Chính sách tiền tệ thế kỷ 21″ liên tiếp nằm trong những đầu sách kinh tế bán chạy nhất tại Fahasa tính đến tháng 4 năm 2024. Sách cũng được tái bản chỉ sau vài tuần phát hành. “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” sẽ mang đến cho độc giả lịch sử chống khủng hoảng tài chính và lạm phát của FED. Từ đó, người đọc có thể biết thêm về những chính sách đã khiến nền kinh tế thế giới phải thay đổi.

Ben S. Bernanke – “Lãnh chúa” tài chính đằng sau những chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ

Tác giả Ben S. Bernanke là một nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ. Trước khi trở thành chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang (FED) vào năm 2006, ông đã là một giáo sư kinh tế với những nghiên cứu học thuật thành công. Những nghiên cứu đó đã giúp ông đưa ra các chính sách táo bạo, chưa từng có trong tiền lệ để vực dậy nền kinh tế nước Mỹ khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vào năm 2008. Tác giả Ben S. Bernanke cũng là người được vinh danh trong giải Nobel Kinh tế 2022.

Giáo sư, nhà kinh tế học, cựu chủ tịch FED Ben S. Bernanke

Cuốn sách “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” giới thiệu về những ghi nhận và đánh giá tổng quan về các chính sách tiền tệ của FED trong suốt 70 năm qua. Nếu bạn là người nghiên cứu kinh tế, hay những nhà hoạch định và nghiên cứu về các chính sách kinh tế, đầu tư thì đây sẽ là một đầu sách hay mà bạn không thể bỏ lỡ. “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” cũng sẽ mang đến cho độc giả bức tranh toàn cảnh về việc FED đối mặt và giải quyết cuộc Đại khủng hoảng kinh tế. Ngoài ra, những bài học về sự đổi mới kinh tế cũng sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc và thực tế hơn với nền kinh tế thế giới.

Chính sách tiền tệ thế kỷ 21 – Kiến thức và kinh nghiệm từ quá khứ đầy biến động của FED

“Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” là hành trình chi tiết những chính sách mà FED đã đưa ra trong suốt 70 năm, dưới góc nhìn nhận và đánh giá của cựu chủ tịch Ben S. Bernanke. Từ các chiến lược chống lạm phát trong quá khứ đến việc đối phó với đại dịch COVID 19, tác giả đã nêu rõ được vai trò của FED trong việc đề ra những phương án ổn định nền kinh tế và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Sách “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21”

Bốn giai đoạn quan trọng trong nền kinh tế nước Mỹ cũng được tóm gọn trong 4 phần của sách: 

  • Sự tăng và giảm của lạm phát
  • Khủng hoảng tài chính toàn cầu và Đại Suy thoái
  • Từ nâng lãi suất đến đại dịch Covid-19
  • Tương lai phía trước

Lịch sử và sự phát triển của chính sách tiền tệ tại Mỹ

Trải qua hơn 70 năm với nền kinh tế đầy biến động, “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” sẽ vẽ ra bức tranh về: sự phát triển của các chính sách tiền tệ từ thời kỳ đại lạm phát năm 1960 đến năm 1980, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2008, đại suy thoái năm 2009. Sự thay đổi và biến chuyển liên tục của nền kinh tế đã buộc FED phải đưa ra các chính sách phù hợp để ổn định thị trường. Qua đó, độc giả cũng có thể hiểu hơn về những phương án của FED và cách mà FED có được vị thế như hôm nay.

Các công cụ hoạch định chính sách của FED

Trong cuốn sách, tác giả Ben S. Bernanke, một người đã từng giữ vai trò quan trọng của FED, cũng sẽ tiết lộ những công cụ hoạch định tài chính của Ngân hàng Trung ương. Ông cũng sẽ giải thích rõ cách mà các công cụ này vận hành và được áp dụng như thế nào trong các tình huống khủng hoảng. Đây đều là những công cụ quan trọng giúp hệ thống tài chính và nền kinh tế nước Mỹ vẫn có thể tồn tại và phát triển qua biết qua biến động gần như sụp đổ.

Cuốn sách đề cập đến những công cụ hoạch định tài chính quan trọng

Quyết định và chiến lược từ lãnh đạo FED

“Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” mang đến những bài học sâu sắc và quý giá từ cách mà các nhà lãnh đạo FED đưa ra quyết định chiến lược, từ nhiệm kỳ của Ben S. Bernanke đến Jerome Powell. Những quyết định mang tầm ảnh hưởng đến sự ổn định của nền kinh tế có thể kể đến như: cho vay trực tiếp, mua chứng khoán chính phủ, bơm tiền vào hệ thống tài chính quốc tế…

Những thách thức hiện tại và tương lai

Song song với những bài học từ lịch sử đầy biến động, tác giả Ben S. Bernanke cũng đã đề cập đến những thách thức trong thời điểm hiện tại và tương lai như: lạm phát, tiền điện tử,… Ngoài ra, “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” cũng đề cập đến những vấn đề cấp thiết ảnh hưởng đến nền kinh tế như biến đổi khí hậu,… 

Với “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21”, độc giả không chỉ nhận được những bài học quan trọng từ sự kiện lịch sử của nền kinh tế, mà còn có thể rút ra được bài học từ cách lãnh đạo trong những tình huống ngặt nghèo, khó khăn. Đặc biệt, cách mà những người đứng đầu giải quyết khủng hoảng không thể đoán trước được sẽ là những kinh nghiệm quý báu mà độc giả có thể học hỏi.

“Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” là đầu sách bán chạy liên tiếp nhiều tuần

Cuốn sách “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” mới nhất với bìa màu be và xanh lam làm chủ đạo. Tuy không được thiết kế quá bắt mắt, nhưng cuốn sách này cũng thu hút được sự chú ý của độc giả. Cách phối màu, hình minh hoạ và font chữ cũng phù hợp với chủ đề của cuốn sách, tăng trải nghiệm đọc và tếp thu thông tin dễ dàng hơn. “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” có hơn 500 trang, với những kiến thức về kinh tế khá khô khan, có lẽ độc giả sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể hiểu hết nội dung mà tác giả muốn truyền tải.

Bài học quý báu về tiền tệ, sự lãnh đạo và khả năng ra quyết định

Từ góc độ của người đã chinh chiến qua nhiều biến động của nền kinh tế thế giới với vai trò là chủ tịch FED, tác giả Ben S. Bernanke đã mang đến bài học quý báu cho những nhà hoạch định và nghiên cứu về chính sách kinh tế trong thế kỷ 21. Chuyên gia Nguyễn Minh Tuấn, nhà sáng lập ra nền tảng hỗ trợ quản lý tài chính và đầu tư – TOPI đã có chia sẻ sau khi đọc “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” như sau:

Khi đọc cuốn sách này, chúng ta sẽ có những cách tiếp cận rất là hay. Đó chính là, tiền là công cụ để mang lại sự lưu thông của giá trị trong xã hội. Chính vì vậy, vàng cũng chỉ là một công cụ thôi, nếu mà khối lượng của nó không đủ thì phải sử dụng những phương pháp tiền tệ mới.

“Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” sẽ giúp các nhà kinh tế trẻ mở rộng góc nhìn và tư duy của mình về tài chính cá nhân, đầu tư và cách đón nhận những tài sản tài chính mới. Từ đó, họ có thể đưa ra những đánh giá phù hợp và luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm thế chào đón những biến đổi mới.

Chính sách tiền tệ thế kỷ 21

Ngoài ra, hành động từ những nhà lãnh đạo “cốt cán” trong việc thiết lập chính sách tiền tệ của Mỹ qua 70 năm cũng sẽ cho độc giả thêm những kinh nghiệm về khả năng lãnh đạo. Tư duy “Thời đại tuyệt vọng cần những giải pháp tuyệt vọng” của Ben S. Bernanke qua cuốn sách này cũng sẽ giúp những nhà lãnh đạo trẻ tự tin và dũng cảm hơn khi đưa ra những chính sách mang tính quyết định.

Bên cạnh đó, cuốn sách về tiền tệ này cũng là một đầu sách phù hợp với những sinh viên chuyên ngành kinh tế, đang cần tư liệu về các cuộc khủng hoảng tài chính và những chính sách tiền tệ mà FED đã đề ra. Chính tác giả Ben S. Bernanke cũng là một giáo sư đại học, nên nội dung được ông viết ra cũng sẽ giúp sinh viên dễ tiếp cận và hiểu sâu hơn.

Xem thêm:

Chính sách tiền tệ thế kỷ 21″ sẽ cho độc giả biết được sự ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới của những chính sách tiền tệ mà FED đưa ra. Trong thời đại mà nền kinh tế có nhiều biến động như hiện nay thì việc hiểu về chính sách tiền tệ sẽ quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy khám phá “Chính sách tiền tệ thế kỷ 21” để hiểu hơn về sự lạm phát kỷ lục đến khủng hoảng tài chính. Đây cũng chính là nguồn tư liệu quý giá để định hướng tương lai của chính sách tiền tệ toàn cầu, đem đến cho bạn những cái nhìn sâu sắc về kinh tế.


Nội dung: Tổng hợp và review bởi DIMI BOOK
Hình ảnh: Internet
(*) Bản quyền bài viết thuộc về DIMI BOOK. Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “dimibook.com” khi chia sẻ hoặc trích dẫn trên các nền tảng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *