Nếu bạn đang lo lắng và cần tìm ngay một phương pháp cụ thể để giải quyết vấn đề thì Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống chính là cuốn sách dành cho bạn lúc này. Đúng thế! Ngay lúc này!

Hàng triệu độc giả đã xây dựng được thái độ sống vô cùng tích cực và loại bỏ hoàn toàn thói quen lo lắng nhờ các phương pháp được tác giả nêu ra. 

Bạn còn lại những gì dùng mà không tìm hiểu về cuốn sách này.

quẳng gánh lo đi và vui sống

1. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về tác giả Dale Carnegie

Dale Carnegie hay còn gọi là Dale Brackenridge Carnegie (1888 – 1955), ông là một nhà văn, một diễn giả nổi tiếng được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ.

Ông chính là cha đẻ của các tác phẩm như: Đắc Nhân Tâm, Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống, Lincoln người chưa biết, Nói trước công chúng và gây ảnh hưởng tới người khác trong kinh doanh

Trong đó, Đắc Nhân Tâm cùng Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống là hai tác phẩm đặc biệt gây ấn tượng mạnh với độc giả. Đây được xem là hai cuốn sách đi cùng mọi thời đại cũng như được nhiều bạn trẻ yêu sách đón nhận nồng nhiệt với mong muốn phát triển bản thân.

2. Vì sao Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống được nhiều độc giả yêu thích dù đã xuất bản từ rất lâu?

Cuốn sách được xuất bản vào năm 1948 nhưng cho đến nay, đây vẫn là ấn bản xuyên suốt mọi thời đại giúp bạn sống trọn vẹn từng khoảnh khắc, giúp bạn giải quyết mọi phiền muộn, âu lo.

Khi áp dụng những phương pháp được tác giả đề cập trong cuốn sách, bạn sẽ nhanh chóng quẳng mọi gánh lo để sống trọn vẹn với từng khoảnh khắc của cuộc đời mình. Đó là những nguyên tắc, phương pháp xây dựng dựa trên chính trải nghiệm thực tế của bản thân tác giả cũng như từ hàng ngàn cuộc phỏng vấn mà ông đã tiến hành trước đó. Quan trọng hơn cả, rất nhiều độc giả sau khi đọc cuốn sách đã phản hồi vô cùng tích cực nhờ áp dụng thành công các nguyên tắc được Dale Carnegie đưa ra.

Hay nói một cách khác, Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống sẽ giúp bạn:

“Không truy tìm quá khứ, không vọng tưởng tương lai, an trú trong hiện tại”

Dù bạn già hay trẻ, dù bạn sống ở thời đại nào, quốc gia nào, làm bất cứ công việc gì thì đó đều không phải là trở ngại của việc cuốn sách tiếp cận và truyền lửa tới bạn.

Đúng như lời tựa, xuyên suốt nội dung là những quy tắc, phương pháp giúp bạn gạt bỏ mọi lo âu, phiền muộn cũng như gánh nặng của đời sống thường nhật. Để từ đó, bản thân bạn như được khởi động lại một cách mượt mà và trơn tru hơn, thanh thản và nhẹ nhõm hơn.

Cuốn sách bao gồm 6 phần lớn:

  • Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng
  • Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng
  • Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta
  • Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc
  • Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích
  • Phần 6: Những cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực

Tổng kết mỗi phần, tác giả sẽ tóm tắt lại các nguyên tắc và ý chính nhằm giúp người đọc dễ hình dung và dễ áp dụng hơn.

quẳng gánh lo đi và vui sống 2

Trong từng phần đều là những câu chuyện, những dẫn chứng được Dale Carnegie nêu ra rất cụ thể. Đan xen vào đó là cách để giải quyết vấn đề mà nhân vật chính trong chuyện gặp phải.

Nhân vật được đề cập trong mỗi câu chuyện không chỉ riêng tác giả mà còn là câu chuyện từ những người thân, người bạn mà ông quen biết, những khách hàng, những học viên, những người ông từng làm việc và phỏng vấn trước đây… Có thể nói các nhân vật và câu chuyện ông đưa ra mang tính khách quan rất cao với đa ngành nghề, đa lĩnh vực và không hề bó hẹp trong một phạm vi nhất định nào.

Ông chỉ ra vấn đề chung của mọi người không hoàn toàn nằm ở sự việc diễn ra như thế nào mà mấu chốt là ở cảm xúc của chúng ta. Chính những lo lắng, bất an là nguồn cơn khiến bạn mất kiểm soát cuộc sống, khiến sự việc trở nên nghiêm trọng hơn. Chưa kể lo lắng, muộn phiền còn là nguyên nhân khiến bạn gặp các vấn đề về sức khỏe. Đó không chỉ là sức khỏe tinh thần, còn là vấn đề về thể chất như các bệnh liên quan đến dạ dày, tim mạch, thấp khớp…

Thông qua đó, Dale Carnegie đưa ra những nguyên tắc và phương pháp với từng bước cụ thể giúp giải quyết mọi âu lo đang gặp phải. Những nguyên tắc mà ông đưa ra đều dễ dàng áp dụng vào thực tiễn. Đôi khi, phương pháp chỉ là: hãy khiến bạn trở nên thật bận rộn. Đôi khi, bạn chỉ cần trả lời cho những câu hỏi đơn giản mà tác giả đưa ra.

Xin nhắc lại: Các nguyên tắc ông đưa ra đều rất dễ dàng áp dụng!

3. Giá trị thực tiễn từ Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống:

Chính bởi dễ vận dụng, dễ giải quyết vấn đề thực tế, cuốn sách đã giúp nhiều bạn trẻ thành công trong việc phát triển bản thân theo hướng tích cực hơn.

Thay vì lo lắng cho chuyện học hành, thi cử, chuyện nhà ở, chuyện công việc… họ lựa chọn đối mặt với áp lực, tìm phương án để giải quyết dựa trên những điều đã đọc được từ cuốn sách.

quẳng gánh lo đi và vui sống 3

4. Lời kết

Với giá trị mà Quẳng Gánh Lo Đi và Vui Sống mang lại, bạn chắc chắn sẽ có cho mình một hành trang vững chắc để sẵn sàng đối mặt với mọi bộn bề trước mắt.

Chúc bạn có trải nghiệm thú vị cùng cuốn sách đi cùng năm tháng này.

Thân ái!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *