Nhiều người cho rằng hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu, đôi khi cảm xúc khi yêu và trong hôn nhân là hai khoảng trời cách biệt. Tại sao người ta dễ dàng chấp nhận thói xấu của nhau lúc còn yêu nhưng khi kết hôn rồi, người ta lại thấy khó chịu trước những điều ấy? Thực ra, để có được hạnh phúc trong hôn nhân, ta cần biết cách điều chỉnh suy nghĩ cũng như hành vi của mình.

Suy nghĩ quyết định hành động, hành động quyết định số phận, yêu là một động từ và chúng ta cần biết cách chăm bón cây hôn nhân của mình mỗi ngày thì nó mới tốt tươi, ra nhiều trái ngọt được.

Làm sao để có cuộc hôn nhân hạnh phúc luôn là câu hỏi khó trả lời của những gia đình trẻ thời hiện đại. Bạn có thể tham khảo nhiều nguồn tài liệu để có được cuộc hôn nhân hạnh phúc, trong đó có những cuốn sách hay nói về hạnh phúc hôn nhân. 

Dưới đây tôi xin giới thiệu đến bạn 5 cuốn sách dành cho hạnh phúc hôn nhân

1. Để Hôn Nhân Không Phải Là Toilet – Gary Chapman

Hầu như chúng ta đều chuẩn bị kỹ càng cho lễ cưới chứ không có sự chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân. Trước và sau khi kết hôn bạn có bị vỡ mộng trước những kỳ vọng của mình? Câu trả lời của đa số người được hỏi là có. Điều gì khiến ta vỡ mộng? Liệu rằng chính người trong cuộc là nguyên nhân chính cho vấn đề không hạnh phúc của hôn nhân.

Cuốn sách tập hợp các câu chuyện có thật của những cặp vợ chồng mà tác giả có dịp trò chuyện, tư vấn. Từ nhiều xung đột về tài chính, con cái, cách sống, suy nghĩ, công việc, nhà ở, tâm linh… sự nhường nhịn, lắng nghe đã khiến hôn nhân của họ có trục trặc. 

Hãy đọc cuốn sách này để có hạnh phúc hôn nhân vẹn toàn với bí quyết giải quyết các xung đột trong mâu thuẫn gia đình. Những giải pháp mà tác giả chia sẻ đến các cặp vợ chồng sẽ giúp hôn nhân của bạn tốt hơn và bền lâu hơn. 

Để Hôn Nhân Không Phải Là Toilet-hạnh phúc hôn nhân
Để Hôn Nhân Không Phải Là Toilet – Gary Chapman

2. Làm Thế Nào Để Ngoại Tình Với Chồng – Hoàng Anh Tú

1 trong 5 cuốn sách dành cho hạnh phúc hôn nhân có tên là Làm thế nào để ngoại tình với chồng. Cuốn sách đang được rất nhiều chị em yêu thích tìm đọc với đề tài làm thế nào để nuôi dưỡng, làm mới, thắp lửa tình yêu trong hôn nhân. 

Hãy xem hôn nhân như cái cây, để cây luôn xanh tốt, ra hoa, ra trái, ta cần biết chăm bón, tưới nước mỗi ngày. Như lời phật có dạy, khi bạn nói thích hoa này, bạn sẽ hái nó lên và ngắm, nhưng khi bạn nói bạn yêu hoa này, bạn sẽ tưới nước cho nó mỗi ngày, tình yêu cũng vậy. Tình yêu, hôn nhân không khác gì cái cây kia, cần được nuôi dưỡng, chăm sóc. Nếu cảm thấy nhạt nhẽo, chán ngán, hãy bắt đầu thay đổi để hâm nóng hôn nhân của mình. 

Làm Thế Nào Để Ngoại Tình Với Chồng -hạnh phúc hôn nhân
Làm Thế Nào Để Ngoại Tình Với Chồng – Hoàng Anh Tú

3. Em Muốn Có Một Cuộc Tình Già Với Anh – Hoàng Anh Tú

Cùng nhau lớn lên, già đi, yêu nhau, trao nhau những tình cảm chân thành nhất là điều mà ai cũng mong muốn cho hôn nhân của mình. Đây là quyển sách hay cho hạnh phúc hôn nhân mà bạn nên dành thời gian đọc, nghiền ngẫm, thực hành theo những gì tác giả chia sẻ. 

Nếu bạn tin tưởng vào hôn nhân, dám cam kết đi đến cùng với nhau thì cuốn sách này là cẩm nang thiết thực để giúp bạn có một cuộc hành trình dài lâu với người bạn đời của mình. Tuy nhiên, văn phong trong sách Em muốn có một cuộc tình già với anh có phần hơi sến vì nội dung thể hiện những ấp ủ, mong đợi về một tình yêu lãng mạn, từ đó tạo nên hôn nhân đầy màu sắc. 

Em Muốn Có Một Cuộc Tình Già Với Anh
Em Muốn Có Một Cuộc Tình Già Với Anh – Hoàng Anh Tú

4. 7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc – John M. Gottman, Nan Silver

– Tại sao nhiều lúc hôn nhân lại khó khăn đến vậy?

– Tại sao một số người lại tận hưởng mối quan hệ bền vững và hòa hợp trong khi nhiều đôi lứa chẳng khác nào quả bom nổ chậm?

– Và làm thế nào để tránh cho mối quan hệ của mình ngày một tồi tệ đi – hoặc cứu vãn một cuộc hôn nhân đang ngấp nghé bờ vực thẳm?

Đó là một vài câu hỏi của tác giả sau nhiều năm nghiên cứu về cách để có hôn nhân hạnh phúc, những nghiên cứu ấy đã cho ra đời cuốn sách 7 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc gửi đến độc giả. 

Thông điệp cuốn sách gửi đến các cặp đôi rằng hãy tìm hiểu những giá trị thật sự của hôn nhân để áp dụng các bí quyết giúp nó sống thật lâu, thật dài để mang lại hạnh phúc cho nhau. Điều đáng buồn mà mọi người thường hay nhận ra trong khoảnh khắc muộn màng là họ chỉ thật sự hiểu rõ giá trị hôn nhân khi để nó đổ vỡ. 

Tất cả thành công trên đời này, từ sự nghiệp, gia đình, con cái … đều có bí quyết riêng của nó. Hôn nhân cũng không ngoại lệ, để không gây tổn thương cho nhau, chúng ta cần nắm bí quyết giúp có được hạnh phúc trong hôn nhân. Nếu muốn không bao giờ phải hối tiếc cho những quyết định của mình, ngay lúc này, bạn cần tìm cách khắc phục lầm lỗi, chăm bón cho cây đang sắp héo tàn có cơ hội hồi sinh. 

7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc
7 Bí Quyết Giúp Hôn Nhân Hạnh Phúc – John M. Gottman, Nan Silver

5. Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng – nhiều tác giả

Cuốn sách cuối cùng trong danh sách 5 cuốn sách dành cho hạnh phúc hôn nhân mà tôi khuyên bạn đọc ngay. 

Khi yêu chúng ta thích khoe những mặt tốt nhất của mình cho đối phương để tạo ấn tượng tốt và có được một tình yêu viên mãn, nhưng sau đó cả hai quyết định đi tới hôn nhân, mọi mặt không tốt bắt đầu dần xuất hiện. Sẽ có người thích ứng được nhưng không ít người cảm thấy hụt hẫng, vỡ mộng trong hôn nhân đáng mong chờ của mình. 

Để khắc phục được cảm giác thất vọng ấy, bạn cần nắm được những quy tắc trong đời sống vợ chồng. Chúng ta cần biết yêu thương, nhường nhịn và chia sẻ với nhau thường xuyên hơn để hiểu được kỳ vọng của nhau và tập thay đổi vì nhau. 

Trải qua nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống, các tác giả đã giúp bạn đọc hiểu rõ các quy tắc trong việc ứng xử giữa vợ chồng, giữa người thân của mình. Biết giải quyết các tình huống, vấn đề từ việc nhà, nghề nghiệp, tài chính, nuôi dạy con cái đến đời sống tình dục. 

100 quy tắc vàng giúp hôn nhân hạnh phúc, tác giả đã đưa bạn đọc khám phá hết các bí quyết từ đơn giản, đến phức tạp, từ đời thường dung dị, đến nhiều vấn đề to lớn hơn. Nhiều khi nhìn lại, chúng ta đã vô tình quên đi để hôn nhân rơi vào bế tắc. 

Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng
Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng

Tôi mong rằng 5 cuốn sách dành cho hạnh phúc hôn nhân sẽ giúp bạn có được thật nhiều kỹ năng để giúp có được hạnh phúc bền lâu. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *