Series English For Everyone Course Book (Level 1-4) là bộ sách học tiếng Anh nổi tiếng của nhà xuất bản DK. Đúng với tên gọi, là bộ giáo trình cung cấp đầy đủ các kiến thức tiếng Anh nhiều cấp độ theo tiêu chuẩn quốc tế. Bộ sách bao gồm 4 cuốn, tương đương với 4 level và 237 chủ đề giao tiếp thông dụng nhất, được sử dụng rộng rãi làm tài liệu cho cả hoạt động học tập và giảng dạy. 

Bộ sách được biên soạn bởi những bậc thầy ngôn ngữ

Series English For Everyone Course Book (Level 1-4) là 4 cuốn đầu tiên nằm trong bộ 16 cuốn sách học tiếng Anh English For Everyone, đến từ nhà xuất bản danh tiếng DK. Bộ sách này cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại và cả tài liệu giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên. 

Đây là bộ sách được đồng biên soạn bởi nhiều tác giả có chuyên môn cao trong giáo dục tiếng Anh, được thiết kế dễ hiểu và thực hành vận dụng ngôn ngữ. Trong đó, 4 cuốn Series English For Everyone Course Book do 3 tác giả Rachel Harding (Level 1,2), Gill Johnson (Level 3) và Victoria Boobyer (Level 4) biên soạn. 

sách english for everyone tiếng việt
Nguồn Internet

Rachel Harding xuất thân là giáo viên tiếng Anh, hiện đang hoạt động với vai trò là tác giả toàn thời gian, chuyên biên soạn những ấn phẩm phục vụ cho việc dạy và học tiếng Anh. Những ấn phẩm của bà được mua bản quyền và xuất bản bởi rất nhiều nhà xuất bản nổi tiếng thế giới, trong đó có NXB Đại học Oxford. 

Trong khi đó, Gill Johnson là một giáo viên dạy tiếng Anh giàu kinh nghiệm kiêm tác giả, nhà đào tạo giảng viên và diễn giả hội nghị. Bà hiện đang điều hành một khoa ngôn ngữ hiện đại lớn tại trường quốc tế ở Sussex, Vương quốc Anh. Vào các ngày nghỉ, bà còn đảm nhiệm công việc đào tạo cho những giáo viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

Cuối cùng, tác giả Victoria Boobyer hiện đang là nhà văn, người dẫn chương trình kiêm nhà đào tạo giáo viên tự do. Với nền tảng về giảng dạy tiếng Anh và quản lý giáo viên, bà rất quan tâm đến việc đổi mới trong phương pháp dạy và học, từ đó hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn cầu. 

Nội dung sách English For Everyone Course Book 

Nếu như English For Everyone Grammar Guide cung cấp kiến thức được phân chia theo từng chủ đề ngữ pháp, hay English For Everyone Junior 5 Words a Day chuyên về từ vựng thì English For Everyone Course Book (Level 1-4) lại tổng hợp kiến thức dưới dạng các chủ đề giao tiếp.

Nghĩa là thay vì phân chia nội dung theo thì của động từ, câu bị động, câu điều kiện,… những kiến thức này sẽ được lồng ghép trong các bài học về Talking about yourself (Giới thiệu bản thân), Today I’m wearing (Hôm nay tôi mặc…), Making plan by email (Lập kế hoạch qua thư điện tử…),… 

Nội dung của từng cuốn trong bộ sách lần lượt tương ứng với các cấp độ: Beginner (Sơ cấp) – Intermediate (Trung cấp) – Advanced (Cao cấp). Mỗi sách được kèm đĩa CD nghe âm thanh, hoặc nghe audio trực tiếp trên internet.

Nội dung cụ thể của từng cuốn như sau: 

Level 1: Beginner Course Book

 • Đây là cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu với 48 chủ đề gần gũi trong cuộc sống về công việc, thói quen, hoạt động giải trí, gia đình,…
 • Lồng ghép trong từng chủ đề là các kỹ năng ngôn ngữ cơ bản, từ vựng và ngữ pháp phổ biến nhất. 
sách english for everyone tiếng việt level 1
Nguồn Internet

Level 2: Beginner Course Book

 • Đây cũng là cuốn sách học tiếng Anh cho beginner, mở rộng kiến thức từ Level 1.
 • Bổ sung thêm kiến thức về từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp qua 44 chủ đề thông dụng liên quan đến cảm xúc, sức khỏe, thói quen và kỹ năng viết.
sách english for everyone tiếng việt level 2
Nguồn Internet

Level 3: Intermediate Course Book 

 • Đây là cuốn sách dành cho người học tiếng Anh trình độ trung cấp, nâng cao hơn beginner, với 76 chủ đề về cuộc sống gia đình, công việc, tin tức và pháp luật.
 • Tập trung vào mở rộng từ vựng và hiểu biết về ngữ pháp.
sách english for everyone tiếng việt level 3
Nguồn Internet

Level 4: Advanced Course Book

 • Đây là tựa sách dành cho người học trình độ cao cấp, đề cập đến 76 chủ đề về sự nghiệp, pháp luật, quy tắc và quy định.
 • Ôn tập chuyên sâu về từ vựng và hiểu biết về ngữ pháp.
sách english for everyone tiếng việt level 4
Nguồn Internet

Trình bày hấp dẫn, dễ đọc dễ hiểu 

Series English For Everyone Course Book (Level 1-4) là bộ giáo trình hoàn chỉnh, hướng người học đến việc tự ôn luyện kiến thức qua cách diễn giải trực quan, sinh động. Thay vì đưa lý thuyết và công thức một cách máy móc, từng nội dung ngữ pháp sẽ được phân tích thông qua các ví dụ cụ thể, giúp người học hiểu bản chất của bài học và sử dụng linh hoạt hơn. Chẳng hạn, khi nói về câu hỏi dạng Yes/No – Question trong thì quá khứ đơn, sách diễn giải như sau: 

nội dung sách english for everyone tiếng việt
Nguồn Internet

Các chú giải ngữ pháp mang tính trực quan sẽ giúp người học hình dung được chính xác vị trí, hình thái cũng như cách kết hợp từng thành phần trong câu. Nhờ đó, người học có thể nâng cao mức độ tiếp thu của mình. Việc ghi nhớ kiến thức cũng dễ dàng và bền vững hơn vì khi gặp tình huống tương tự, người học chỉ cần viết lại ví dụ và phân tích cách dùng. 

Ở mỗi chủ đề, người học sẽ được tìm hiểu kiến thức theo trình tự cố định là: 

 • New language (Kiến thức ngữ pháp mới) 
 • Vocabulary (Từ vựng mới) 
 • New skill (Kỹ năng mới) 

Với cách trình bày khoa học, thiết kế từng phần rõ ràng, đi từ lý thuyết đến thực hành khéo léo và chuyên nghiệp, tạo cho người học một lộ trình dễ đọc và dễ hiểu. Nội dung đi từ dễ đến khó, từ các chủ đề về cuộc sống xung quanh đến các vấn đề xã hội phức tạp, giúp người học từng bước nâng cao trình độ. 

Đặc biệt, tất cả nội dung kiến thức đều có audio kèm theo, khuyến khích người học phát triển đồng thời kỹ năng nghe – đọc hiểu – viết thay vì chỉ đọc lý thuyết và làm bài tập như phần lớn các tài liệu khác. 

nội dung sách english for everyone tiếng việt
Nguồn Internet

Nội dung audio có thể dễ dàng được tìm kiếm qua trang web trực tuyến hoặc cả ứng dụng Android/iOS, mang lại trải nghiệm học tiếng Anh linh hoạt và tối ưu nhất. 

Đây cũng được xem là tài liệu tự học lý tưởng dành cho những ai muốn củng cố kiến thức để tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL,… 

Bộ sách có hệ thống bài tập tiếng Anh đồ sộ, được biên soạn dưới dạng câu hỏi quen thuộc trong các đề thi như tìm lỗi trong tin nhắn văn bản mẫu, câu hỏi đọc hiểu, điền vào chỗ trống, trò chơi sắp xếp từ và câu hỏi nghe. Nhờ vậy, người học sẽ không cần mất công tìm kiếm bài tập thực hành bên ngoài, đồng thời có thể làm quen với cách xử lý của từng dạng bài để không còn bỡ ngỡ nếu gặp chúng trong đề thi thật.  

Cách học tập hiệu quả với English For Everyone Course Book

Để học tiếng Anh hiệu quả với bộ sách Series English For Everyone Course Book (Level 1-4), tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ từ giáo viên hoặc củng cố nền tảng ngữ pháp trước với sách học ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu như English For Everyone Grammar Guide. Sau đó, việc kết hợp thực hành thêm với bộ English for Everyone Practice book sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả học tập một cách tối đa. 

Phương pháp đưa kiến thức theo phương pháp trực quan và mới mẻ của bộ sách này rất hữu ích trong việc kích thích hứng thú từ người học. Bộ sách cũng hướng đến việc củng cố toàn diện 4 kỹ năng cơ bản là nghe – nói – đọc – viết, hiệu quả cả khi sử dụng làm tài liệu ôn luyện và giảng dạy tiếng Anh. 

Xem thêm các tựa sách học tiếng Anh hay khác:

Nhìn chung, Series English For Everyone Course Book (Level 1-4) là bộ giáo trình Tiếng Anh đáng để tham khảo dành cho những người đang muốn học tiếng Anh bài bản có lộ trình thiết kế tiêu chuẩn quốc tế từ số 0. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *