Có nhiều người thích viết nhưng lại không muốn cho người khác đọc bài viết của mình. Có thể một phần vì họ sợ bị đánh giá hoặc ngại phải chia sẻ cảm xúc cá nhân với người khác. Tuy nhiên, chỉ khi bạn phá vỡ nỗi sợ của mình thì mới có thể “đi xa và đi lâu” hơn trên hành trình viết lách. Bạn không cần phải lo lắng bản thân sẽ đi một mình, quyển sách “Viết đi đừng sợ” sẽ là “người bạn” đồng hành, giúp bạn tự tin hơn trên con đường viết lách. 

Về tác giả Linh Phan

Tác giả Linh Phan là chuyên gia tư vấn cho phụ huynh đang nuôi dạy con nhỏ, cây viết chuyên nghiệp, tác giả sách đồng thời cũng là người hướng dẫn viết. Chị hiện đang sinh sống và làm việc tại Nauy. Chị từng xuất bản những đầu sách về viết lách như Con đường trở thành Freelancer Writer, ebook Đừng nói “Tôi viết sách nữa!”, hãy thực sự bắt đầu (đồng tác giả với chị Hạnh Nguyễn – Co-founder của DIMI Book), Blog Writing – Sống với nghề viết Blog (Chủ biên). 

Quyển sách “Viết đi đừng sợ” có bìa sách cứng cáp với tone vàng và xanh lá chủ đạo. Đặc biệt, khi mua sách, bạn sẽ được tặng kèm cuốn sổ tay thiết kế gồm 25 bài thực hành viết.

“Viết đi đừng sợ” – Cuốn sách dành cho “dân ngoại đạo” thích viết

Đúc kết từ hơn 20 năm kinh nghiệm viết chuyên nghiệp của chị Linh Phan, đây là quyển cẩm nang hữu ích dành cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về content marketing hay chỉ đơn giản là thích viết nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hoặc thậm chí, ngay cả khi bạn đã là một tay viết “lão làng”, chinh chiến qua nhiều thể loại content khác nhau từ nội dung mạng xã hội, blog cho đến bài PR, viết sách thì nội dung quyển sách vẫn có điểm hữu ích cho bạn. 

Ngoài việc giúp bạn tìm thấy động lực viết cũng như xóa bỏ nỗi sợ khi viết thì bạn còn được học cách xây dựng thương hiệu cá nhân, cách bán chữ nuôi thân bền vững.

Trong mỗi bài học của quyển sách luôn lồng ghép những ví dụ thực tế dễ hiểu. Và sau mỗi bài học bạn còn được thực hành trong cuốn sổ tặng kèm với 25 bài tập viết lách. Mỗi bài tập không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết mà còn hiểu hơn về nghề để định hướng đi xa hơn với con đường viết lách.

Nội dung quyển sách được chia thành 3 chương chính gồm:

Chương 1 – Viết và các kỹ thuật viết cơ bản

Viết cơ bản 

Viết hiệu quả 

Vượt qua nỗi sợ hãi, sự trì hoãn và bí ý tưởng khi viết

Chương 2 – Luyện viết

Kích hoạt bộ máy ý tưởng

Viết một bài viết hoàn chỉnh

Viết trong Content Marketing

Viết trong Copywriting

Bonus – Làm sao để viết 10.000 từ một ngày?

DIMI Book sẽ không review quá chi tiết nội dung của từng chương mà dành không gian để bạn có thể nghiền ngẫm khi cầm quyển sách trên tay. 

Chương 1 quyển sách sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về viết lách từ các thể loại người viết, nhóm cá tính phổ biến của người viết cho đến quy trình 9 bước sản xuất nội dung hiệu quả gồm:

  • Lập kế hoạch
  • Nghiên cứu thông tin
  • Tổ chức thông tin
  • Viết bản nháp đầu tiên
  • Đối chiếu với kế hoạch ban đầu và sửa bản nháp
  • Cải thiện từ ngữ, “đánh bóng” văn bản
  • Hiệu đính (rà soát lỗi, chỉnh sửa lại nội dung cho đúng và hay hơn)
  • Nhận đánh giá, góp ý
  • Xuất bản và công khai bài viết

Đồng thời, “Viết đi đừng sợ” cũng đưa ra 12 nguyên nhân phổ biến khiến bạn trì hoãn trong việc bắt tay vào viết, và đưa ra hướng giải quyết cụ thể với từng trường hợp. Từ đó, bạn sẽ được học cách vượt qua nỗi sợ khi viết cũng như bí ý tưởng.

Và, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi “Tôi là ai? Tôi có vị trí nào trong nghề viết? Tôi sẽ chọn hay thuộc nhóm cá tính nào? Tôi rút ra được điều gì khi bị bí ý tưởng?”.

Ở chương tiếp theo, bạn sẽ bắt tay vào việc luyện viết từ bước tìm ý tưởng cho đến khi hoàn chỉnh bài viết của mình. Thông thường, khó khăn lớn nhất của những người viết lách chính là từ một chủ đề cụ thể phát triển ra nhiều ý tưởng khác nhau. Nhưng bạn không cần lo lắng, quyển sách sẽ giúp bạn “khai mạch ý tưởng” thông qua mô hình 6 hướng phát triển ý tưởng cho mọi chủ đề. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học kỹ năng viết trong Content Marketing và Copywriting.

Ở chương cuối của quyển sách, bạn sẽ được trang bị bí kíp để có thể viết 10.000 từ/ngày. Tất nhiên, điều này không thể thực hiện được chỉ bằng việc đọc xong quyển sách này. Nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với mục tiêu nhỏ và dễ thực hiện. Và bằng cách kiên trì viết mỗi ngày thì chắc chắn trong một tương lai gần bạn có thể đạt được tốc độ viết này.

“Tôi tin rằng nguyên nhân lớn nhất khiến mọi người không viết nữa hoặc không nỗ lực để viết tốt hơn là họ cho rằng khả năng viết là thứ khả năng bẩm sinh. Họ nghĩ những cây viết nổi tiếng sinh ra đã có năng lực đó.” Trích từ “Viết đi đừng sợ” – Tác giả Linh Phan.

Bên cạnh đó, ngoài quyển “Viết đi đừng sợ”, bạn cũng có thể tham khảo những quyển sách khác như “90-30-20 | 90 bài học vỡ lòng về ý tưởng và con chữ”, “Bút hết nặng, Viết hết đau” để bổ sung kiến thức về viết lách cho bản thân.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định tự xuất bản sách nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ DIMI Book chúng mình để được hỗ trợ nhé. Chúng mình sẽ giúp bạn từ khâu nghiên cứu ý tưởng, viết bản thảo, biên tập bản thảo,… cho đến khi ra đời một quyển sách chỉn chu đến tay khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *