Trước xu thế trở thành công dân toàn cầu hiện nay, nhu cầu giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở ngày càng cao. Sử dụng thành thạo tiếng Anh không còn là lợi thế mà dần trở thành yêu cầu cơ bản của nhiều công ty nội địa và đa quốc gia. 

Nhiều người chưa có cơ hội học tiếng Anh còn gặp khó khăn trong giao tiếp trong công việc. Cuốn sách “English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu” cung cấp những chủ đề thông dụng nhất và mẹo học dễ nhớ, dễ áp dụng nhất giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh nơi công sở của mình.

Vài nét về tác giả bộ sách “Sống sót nơi công sở”

“English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu” là một trong series sách học tiếng Anh công sở mang tên “Sống Sót Nơi Công Sở” của Juliana Jiyoon Lee. Sách được dịch sang tiếng việt bởi dịch giả Đặng Hoàng Hạnh. Bằng lối viết phóng khoáng, bài học vui nhộn, không máy móc rập khuôn, Juliana Jiyoon Lee là cái tên được đông đảo độc giả biết tới.

Bộ sác học tiếng Anh cho người đi làm “Sống Sót Nơi Công Sở” đã đem tới nhiều gợi ý hữu ích để cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của nhiều dân văn phòng như viết email, báo cáo, thuyết trình,… 

bộ sách học tiếng anh dành cho người đi làm
Nguồn Internet

Bên cạnh đó, tác giả Juliana Jiyoon Lee còn viết nhiều tựa sách học tiếng Anh theo chủ đề cụ thể, giúp người đi làm áp dụng nhanh chóng và dễ dàng vào công việc mà không cần bỏ quá nhiều thời gian mày mò trong bể tiếng Anh như: English Business Writing – Viết ư? Chuyện nhỏ!; English Presentation – “Ngôi sao” báo cáo và thuyết trình;… 

English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu 

Ngày nay, việc sử dụng tiếng Anh để liên kết với đối tác quốc tế không còn xa lạ với người lao động Việt Nam. Mặc dù nhiều người đã có chứng chỉ ngoại ngữ, nhưng vẫn gặp khó khăn khi tham gia đàm phán hay trò chuyện với khách hàng nước ngoài. Lý do không chỉ đến từ sự khác biệt văn hóa, âm điệu vùng miền, mà còn đến từ việc không biết cách áp dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phù hợp trong các tình huống kinh doanh cụ thể.

giới thiệu sách “English Business Conversation - Nói Sao Cho Ngầu”
Nguồn Internet

Cuốn sách “English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu” là lựa chọn tiện lợi giúp người đi làm cải thiện tiếng Anh trong kinh doanh nhanh chóng, cụ thể là trong khía cạnh đàm phán, hợp tác, giao tiếp công việc. Cuốn sách không chỉ đưa ra gợi ý mà còn cung cấp các tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt và áp dụng kiến thức.

Nội dung chính trong “English Business Conversation”

Cuốn sách “English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu” cung cấp tổng cộng 1700 cấu trúc câu tiếng Anh giao tiếp nơi công sở, được chia thành 35 chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề đề cập đến các tình huống cụ thể, thường gặp trong công việc hàng ngày. 

Điểm đặc biệt của cuốn sách là việc sắp xếp các tình huống theo trình tự logic, từ đơn giản tới phức tạp. Tác giả không chỉ đưa ra mẫu câu đơn thuần, mà còn cung cấp các cấu trúc câu để người học có thể sử dụng linh hoạt với các từ vựng khác nhau. Tránh tình trạng “học vẹt” nguyên mẫu mà không biết vận dụng vào ngữ cảnh của rất nhiều người học giao tiếp theo câu mẫu hiện nay.

nội dung sách “English Business Conversation - Nói Sao Cho Ngầu”
Nguồn Internet

Ví dụ, với chủ đề “Hội họp” người học sẽ được làm quen với các mẫu câu dựa trên trình tự cuộc họp, bao gồm: Mẫu câu khi bắt đầu cuộc họp, những câu dùng để giới thiệu thành phần tham dự, giới thiệu nội dung bàn luận, xin biểu quyết, kết luận cuộc họp… Sự chi tiết, cụ thể này giúp người sử dụng dễ dàng tìm kiếm và áp dụng các mẫu câu vào thực tế. 

Cuốn sách “English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu” cung cấp những mẹo thú vị và hữu ích để tránh những lỗi ngôn ngữ phổ biến trong môi trường công sở. Sách trình bày đẹp mắt và dễ hiểu với phương pháp logic – học – thực hành – áp dụng giúp bạn tiếp cận với kiến thức một cách tự tin và linh hoạt.

Bên cạnh đó, các bài tập tiếng Anh kèm theo được thiết kế bám sát từng bài học và mở rộng nội dung để người học ứng dụng được nhiều hơn. Điều này giúp người đọc dễ hiểu bài, đáp ứng được yêu cầu chuyên nghiệp của môi trường làm việc.

Cách sử dụng “English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu”

Cuốn sách phân chia các tình huống giao tiếp hàng ngày và cung cấp mẫu câu cho từng trường hợp cụ thể, như những tình huống gọi điện, tham gia họp, đàm phán, đi công tác hay tiếp khách đều được đề cập một cách chi tiết.

Với mỗi bài học, cuốn sách đều sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để thúc đẩy sự tiến bộ của người học. Người học sẽ cần trải qua 3 bước để đảm bảo nắm vững kiến thức. Cụ thể: để bắt đầu, người học sẽ học theo các mẫu câu tình huống. Sau đó, người học cần tự đặt câu theo mẫu đã học và cuối cùng là áp dụng chúng vào tình huống thực tế.

cách dùng sách “English Business Conversation - Nói Sao Cho Ngầu”
Nguồn Internet

“Đừng chỉ tiếp cận tiếng Anh như một ngôn ngữ mà hãy coi nó là công cụ để giao tiếp trong công việc và trong cuộc sống hằng ngày. Năng lực giao tiếp tiếng Anh lúc này chính là khả năng trình bày nhanh chóng, hiệu quả các nội dung cần truyền đạt bằng những mẫu câu chính xác và ngắn gọn.” Đây là mục tiêu chính mà tác giả muốn truyền tải khi thực hiện cuốn sách này. 

Đồng thời, cuốn sách không quá lan man đến những kiến thức học thuật mà chỉ tập trung cải thiện tiếng Anh giao tiếp nơi công sở. Do đó, cuốn sách “English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu” là giải pháp hữu hiệu và nhanh chóng.

Cuốn sách này dành cho ai? 

Cuốn sách học tiếng Anh dành cho người đi làm “English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu” thích hợp với những người mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Anh, những người đã có nền tảng nhưng còn thiếu tự tin trong môi trường công việc. Đây sẽ là cuốn cẩm nang hỗ trợ bạn những khi cần sử dụng tiếng Anh trong việc đàm phán, liên hệ khách hàng. Đặc biệt, những người đang hoặc sắp bước vào lĩnh vực kinh doanh quốc tế thì càng không thể bỏ qua cuốn sách này. 

“English Business Conversation - Nói Sao Cho Ngầu” dành cho ai
Nguồn Internet

Không chỉ có nội dung đơn giản, dễ hiểu, “English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu” cũng được trình bày một cách khoa học và thú vị. Những chủ đề được phân tách rõ ràng, dễ hiểu để người đọc tra cứu nhanh chóng. Đồng thời, cuốn sách cũng chú thích rõ ràng các bước thực hiện ôn luyện bài học, hình ảnh minh họa và những mẹo giúp ghi nhớ nhanh, để người học dễ dàng luyện tập.

Xem thêm các tựa sách học tiếng Anh hay khác:

Cuốn sách “English Business Conversation – Nói Sao Cho Ngầu” là nguồn tài liệu cần thiết cho những người đi làm học Tiếng Anh. Cuốn sách sử dụng những ví dụ chân thực dễ dàng bắt gặp trong môi trường công sở, giúp bạn áp dụng kiến thức một cách linh hoạt và hiệu quả nhất. “English Business Conversation” thực sự là một cuốn sách không thể thiếu cho bất kỳ ai đang gặp khó khăn trong giao tiếp, mong muốn cải thiện khả năng tiếng Anh môi trường công sở.

Mua sách tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *