Làm giàu là mục tiêu mà đa số mọi người đều hướng tới, đặc biệt là những bạn trẻ. Bởi vì ai cũng muốn kinh tế ổn định và làm những điều mình muốn. Thế nhưng đâu phải muốn là được, cứ đâm lao là sẽ thành công. Mọi thứ đều có bí quyết cả. Với 9 cuốn sách dạy làm giàu sau đây sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng hiệu quả để hiện thực hóa giấc mơ làm giàu.

1. The Millionaire Next Door

Dù bản thân nhận được sự giáo dục tốt, luôn cố gắng làm việc và thu nhập không thề thấp. Thế nhưng, cứ mãi chẳng thấy giàu. Đó là câu hỏi, thắc mắc được rất nhiều người đặt ra. Vậy trả lời là gì? Mời bạn đến với The Millionaire Next Door của Thomas J. Stanley và Wiliam D. Danko được xuất bản lần đầu vào năm 1996.

The Millionaire Next Door

Qua cuốn sách này, 7 bước quan trọng mà các triệu phú Mỹ thường phải trải qua trong quá trình làm giàu đã được các tác giả chỉ ra. Và tất nhiên, bước quan trọng nhất trong tất cả chính là tiết kiệm. Tiết kiệm như thế nào? Hãy tiêu ít hơn những gì bạn kiếm được. Với điều đó, bạn sẽ tránh được việc vung tay quá mức trong chi tiêu, cũng như dành ra một khoản cho một khoản đầu tư nào đó.

ĐẶT MUA SÁCH

2. Rich Dad, Poor Dad

Đây là tác phẩm quen thuộc và được bạn đọc yêu thích nhất của tác giả Rober T. Kiyosaki. Rich Dad, Poor Dad chỉ ra những yếu tố và thói quen được tại dựng từ hai người cha với hoàn cảnh khác nhau.

Rich Dad, Poor Dad

Người cha đầu tiên không có kiến ​​thức cao, bỏ học sớm nhưng từ đôi bàn tay trắng trở thành triệu phú. Trái ngược với người cha đầu tiên là người cha thứ hai – cha của tác giả. Đấy, là một người cha học cao hiểu rộng nhưng lại vẫn dậm chân tại chỗ, mãi mãi không thấy giàu.

Cuốn sách này sẽ là một gợi ý tốt cho những ai muốn làm giàu từ khi còn trẻ.

ĐẶT MUA SÁCH

3. How rich peolpe think

Để biết người giàu suy nghĩ như thế nào, tác giả Steve Siebold đã dành 30 năm để phỏng vấn hơn 1000 triệu phú và tỷ phú. Từ những cuộc phỏng vấn đó, ông tìm ra sự khác biệt giữa họ với những người bình thường. Từ đó, đúc kết lại và cho ra đời How rich people think.

How rich peolpe think

Chủ đề duy nhất được tác giả chú ý trong cuốn sách này là mục tiêu của bạn. Để làm tốt và thành công, bạn chắc chắn nên có một mục tiêu của mình. Và những gì Steve Siebold cùng How rich people think mang đến là bước đệm để những ai có tham vọng đạt được mục tiêu của mình.

ĐẶT MUA SÁCH

4. Think and grow rich

Để làm giàu thì nghĩ thôi là chưa đủ. Bạn cần phải hành động. Suy nghĩ nên đi với hành động. Chỉnhư vậy, bạn mới đạt được điều bạn muốn. Và bước đầu tiên để làm được điều đó là bạn cần có một bảng kế hoạch.

Think and grow rich

Think and Grow rich được viết bởi Napoleon Hill – cựu cố vấn của tổng thống Franklin. Cuốn sách được ông hoàn thành và cho ra đời vào đúng thời Đại Suy thoái. Với chiếc chìa khóa tìm thấy thành công được ông kết thúc từ hơn 500 cuộc phỏng vấn với những người thành công. Chiếc chìa khóa đó là một thứ quen thuộc nhưng bị nhiều người bỏ qua : một bảng kế hoạch với mục tiêu khi bạn xác định được mong muốn của bản thân.

ĐẶT MUA SÁCH

5. You’re So Money: Live Rich, Even When You’re Not

Cuốn sách này hướng về lớp trung lưu với thu nhập tầm trung. Farnoosh Torabi với cách truyền tải đơn giản, hài hước, giải thích cho người đọc việc kiểm soát tài chính bản thân quan trọng thế nào trên con đường làm giàu. Ngoài ra, thông qua cuốn sách này, ông mang đến những lời khuyên, gợi ý hữu ích cho người trẻ những cách tiết kiệm, củng cố tài chính bản thân.

You're So Money: Live Rich, Even When You're Not
ĐẶT MUA SÁCH

6. The Richest Man in Babylon

Là một cuốn sách chứa đựng những nguyên tắc và bí quyết làm giàu được George S. Classon mang đến cho bạn đọc. Đây cũng là một trong những cuốn sách hay được đánh giá là truyền cảm hứng tốt nhất đến với người đọc.

Nội dung chính của The Richest Man in Babylon gửi tới bạn đọc là việc tiết kiệm, lập kế hoạch tài chính cũng như tài sản cá nhân. Đồng thời, cuốn sách này còn đưa ra những lời khuyên, giải pháp giúp giải quyết những vấn đề tài chính thường gặp như: Làm thế nào để giữ tiền? Sinh lời từ đầu tư như thế nào? Phương thức làm tăng giá trí bản thân và sản phẩm?… Tất cả đều sẽ được The Richest Man in Babylon giải đáp.

The Richest Man in Babylon
ĐẶT MUA SÁCH

7. The Scince of Getting Rich

Được viết bởi Wallace Wattle, The Science of Getting Rich cung cấp cho người đọc những kiến thức và tư duy tích cực để làm giàu.

Nội dung của cuốn sách xoay quanh và nhấn mạnh rằng: Khi bạn trang bị cho mình những suy nghĩ tích cực thì bạn nhất định sẽ có được điều bạn muốn. Điều đó giống như việc bạn coi tiền bạc của cải là thứ xấu, thì bạn sẽ không thể có được chúng. Không ai muốn quay lại mang những điều xấu về nhà cả.

The Scince of Getting Rich
ĐẶT MUA SÁCH

8. Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life

Richard Branson – một doanh nhân dày dạn kinh nghiệm và là một nhà tỷ phú là cha đẻ của Screw It, Let’s Do It: Lessons in Life. Cuốn sách này kể lại quá trình thành công, những gợi ý và công thức mà tác giả có để gửi cho bạn đọc. Không chỉ như vậy, đây còn là cuốn sổ tay đúc kết những kinh nghiệm thực tế , những điều ảnh hưởng đến tác giả. Cũng từ những điều đó mà ông có thể đạt được thành công như hôm nay. Và ông mong rằng, nó sẽ giúp được nhiều hơn cho những ai đang phấn đấu làm giàu.

Screw It, Let's Do It: Lessons in Life
ĐẶT MUA SÁCH

9. The Millionaire Fastlane

The Millionaire Fastlane gửi đến bạn một thông điệp rằng: đừng để tâm đến những lời khuyên phổ biến và lối mòn quen thuộc. Đôi khi bạn cần bước qua vùng an toàn của bản thân. Một chút mạo hiểm với con đường mới cũng là cách để bạn thành công. Tất nhiên bạn đừng quên kiểm soát tài chính của bản thân đấy.

Ngoài ra, cuốn sách này còn chỉ ra những khác biệt giữ điều bạn có thể và không thể thực hiện. Nó sẽ giúp ích rất nhiều trên con đường làm giàu của bạn đấy.

The Millionaire Fastlane
ĐẶT MUA SÁCH

Mỗi người đều có chí hướng và mục tiêu riêng. Thế nhưng đa số đều hướng đến hai chữ làm giàu. Con đường thành công không có dấu chân kẻ lười biếng. Cũng như vậy, con đường làm giàu không chất chứa những bồng bột, ngẫu hứng. Để thành công, bạn cần chọn cho mình một lối đi. Tạo bảng kế hoạch với mục tiêu rõ ràng. Vững tâm, kiên định, không chùn bước trước gian khó. Cuối cùng bạn sẽ chạm tay vào mục tiêu bạn muốn có.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, “an cư lạc nghiệp”. Xây dựng sự nghiệp cũng không thể bỏ quên gia đình của mình. Với 10 cuốn sách về hôn nhân gia đình nên đọc trong đời, bạn sẽ có thêm những cẩm nang nuôi dưỡng hôn nhân hạnh phúc đấy.


Nội dung: Tổng hợp và review bởi DIMI BOOK
Hình ảnh: Internet
(*) Bản quyền bài viết thuộc về DIMI BOOK. Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “DIMI BOOK” hoặc “dimibook.com” khi chia sẻ hoặc trích dẫn trên các nền tảng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *