Skip links
Published on: Sách Hay

Xây dựng tủ sách cho con

Xây dựng tủ sách cho con là việc bố mẹ cần làm để chuẩn bị hành trang cho con trẻ bước vào đời. Mỗi cuốn sách chứa trong đó những câu chuyện, bài học, giá trị nhân văn khác nhau. Vậy một tủ sách cho con gồm những loại sách nào? Dưới đây là những cuốn sách DIMI Book muốn giới thiệu đến các vị phụ huynh tham khảo. 

Muôn kiếp nhân sinh 

muôn kiếp nhân sinh
Ảnh: Internet

Cuốn sách kể chuyện tiền kiếp của doanh nhân tài chính Thomas. Tác phẩm thể hiện các quan điểm nhân sinh và khơi gợi định nghĩa về thực thể – vật chất. Khi học đủ, con người trở nên thông minh, còn nếu làm sai, làm chuyện trái đạo đức thì trả quả báo ở kiếp sau. Phải làm súc vật, sâu bọ và học lại từng kiếp để trở thành người. Cá nhân phải chịu biến nghiệp, quả báo phải trả nếu làm điều ác. Muôn kiếp nhân sinh cho bạn một cái nhìn mới về thế giới, về vòng luân hồi và luật nhân quả. Cảnh tỉnh và hun đúc một thái độ sống hướng thiện.

ĐẶT MUA SÁCH

Hành trình về phương đông

Hành trình về phương đông
Ảnh: Internet

Hành trình về phương Đông với tựa đề tiếng Anh là Journey to the East. Lần đầu được xuất bản năm 1924 tại Ấn Độ. Tác phẩm kể về câu chuyện của một nhóm nhà khoa học là các chuyên gia hàng đầu do Hiệp hội Hoàng gia Anh cử đến Ấn Độ. Nhờ chuyến đi này đã giúp họ có cơ hội tiếp xúc và chứng kiến ​​những nét khoa học cổ xưa của văn hóa Ấn Độ. Từ thiền định, quán tưởng, nghiệp báo cho tới luật nhân quả, cảnh giới sinh tử, những kiến thức về nhân duyên… Cuốn sách mở ra một chân trời mới để Đông Tây gặp nhau, để khoa học Minh Triết hội ngộ, để Hiện đại Cổ xưa giao duyên, để Đất Trời là một. Thế giới, vì vậy đã trở nên hài hòa hơn, rộng mở, diệu kỳ hơn và, do đó, nhân văn hơn.

ĐẶT MUA SÁCH

Minh triết trong đời sống

minh triết trong đời sống
Ảnh: Internet

Minh Triết Trong Đời Sống được viết bởi một nữ nghệ sĩ trình tấu nhạc cổ điển nổi tiếng. Cuốn sách là nhiều câu chuyện nhỏ được đan xen vào nhau. Các câu hỏi gợi mở để làm sao sống thoải mái với đời sống hiện tại. Làm sao để giảm đi sự bất an lo sợ. Cách để làm vơi đi sự tuyệt vọng. Mở lòng yêu thương người khác ngay cả với kẻ thù của mình… Tất cả chỉ để nói lên cảm nhận của tác giả Darshani Deane về những nỗi thăng trầm được mất có trong cuộc đời. 

ĐẶT MUA SÁCH

Không diệt, không sinh, đừng sợ hãi

không sợ, không sinh, đừng sợ hãi
Ảnh: Internet

Không diệt, không sinh, đừng sợ hãi là tựa sách được Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ở đó, Thầy Nhất Hạnh đã đưa ra một thay thế đáng ngạc nhiên cho hai triết lý trái ngược nhau về vĩnh cửu và hư không: “Tự muôn đời tôi vẫn tự do. Tử sinh chỉ là cửa ngõ ra vào, tử sinh là trò chơi cút bắt. Tôi chưa bao giờ từng sinh cũng chưa bao giờ từng diệt” và “Nỗi khổ lớn nhất của chúng ta là ý niệm về đến-đi, lui-tới.”

ĐẶT MUA SÁCH

Thiền tập cho người bận rộn

Thiền tập cho người bận rộn
Ảnh: Internet

Thiền tập cho người bận rộn là những bài học nhỏ, hướng dẫn chúng ta thực hành thiền tập trong đời sống hàng ngày. Từ những công việc nhỏ nhất như thức dậy, đánh răng rửa mặt vào buổi sáng. Thầy Thích Nhất Hạnh hướng chúng ta đến cách sống thức tỉnh trong từng giây phút ở hiện tại. Chỉ cần ta thực hiện mỗi hành động nhỏ đó với toàn bộ sự có mặt của ta “bây giờ, ở đây” thì lập tức ta sẽ được sống trong cuộc sống nhiệm màu, an lạc mà không cần phải tìm kiếm xa xôi. Đừng tiếc nuối quá khứ hay vọng tưởng tương lai, chỉ cần sống hết mình và an trú nơi hiện tại, là ta đã tìm được bình yên và hạnh phúc rồi.

ĐẶT MUA SÁCH

Từng bước nở hoa sen

Từng bước nở hoa sen
Ảnh: Internet

Sách này gồm khoảng năm mươi bài kệ, một số do Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết, một số trích từ kinh Hoa Nghiêm. Mỗi buổi sớm mai, cho mỗi hoạt động trong ngày đưa ta đến hành trình “biết ơn” cuộc sống từ những điều nhỏ bé nhất. Khi ta biết quán chiếu từng hơi thở, từng cử động, từng suy nghĩ thì ta sẽ thấy sự màu nhiệm của thân và tâm ta. Pháp thân của ta cũng là một trong những nhiệm màu của vũ trụ. Mỗi bài kệ như mang theo những lời nhắc nhở, gợi ý của thầy với cách sống “tỉnh thức” mà ta đã vô tình bỏ quên và lơ đãng.

ĐẶT MUA SÁCH

Từ chánh niệm đến giác ngộ

Từ chánh niệm đến giác ngộ
Ảnh: Internet

Cẩm nang tu thiền này là một cuốn sách quý, đúc kết kinh nghiệm trên 25 năm giảng dạy Phật pháp và hướng dẫn hành thiền của Thiền sư Ajaham tại Úc và các nước Đông Nam Á. Trong sách này, Thiền sư Ajahn Brahm trình bày phương pháp thực hành con đường thiền định mà Đức Phật đã hành trì để đắc quả Giác Ngộ Giải Thoát. Ngài hướng dẫn từng bước thiền tập từ thấp đến cao, thật rõ ràng, mạch lạc và khoa học. Dựa trên nền tảng Kinh Quán Niệm Hơi Thở (Ānāpānasati) và Kinh Niệm Xứ (Santipatthāna) là hai bài kinh vô cùng căn bản và quan trọng. Độc giả sẽ tìm thấy nhiều khám phá mới lạ về cuộc hành trình tâm linh tiến vào các tầng Thiền (Jhanas) qua kinh nghiệm tu chứng của Thiền sư mà từ trước đến nay ít có sách Thiền nào đề cập với đầy đủ chi tiết như thế.

ĐẶT MUA SÁCH

Nhà giả kim

Nhà giả kim
Ảnh: Internet

Nhà giả kim là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Paulo Coelho được bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách viết về câu chuyện một cậu bé chăn cừu, người đã rời bỏ đàn gia súc và mảnh đất của mình để theo đuổi ước mơ. Cậu bé đang trên hành trình khám phá vận mệnh của mình và hiện thực hóa ước mơ đi tìm kho báu. Câu chuyện này cho chúng ta biết rằng hạnh phúc, sự mãn nguyện, bình yên và niềm vui trong cuộc sống của một người nằm trong hành trình hướng tới ước mơ cuộc đời của cậu bé. Như được viết trong Nhà giả kim: “Khi bạn muốn điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó.”

ĐẶT MUA SÁCH

Sử ký Tư Mã Thiên

Sử ký Tư Mã Thiên
Ảnh: Internet

Sử ký là bộ thông sử đầu tiên của Trung Quốc cổ đại. Bộ sử ký lưu giữ, chỉnh lý lại các tư liệu lịch sử vô cùng phong phú trong hơn ba ngàn năm từ thời Ngũ đế cho tới giữa thời Tây Hán. Có rất nhiều thông tin bổ ích, về các triều đại cũng như những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc như vua Nghiêu, Thuấn, Tần Thủy Hoàng, Tây Sở Bá Dương, Hán Cao Tổ đến Quản Trọng, Ngũ Tử Tư, Phạm Lãi, Khổng Tử, Tiêu Hà, Hàn Tín …. Người Trung hoa xem đây là tác phẩm văn xuôi lớn nhất trong nền văn học cổ điển Trung Quốc.

ĐẶT MUA SÁCH

Kinh dịch đạo của người quân tử 

Kinh dịch đạo của người quân tử 
Ảnh: Internet

Kinh Dịch là một trong ba bộ kinh cổ nhất của Trung Hoa, sau kinh Thi và kinh Thư. Ban đầu, Kinh Dịch được dùng để bói toán, sau phát triển thành một hệ thống tư tưởng triết học cổ Á Đông và được coi như một tinh hoa của cổ học Trung Hoa. Kiến thức trong cuốn sách được vận dụng rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như thiên văn, địa lý, quân sự, nhân mệnh,…

ĐẶT MUA SÁCH

Đắc nhân tâm

Đắc nhân tâm
Ảnh: Internet

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie nằm trong top những quyến sách bán chạy nhất thế giới thuộc thể loại self help. Nội dung gồm 4 phần về nghệ thuật ứng xử được truyền tải một cách dễ hiểu, thực tế giúp người đọc dễ dàng áp dụng vào đời sống. Cuốn sách Đắc Nhân Tâm ngoài việc dạy cho chúng ta những kỹ năng giao tiếp, bí quyết để thành công. Nó còn giúp cho chúng ta cách giải quyết những khúc mắc, hiểu lầm từ nhỏ nhặt cho đến nghiêm trọng trong vấn đề giao tiếp. Cuốn sách dạy cho chúng ta cách ứng xử chuyên nghiệp, tinh tế nhất trong bất kỳ tình huống, trường hợp nào. 

ĐẶT MUA SÁCH

Cà phê cùng Tony

Cà phê cùng Tony
Ảnh: Internet

Đây là cuốn sách đầu tiên được xuất bản dựa trên những bài viết nổi tiếng trên fanpage của chính tác giả. Cuốn sách có nhiều điểm nhấn thú vị, những triết lý giản đơn, chứa đầy năng lượng tích cực ẩn sâu trong từng câu chữ hài hước. Cà phê cùng Tony mang đến những mẩu chuyện chứa đựng đầy bài học mà bất cứ bạn trẻ nào càng biết sớm thì càng tốt. Cuốn sách phơi bày những thói hư, tật xấu, hướng bạn trẻ đến những thói quen tích cực trong đối nhân xử thế và phát triển bản thân rất sâu sắc.

ĐẶT MUA SÁCH

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ 

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ 
Ảnh: Internet

Mỗi ngày tiết kiệm một giờ là cuốn sách về quản lý thời gian của Michael Heppell. Mỗi chương sách tập hợp nhiều ý tưởng và công cụ hữu dụng để tiết kiệm tối đa thời gian. Tác giả đã viết các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất cứ ai trong chúng ta. Một ngày của mỗi người đều như nhau, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng thời gian hiệu quả. Cuốn sách này sẽ giúp bạn học hỏi, thực hành các bài tập để quản lý thời gian phù hợp. 

ĐẶT MUA SÁCH

Sổ tay dưỡng sinh 

Sổ tay dưỡng sinh 
Ảnh: Internet

Cuốn sách “Sổ tay dưỡng sinh Ohsawa” do Thầy Tuệ Hải biên soạn là một cuốn sách hay về dưỡng sinh. Tác giả Georges Ohsawa, tên thật là Sakurazawa Nyoichi, là người truyền bá phong trào thực dưỡng rộng rãi trên thế giới. Độc giả sẽ học được cách chế biến món ăn dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe từ trái cây, ngũ cốc,… Cũng như hiểu được phương pháp để làm sao bảo vệ sức khỏe cho mình một cách toàn vẹn nhất.

Cốt tủy thực dưỡng

Cốt tủy thực dưỡng
Ảnh: Internet

Cốt tủy thực dưỡng là cuốn sách của tác giả Trần Ngọc Tài và Thường Huệ Nguyên. Đây là sách trình bày những điểm trọng yếu của thực dưỡng. Những nguyên tắc chủ đạo khi áp dụng thực dưỡng trong đời sống hàng ngày. Nội dung sách sẽ đi sâu vào cốt tủy của thực dưỡng để có thể dễ quán triệt và áp dụng thuận lợi hơn.

ĐẶT MUA SÁCH

Suối nguồn tâm linh 

Suối nguồn tâm linh 
Ảnh: Internet

Suối nguồn tâm linh của Thiền sư Ajahn Chah  bao gồm 38 chương được chia thành 3 phần là Giới luật, Thiền định và Trí huệ. Sách bao gồm những bài thuyết pháp với mục đích nhắc nhở chúng sinh nhìn sâu vào tâm của mình để tìm về với suối nguồn tâm linh. Đó chính là cách duy nhất để con người thoát khỏi những ràng buộc của trần thế. Khi thực sự sống trong giáo pháp, chúng ta đã chạm tới được ranh giới của sự giải thoát. Trải rộng tâm thanh tịnh để hòa vào niềm an lạc thênh thang.

ĐẶT MUA SÁCH

Liễu Phàm tứ huấn

Liễu Phàm tứ huấn
Ảnh: Internet

Liễu Phàm tứ huấn là 4 bài giáo huấn của người xưa được lưu truyền rộng rãi trong dân gian Trung Quốc. Liễu Phàm tiên sinh là bậc học rộng, ngay từ nhỏ đã say mê nghiên cứu sách vở, sau đỗ đạt làm quan, thực hiện nhiều điều ích nước lợi dân, được nhiều người biết đến. Bốn bài giáo huấn vốn là bốn chương đoản văn của Cư sĩ Liễu Phàm đời Minh, có tên là Giới tử văn (văn dạy con). Sau được lưu truyền trong dân gian hơn 5 thế kỷ qua với tựa đề là Liễu Phàm tứ huấn.

ĐẶT MUA SÁCH

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh
Ảnh: Internet

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh sẽ giới thiệu cho chúng ta những kỹ năng cần thiết: kiềm chế cơn nóng giận, kìm hãm phần bản năng trong con người mình để có thể chạm tay đến những thành công trong cuộc sống. Cuốn sách được chia thành 9 phần mỗi phần là những câu chuyện nhỏ, những bài phân tích đắt giá. Đồng thời trang bị thêm cho mỗi chúng ta những kiến thức cần thiết để có thể làm chủ bản thân mình trong những tình huống khó khăn trong cuộc sống để đưa ra quyết định sáng suốt. 

ĐẶT MUA SÁCH

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị 

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị 
Ảnh: Internet

Lột xác để trở thành nhà đầu tư giá trị được tác giả viết dưới dạng hồi ký. Cuốn sách kể về hành trình đi tìm chân lý đầu tư của tác giả Guy Spier. Đó là cuộc hành trình vô cùng gian nan nhưng đã giúp ông vươn lên trở thành nhà đầu tư thành công và khẳng định được giá trị của mình.

ĐẶT MUA SÁCH

Tái tạo tổ chức 

Tái tạo tổ chức
Ảnh: Internet

Cuốn sách được tác giả Frederic Laloux chắt lọc từ ba năm nghiên cứu tại các tổ chức tiên phong. Cụ thể, ông đã xem xét và nghiên cứu ở hơn 50 tổ chức tiên phong tại nhiều khu vực địa lý khác nhau, hoạt động nhiều lĩnh vực khác nhau, đã vận hành trên 5 năm và có ít nhất 100 nhân sự. Tái tạo tổ chức là một cuốn sách hiếm hoi truyền tải thông điệp tươi sáng về giá trị sức mạnh, tinh thần và mục đích toàn diện khi xây dựng tổ chức sao cho phù hợp với thế giới quan mới, doanh nghiệp nhận thức sâu sắc vấn đề này, mang trong mình quyết tâm tái tạo thì không chỉ giữ vững vị thế của doanh nghiệp mà còn nâng tầm doanh nghiệp lên một đẳng cấp mới. 

ĐẶT MUA SÁCH

Trên đây là những cuốn sách hay phù hợp với mọi lứa tuổi. Hi vọng giúp cho phụ huynh có thể tham khảo để xây dựng tủ sách cho con em của mình. 

Leave a comment