hoạch tài chính
 • Bước 4: Tăng thu nhập
 • Bước 5: Quản lý tiền bạc và giảm chi tiêu 
 • Bước 6: Triệu phú biết cách nhân giống đồng tiền
 • Bước 7: Bảo vệ cơ nghiệp của bạn

Triệu phú có cái nhìn và suy nghĩ khác với phần còn lại của thế giới. Nơi người bình thường chỉ thấy vấn đề, các triệu phú thấy cơ hội kiếm tiền. Nơi bạn chỉ thấy thất bại, họ thấy những kinh nghiệm quý báu dẫn dắt họ tới những cơ hội lớn hơn. Theo đó, 9 thói quen làm giàu của các triệu phú cũng được tác giả bật mí. 

Một điểm đáng chú ý của cuốn sách là Adam Khoo cung cấp những câu chuyện thành công thực tế của những người khác, giúp độc giả hiểu rõ hơn về những bước cần thiết để trở thành một triệu phú. Điều này giúp người đọc có thể dễ dàng áp dụng những kinh nghiệm này vào cuộc sống của mình.

Ngoài ra, cuốn sách còn chứa những lời khuyên vô giá về tư duy tích cực, phát triển bản thân và quản lý thời gian. Adam Khoo nhấn mạnh rằng thành công không phải là một sự việc ngẫu nhiên mà là một quá trình cần phải học hỏi và áp dụng đúng cách.

Cuốn sách không chỉ dành cho những người mới bắt đầu với mong muốn trở thành triệu phú mà còn dành cho những người đang muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Nó cũng có thể giúp những người đang gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính hoặc muốn tìm kiếm cách để tăng thu nhập của mình.

ĐẶT MUA SÁCH

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ

Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ
Ảnh: Internet

Rõ ràng ai cũng muốn trở nên giàu có, nhưng không phải ai cũng có thể làm giàu. Vấn đề nằm ở phương  pháp, và đó chính là những gì bạn sẽ được học trong quyển sách Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ. Cuốn sách bao gồm nhiều chủ đề quan trọng trong kinh doanh như phát triển tầm nhìn và sứ mệnh, tập trung vào khách hàng, tạo một kế hoạch kinh doanh vững chắc, phát triển lợi thế cạnh tranh độc đáo và xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ. 

Tác giả cho rằng thông minh, chăm chỉ, học vấn cao và dày dặn kinh nghiệm vẫn chưa đủ. Điều cần thiết hơn đó là thay đổi tư duy. Kể cả khi làm việc cho ai đó với tư cách là một người làm công, bạn cũng nên loại bỏ suy nghĩ làm công hưởng lương, làm thuê vì tiền. Thay vì thế, hãy học cách tư duy và thói quen như một ông chủ thật sự. Đó là cách bạn học cách làm chủ.

Dù bạn là người mới bắt đầu khởi nghiệp hay đã là một doanh nhân từng trải thì Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ cũng sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng và chiến lược ưu việt, mạnh mẽ để nâng cao doanh thu và lợi nhuận của bạn chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi. Từ đó đem đến thành công cho những ai đam mê kinh doanh và có ước mơ trở thành triệu phú.

ĐẶT MUA SÁCH

Chiến thắng trò chơi cuộc sống

Chiến thắng trò chơi cuộc sống
Ảnh: Internet

Kể từ khi mở mắt chào đời, chúng ta đã tham gia vào một trò chơi mang tên cuộc sống. Cũng như bao trò chơi khác, nó có luật lệ hẳn hoi và bạn phải tuân theo. Trò chơi cuộc sống này đầy cạnh tranh và cũng không kém phần vui nhộn. Hoặc chúng ta ngồi bên lề tròn mắt quan sát người khác chơi, hoặc tham gia vào cuộc chơi đó. Chúng ta có thể lựa chọn chơi để chiến thắng hay chơi chỉ để “không bị thua”.  

Kinh nghiệm sống và sự trưởng thành không phụ thuộc vào việc bạn đã sống bao lâu, mà phụ thuộc vào việc bao nhiêu năm qua bạn đã và đang sống như thế nào. Để thật sự sống thành đạt và viên mãn, bạn phải giành chiến thắng trong mọi lĩnh vực lớn nhỏ. Lĩnh vực nào cũng quan trọng cả. Ý nghĩa của thành công trong cuộc sống là gì? Liệu bạn đã đóng góp gì để nâng cao chất lượng cuộc sống của một hay nhiều người khác? Cuốn sách này nghiên cứu phương pháp của những người chiến thắng trò chơi cuộc sống. Nó đưa ra những cách thức, chiến lược đã mang thành công đến với nhiều người. 

ĐẶT MUA SÁCH

Những cuốn sách của Adam Khoo đã giúp hàng ngàn người trên khắp thế giới đạt được những thành công trong cuộc sống và kinh doanh của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn cảm hứng để phát triển bản thân và đạt được thành công, các cuốn sách của Adam Khoo là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Ngoài ra, bạn đang quan tâm về đầu tư tài chính, top những cuốn sách làm giàu mà DIMI Book gợi ý có thể sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn tìm thấy sự khởi đầu mới cho cuộc đời của mình và trở thành người thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *