Đọc sách giúp ta rèn luyện tư duy cũng như sự tập trung để làm việc hiệu quả hơn. Sách là kho tàng tri thức mãi ta cũng không thể chinh phục hết, tuy nhiên biết chọn lọc, dành thời gian cho thể loại sách nào sẽ quyết định bạn là người ra sao, có được thành công hay không. Trong bài viết này tôi chia sẻ đến bạn 4 thể loại sách hay nên đọc trong năm 2021 và một số lý do vì sao chúng ta nên dành thời gian đọc sách.

1. Sách về tâm lý

Những cuốn sách về tâm lý sẽ giúp bạn có được góc nhìn đa chiều, hiểu rõ bản thân mình và có cuộc sống tích cực, hạnh phúc hơn. Hiểu mình, hiểu người để học được cách đối nhân xử thế, có được lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong công việc.

Bạn có thể tham khảo các sách tâm lý hay như: Đắc nhân tâm, Những đòn tâm lý thuyết phục, Tư duy nhanh và chậm, Ta muốn cuộc đời như ta muốn, ….

Khi bạn cảm thấy chán nản, mất niềm tin vào cuộc sống hoặc lạc lối trong các hướng đi của mình, một cuốn sách tâm lý hay sẽ giúp bạn giải tỏa được khúc mắc và tìm thấy con đường đi riêng cho mình. 

Thể loại sách tâm lý là loại sách hay nên đọc năm 2021 mà tôi khuyên bạn nên dành thời gian. 

Khả năng kích thích tư duy, khả năng thấu hiểu bản thân và người khác sẽ khiến bạn trở nên yêu đời hơn, sống an yên hơn. 

sách hay 2021

2. Sách về cuộc sống

Cuộc sống muôn vàn màu sắc, hôm nay ta vui nhưng ngày mai ta lại buồn, cảm xúc luôn chông chênh khiến người bộ hành luôn kiếm tìm điều gì đó rất riêng cho bản thân mình. Nếu quá chán nản với cuộc sống, bạn nên dành thời gian cho việc đọc sách, đặc biệt là thể loại sách hay nên đọc năm 2021.

Những sách về cuộc sống sẽ giúp bạn có luồng suy nghĩ tích cực hơn để sống tiếp và sống dũng cảm với các lựa chọn của mình: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Xách ba lô lên và đi, Tôi đi tìm tôi, Tôi tương lai và thế giới, Nếu biết trăm năm là hữu hạn…

Sự tập trung khi bạn đọc sách sẽ giúp bạn rèn luyện tính kiên nhẫn, khả năng tư duy và tìm nguồn động lực thúc đẩy bản thân vượt qua giới hạn chính mình.

sách nên đọc 2021

3. Sách về lịch sử – xã hội 

Một trong 4 thể loại sách hay nên đọc năm 2021 là sách về lịch sử – xã hội. 

Mỗi loại sách để có những nội dung riêng, nét đặc sắc riêng, điều quan trọng là ta cần tìm đúng mục đích cho từng thể loại để tiết kiệm thời gian cho chính mình.

Tìm hiểu về lịch sử – xã hội cũng mang đến cho ta sự hiểu biết để tạo nên góc nhìn mới mẻ hơn về nơi ta ở, thế giới ta đang sống và cộng đồng ta đang hướng về. 

Lược sử loài người là một trong những cuốn sách hay về thể loại lịch sử – xã hội mà bạn nên tìm đọc. Cuốn sách chia sẻ tất cả quá trình tiến hóa của loài người với nhiều yếu tố, nhiều giai đoạn. Đọc để hiểu được loài vượn lên loài người đã trải qua từng thời kỳ thế nào, nền văn minh được xây dựng từ đâu, hạnh phúc đến từ đâu, nguy cơ tiến hóa nhanh không theo quy luật để lại hậu quả gì?

Bạn nên tìm hiểu về thể loại sách lịch sử – xã hội để trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức tổng quan hơn và có cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống.

sách nên đọc 2021

4. Sách về kỹ năng phát triển bản thân

Thể loại cuối cùng trong danh sách 4 thể loại sách hay nên đọc năm 2021. Chúng ta có phát triển hơn không, có thành công hơn không, có độc lập và hạnh phúc hơn không phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có dành thời gian cho việc phát triển bản thân không.

Sách về kỹ năng phát triển bản thân luôn cần cho tất cả chúng ta, những ai có ý thức về bản thân, về việc thế giới đang đổi thay mỗi ngày, chậm một bước ta như thụt lùi vài năm so với thế giới. 

Các sách về kỹ năng bạn nên lưu tâm như: Khi mọi điểm tựa đều mất, 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt, Vị giám đốc một phút, Cơ thể 4 giờ, Một phút ươm mầm, một đời hạnh phúc….

sách nên đọc 2021

Mong rằng 4 thể loại sách hay nên đọc năm 2021 sẽ giúp bạn lên kế hoạch đọc sách thông minh với đúng thể loại mình cần để có một năm mới thật tuyệt vời. Việc xác định mục tiêu và thể loại nó quyết định năm của bạn thế nào và giúp cho bạn trở nên hiệu quả hơn.

Chúc bạn đọc sách vui vẻ và có được nhiều hay ho từ nguồn tri thức của nhân loại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *