Trong thế giới kinh doanh ngày càng cạnh tranh khốc liệt, việc cập nhật và nắm bắt các chiến lược marketing hiệu quả là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Để giúp các chủ doanh nghiệp và những người đam mê marketing tiết kiệm thời gian, DIMI BOOK đã tổng hợp danh sách 8 cuốn sách marketing bán chạy hiện nay. 

Những cuốn sách này được viết bởi các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, cung cấp kiến thức sâu rộng và mang đến những chiến lược hiệu quả từ nhiều góc nhìn mới lạ. Qua đó, bạn sẽ nâng cao hiệu quả tiếp thị và phát triển doanh nghiệp một cách bền vững. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tài liệu quý báu này để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và nắm bắt các cơ hội trong hành trình kinh doanh của mình.

Digital Marketing Cho Nhà Quản Lý

 • Tác giả: Quân Võ
 • Năm sản xuất: 2020

Với sự phát triển thời đại 4.0 ngày nay thì mạng xã hội là một trong những nền tảng số đem lại nguồn lại vô cùng lớn cho các doanh nghiệp. Chính vì thế Digital Marketing là một trong phần quan trọng không thể thiếu trong quá trình thực hiện công việc. Tuy nhiên nguồn thông tin ngày càng nhiều cùng với đó là các khái niệm, thuật ngữ vô cùng với lạ khiến cho các chủ doanh nghiệp gặp khó khăn về thông tin cụ thể chính xác và không thể áp dụng các hoạt động và thực tế. 

Digital Marketing Cho Nhà Quản Lý
ĐẶT MUA SÁCH

Biết được những khó khăn mà các nhà quản lý, doanh nghiệp đang gặp phải nên Quân Võ đã cho ra đời cuốn sách “Digital Marketing Cho Nhà Quản Lý – Tiếp Thị Tinh Gọn Để Kinh Doanh Hiệu Quả” để thực hiện sứ mệnh giúp các nhà doanh nghiệp kinh doanh một cách hiệu quả và giải đáp được nhiều thắc mắc cần được giải quyết. Từ đó chúng ta có thể lập kế hoạch và triển khai tiếp thị số phù hợp với doanh nghiệp. 

Nội dung cuốn sách được viết dưới góc nhìn của một nhà kinh doanh, do vậy nó sẽ dễ hiểu giúp bản thân nhanh chóng thoát khỏi cảm giác FOMO và tự tin để nghiên cứu, xây dựng, thực hành những hoạt động dễ thực thi nhất, ít rủi ro và mang lại giá trị hiệu quả cao cho doanh nghiệp. Sách nhận được rất nhiều phản hồi yêu thích và bán chạy trên các sàn thương mại điện tử. 

“Cuốn sách giúp tôi phối hợp hiệu quả hơn với các agency” – Nguyễn Phương Nam – CEO AOthunvn cũng đã bày lời khen dành cho quyền sách. 

Marketing giỏi phải kiếm được tiền

 • Tác giả: Sergio Zyman
 • Năm xuất bản: 2020

“Marketing giỏi phải kiếm được tiền – The end of marketing as we know” là cuốn sách thuộc quyền sở hữu của một tác giả marketer lão làng, cựu giám đốc Marketing của Coca Cola – Sergio Zyman. Dù đã trải qua hơn 20 năm kể từ khi xuất bản thì cuốn sách này vẫn luôn là lựa chọn phù hợp với thời đại, là kim nam soi đường dẫn lối cho các hoạt động Marketing của nhiều doanh nghiệp lớn Việt Nam và thị trường quốc tế. Hàng triệu bản được bán chạy trên thế giới và nhận được đánh giá phản hồi tích cực cao trong lĩnh vực này.

Marketing giỏi phải kiếm được tiền
ĐẶT MUA SÁCH

Từ những chiến lược, chiến thuật ngoạn mục của mình sau hàng thập kỷ tích lũy, ông đã giúp cho mọi người có thể nắm bắt hơn về marketing, định nghĩa rõ hơn về khái niệm thực sự của nghề tiếp thị qua từng câu, từng chữ trong cuốn sách. 

Cuốn sách này rất phù hợp dành cho các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý marketing, những người làm marketing, người mới khởi nghiệp và bất kỳ đang quan tâm muốn học hỏi hiểu rõ hơn về marketing, muốn hoạt động kiếm tiền từ chúng. 

Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi

 • Tác giả: Tuấn Hà
 • Năm xuất bản: 2020

Để hiểu rõ hơn về khái niệm Digital Marketing? Vai trò của Digital Marketing? Và xây dựng kết hợp Digital Marketing như thế nào để có thể tối ưu giá trị mang về doanh thu cao cho doanh nghiệp? Thì cuốn sách “Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi” sẽ giúp bạn giải đáp hết mọi thắc mắc trong từng trang sách. 

Digital Marketing từ chiến lược đến thực thi
ĐẶT MUA SÁCH

Tác giả dẫn dắt người đọc từ những khái niệm mở đầu tổng thể về khái niệm Digital Marketing cho đến các công cụ chuyên sâu trong ngành, từ đó lần lượt khai thác các hoạt động thực tiễn, kết hợp thị trường Việt Nam với các kiến thức chuẩn Marketing từ các học giả nổi tiếng trên toàn thế giới. Cuốn sách hứa hẹn sẽ mang lại một trải nghiệm giá trị tuyệt vời cho quý vị độc giả. 

Hiện tại đã có hơn 20.000 cuốn sách đã được xuất bản và bán ra liên tục trên thị trường trong suốt 4 năm kể từ ngày ra mắt. Và nó cũng trở thành một trong những cuốn sách best – seller phổ biến trên thị trường. 

Kế hoạch Marketing trên một trang giấy

 • Tác giả: Allan Dib
 • Năm xuất bản: 2021

Bạn có từng nghĩ rằng mình có thể xây dựng một kế hoạch marketing chỉ với một tờ giấy không? Với tác giả Allan Dib – chuyên gia marketing thành công, ông đã sáng tạo ra phương pháp “Kế hoạch Marketing trên một trang giấy” giúp hàng ngàn doanh nghiệp tạo ra một chiến lược hiệu quả và đem lại giá trị cao.

Kế hoạch Marketing trên một trang giấy
ĐẶT MUA SÁCH

Cuốn sách kinh tế này giúp người đọc có thể dàng tiếp cận Marketing một cách hiệu quả, áp dụng các chiến lược thực tiễn thành công giúp bạn trở thành bậc thầy trong làng kinh doanh. Nó sẽ là chìa khóa biến marketing thành kỹ năng vượt trội, hỗ trợ doanh nghiệp thành công và thịnh vượng.

“Kế hoạch Marketing trên một trang giấy những chỉ dẫn dễ hiểu nhất cho một kế hoạch Marketing thông minh” 

Đối tượng mà cuốn sách này muốn nhắm đến đó là những nhà doanh nghiệp đang còn trong trạng thái mơ hồ về các chiến lược Marketing đúng đắn. Nhiều doanh nghiệp xem nhẹ tầm quan trọng của chiến lược Marketing nhưng lại phung phí tiền bạc chạy đua theo những viral và trend, “quảng cáo chi tiền theo số lần nhấp chuột” không hiệu quả và không có cái nhìn tổng thể cho chiến lược. 

Human to Human Marketing 

 • Tác giả: Philip Kotler, Waldemar Pfoertsch và Uwe Sponholz
 • Năm xuất bản: 2022

Thời đại ngày càng thay đổi công nghệ thông tin phát triển vượt bậc, do vậy các khái niệm về marketing cũng dần thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh, tạo ra giá trị duy trì hiệu quả. Các tác giả Philip Kotler, Waldemar Pfoertsch và Uwe Sponholz đã lần lượt phân tích tập trung vào vai trò Marketing bằng việc định hướng lại tư duy của người quyết định và kết hợp với các khái niệm quan điểm trọng dịch vụ, tư duy thiết kế và kỹ thuật số hóa. 

Human to Human Marketing 
ĐẶT MUA SÁCH

Một tư duy đúng đắn, cách tiếp cận quản lý phù hợp và quá trình thực hiện năng động sẽ là chìa khóa vạn năng tạo ra các giá trị sáng tạo và có ý nghĩa cho doanh nghiệp. Nội dung cuốn sách được các tác giả phân tích vô cùng chi tiết, nhiều ví dụ thức tế về các công ty tập đoàn lớn: Amazon, Microsoft, Salesforce… giúp các quý độc giả có góc nhìn rõ hơn về mô hình Marketing H2H và những hiệu quả năng suất mà chúng mang lại. 

Cuốn sách này rất phù hợp dành cho các nhà điều hành, nhà quản lý, các giảng viên/ giáo viên muốn áp dụng nguyên tắc marketing mới và các sinh viên, khách hàng muốn học hỏi bổ sung thêm kiến thức, phân biệt giữa các công ty lớn hàng đầu. 

Quản trị Marketing – Marketing Management

 • Tác giả: Philip Kotler và Kevin Keller
 • Năm xuất bản: 1976

Đối với những đã và đang nghiên cứu lĩnh vực tiếp thị thì chắc có lẽ đã quá quen với Philip Kotler – vị tác giả được xưng danh là “cây đại thụ trong lĩnh vực hoạch định chiến lược tiếp thị. Ông đã cho ra mắt hàng trăm cuốn sách, bài báo chuyên về lĩnh vực tiếp thị và quản trị kinh doanh. Trong số đó phải kể đến cuốn sách kinh điển nhất là “ Quản trị Marketing” , đây là bộ sách gối đầu quen thuộc của các nhà quản trị tiếp thị lớn trên thế giới. 

Quản trị Marketing - Marketing Management
ĐẶT MUA SÁCH

Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn giáo trình hay nhất, từ những khái niệm cơ bản về tiếp thị, nội dung bao quát đến từng chi tiết. Các thông tin tổ chức vô cùng hợp lý, phản ánh những điều mới nhất trong lý thuyết và thực tiễn tiếp thị. 

“Quản trị Marketing” hứa hẹn sẽ mang lại nguồn kiến thức bổ ích dành cho các bạn sinh viên, các học viên đang được đào tạo theo chương trình bậc thạc sĩ, các giáo viên chuyên ngành tiếp thị và bất kỳ ai quan tâm nghiên cứu lĩnh vực này.

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z 

 • Tác giả: Philip Kotler 
 • Năm sản xuất: 2020 (Tái bản)

“Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z” là một trong những cuốn sách bán chạy, đạt được nhiều đánh giá cao trên các nền tảng xã hội. Đây như một công cụ vô cùng cần thiết dành cho các nhà giảm độc tiếp thị, nhà quản lý và những ai muốn tìm hiểu rõ về các khái niệm cơ bản của tiếp thị. “Hiền triết” đáng kính về tiếp thị – Philip Kotler đã khảo sát chọn lọc các khái niệm quan trọng về lĩnh vực này trong thời điểm hiện tại và tương tai. Bằng những suy ngẫm và sáng tạo của mình trong suốt 40 hành nghề, ông đã chia sẻ 80 khái niệm căn bản liên quan đến tiếp thị vô cùng cần thiết và hữu ích. 

Thấu Hiểu Tiếp Thị Từ A Đến Z 
ĐẶT MUA SÁCH

Từ ngữ rõ ràng, nội dung dễ hiểu, nắm bắt nhanh những công cụ cần thiết giúp bạn có thể thích ứng nhanh và cạnh tranh trên thị trường đang có sự thay đổi nhanh chóng. Cuốn sách này sẽ lựa chọn tuyệt vời giúp bạn đuổi kịp xu hướng mới trong thời gian ngắn nhất. 

TikTok Marketing 

 • Tác giả: Markus Rach
 • Năm xuất bản: 2020

TikTok là một trong nền tảng mạng xã hội mới và được giới trẻ vô cùng yêu thích, sự phổ biến của nó lan rộng khắp mọi nơi trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Nền tảng này có thể tạo ra nhiều nội dung đặc sắc, sáng tạo và độc đáo đến từ các creator – người sử dụng tài khoản TikTok. Đặc biệt kể từ khi ra mắt Tiktok shop, nền tảng này trở thành một “mảnh đất màu mỡ” để kinh doanh. Không quá ngạc nhiên khi các nhà doanh nghiệp bắt đầu tập trung phát triển vào nền tảng này để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn.   

TikTok Marketing
ĐẶT MUA SÁCH

Nội dung cuốn sách “TikTok Marketing” được viết dưới góc nhìn của tác giả Markus Rach chia sẻ về các kinh nghiệm, cách thức sáng tạo nội dung, quảng cáo hiệu quả nền tảng. Những kinh nghiệm này đã được ông rút ra từ các chiến lược Marketing của các doanh nghiệp lớn đã và đang triển khai, xây dựng phát triển trên trang mạng xã hội Tiktok. Ngoài ra, tác giả còn giúp độc giả trả lời các câu hỏi của các nhà Marketing khi suy nghĩ về nền tảng này và gợi ý những cách giúp các doanh nghiệp/ thương hiệu có thể sử dụng tối đa TikTok. 

Dù bạn là sinh viên, các nhà quản lý Marketing, các chủ doanh nghiệp hay là bất kì đi chăng nữa, nếu muốn nghiên cứu tìm hiểu marketing trên thị trường mạng xã hội TikTok thì đừng bỏ qua cuốn sách “TikTok Marketing” này. Đây sẽ một lựa chọn sáng giá tuyệt vời dành cho bạn!

Xem thêm:

Hãy nhớ rằng, các chiến lược marketing hiệu quả là khi bạn có sự thấu đáo và nhạy cảm khi quan sát, theo dõi và phân tích thị trường. Các cuốn sách đều giới thiệu những phương án có thể tối ưu với những trường hợp nào đó và chưa hiệu quả với một số ngành thất định. Những chiến lược cốt lõi mang tính lâu dài hay chạy đua theo những “trend” mới nổi chóng chìm sẽ tạo ra hiệu ứng tốt cho sản phẩm và dịch vụ của bạn đều phụ thuộc vào bạn!


Nội dung: Tổng hợp và review bởi DIMI BOOK
Hình ảnh: Internet
(*) Bản quyền bài viết thuộc về DIMI BOOK. Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “dimibook.com” khi chia sẻ hoặc trích dẫn trên các nền tảng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *