Nằm trong loạt ấn phẩm giáo dục của NXB nổi tiếng thế giới DK, Tri thức về vạn vật là cuốn bách khoa toàn thư hoàn hảo dành cho những ai yêu thích khoa học và muốn tìm hiểu về vũ trụ nhiệm màu. 

Thông qua 6 chương của Tri thức về vạn vật, độc giả hẳn sẽ bất ngờ trước một thế giới trực quan chưa từng thấy. Ở đó chứa đựng rất nhiều bí ẩn về dải ngân hà, sự tiến hóa của các giống loài từ 3.8 tỷ năm trước và cả sự kỳ diệu của cỗ máy bí ẩn nhất thế giới – cơ thể con người. 

Tại sao chúng ta nên tìm hiểu về tri thức vạn vật? 

Tri thức vạn vật (hay kiến thức tổng quát) là sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực khác nhau, từ khoa học, lịch sử, văn hóa đến nghệ thuật, triết học. Từ đó, tri thức vạn vật giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về thế giới, từ đó phát triển tư duy toàn diện và khả năng kết nối các kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khi có sự hiểu biết về tri thức khoa học, chúng ta có thể mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh, đồng thời khám phá ra nguyên nhân gốc rễ và cách giải quyết cho mọi vấn đề thường nhật, kể cả những vấn đề tưởng chừng như phức tạp nhất. 

Tại sao chúng ta nên tìm hiểu về tri thức vạn vật? 
Nguồn Internet

Bên cạnh đó, những kiến thức về vạn vật khơi gợi cho chúng ta thêm nhiều ý tưởng mới mẻ và sáng tạo, tạo ra cảm giác gắn kết giữa con người và thiên nhiên, tạo ra cuộc sống phong phú và ý nghĩa hơn.

Với nội dung và cách trình bày hấp dẫn, Tri thức vạn vật – Một thế giới trực quan chưa từng thấy sẽ khơi nguồn hứng thú cho độc giả khám phá kiến thức tưởng chừng như khô khan này.

Nhà xuất bản đa quốc gia danh tiếng DK

Tri thức về vạn vật với hình ảnh minh họa bắt mắt là một ấn phẩm mang nét đặc trưng của nhà xuất bản sách hình ảnh minh họa hàng đầu thế giới – NXB DK. 

Ra đời từ năm 1974 tại London, Anh, DK là tên viết tắt của Dorling Kindersley, được ghép từ hai chữ cái đầu tiên trong tên của nhà sáng lập Christopher Dorling và Peter Kindersley. Đến năm 1991, NXB DK mở rộng phạm vi hoạt động sang Hoa Kỳ với những đầu sách thuộc đa dạng chuyên mục như du lịch, làm vườn, nuôi dạy con cái, khoa học, lịch sử, tự nhiên,… 

nxb dk
Nguồn Internet

Năm 1999, NXB DK sáp nhập với nhà xuất bản danh tiếng cho trẻ em Penguin Books của Anh, sau đó chính thức về “nhà chung” Penguin Random House với 300 NXB danh tiếng khác vào năm 2019. 

Các ấn phẩm của NXB DK không chỉ giá trị ở độ sâu tri thức, mà còn bắt mắt về hình ảnh minh họa. Đặc trưng bởi cách tiếp cận trực quan và dễ hiểu, mọi cuốn sách của NXB DK đều là nguồn tài liệu tham khảo tuyệt vời cho độc giả trên toàn thế giới. Trong đó bao gồm cuốn sách Tri thức về vạn vật – Một thế giới trực quan chưa từng thấy

Tri thức về vạn vật – Bách khoa toàn thư về một thế giới diệu kỳ

Nội dung sách Tri thức về vạn vật bắt đầu với cuộc hành trình khám phá vũ trụ rộng lớn, “là tập hợp tất cả những gì tồn tại – toàn bộ không gian, vật chất, năng lượng và thời gian.” Về bản chất, Trái đất chúng ta đang sống chỉ là một thiên thể trôi nổi trong khoảng không gian trống và tối tăm có tên “vũ trụ”. Từ khi hình thành cách đây 13.8 tỷ năm sau vụ nổ Big Bang, vũ trụ vẫn đang tiếp tục mở rộng từng ngày, hàng tỷ ngôi sao trong vũ trụ vẫn đang sinh ra, vận hành và chết đi. “Ngôi sao” Trái đất cũng vậy. 

sách tri thức về vạn vật
Nguồn Internet

Trong các chương tiếp theo, Tri thức về vạn vật sẽ cùng bạn rong ruổi trên khắp mọi ngóc ngách của quả địa cầu, khám phá về địa chất và thiên nhiên bao quanh nó. Bạn sẽ được hiểu rõ hơn cấu tạo bên trong Trái đất, địa hình bề mặt Trái đất, các mảng kiến tạo, nguyên nhân gây ra các hiện tượng tự nhiên như bão, động đất, núi lửa phun trào,…

“Núi lửa được sinh ra ở những nơi có đá nóng chảy phun lên từ các khe hở trên bề mặt Trái Đất. Hầu hết núi lửa đều hình thành gần rìa mảng kiến tạo.” 

Bạn cũng sẽ được giải đáp những thắc mắc về sự sống ở khắp mọi nơi, từ đỉnh núi cao nhất cho đến vực thẳm dưới đáy đại dương. 

“San hô sinh sống ở những vùng nước nông, trong xanh, gần bờ biển nhiệt đới. San hô tập trung ở vùng tây nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.” 

Chỉ cần lướt qua những trang đầu tiên của Tri thức về vạn vật, bạn sẽ phát hiện nội dung cuốn sách được triển khai từ bao quát đến chi tiết. Xuất phát từ thiên hà rộng lớn, độc giả sau đó được đưa trở về Trái đất – hành tinh duy nhất có sự sống, tìm hiểu từ hệ sinh thái đến cấu tạo giải phẫu của các loài sinh vật, từ lịch sử hình thành của xã hội loài người đến những quy luật khoa học mà con người đã phát hiện ra. 

nội dung sách Tri thức về vạn vật
Nguồn Internet

Những kiến thức cuốn sách bách khoa về khoa học này cung cấp có thể bạn đã từng đọc qua trong sách vở hoặc là bí ẩn mới lạ mà bạn chưa bao giờ được nghe. Tuy nhiên, thứ khiến Tri thức về vạn vật trở nên đặc biệt là nó sẽ cho bạn “thấy” những điều mà các tài liệu khác thường chỉ “nói”. 

Ấn tượng trong cách trình bày của Tri thức về vạn vật

Những kiến thức được chia sẻ trong Tri thức về vạn vật sẽ đem đến nhiều điều mới lạ và cả những điều đã quen thuộc. Nhiều thông tin rất dễ hiểu, nhưng cũng có những chủ đề phức tạp. Tuy nhiên, một khi đã mở ra trang sách đầu tiên, độc giả chắc chắn sẽ không thể dừng đọc vì sự hút mắt của những hình ảnh mô phỏng 3D chân thực, biểu đồ, lát cắt và chú giải trực quan. 

Nhà xuất bản DK được đánh giá là nguồn cội của trí thức thế giới, chất lượng hình ảnh minh họa luôn nằm trong top đầu về độ sắc nét, phong phú và chỉnh chu. Các hình ảnh trong Tri thức về vạn vật được tái hiện bởi công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính – Computer Generated Imagery. Đây là công nghệ chuyên dùng để tạo ra các bộ phim bom tấn. Do đó, khi lật giở từng trang của Tri thức về vạn vật, bạn có thể tận mắt nhìn thấy “sự hình thành của một ngôi sao, bên trong cơ thể khủng long bạo chúa và bí mật ADN.” 

nội dung sách Tri thức về vạn vật
Nguồn Internet

Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác chân thật như đang trực tiếp khám phá “bí ẩn lăng mộ vua Tutankhamun, sức mạnh bí ẩn của sóng thần, động đất, vòi rồng và lò phản ứng hạt nhân bên trong Mặt trời.” Hay du hành “ngược thời gian về thời xây Vạn Lý Trường Thành, đền Parthenon của Athens cổ đại và hai cuộc chiến tranh thế giới tàn khốc.” 

Ngay cả những câu miêu tả trong cuốn sách cũng vô cùng sinh động. Cho dù là người lớn hay các nhà khoa học “nhí” đều có thể hiểu một cách dễ dàng. 

“Trái đất có đường kính 12.756km. Láng giềng gần nhất của chúng ta trong không gian – Mặt trăng – quay quanh Trái đất ở khoảng cách 384.400km. Nếu trái đất to bằng quả bóng đá, thì mặt trăng là quả dưa hấu cách khoảng 21m.” 

nội dung sách Tri thức về vạn vật
Nguồn Internet

Có thể nói, Tri thức về vũ trụ là “món quà” được nhà xuất bản DK dành riêng cho các độc giả yêu thích khoa học, đặc biệt là các nhà khoa học “nhí”. Đây sẽ là cuốn sách khoa học tổng hợp nhất định phải có trên giá sách của những đứa trẻ luôn tò mò và khao khát được khám phá sự kỳ diệu trong vũ trụ rộng lớn. 

Xem thêm các tựa sách khoa học hấp dẫn khác:

Các bậc phụ huynh cũng có thể sử dụng cuốn sách như một tài liệu học tập tuyệt vời cùng con trẻ, giúp con phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn khả năng sáng tạo của não bộ. 

Mua sách tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *