Dịch vụ viết sách thuê trở nên khá phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nó đã giúp cả tổ chức lẫn cá nhân có thể thực hiện ước mơ xuất bản sách của mình một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đang loay hoay tìm hiểu về dịch vụ này, mời bạn dành thời gian đọc hết bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ viết sách thuê là gì?

Dịch vụ viết sách thuê – chấp bút (Ghostwriting) có nghĩa là bạn sẽ thuê người viết giúp mình và bạn hoàn toàn có quyền sử dụng tác phẩm đó. Còn người viết sẽ ở chế độ ẩn danh. Họ không được phép công khai sản phẩm viết cho bạn với bất kỳ ai trừ trường hợp có thỏa thuận trước.

Thông thường, bạn chỉ cần mất vài ngày để trao đổi cùng bên dịch vụ viết sách thuê, cung cấp cho họ mọi khía cạnh liên quan đến quyển sách. Sau đó, họ sẽ bắt tay vào triển khai quyển sách.

Các dạng viết sách thuê phổ biến 

Viết sách thuê cho người nổi tiếng

Nhu cầu ra sách riêng của người nổi tiếng tại Việt Nam ngày càng nhiều. Họ ra sách với nhiều mục đích khác nhau như tiếp cận gần hơn với người hâm mộ, cho người hâm mộ thấy những khía cạnh khác trong đời sống của họ, quá trình phấn đấu để đi đến thành công, hay những góc khuất trong nghề,… Và thay vì phải ngồi viết hàng trăm trang sách mà không biết đến khi nào xong thì họ sẽ thuê người chấp bút để biến mọi việc dễ dàng hơn.

Viết sách thuê cho doanh nhân

Những kinh nghiệm quý báu họ đúc kết được trong quá trình kinh doanh, con đường lập nghiệp từ con số 0, các lời khuyên hữu ích dành cho những bạn trẻ,… thường là những đề tài được các doanh nhân lựa chọn. Tùy vào câu chuyện của chính bạn mà dịch vụ viết sách thuê sẽ tư vấn chọn chủ đề sách phù hợp.

Viết sách cho chuyên gia 

Đây cũng là đối tượng tiềm năng sử dụng dịch vụ viết sách thuê để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm đến độc giả một cách chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, việc ra mắt sách cũng giúp họ xây dựng thương hiệu cá nhân, nâng cao độ uy tín trong lĩnh vực họ theo đuổi.

DIMI Book cũng thường xuyên nhận được những đơn hàng viết sách hộ từ các chuyên gia. Mỗi tác phẩm đều mang nhiều tâm huyết và ý nghĩa từ người viết và người cần viết.

Viết sách cho những ai có nhu cầu

Bạn có một thế mạnh nào đó để giới thiệu với mọi người, một câu chuyện để kể hay thỏa niềm đam mê sáng tạo với con chữ,… Bất kể bạn mong muốn một quyển sách như thế nào thì dịch vụ viết sách thuê cũng sẽ có thể tư vấn giải pháp phù hợp với bạn.

Chi phí viết sách thuê như thế nào?

Chi phí cho dịch vụ viết sách thuê phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có hai yếu tố quan trọng quyết định chi phí viết sách là:

  • Độ khó của sách: Sách thuộc thể loại và lĩnh vực nào? Sách tự truyện, hồi ký hay tiểu thuyết,…
  • Số lượng từ trong sách: Thường người chấp bút sẽ tính phí từng từ, vì vậy càng nhiều từ thì phí càng cao.
  • Trung bình chi phí viết sách thuê mà DIMI Book đang cung cấp sẽ dao động từ 20.000.000 – 100.000.000 đồng cho một bản thảo hoàn thiện, bao gồm phần biên tập. 

Kinh nghiệm chọn dịch vụ viết sách thuê

Để tìm người chấp bút tốt, chuyên nghiệp thì việc nghiên cứu những dự án viết sách mà họ từng đảm nhận là điều cần thiết.

Tỉ như, DIMI Book chúng mình đã hỗ trợ gần 30 đầu sách của các tác giả trong và ngoài nước. Có thể kể đến các tác phẩm như Hướng dẫn thiết lập Farmstay, Những nẻo đường nước Mỹ, Banker tự truyện,…. Đặc biệt, cuốn Hướng dẫn thiết lập Farmstay đã có hơn 1.000 đơn Pre-order trước khi in sách và đã bán được hơn 4.000 bản trong chưa đầy 6 tháng. 

Cuốn sách đầu tay của chị Hạnh Nguyễn – Co-founder DIMI Book – có tên Rạng danh tài trí Việt năm châu, sách được hơn 30 đơn vị báo chí truyền thông lớn trong nước đưa tin về giá trị lan tỏa đến cộng đồng. Sách cũng liên tục nằm ở thứ hạng 25 trong Top 100 sách doanh nhân bán chạy nhất 5 tháng liên tiếp trên TIKI.

Thông qua các dự án, bạn ít nhiều có thể biết được họ có phù hợp với phong cách của mình hay không, có đáng tin tưởng hay không. Hoặc bạn có thể trao đổi với họ để hiểu hơn về dịch vụ viết sách của họ.

Nếu được, bạn có thể hỏi kỹ họ xem ai là người trực tiếp giúp bạn viết tác phẩm của mình. Sau đó, bạn xem kinh nghiệm, năng lực cũng như chuyên môn nghiệp vụ của họ như thế nào.

Thời gian viết sách thuê thường khoảng bao lâu?

Tùy vào độ phức tạp mà bạn yêu cầu cũng như nơi nhận viết sách mà sẽ có một khung thời gian khác nhau. Tuy nhiên, để cho ra đời một tác phẩm chỉn chu, có chiều sâu thì không thể một sớm một chiều mà làm được. 

Dịch vụ viết sách tại DIMI Book sẽ được thực hiện nhanh nhất trong vòng 1 đến 2 tháng. Chúng mình luôn đảm bảo chất lượng nội dung sau khi thống nhất với tác giả.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết khi cân nhắc sử dụng dịch vụ viết sách thuê. Nếu bạn đang ấp ủ mang “đứa con tinh thần” của mình đến tay độc giả thì đừng ngần ngại liên hệ DIMI Book, chúng mình sẽ tư vấn và gợi mở cho bạn thêm nhiều ý tưởng để hoàn thiện quyển sách của mình. Với kinh nghiệm hỗ trợ xuất bản gần 30 đầu sách của các tác giả trong và ngoài nước, chúng mình tin sẽ giúp được bạn hoàn thành ước mơ viết sách của mình.

>>> Đọc thêm bài viết “Cách định giá sách: Cân bằng giữa doanh số và lợi nhuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *