Ngày nay nhờ sự hoạt động không ngừng nghỉ của các nhà xuất bản sách quốc tế, việc tiếp cận các tác phẩm sách trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này đã mở ra một thế giới mới của việc đọc sách, cho phép độc giả trên khắp thế giới thưởng thức những tác phẩm văn học và các ấn phẩm chuyên ngành hàng đầu một cách tiện lợi và linh hoạt.

Có thể nói rằng các nhà xuất bản sách quốc tế là những đại sứ văn hóa, tạo điều kiện cho sự giao lưu và hiểu biết giữa các nền văn hóa và nhân loại. Hãy cùng DIMI BOOK tìm hiểu về những nhà xuất bản sách quốc tế hàng đầu thế giới hiện nay nhé.

Pan Macmillan UK – Nhà xuất bản sách quốc tế lớn thứ tư Anh Quốc

 • Năm thành lập: 1843 
 • Trụ sở: Vương quốc Anh

Nhà xuất bản Pan Macmillan là nhà xuất bản sách tiêu dùng quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh, xuất bản rất nhiều loại sách ở mọi định dạng cho độc giả ngày nay. Macmillan được thành lập vào năm 1843 bởi hai anh em đến từ đảo Arran, Scotland – Daniel và Alexander Macmillan. Hiện nay nhà xuất bản Pan Macmillan là một nhánh của Tập đoàn Xuất bản Quốc tế Macmillan (MPIL).

panmacmillan

Pan Macmillan xuất bản một loạt sách phong phú và sôi động dành cho độc giả ở mọi lứa tuổi, từ những cuốn bán chạy đến những tác phẩm đoạt giải thưởng có ảnh hưởng; sách để truyền cảm hứng cho độc giả đến những tác phẩm kinh điển,… 

Quarry Books – Nhà xuất bản sách minh họa hàng đầu thế giới

 • Năm thành lập: 1997
 • Trụ sở: London, Anh

Quarry Books là một nhánh của Nhà xuất bản Rockport được thành lập vào năm 1997 tại Quarto, London, Vương quốc Anh; với mục đích mở rộng mảng sách hướng đến độc giả không chuyên. Hiện nay Quarry Books là một phần của Tập đoàn xuất bản Quarto.

quarrybooks

Quarry Books chuyên cung cấp sách hướng dẫn và nguồn cảm hứng cho những người yêu thích sáng tạo trên khắp mọi nơi. Nhà xuất bản này mang đến những cuốn sách tham khảo và sách truyền cảm hứng được thiết kế và minh họa đẹp mắt, uy tín, dành cho nhiều đối tượng đam mê khác nhau, bao gồm họa sĩ, nhà minh họa, thợ thủ công, đầu bếp, cha mẹ và giáo viên, với các chủ đề phong phú từ nuôi ong, làm bánh mì đến phác họa đô thị và các hoạt động khoa học dành cho trẻ em.

Templar Publishing – Truyền cảm hứng cho mọi lứa tuổi

 • Năm thành lập: 1978 
 • Trụ sở: London, Anh

Nhà xuất bản Templar Publishing được biết đến với việc sáng tạo những ấn phẩm giành giải thưởng, đột phá, đầy hình ảnh minh họa cho trẻ em bao gồm sách mẫu giáo, sách tranh, tiểu thuyết,… Được thành lập vào năm 1978 tại London, Anh quốc, Templar sở hữu danh mục sách đồ sộ được xây dựng trong hơn 40 năm và bán sách bằng hơn 25 ngôn ngữ ở hơn 50 quốc gia.

templar

Nhà xuất bản Templar – nơi kể lại những câu chuyện kỳ diệu và hấp dẫn của các nhà văn chuyên và không chuyên. Mỗi ấn phẩm của Templar Publishing đều được trang trí đẹp mắt với các hình ảnh minh họa chắc chắn sẽ thu hút trí tưởng tượng của trẻ em và người lớn; Những tác phẩm đều có nét duyên dáng và cách diễn đạt độc đáo riêng với các nhân vật, câu chuyện và chủ đề rộng rãi trong mỗi tác phẩm chắc chắn bạn sẽ tìm thấy thứ mà bạn thích!

Walker Books – Nhà xuất bản sách thiếu nhi

 • Năm thành lập: 1978 
 • Trụ sở: London, Anh

“Walker Books – Childrens Books” – Nhà xuất bản Walker Books là một nhà xuất bản sách thiếu nhi của Anh, được thành lập vào năm 1978 tại 87 Vauxhall Walk, London, Anh quốc; bởi Sebastian Walker, Amelia Edwards và Wendy Boase.

Walker Books

Nổi tiếng với việc xuất bản những tác phẩm độc đáo và chất lượng vượt trội, Walker Books là nơi có nhiều loại sách dành cho trẻ em và thanh thiếu niên, với hơn 300 cuốn sách được xuất bản mỗi năm chỉ tính riêng ở Vương quốc Anh. Nhóm tác giả và họa sĩ minh họa đoạt giải thưởng của Walker Books gồm có Đại sứ Văn học Thiếu nhi Quốc gia Kate DiCamillo, M.T Anderson, Patrick Ness và Jon Klassen.

Walter Foster – Mang nghệ thuật đến với độc giả

 • Năm thành lập: 1922 
 • Trụ sở: Laguna Beach, California

Được thành lập vào năm 1922 tại Laguna Beach, California bởi họa sĩ tự học Walter T. Foster, Nhà xuất bản Walter Foster đã trở thành nhà xuất bản hàng đầu về sách và bộ dụng cụ mỹ thuật, thủ công hướng dẫn cho người lớn và trẻ em trong gần 100 năm qua. Hiện nay, Nhà xuất bản Walter Foster là một phần của Tập đoàn xuất bản Quarto.

walterfoster

Những cuốn sách hấp dẫn và truyền cảm hứng của Walter Foster đã giúp mọi người trên thế giới khám phá những mẹo vặt, kỹ thuật cũng như các bài tập thực hành, dự án độc đáo và gợi ý sáng tạo giúp phát triển tài năng sáng tạo của của bạn đọc.

Walter Foster liên tục mở rộng các sản phẩm của mình mỗi năm, cho ra đời nội dung sáng tạo dành cho khán giả toàn cầu bằng hàng chục ngôn ngữ, từ hướng dẫn mỹ thuật thực hành truyền thống đến sách nghệ thuật và thủ công theo xu hướng đương đại. Các ấn phẩm này đều dành cho tất cả những ai quan tâm đến việc khai thác sự sáng tạo và trau dồi kỹ năng của mình.

Phaidon Press Ltd – Nhà xuất bản hàng đầu thế giới về nghệ thuật sáng tạo

 • Năm thành lập: 1923 
 • Trụ sở: London và New York

Phaidon Press có trụ sở chính tại London và New York, là nhà xuất bản sách toàn cầu về lĩnh vực nghệ thuật, kiến trúc, thiết kế, thời trang, nhiếp ảnh và văn hóa đại chúng; ngoài ra còn xuất bản sách dạy nấu ăn, sách cho trẻ em và sách du lịch,… 

phaidonpress

Kể từ khi được thành lập tại Vienna vào năm 1923 bởi tiến sĩ Dr Béla Horovitz, Frederick ‘Fritz’ Ungar, and Ludwig Goldscheider. Phaidon đã bán được gần 50 triệu cuốn sách trên toàn thế giới  với hơn 1.500 đầu sách được xuất bản, sách của Phaidon được bán ở hơn 100 quốc gia và được in bằng tiếng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Quan Thoại và hàng chục ngôn ngữ khác.

Welbeck Publishing Group – Xuất bản những cuốn sách mà mọi người đều muốn đọc

 • Năm thành lập: 2019 
 • Trụ sở: London, Vương quốc Anh

Tập đoàn xuất bản Welbeck trước đây là Tập đoàn xuất bản Carlton là một nhà xuất bản sách có trụ sở tại London, Vương quốc Anh. Welbeck được thành lập vào năm 2019 bởi các Giám đốc Điều hành Mark Smith và Marcus Leaver. Mặc dù ra đời sau nhưng công ty XBS này có thành tựu đánh ngưỡng mộ: chuyên xuất bản sách thương mại bằng 30 ngôn ngữ và tại hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới, trên tất cả các thể loại và lĩnh vực.

Welbeck

Nhà xuất bản Welbeck luôn xuất bản những ấn phẩm mà độc giả thực sự muốn đọc; những cuốn sách khiến mọi người thức đến tận sáng, đưa họ đến những thế giới mới mẻ và mang đến những nhân vật gần gũi. Bên cạnh đó Welbeck còn xuất bản sách điện tử để giúp mọi người có thể đọc sách ở bất kỳ nơi đâu.

Bonnier Publishing Ltd – Mỗi cuốn sách đều có giá trị 

 • Năm thành lập: 1837
 • Trụ sở: Stockholm, Thụy Điển

Bonnier Books được thành lập từ năm 1837, khi người sáng lập Albert Bonniers Förlag xuất bản tác phẩm đầu tiên ‘Proof that Napoleon never existed” (tạm dịch: Bằng chứng cho thấy Napoleon không bao giờ tồn tại), Bonnier Books đã phát triển thành một tập đoàn với nhiều nhà xuất bản, nhà bán lẻ sách trên khắp Bắc Âu với trụ sở chính tại Stockholm, Thụy Điển.

bonnier

Hơn 200 năm kể từ khi thành lập, Bonnier đã hợp tác chặt chẽ với các tác giả, nhà báo, nhà xuất bản và doanh nhân để tạo ra những câu chuyện, báo chí và công ty truyền thông hàng đầu. Hiện nay các hoạt động xuất bản sách và bán lẻ trực tiếp diễn ra ở Phần Lan, còn các dịch vụ đăng ký kỹ thuật số Book Beat có sẵn ở 30 thị trường trên khắp châu Âu.

Scholastic – Nhà xuất bản sách và tài liệu giáo dục hàng đầu thế giới

 • Năm thành lập: 1920 
 • Trụ sở: New York, Mỹ;

Scholastic có trụ sở chính tại New York, Mỹ,  là nhà xuất bản và phân phối sách dành cho trẻ em và tài liệu giáo dục lớn nhất thế giới với doanh thu hàng năm 1,6 tỷ USD được thành lập năm 1920 bởi Maurice R. Robinson. Với phạm vi hoạt động toàn cầu, Scholastic đã phân phối các ấn phẩm của mình trên 165 quốc gia bằng 45 ngôn ngữ. 

scholastic

Scholastic là công ty hàng đầu thế giới trong việc mang sách và tài liệu giáo dục chất lượng cao đến cho trẻ em trên toàn thế giới, với việc tập trung chủ yếu trong lĩnh vực xuất bản cho thương mại và tài liệu giáo dục, phân phối thông qua Câu lạc bộ Sách và Hội chợ Sách, và tài liệu hướng dẫn cho các trường học. Scholastic cũng là nhà xuất bản duy nhất có tất cả các quyền xuất bản cho bộ sách Harry Potter ở Hoa Kỳ từ trước đến nay.

Các nhà xuất bản sách quốc tế đã vượt qua ranh giới địa lý và ngôn ngữ, đóng vai trò quan trọng trong việc chia sẻ, truyền đạt và bảo tồn kiến thức và truyền thống văn hóa của thế giới. Họ không chỉ mua bản quyền và phát hành sách từ các tác giả trên khắp thế giới, mà còn thúc đẩy việc dịch và biên soạn sách sang nhiều ngôn ngữ để mở rộng phạm vi độc giả tiềm năng. Điều này chứng tỏ vai trò không thể phủ nhận của họ trong việc thúc đẩy văn hóa và tri thức trên toàn cầu.

Xem thêm:

Mặc dù theo thời gian một số nhà xuất bản sách đều có sự thay đổi mô hình kinh doanh, nhưng những nhà xuất bản sách quốc tế vẫn luôn cố gắng duy trì các giá trị cốt lõi của đó là tạo ra và bán những cuốn sách giải trí, giáo dục và làm phong phú thêm cuộc sống của người lớn và trẻ em trên toàn thế giới. Với một mục tiêu chung là mang những câu chuyện tuyệt vời từ bất kỳ đâu đến với một lượng khán giả rộng rãi nhất có thể, chính điều này đã giúp các nhà xuất bản này trở thành một trong những nhà xuất bản sách quốc tế hàng đầu hiện nay. 

Nội dung: Tổng hợp và review bởi DIMI BOOK
Hình ảnh: Internet

(*) Bản quyền bài viết thuộc về DIMI BOOK. Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “DIMI BOOK” hoặc “dimibook.com” khi chia sẻ hoặc trích dẫn trên các nền tảng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *