Hôn nhân gia đình là đích đến của tình yêu, và mở đầu cho tầm nhìn của mỗi người. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là điều mà bất kỳ ai cũng đều hướng tới. Thế nhưng, cuộc sống không phải chỉ có màu hồng. Gian nan trắc trở, những lúc nóng giận cãi vã luôn là những gia vị không thể thiếu mà cũng chẳng thể nào tránh khỏi. Vì thế, phải làm sao để giữ ngọn lửa hôn nhân luôn ấm, để gia đình luôn trọn vẹn yêu thương? 10 cuốn sách về hôn nhân, gia đình nên đọc trong đời sẽ là điều bạn cần đấy. Vì vậy, đó là những cuốn sách nào? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay trong bài viết này nhé.

1. Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim – John Gray. Một cuốn sách hay về hôn nhân gia đình.

Nhắc đến cuốn sách hay về hôn nhân gia đình, không thể không nhắc đến Đàn Ông Sao Hỏa, Đàn Bà Sao Kim của John Gray.

Sẽ không ngoa khi nói rằng đây là cuốn sách cứu cánh cho những mối quan hệ đang cần hàn gắn, có những cuộc cãi vã, tranh chấp từ những vấn đề không biết bắt đầu từ đâu. Với những ai đang trong mối quan hệ yêu đương, tìm hiểu, chuẩn bị tiến tới hôn nhân, thì Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim sẽ thực sự cần thiết. Chưa dừng lại ở đó, đây sẽ là cẩm nang giải nguy cho những ai đang phải đối đầu với những khó khăn, gánh nặng trong cuộc sống hôn nhân không mấy hòa hợp. Mà mọi thứ bắt đầu với những tranh luận không rõ từ nguyên nhân gì. Cuốn sách mang đến những điều hiểu biết về cả 2 giới tính. Từ đó, giúp chúng ta thêm khoan dung, sẵn lòng tha thứ. Từ đó hiểu thêm về những điều chưa được giải đáp từ bạn đời theo cách mà bản thân chờ đợi. Có thể, đây sẽ là chìa khóa giúp bạn lòng tin, chỉ đường dẫn lối cho chúng ta bước qua những chông gai, xây dựng lại mối quan hệ, tình cảm tưởng chừng đã mong manh.

10 cuốn sách về hôn nhân gia đình

Quan điểm chủ đạo được cuốn sách mang đến:

Mỗi người là một cá thể độc lập có suy nghĩ của riêng mình. Cũng giống như John Gray ví đàn ông và đàn bà là sao hỏa và sao kim. Vốn dĩ hai phái đến từ hai hành tinh khác nhau, thì suy nghĩ, hành vi định sẵn sẽ chẳng thể giống nhau. Việc bắt một người phải thay đổi để giống bản thân là điều không thể xảy ra. Bạn càng cố gắng đồng hóa một người chỉ là đẩy họ càng xa bạn hơn mà thôi.

Những định kiến, quan niệm vốn dĩ đã ăn sâu vào lòng người thì khó lòng thay đổi. Người ta mặc định “đàn ông phải thế này”, “đàn bà phải thế kia”, hay “đàn ông không thể thế này”, “đàn bà như vậy là sai” khi không có những hiểu biết về sự khác nhau của hai người phái. Từ đó, những căng thẳng xung đột, những chỗ trống không đáng có sẽ thành hình. Không ai chịu nhìn nhận lại bản thân, chỉ chú tâm đổ lỗi cho đối phương, vì vậy, phiến diện chồng chất, uất ức tồn đọng và chất chứa thành đau thương.

Những lúc như thế, việc hiểu, biết, lắng nghe và cảm nhận sẽ giúp bạn tránh xa những cãi vã không đáng có. Cuộc sống hôn nhân sẽ mãi ngọt ngào như lúc ban đầu, những tranh cãi, giận hờn là gia vị thêm vào cho cả 2 thêm gắn kết.

ĐẶT MUA SÁCH

2. 5 Ngôn Ngữ Yêu Thương – Gary Chapman. Giúp bạn thấu hiểu hơn về ngôn ngữ tình yêu của bạn, giữ lửa hôn nhân gia đình.

Vị trí thứ 2 trong danh sách 10 cuốn sách về hôn nhân, gia đình nên đọc trong đời là cuốn sách làm nổi bật í mắt về ngôn ngữ tình yêu của các bạn. 5 Ngôn Ngữ Yêu Thương là cuốn sách bạn không nên bỏ qua.

Thông qua cuốn sách này, tác giả Gary Chapman bật mí cho bạn một điều thú vị: mỗi người đều có một “ngôn ngữ tình yêu” riêng biệt. Và tất nhiên, khi bạn đã tìm được, cảm nhận cũng như hiểu được ngôn ngữ tình yêu của mình và người khác, thì việc xây dựng một nền móng vững chắc cho yêu thương, tạo dựng hạnh phúc gia đình sẽ còn xa. Cảm nhận, tri giác, trân trọng,… mang đến cho các bạn một tình yêu nồng nàn, một gia đình hạnh phúc, nơi bạn có thể thoải mái vui vẻ sẻ chia, được quan tâm và cảm nhận yêu thương ấm áp.

10 cuốn sách về hôn nhân, gia đình nên đọc trong đời.

Quan điểm thể hiện của 5 Ngôn Ngữ Yêu Thương:

Nền tảng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc là yêu thương, hiểu biết, chia sẻ, tin tưởng. Từ đó, để hạnh phúc được bền lâu thì việc bạn dừng lại, dành ra những phút giây để bên nhau, cùng nhau thảo luận, chia sẻ quan điểm, và nhiều thứ khác. Đâu cần phải là những điều qua cao sang, đôi khi chỉ là lời nói, hành động, hay một cuộc thảo luận nhỏ về ngày kỉ niệm, hay đơn thuần là dành cho nhau những phút giây ngọt ngào lãng mạn, ôn lại những điều đã qua qua, nói về những dự định sắp tới của cả hai.

Ngôn ngữ yêu thương của hai bạn không giống nhau. Thế nhưng, hãy dành chút thời gian để tìm hiểu và cảm nhận, cùng nhau chia sẻ, góp ý, biết đâu các bạn lại tạo nên ngôn ngữ tình yêu của riêng hai bạn, khiến tình yêu của cả hai thêm nồng nàn, ngọt ngào nghẹt thở.

ĐẶT MUA SÁCH

3. Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu – Allan và Barbara Pease. Một trong 10 cuốn sách về hôn nhân gia đình nên đọc trong đời.

Tình yêu và tình dục là hai niệm không mấy xa lạ với chúng ta. Chúng ta hay nói vui rằng: “Đàn ông là sinh vật suy nghĩ bằng nửa thân dưới và phụ nữ đa phần lại cố chấp với yêu thương”. Có một cuốn sách nói về điều này đấy. Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu chính là cuốn sách ấy. Với giọng văn hài hước và dễ đọc, đề cập đến vấn đề vốn dĩ quen thuộc và đầy đủ thiết thực, đọc giả dễ dàng nắm bắt được rất nhiều điều thú vị.

Hiểu nhau hơn, thú vị hơn về bản thân và nửa kia.

Là hai tác giả của cuốn sách hoàn hảo về Ngôn Cơ Thể, Allan và Barbara Pease lại cùng nhau truyền tải những kiến ​​thức khoa học thêm thú vị, cuốn hút. Từ điều đó, dẫn dắt người đọc đến với sự thật về hai phái, cùng việc chuyển những kiến ​​thức vào thực tế. Khi bạn tìm đến cuốn sách này, những rắc rối trong chuyện tình cảm sẽ có hướng giải quyết, và những ai độc thân sẽ có thêm trợ giúp để tìm kiếm nửa kia của mình. Không chỉ như vậy, Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu còn hướng dẫn bạn cách mang lại hạnh phúc cho nửa kia và chính bạn nhiều hơn.

Những điều thú vị được hai tác giả mang đến thông qua cuốn sách:

Không quá nhiều nhưng có lẽ sẽ đủ để bạn nắm giữ tình yêu của mình qua những điều được tiết lộ sau đây:

  • Những điều trong tình yêu và tình dục mà hai phái thực sự mong muốn.
  • Cách giúp tìm kiếm người bạn đời tuyệt vời cùng chung sống hạnh phúc.
  • Những điều cần làm khi hormone trong cơ thể tăng cao.
  • Cần làm gì để tăng/giảm hàm lượng hormone trong não?
  • Bạn tình lừa dối và cách cư xử.
  • Làm thế nào để cải thiện đời sống tình yêu?
  • Làm gì để lấy lại “phong độ”?

Với Tại Sao Đàn Ông Thích Tình Dục Và Phụ Nữ Cần Tình Yêu bạn sẽ có giải pháp cho mọi vấn đề cả hai phái khao khát tìm hiểu.

ĐẶT MUA SÁCH

4. 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc – Stephen R.Covey.

Trong xã hội ngày nay, những mâu thuẫn thường ngày có xu hướng tăng dần. Vậy, làm thế nào để tạo dựng và duy trì một văn hóa gia đình vững chắc? Tác giả Stephen R.Covey với cuốn sách 7 Thói Quen Tạo Gia Đình Hạnh Phúc mang đến cho đọc giả những bài học quý giá cũng như nhắc nhở chúng ta để cuộc sống gia đình luôn có nền tảng vững vàng.

10 cuốn sách về hôn nhân gia đình

7 thói quen được tác động đưa ra không chỉ hướng đến ứng xử giữa vợ, chồng mà còn góp phần vào việc dạy dỗ và đối xử với lũ trẻ của bạn. Nói thì khó nhưng thật ra, việc thực hiện những thói quen này vào gia đình lại rất tự nhiên. Bởi vì vốn dĩ, thói quen được hình thành từ cuộc sống, mà thân thuộc gần gũi nhất chính là trong gia đình. Với những câu chuyện được chia sẻ từ những gia đình khác nhau đã áp dụng thành công 7 thói quen này, bạn đọc sẽ có những cảm nhận rõ hơn về những thay đổi kỳ diệu với kết quả mà họ nhận được.

ĐẶT MUA SÁCH

5. Luật Về Tình Yêu – Osho.

Với những ai đang tìm hiểu về vấn đề tâm linh thì Osho không mấy xa lạ. Ông là một trong những bậc thầy tâm linh của người Ấn Độ nổi tiếng thế giới. Với cuốn sách Luật Về Tình Yêu , Osho xoay quanh về tình yêu nhưng với quy mô lớn hơn. Tình yêu không chỉ là tình cảm nam – nữ, mà còn là tình cảm quê hương, gia đình, bạn bè,…

Bạn sẽ được đắm mình trong thế giới tình yêu muôn thuở, hòa cùng cảm xúc nhân vật. Từ đó, bạn sẽ thấy bản thân vui vẻ lạc quan hơn, thấy cuộc đời luôn tràn ngập yêu thương. Đây cũng là thông điệp được tác giả gửi đến người đọc: “Tình yêu là thứ hoàn toàn trái ngược: tôn trọng người khác. Khi bạn yêu ai đó, bạn không hề cảm thấy đau khổ; bạn trở thành người phong phú qua tình yêu.”

ĐẶT MUA SÁCH

6. Giúp Chồng Thành Công Dale Carnegie.

“Tôi viết cuốn sách này cho những hạng độc giả trung lưu, có những ước vọng thông thường và có những khả năng như phần đông chúng ta. Những trường hợp đặc biệt thuộc về phạm vi những nhà chuyên môn nên tôi không xét đến. Những quy tắc mà độc giả sẽ đọc có kết quả cụ thể trong chín mươi lăm phần trăm trường hợp, như vậy cũng là khá rồi. Tôi cố trình bày những quy tắc đó một cách rất giản dị và hiệu quả.

(…) Thời này, mỗi ngày càng khó làm giàu, vì càng lên cao trên cái thang xã hội thì thang càng hẹp, mà chỗ đứng càng hiếm. Nhưng tôi có thể quả quyết rằng người đàn bà nào theo quy tắc của tôi một cách thông minh và có ý thức, có thể phá được nhiều vậy trở ngại, nó ngăn cản bước tiến của chồng trên đường đời.”

cản bước tiến của chồng trên đường đời.” Đây là lời tựa mà tác giả Dale Carnegie đã chia sẻ trong cuốn sách Giúp đỡ thành công, thông qua cuốn sách này, bạn sẽ có được những quy tắc đáng giá để giúp đàn ông của mình thành công.

Phía sau một người đàn ông thành công luôn có một người phụ nữ mạnh mẽ và thông minh. Phụ nữ không chỉ là người bạn đời, người vợ người mẹ, mà còn có thể trở thành hậu phương vững chắc trên con đường thành công của nam nhân.

ĐẶT MUA SÁCH

7. Chữa Lành Tổn Thương – David Kessler, Louise Hay.

Tổn thương là điều không thể tránh khỏi khi những mối quan hệ bị sứt mẻ. Sau những tổn thương anh ấy là vô vàn những vết sẹo hằn sâu trong lòng mỗi người. Chia ly mang đến tổn thương cho bất kỳ ai, hôn nhân tan vỡ, người đau không chỉ có một người. Thế rồi, những tổn thương ấy làm thế nào để lành lại?

David Kessler và Louise Hay với cuốn sách Chữa Lành Tổn Thương mang đến sự đồng cảm, những lời khuyên chân thành nhất giúp bạn vượt qua khó khăn, phần nào chữa lành những tổn thương bằng những câu chuyện và hoàn cảnh có thật trong đời bài hát. Không phân định đúng sai, không thiên định một ai, tác giả chỉ đơn thuần muốn bạn làm dịu đi những mất mát và giúp đỡ tổn thương bạn đang phải gánh chịu.

ĐẶT MUA SÁCH

8. Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng – Alpha Books biên soạn.

Danh sách 10 cuốn sách về hôn nhân, gia đình nên đọc trong đời không thể thiếu Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng được biên soạn bởi Alpha Book. Trong cuốn sách này, hơn 100 quy tắc được đưa ra cho các cặp vợ chồng. Nhanh chóng và gần gũi, bất kỳ cặp đôi nào cũng có thể hiểu và áp dụng. Như đã nói, kê và cãi vã là những gia vị không thể thiếu trong tình yêu. Tan vỡ hay càng thêm gắn kết, hoàn toàn dựa vào cả hai bạn.

Những Quy Tắc Trong Đời Sống Vợ Chồng được viết dựa trên những kinh nghiệm vốn có của các tác giả trong hôn nhân mà tạo nên. Không chỉ có quy tắc và lời khuyên dành cho các cặp đôi mà còn đối với hai bên gia đình, con cái, ngoài xã hội, cho đến vấn đề đời sống tình dục cũng được nhắc đến chân thành và vô cùng thẳng thắn.

ĐẶT MUA SÁCH

9. Nghiệp Tình Yêu – Geshe Michael Roach.

Không phải là những lời văn dài, hay những câu chuyện cảm động. Nghiệp Tình Yêu gồm 100 câu hỏi ở rất nhiều khía cạnh tình yêu: sự tin tưởng, gắn bó, tình yêu, tình dục, giao tiếp, sống chung, những đứa bé, chung thủy,…. Tất cả đều đến từ những từ này. người đã gặp, từ đó, ông đưa ra những lời giải đáp và dẫn dắt tinh tế để mỗi người tìm ra cách giải quyết của riêng mình.

Và chắc chắn rằng, trong 100 câu hỏi anh ấy biết bạn lại bắt gặp ở đâu được một cảnh tương đồng hoàn chỉnh, thông qua tác giả chỉ dẫn lại tìm ra trục vít để giải quyết vấn đề. Tích cực hơn, lạc quan hơn, không để tâm oán hận, lan tỏa những hạt giống thông điệp yêu thương đi xa hơn. Không chỉ như vậy, khi bạn đến với Nghiệp Tình Yêu bạn sẽ được tiếp cận với Bốn Bước Starbuck, Bốn quy luật nghiệp, thiên cafe và rất nhiều điều thú vị khác.

ĐẶT MUA SÁCH

10. Hôn Nhân – Chuyện Thêm Và Bớt – Thượng tọa Thích Nhật Từ.

Với xã hội hiện đại, công việc tìm kiếm một cuốn sách hay thật còn khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn muốn một cuốn sách viết về hôn nhân gia đình qua góc nhìn của niệm tâm linh, tâm thái từ bi, minh triết của Phật pháp lại không mấy dễ dàng. Trong 10 cuốn sách về hôn nhân, gia đình nên đọc trong đời thì cuốn Hôn Nhân – Chuyện Thêm Và Bớt của Thượng tọa Thích Nhật Từ là cuốn sách đáng để bạn đọc và miệt mài.

Với góc nhìn của một Phật tử, đi cùng tinh thần chia sẻ quan điểm về hôn nhân, thầy Thích Nhật Tử với “Hôn Nhân – Chuyện Thêm và Bớt” mang đến những giá trị cốt lõi cơ bản nhất của con đường xây dựng hạnh phúc chúc phúc. Cùng những câu chuyện thực tế, gần gũi, từ đó giả đọc có thể tìm thấy chính mình, nắm bắt được những giá trị thật sự của hạnh phúc. Từ đó, kho chứa, che chở, dung hòa, đắp đắp yêu thương trong đình, trong mỗi mối quan hệ .

ĐẶT MUA SÁCH

Lời kết:

Cuối cùng, chúng tôi hi vọng rằng với 10 cuốn sách về hôn nhân, gia đình nên đọc trong đời mà chúng tôi mang đến hôm nay sẽ mang đến cho độc giả thêm nhiều điều bổ ích. Thấu hiểu hơn, quan tâm hơn, yêu thương nhiều hơn, khắc khoải hơn, cùng nhau san sẻ đồng lòng tạo nên một gia đình hạnh phúc ấm êm.

Bên cạnh hôn nhân và gia đình thì việc giáo dục con cái cũng không kém phần quan trọng. Trong đó, vấn đề xây dựng văn hóa đọc cho con là điều mà nhiều phụ huynh đang hướng đến. Với vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết Xây dựng tủ sách cho con để có thêm sự lựa chọn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *