Muôn kiếp nhân sinh kể về mối nhân duyên xảy ra nhiều năm trước của Thomas, một doanh nhân nổi tiếng ở New York. Cuốn sách được chắp bút bởi Giáo sư John Vũ (Nguyên Phong) viết từ năm 2017 và hoàn tất đầu năm 2020. Cuốn sách sẽ dẫn độc giả khám phá các quy luật về luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ giữa lúc trái đất đang gặp nhiều tai ương, biến động, khủng hoảng từng ngày. 

Luật nhân quả và vòng luân hồi

Muôn kiếp nhân sinh
Ảnh: Internet

Mở đầu cuốn sách cuộc gặp gỡ giữa các nhà khoa học nổi tiếng và một vị hòa thượng ở Đài Bắc. Một bên đại diện cho nền khoa học tân tiến, một bên là đạo Phật tâm linh. Cuộc gặp gỡ rất thú vị vì chính những nhà khoa học đã hoài nghi về nền khoa học thực nghiệm. Đánh đổ giả thuyết về sự hình thành vũ trụ qua vụ nổ Big Bang, và cả thuyết tiến hoá của Darwin. Từ đó, dẫn người đọc vào câu chuyện tiền kiếp ly kỳ của nhân vật Thomas, một doanh nhân người Mỹ. Ông đã đi qua những kiếp sống ở châu Atlantis và những kỳ cuối của nền văn minh Ai Cập cổ.

Muôn kiếp nhân sinh cung cấp kho kiến thức mới mẻ, vô tận của nhân loại. Cùng những phân tích, tiên đoán về hiện tại và tương lai thế giới của những bậc hiền triết thông thái. Thông điệp chính của tác phẩm chính là cho con người hiểu được nguồn gốc và cách thức vận hành luật nhân quả và luân hồi của vũ trụ. 

Đời người tưởng chừng rất dài nhưng lại trôi qua rất nhanh, sinh vượng suy tử, mong manh như sóng nước. Luật nhân quả cực kỳ chính xác, chi tiết, phức tạp được thu thập qua nhiều đời, nhiều kiếp, liên hệ tương hỗ đan xen chặt chẽ lẫn nhau. Không ai có thể tính được tích đức này có thể trừ được nghiệp kia không, không ai có thể biết được khi nào nhân sẽ trổ quả. Nhưng, một khi đã gây ra nhân thì chắc chắn sẽ gặt quả – luật Nhân quả của vũ trụ trước giờ không bao giờ sai.

Luật nhân quả không chỉ riêng tâm linh mà chính các nhà khoa học cũng tin vào điều đó. Điều này được thể hiện rõ qua định luật 3 Newton, khi gây ra một lực tác động thì ta sẽ nhận lại một phản lực tương đương. “Nhân quả đừng đợi thấy mới tin. Nhân quả chính là bảng chỉ đường, giúp con người tìm về thiện lương”. Thật ra, nhân quả không có gì là đáng sợ hay tiêu cực như mọi người thường nghĩ. Bởi vì khi ta gieo nhân nào thì sẽ gặp quả đó. Ví dụ, ta gieo nhân lành thì chắc chắn ta cũng sẽ hái được quả ngọt. Ngược lại, khi tâm ta xấu và gieo trồng nhân xấu thì trái ta gặt được cũng chỉ là những trái đắng mà thôi. 

Muôn kiếp nhân sinh – Câu chuyện tiền kiếp

Một trong số những tiền kiếp trước của nhân vật Thomas đã kể rằng, mình từng sinh sống tại lục địa Atlantis và được sinh ra tại xứ Arya, một vùng đất cổ xưa giữa nơi Đại Tây Dương đầy xa xôi. Đây là nơi phát triển rất nhanh chóng về khoa học kỹ thuật, có rất nhiều phát minh và sáng chế quan trọng. Tuy nhiên, con người nơi đây lại không hề có tình thương, sự đồng cảm, chia sẻ, gần gũi với nhau. Họ hiểu lầm, ganh ghét, gây thù chuốc oán dẫn đến chiến tranh liên miên gây tàn phá cả vương quốc. Đến khi tai họa từ thiên nhiên ập đến, Atlantis bị chôn vùi dưới đáy đại dương và bị rơi vào quên lãng. 

Kiếp thứ hai ông Thomas trải qua là ở cuối thời kỳ nền Ai Cập cổ đại. Ông được sinh ra trong một hoàn cảnh cơ cực khốn khổ, thiếu thốn tình thương yêu. Nhờ hoàn cảnh khó khăn đã tôi luyện ông thành một người có chí tiến thủ, tài giỏi nên đã trở thành Pharaoh. Tuy nhiên, lớn lên trong quá khứ thiếu tình thương đã biến ông thành một người tàn nhẫn. Cho đến khi ông gặp được người con gái đã cho ông hiểu thế nào là tình thương và thay đổi nhận thức của ông. Bài học lớn nhất mà nhân vật chính học được khi trải qua hai kiếp người đó chính là lòng nhân ái. 

Muôn kiếp nhân sinh

“Có những người gặp nhau có khi là có duyên, có khi là nợ, gặp nhau có lúc để trả nợ, có lúc để nối lại duyên xưa. Có biết bao việc trong đời, tưởng chừng là ngẫu nhiên nhưng thật ra đã được sắp đặt từ trước.” Cơ hội để được chuyển sinh làm người quá khó bởi con người sống là tạo nghiệp. Nên đa số chuyển sinh thành súc vật, sâu bọ, ngạ quỷ, thực vật. Trải qua hàng ngàn, hàng chục ngàn, thậm chí hàng triệu đời như thế, mới lại có cơ hội được làm người. Đời người trôi qua trong nháy mắt, vậy mà ta chỉ biết sống trong danh lợi, tiền tài địa vị. Những người mà ta thương, rồi cũng phải ra đi, kiếp sau là quên hết. Chỉ có vượt thoát ra khỏi vòng luân hồi, tới một cảnh giới cao hơn, thì mới hết khổ, mới là đại tự tại. 

Tương lai của mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và cả hành tinh này sẽ ra sao trong giai đoạn sắp tới là tùy thuộc vào thái độ ứng xử, nhìn nhận và thức tỉnh của từng cá nhân, từng tổ chức, từng quốc gia đó tạo nên. Nếu muốn thay đổi, cần khởi đầu bằng việc nhận thức, chuyển đổi tâm thức, lan tỏa yêu thương và chia sẻ sự hiểu biết từ mỗi người chúng ta trước.

Lời kết

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” ra đời vào đúng hoàn cảnh thế giới đang phải gặp quá nhiều tổn thương bởi dịch bệnh, chia rẽ, thảm họa tự nhiên và nguy cơ chiến tranh. Có thể đọc nó, bạn sẽ muốn sống chậm lại một chút để chiêm nghiệm. Ý thức hơn về những hành động của mình, về giá trị của tình yêu thương bạn sẽ có thể muốn sống khác đi một chút để yêu thương nhiều hơn, và biết đâu bạn sẽ có thêm động lực mạnh mẽ để thay đổi số phận của mình.

ĐẶT MUA SÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *