Làm giàu là điều đa số mọi người đều hướng tới. Bởi vì ai cũng muốn kinh tế ổn định và làm những điều mình muốn. Thế nhưng đâu phải muốn là được, cứ đâm lao là sẽ thành công. Mọi thứ đều có bí quyết cả. Với 10 cuốn sách dạy làm giàu hiệu quả mà chúng tôi mang đến cho bạn hôm nay, tin rằng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên, góp ý, kỹ năng và cẩm nang để hiện thực hóa giấc mơ làm giàu của bạn.

1. The Millionaire Next Door – Người hàng xóm triệu phú. Cuốn sách dạy làm giàu được nhiều người yêu thích.

Dù bản thân nhận được sự giáo dục tốt, luôn cố gắng làm việc và thu nhập không thề thấp. Thế nhưng, cứ mãi chẳng thấy giàu. Đó là câu hỏi, thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Vậy trả lời là gì? Mời bạn đến với The Millionaire Next Door của Thomas J. Stanley và Wiliam D. Danko được xuất bản lần đầu vào năm 1996.

Qua cuốn sách này, 7 bước quan trọng mà các triệu phú Mỹ thường phải trải qua trong quá trình làm giàu đã được các tác giả chỉ ra. Và tất nhiên, bước quan trọng nhất trong tất cả chính là tiết kiệm. Tiết kiệm như thế nào? Hãy tiêu ít hơn những gì bạn kiếm được. Với điều đó, bạn sẽ tránh được việc vung tay quá mức trong chi tiêu, cũng như dành ra một khoản cho một khoản đầu tư nào đó.

Người hàng xóm triệu phú - the milionaire next door
The Millionaire next door.
ĐẶT MUA SÁCH

2. Rich Dad, Poor Dad – Cha giàu, Cha nghèo. Tập sách dạy làm giàu với nhiều bài học đáng giá qua mỗi cuốn sách.

Đây là tác phẩm quen thuộc và được bạn đọc yêu thích nhất của tác giả Rober T. Kiyosaki. Rich Dad, Poor Dad chỉ ra những yếu tố và thói quen được tại dựng từ hai người cha với hoàn cảnh khác nhau.

Người cha đầu tiên không có kiến ​​thức cao, bỏ học sớm nhưng từ đôi bàn tay trắng trở thành triệu phú. Trái ngược với người cha đầu tiên là người cha thứ hai – cha của tác giả. Đấy, là một người cha học cao hiểu rộng nhưng lại vẫn dậm chân tại chỗ, mãi mãi không thấy giàu.

Cuốn sách này sẽ là một gợi ý tốt cho những ai muốn làm giàu từ khi còn trẻ.

Rich Dad,  Poor Dad - Cha giàu,  Cha nghèo. Tập sách dạy làm giàu với nhiều bài học đáng giá qua mỗi cuốn sách.
Rich Dad, Poor Dad.
ĐẶT MUA SÁCH

3. How rich peolpe think – Suy nghĩ của người giàu.

Để biết người giàu suy nghĩ như thế nào, tác giả Steve Siebold đã dành 30 năm để phỏng vấn hơn 1000 triệu phú và tỷ phú. Từ những cuộc phỏng vấn đó, ông tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường. Từ đó, đúc kết lại và cho ra đời How rich people think.

Chủ đề duy nhất được tác giả chú ý trong cuốn sách này là mục tiêu của bạn. Để làm tốt và thành công, bạn chắc chắn nên có một mục tiêu của mình. Và những gì Steve Siebold cùng How rich people think mang đến là bước đệm để những ai có tham vọng đạt được mục tiêu của mình.

How rich people think suy nghĩ của người giàu
How rich people think
ĐẶT MUA SÁCH

4. Think and grow rich – Nghĩ và làm giàu.

Để làm giàu thì nghĩ thôi là chưa đủ. Bạn cần phải hành động. Suy nghĩ nên đi với hành động. Chỉnhư vậy, bạn mới đạt được điều bạn muốn. Và bước đầu tiên để làm được điều đó là bạn cần có một bảng kế hoạch.

Think and Grow rich được viết bởi Napoleon Hill – cựu cố vấn của tổng thống Franklin. Cuốn sách được ông hoàn thành và cho ra đời vào đúng thời Đại Suy thoái. Với chiếc chìa khóa tìm thấy thành công được ông kết thúc từ hơn 500 cuộc phỏng vấn với những người thành công. Chiếc chìa khóa đó là một thứ quen thuộc nhưng bị nhiều người bỏ qua : một bảng kế hoạch với mục tiêu khi bạn xác định được mong muốn của bản thân.

Think and grow rich
ĐẶT MUA SÁCH

5. You’re So Money: Live Rich, Even When You’re Not – Bạn có tiền: Sống theo cách giàu có, kể cả khi bạn không được như vậy.

Cuốn sách này hướng về lớp trung lưu với thu nhập tầm trung. Farnoosh Torabi với cách truyền tải đơn giản, hài hước, giải thích cho người đọc việc kiểm soát tài chính bản thân quan trọng thế nào trên con đường làm giàu. Ngoài ra, thông qua cuốn sách này, ông mang đến những lời khuyên, gợi ý hữu ích cho người trẻ những cách tiết kiệm, củng cố tài chính bản thân.

You're so money, live rich, even when you're not

Bạn có thể tìm mua cuốn sách này tại ĐÂY.

6. The Richest Man in Babylon – Người giàu nhất thành Babylon.

Là một cuốn sách chứa đựng những nguyên tắc và bí quyết làm giàu được George S. Classon mang đến cho bạn đọc. Đây cũng là một trong những cuốn sách hay được đánh giá là truyền cảm hứng tốt nhất đến với người đọc.

Nội dung chính của The Richest Man in Babylon gửi tới bạn đọc là việc tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính cũng như tài sản cá nhân. Đồng thời, cuốn sách này còn đưa ra những lời khuyên, giải pháp giúp giải quyết những vấn đề tài chính thường gặp như: Làm thế nào để giữ tiền? Sinh lời từ đầu tư như thế nào? Phương thức làm tăng giá trí bản thân và sản phẩm?… Tất cả đều sẽ được The Richest Man in Babylon giải đáp.

The richest man in babylon
ĐẶT MUA SÁCH

7. The Scince of Getting Rich – Khoa học làm giàu.

Được viết bởi Wallace Wattle, The Science of Getting Rich cung cấp cho người đọc những kiến thức và tư duy tích cực để làm giàu.

Nội dung của cuốn sách xoay quanh và nhấn mạnh rằng: Khi bạn trang bị cho mình những suy nghĩ tích cực thì bạn nhất định sẽ có được điều bạn muốn. Điều đó giống như việc bạn coi tiền bạc của cải là thứ xấu, thì bạn sẽ không thể có được chúng. Không ai muốn quay lại mang những điều xấu về nhà cả.

Khoa học làm giàu.

8. The Automatics Millionaire – triệu phú tự động.

The Automatic Millionaire là một cuốn cẩm nang mang đến những nguyên tắc bất hủ giúp bạn bắt đầu con đường làm giàu trong một giờ. Bao gồm: việc áp dụng số điện thoại, trang wed,…. những nguyên tố đơn giản nhưng cần thiết. Tác giả cuốn sách này – David Bach giải thích rằng: bạn không cần tuân theo những quy tắc sẵn có nhưng bạn cần một kế hoạch cụ thể để làm giàu.

Triệu phú tự động
ĐẶT MUA SÁCH

9. Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life – Mặc kệ nó, làm tới đi: bài học cuộc sống

Richard Branson – một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm và là một nhà tỷ phú là cha đẻ của Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life. Cuốn sách này kể lại quá trình thành công, những gợi ý và công thức mà tác giả có để gửi cho bạn đọc. Không chỉ như vậy, đây còn là cuốn sổ tay đúc kết những kinh nghiệm thực tế , những điều ảnh hưởng đến tác giả. Cũng từ những điều đó mà ông có thể đạt được thành công như hôm nay. Và ông mong rằng, nó sẽ giúp được nhiều hơn cho những ai đang phấn đấu làm giàu.

Mặc kệ nó,  làm tới đi: bài học cuộc sống

10. The Millionaire Fastlane – Triệu phú thần tốc.

The Millionaire Fastlane gửi đến bạn một thông điệp rằng: đừng để tâm đến những lời khuyên phổ biến và lối mòn quen thuộc. Đôi khi bạn cần bước qua vùng an toàn của bản thân. Một chút mạo hiểm với con đường mới cũng là cách để bạn thành công. Tất nhiên bạn đừng quên kiểm soát tài chính của bản thân đấy.

Ngoài ra, cuốn sách này còn chỉ ra những khác biệt giữ điều bạn có thể và không thể thực hiện. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trên con đường làm giàu của bạn đấy.

Triệu phú thần tốc

Lời kết:

Mỗi người đều có chí hướng và mục tiêu riêng. Thế nhưng đa số đều hướng đến hai chữ làm giàu. Con đường thành công không có dấu chân kẻ lười biếng. Cũng như vậy, con đường làm giàu không chất chứa những bồng bột, ngẫu hứng. Để thành công, bạn cần chọn cho mình một lối đi. Tạo bảng kế hoạch với mục tiêu rõ ràng. Vững tâm, kiên định, không chùn bước trước gian khó. Cuối cùng bạn sẽ chạm tay vào mục tiêu bạn muốn có.

Bên cạnh đó, “an cư lạc nghiệp”. Xây dựng sự nghiệp cũng không thể bỏ quên gia đình của mình. Với 10 cuốn sách về hôn nhân gia đình nên đọc trong đời, bạn sẽ có thêm những cẩm nang nuôi dưỡng hôn nhân hạnh phúc đấy.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết hôm nay của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *