Sách mang đến cho ta nhiều món quà tình thần vô giá đôi khi vượt khỏi sự mong đợi của ta. Sách có thể giúp bạn trở nên giàu có hơn, có sức khỏe hơn, thông thái hơn và có được những mối quan hệ bền vững. 

Nếu bạn đang là những nhà khởi nghiệp trẻ, hoặc bạn đang muốn có được thành công như các nhà khởi nghiệp trên thế giới. Tôi nghĩ những cuốn sách trong bài viết này sẽ cho bạn cơ hội thay đổi cuộc đời, có được tư duy và cho bạn sự can đảm để dấn thân. 

Hãy đọc 10 cuốn sách hay của các doanh nhân khiến bạn đổi cuộc đời.

1. Đối mặt – Tác giả: Colonel David Hackworth và Julie Sherman

Đây là cuốn sách khắc họa cuộc chiến của Hackworth cùng quân đội Mỹ trong chiến tranh ở Hàn Quốc. 

Ông nói rằng: “Mặc dù cuốn sách này không giống các cuốn sách thông thường viết về tinh thần lãnh đạo, khi đọc nó, tôi đã nhận ra vô số triết lý sâu sắc từ kỹ năng lãnh đạo trong các cuộc chiến của Hackworth.” – Jocko Willink,  cựu sĩ quan hải quân Mỹ thuộc đội SEAL, tác giả cuốn sách bán chạy nhất theo tờ New York Times đã nhận xét. 

Hackworth, nhân vật trong sách là người có cách để tạo nên mối quan hệ tốt, bền vững ở cả cấp trên cũng như cấp dưới. Ông quan tâm đến mọi người, ông sử dụng cái tâm để động viên, không kỷ luật hà khắc, điều này giúp cấp dưới luôn sẵn sàng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. 

Chúng ta đều biết để tìm được người một lòng vì bạn, sẵn sàng cống hiến tài năng của họ cho bạn bạn cần thời gian nuôi dưỡng năng lực của họ và thuyết phục họ ở lại bên mình. Chọn người bất kỳ thì đơn giản nhưng chọn người phù hợp lại là bài toán khó. 

Cuốn sách Đối mặt rất xứng đáng là một cuốn sách hay của các doanh nhân khiến bạn đổi cuộc đời. 

2. Nhiên liệu tên lửa – Tác giả: Gino Wickman và Marc C. Winters

Ines Ruiz, cựu giáo sư với hai tấm bằng thạc sĩ tại Đại học Cambridge, tác giả cuốn “Cẩm nang bỏ túi tiếng Tây Ban Nha” và “Nhật ký một ngày làm doanh nhân” nhận xét:

Tác phẩm này giúp tôi nhận ra cách thức làm việc hiệu quả. Một trong những ý niệm đáng chú ý nhất tôi nhận ra là sự khác nhau giữa Người định hướng và Người xúc tiến. Người định hướng là người định hình cho bức tranh toàn cảnh còn Người xúc tiến lại là người biến bức tranh ấy thành sự thật.

Điều cần làm là xác định xem mình đang ở vị trí nào trong tổ chức để điều hướng các nhiệm vụ và tạo nên kết quả khả quan trong công việc. Nếu các doanh nhân biết rõ thế mạnh của mình để tập trung thay vì nắm toàn bộ quyền lực và phân tán nguồn lực bản thân thì các khởi nghiệp không thất bại nhiều đến thế, bản thân nhà khởi nghiệp không bi quan đến thế. 

Một cuốn sách hay của các doanh nhân khiến bạn đổi cuộc đời, giúp bạn có thêm nền tảng kiến thức để nắm chắc phần thắng cho bản thân.

Nhiên liệu tên lửa
Nhiên liệu tên lửa

3. Người bán hàng số một thế giới – Tác giả: Og Mandino

Sharran Srivatsaa, nhà đầu tư “thiên thần”, đồng thời là CEO của Kingston Lane, một nền tảng công nghệ tự động xúc tiến giao dịch bất động sản chia sẻ:

“Cuốn sách nói về sự thành công tài chính mà tôi đã đạt được. Tôi nhận ra một sự thật rằng luôn có công thức chung cho thành công: Tuân thủ thói quen làm việc hết công suất của mình.

Lòng kiên trì là thứ quan trọng nhất tôi học được từ cuốn sách. Xuyên suốt tác phẩm, tôi tâm đắc nhất câu nói: “Một người phải vấp ngã nhiều lần để thấy thành công ít nhất một lần trong đời.”

Gieo hạt giống cho tương lai và chăm sóc chúng hàng ngày là chìa khóa mở ra lợi thế cạnh tranh vô song dành cho bạn”.

Người bán hàng số một thế giới
Người bán hàng số một thế giới

4. Thực thi: Kỷ luật để hoàn thành mọi thứ – Tác giả: Larry Bossidy và Ram Charan

Gail Corder Fisher là phó Chủ tịch Công ty Fischer & Company, lãnh đạo tập đoàn bất động sản toàn cầu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn, môi giới và các giải pháp công nghệ chia sẻ: Cuốn “Execution” mô tả quá trình hoàn thành một công việc. Sách dường như phù hợp với mọi người, kể với người đang điều hành một công ty hay một người đang chật vật với công việc quản lý của mình. 

Trong cuốn sách hay của các doanh nhân khiến bạn đổi cuộc đời này, ác giả đã khéo léo cho bạn đọc thấy được tầm quan trọng trong giao tiếp với tổ chức. Giống như tiêu đề tác phẩm, cuốn sách dạy tôi cách làm việc: kết nối nhân sự, chiến lược và quản lý. Quản trị kinh doanh không đơn thuần là nảy sinh ý tưởng và bắt người khác thực hiện nó. Kinh doanh thực sự là phối hợp và dẫn dắt ba vấn đề then chốt trên.

thực thi: Kỷ luật để hoàn thành mọi thứ
Thực thi: Kỷ luật để hoàn thành mọi thứ

5.Quyền lực – Tác giả: Patty McCord

Tác giả McCord từng là một nhân viên kỳ cựu tại Netflix và bà đã mô tả chi tiết cách họ tuyển dụng, truyền cảm hứng và xây dựng một đội ngũ làm việc tuyệt vời. Bà cũng đưa ra những lời khuyên thực tế trong việc quản lý nhân viên và các cạm bẫy thường gặp trong xây dựng đội ngũ.

“Với một doanh nhân, trong những năm đầu xây dựng sự nghiệp, bạn thường cảm thấy bộ máy nhân sự của mình thật “hoàn hảo”. Tuy nhiên, đây không phải là lực lượng giúp bạn đạt được sự tăng trưởng nhanh chóng. Tôi nhận ra rằng văn hóa làm việc thay đổi, người ta có xu hướng muốn trở về vị trí xuất phát, vì chưa sẵn sàng cho sự thay đổi nhanh chóng mặt”, Kenny Rueter, Theo Kenny Rueter, CEO và đồng sáng lập của Kajabi chia sẻ. 

Quyền lực
Quyền lực – Tác giả: Patty McCord

6. Từ bỏ một thói quen – Tác giả: Tiến sĩ Joe Dispenza

Trevor Turnbull, CEO của Link Into Leads, người sáng lập Expert Selling Machine, cũng là người đã thay đổi thế giới bán hàng B2B bằng tài năng lãnh đạo xuất chúng nhận xét: “Tôi có cuốn sách cách đây 3 năm trước khi thực sự đọc hết nó. Trong khoảng thời gian đó, vợ chồng tôi mất đi 2 đứa con và cuộc sống của chúng tôi hoàn toàn bị đảo lộn. Tôi luôn cảm thấy trống rỗng dù công việc kinh doanh của tôi vẫn đang ăn nên làm ra. Càng cố gắng trở nên bận rộn, cuộc sống của tôi trở nên khó thở, rối ren hơn.

Quyển sách dạy tôi cách làm chủ cuộc đời của chính mình. Sách giúp tôi thoát khỏi bế tắc, tôi không còn để các chướng ngại vật trong quá khứ chặn con đường đến thành công của mình. Tác phẩm giúp tôi đón tư duy mới về cách đối diện và giải quyết các vấn đề trong cuộc đời”.

Từ bỏ một thói quen
Từ bỏ một thói quen

7. Tuần làm việc 4 giờ – Tác giả: Tim Ferris

Guy Sheetrit, CEO công ty Over The Top SEO, nơi cung cấp giải pháp SEO marketing cho thương mại điện tử, giúp ích khoảng 500 công ty lớn nhỏ đánh giá:

“Cuốn sách cho tôi góc nhìn mới về kinh doanh. Ferris truyền đạt đến bạn đọc cách để thành công hơn, làm việc có hiệu quả hơn và sống hạnh phúc hơn. Nếu bạn vừa muốn làm nhiều hơn, vừa muốn số giờ làm việc của mình giảm đi, bạn nên đọc cuốn sách này Đây có lẽ là quyển sách có tác động lớn nhất đến cuộc đời tôi”.

Tuần làm việc 4 giờ rất xứng đáng nằm trong list 10 cuốn sách hay của các doanh nhân khiến bạn đổi cuộc đời. 

4 tiếng làm việc mỗi ngày
4 tiếng làm việc mỗi ngày – Tác giả: Tim Ferris

8. Bí mật “Dotcom” – Tác giả: Russell Brunson

Theo Jason Hall, tác giả, người sáng lập, đồng thời là CEO của Five Channels, nội dung sách giúp bạn hiểu sâu sắc hơn và mới mẻ hơn về thế giới marketing online. Cuốn sách nói về các tiến trình mà Brunson cùng đội ngũ của ông đã sử dụng để xây dựng công ty – đó cũng là những gì quy chuẩn trong giới marketing ngày nay.

Khách hàng lựa chọn công ty của Brunson chỉ vì ông có đội ngũ nòng cốt để thử nghiệm các tính khả thi và bất khả thi của một chiến dịch marketing online. Qua đó, họ khẳng định chiến dịch có ROI cao đều áp dụng được cho các ngành và tập khác hàng khác nhau.

Cuốn sách hay của các doanh nhân này sẽ giúp bạn có góc nhìn mới và thay đổi được tư duy làm kinh doanh, marketing online. 

Bí mật "Dotcom" - sách của doanh nhân
Bí mật “Dotcom” – Tác giả: Russell Brunson

9. Nhà tiên tri – Tác giả: Kahlil Gibran

Dottie Herman, CEO tại Douglas Elliman, đế chế môi giới bất động sản bất bại chia sẻ: “Tôi từng làm việc trong một phòng thu âm khi tôi còn là học sinh, khách hàng có gửi tặng tôi cuốn sách.  “Nhà tiên tri” là tác phẩm thể hiện mong ước về một cộng đồng đoàn kết được xây dựng dựa trên lòng yêu thương, dựa theo các quan điểm cổ xưa”.

“Nhà tiên tri” cũng là cuốn sách truyền cảm hứng cho những người nổi tiếng khác như The Beatles, John F. Kennedy, hay Indira Gandhi. Quyển sách với văn phòng khác biệt giúp chúng ta hình dung được cuộc đời mỗi người sẽ trải qua những giai đoạn nào. 

Đây quả thật là một cuốn sách hay của các doanh nhân khiến bạn đổi cuộc đời.

Nhà tiên tri - sách của doanh nhân
Nhà tiên tri – Tác giả: Kahlil Gibran

10. Trí tuệ vô song – Tác giả: Mark Divine

Peter Hernandez, Chủ tịch chi nhánh miền Tây của tập đoàn Douglas Elliman, đồng sáng lập – Chủ tịch Tele Properties chia sẻ rằng:

“Là người đọc không có sở thích nào đặc biệt cụ thể, tôi có thể “tiêu hóa” bất kỳ loại sách nào, từ sách lịch sử đến tự truyện, hay các loại sách về kinh doanh, sức khỏe… Thế nhưng “Trí tuệ vô song” đã lay động đến sâu bên trong tâm hồn tôi”.

Tác giả Mark Divine là một vận động viên điền kinh, từng là một người lính thuộc lực lượng hải quân, kế toán viên công chứng tại một công ty trên phố Wall, một người từng luyện võ. Tác phẩm của ông giúp chúng ta có được hướng đi để khám phá tiềm năng, sức mạnh bên trong bản thân.

Peter chia sẻ, khi đọc cuốn sách lần đầu tiên, ông nhận ra mình chưa khai thác triệt để thế mạnh của bản thân. Ông biết rằng mình có thể làm tốt hơn hiện tại 20 lần. Tất cả chỉ là vấn đề về giới hạn và sự tập trung.

Divine chia ra 5 ngọn núi lớn mà mỗi người cần phải chinh phục trong đời: thể lực, trí lực, cảm xúc, tâm linh và tiềm thức. Nếu bạn là người nghiện làm việc và muốn thể hiện những gì tốt nhất của bản thân, quyển sách này nên được gối đầu giường của bạn.

Trí tuệ vô song - sách của doanh nhân
Trí tuệ vô song – Tác giả: Mark Divine

Tôi mong rằng 10 cuốn sách hay của các doanh nhân khiến bạn đổi cuộc đời sẽ thực sự thay đổi đời bạn để trở nên tốt hơn, hạnh phúc hơn, giàu có hơn và tự tin hơn trên hành trình thật dài mà mình can đảm chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *