Đã bao giờ bạn tò mò về những khoảnh khắc then chốt đã định hình thế giới của chúng ta ngày nay? Cuốn sách “Những trận chiến thay đổi lịch sử” của DK chính là chiếc chìa khóa đưa bạn du hành ngược thời gian, khám phá những trận chiến mang tính bước ngoặt, khi chiến thắng và thất bại đan xen, tạo nên bức tranh lịch sử nhân loại đầy bi tráng.

Bộ ba tác giả – chuyên gia nghiên cứu lịch sử hàng đầu

Philip Parker, sinh năm 1965 tại Liverpool, là một sử gia hàng đầu. Tốt nghiệp chuyên ngành lịch sử tại Trinity Hall và Cambridge, ông nổi tiếng với các cuốn sách lịch sử về hệ thống chính trị và quân sự cổ đại và trung cổ. Các cuốn sách mới như “World History”, “The North Men’s Fury: A History of the Viking World” đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả. Bên cạnh việc viết sách, ông còn tham gia biên tập và xuất bản nhiều tác phẩm lịch sử khác.

RG Grant, một nhà văn có nhiều tác phẩm chuyên sâu về lịch sử, quân sự, thời sự thế giới. Các tác phẩm tiêu biểu của ông như “Chuyến bay: 100 năm hàng không”, “Lịch sử trực quan của nước Anh” và “Chiến tranh thế giới thứ nhất: Hướng dẫn trực quan dứt khoát”. Grant cũng là cố vấn biên tập cho bộ sách mới hay “The History Book” của DK.

tác phẩm tiêu biểu của tác giả

Andrew Humphreys, một nhà văn chuyên viết về du lịch, đã viết hơn 35 cuốn sách cho các nhà xuất bản hàng đầu như DK, Lonely Planet và National Geographic. Ông cũng đóng góp cho các tờ báo quý như Financial Times và Telegraph, chuyên về các câu chuyện du lịch lịch sử. Đáng chú ý, ông đã viết hai tập, nội dung sách về thời kỳ hoàng kim của du lịch Ai Cập.

Tại sao nên tìm hiểu về “Những trận chiến thay đổi lịch sử”

Khi đọc về những trận chiến xưa, nhiều người thường coi đó là thông tin lịch sử để phục vụ môn học, kỳ thi và ít quan tâm thật sự tới ý nghĩa trọng đại của chúng. Thực tế, những trận chiến lớn đã định hình nên quốc gia, đế quốc và cả văn hóa của chúng ta ngày nay. Các quốc gia châu Âu, vùng đồi núi phương Đông, hay Nam Mỹ, tất cả đều chịu ảnh hưởng của những cuộc giao tranh và tranh chấp từ xa xưa. Từ Thành Cát Tư Hãn đến Cortés, từ Chiến tranh Lạnh đến Chiến tranh Độc lập, mỗi cuộc chiến đều đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lịch sử và văn hóa.

Tại sao phải biết về “Những trận chiến thay đổi lịch sử”

Tác giả cho rằng, các sự kiện trong lịch sử không nên chỉ được biết tới là những câu chuyện hấp dẫn, ly kỳ, mà chúng ta phải nhớ đến sự hy sinh của những người đã ngã xuống. Lịch sử quân sự được xây dựng trên lòng dũng cảm và sinh mạng của người lính. Hãy luôn giữ lòng tôn trọng khi nghe về những cuộc chiến trong quá khứ.

90 trận chiến lớn làm thay đổi lịch sử thế giới

Sách “Những trận chiến thay đổi lịch sử” ra mắt năm 2022, tổng hợp hơn 90 trận đánh trải dài từ thời cổ đại đến kỷ nguyên nguyên tử: Trước năm 1000, từ 1000-1500, từ 1500-1700, từ 1700-1900, từ 1900 trở về sau. Mỗi trận chiến là một câu chuyện riêng, hé mở những chiến thuật tài tình, lòng dũng cảm phi thường và những quyết định mang tính định mệnh, giúp độc giả theo dõi sự phát triển của lịch sử qua các thời kỳ khác nhau và hiểu rõ hơn về những biến cố quan trọng đã ảnh hưởng đến thế giới ngày nay.

Sách không chỉ tái hiện các trận đánh trong quá khứ một cách sống động vằng ngôn từ dễ hiểu và hình ảnh minh họa trực quan đẹp mắt, mà còn phân tích sâu sắc về những quyết định chiến lược làm thay đổi cục diện lịch sử. Qua từng trận chiến khốc liệt, độc giả sẽ được hòa mình vào những trang sách đầy hấp dẫn và kịch tính.

Những trận chiến thay đổi lịch sử

Bạn sẽ được “chứng kiến” trận Marathon: Nơi đạo quân Hy Lạp anh dũng đẩy lùi quân Ba Tư hùng mạnh, bảo vệ nền dân chủ Hy Lạp, trận chiến vỹ đại Hastings: Chiến thắng của người Norman đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ Anglo-Saxon ở Anh. Hay trận chiến hào bước ngoặt Waterloo: Napoleon thất bại, mở ra kỷ nguyên hòa bình ở châu Âu sau nhiều thập kỷ chiến tranh liên miên.

Đặc biệt nhất trong mốc thời gian từ năm 1900 trở về sau, cuốn sách “Những trận chiến thay đổi lịch sử” giới thiệu 25 trận chiến quan trọng làm thay đổi thế giới, thì nổi bật lên 2 trận đánh lớn tại Việt Nam, đó là trận Điện Biên Phủ năm 1954 và trận Tổng tiến công Mậu Thân năm 1968. Đây là những trận chiến lịch sử đặc biệt, không chỉ ghi dấu ấn sâu sắc trong lịch sử Việt Nam mà mà còn ảnh hưởng đến tiến trình lịch sử thế giới.

danh mục sách “Những trận chiến thay đổi lịch sử”

Trong mỗi trận đánh, nhóm tác giả sẽ cung cấp cho người đọc một cái nhìn toàn diện về mọi khía cạnh của cuộc giao tranh. Từ diễn biến chi tiết của các bên tham gia, đến bối cảnh lịch sử đương thời và cảm xúc của người dân. Bên cạnh đó, sách cũng tập trung mô tả về trang phục và vũ khí chiến đấu, cũng như phân tích sâu sắc về các quyết định của nhà lãnh đạo – những yếu tố quyết định sự thành bại của mỗi trận đánh.

Cuốn sách “Những trận chiến thay đổi lịch sử” là một tác phẩm đồ sộ về cách một trận chiến làm thay đổi tiến trình lịch sử của cả thế giới. Với sự kết hợp tinh tế giữa kiến thức sâu rộng của bộ 3 tác giả và cách kể chuyện sinh động, cuốn sách hứa hẹn sẽ mang đến cho độc giả những trải nghiệm lịch sử thú vị và đầy ý nghĩa. Đồng thời, sách còn thể hiện suy nghĩ của nhóm tác giả về lịch sử ảnh hưởng đến thế giới hiện đại lớn như thế nào. 

nội dung “Những trận chiến thay đổi lịch sử”

“Những trận chiến thay đổi lịch sử” trực quan đầy màu sắc

Cuốn sách “Những trận chiến thay đổi lịch sử” khi mới xuất bản, đã được đánh giá không chỉ là một tác phẩm kinh điển về trận chiến trong lịch sử bình thường, mà còn là một hành trình khám phá đầy màu sắc và sống động. Nhóm tác giả đã sử dụng các hình ảnh minh họa như bản đồ, tranh vẽ và ảnh chụp, kết hợp với vật chứng lịch sử để mang lại cho độc giả trên toàn thế giới trải nghiệm chân thực nhất về bối cảnh và sự kiện lịch sử. Đó là như một cuộc hành trình đưa độc giả quay lại quá khứ, chứng kiến và trải nghiệm toàn bộ những trận chiến đầy hấp dẫn và ý nghĩa.

“Những trận chiến thay đổi lịch sử” trực quan đầy màu sắc

3 bài học lớn qua cuốn sách “Những trận chiến thay đổi lịch sử”

Lịch sử luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta vì nó không chỉ là một bản ghi về quá khứ mà còn là hướng dẫn cho tương lai. Những trận chiến lịch sử giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguyên nhân, ý nghĩa, hậu quả của các sự kiện và quyết định trong quá khứ, từ đó giúp chúng ta có cái nhìn đúng đắn về dòng lịch sử và hướng phát triển tương lai của thế giới. 

Lịch sử thế giới và lịch sử Việt Nam luôn liên kết sâu sắc qua các thời kỳ. Từ những cuộc xung đột và sự thống trị của các đế quốc đến sự phát triển kinh tế và văn hóa, mỗi biến cố đều tác động đến cả hai phía. Việt Nam cũng đóng góp vào sự thay đổi toàn cầu qua cá trận chiến hào hùng.

nội dung “Những trận chiến thay đổi lịch sử”

Qua cuốn sách “Những trận chiến thay đổi lịch sử”, các tấm gương anh dũng hy sinh trong các trận đánh trong lịch sử thế giới là biểu tượng của lòng dũng cảm, quên mình vì lý tưởng, đồng đội, tình yêu. Đây là những bài học truyền cảm hứng quý giá về tinh thần, văn hóa tốt đẹp cho thế hệ trẻ ngày nay. 

Bên cạnh đó, những chiến binh cổ xưa đến những người lính hiện đại, họ đều sẵn lòng đặt tính mạng của mình vào cuộc chiến để bảo vệ đất nước, giành lại độc lập tự do và nhân quyền. Sự hy sinh của họ đáng được ghi nhận và tôn vinh qua các thế hệ.

Xem thêm:

“Những trận chiến thay đổi lịch sử” không chỉ là những trang sử hào hùng, mà còn là những bài học đắt giá về chiến tranh, về lòng dũng cảm, về tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm. Cuốn sách là nguồn tài liệu quý giá cho những ai đam mê lịch sử, mong muốn mở rộng hiểu biết về quá khứ và khám phá những nhân tố đã định hình thế giới của chúng ta ngày nay. Nếu bạn là một người yêu thích khám phá lịch sử thế giới, thì đây sẽ là một cuốn sách gối đầu giường của bạn.


Nội dung: Tổng hợp và review bởi DIMI BOOK
Hình ảnh: Internet
(*) Bản quyền bài viết thuộc về DIMI BOOK. Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “DIMI BOOK” hoặc “dimibook.com” khi chia sẻ hoặc trích dẫn trên các nền tảng khác.

Mua Sách Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *