Các bạn trẻ hiện nay đang có xu hướng thích đọc những tiểu thuyết ngôn tình lãng mạn để chìm đắm trong thế giới lung linh có các chàng trai soái ca, cô gái kiêu kỳ, xinh đẹp giỏi giang với một tình yêu đẹp…  Nếu bạn có thời gian cho việc đọc sách, tôi xin gửi đến bạn 3 cuốn truyện hay mà bạn nên đọc để trau dồi thêm cho mình những kỹ năng ngôn từ cũng như học cách cảm nhận về nhân vật trong từng mẫu chuyện.

Tôi rất ít đọc ngôn tình vì nó khiến tôi hay ảo tưởng về một cuộc sống màu hồng mà ngoài đời ta thường không thấy để rồi thất vọng với chính những gì mình ao ước trong từng trang sách ấy. Vậy nên đọc truyện nào gần với đời hơn tôi lại thấy thích và thấy chính mình trong sách.

Các bạn có thể tham khảo 3 cuốn truyện hay nên đọc bên dưới để có thêm cho mình lựa chọn đọc sách và bổ sung thêm vào kệ sách yêu thương nhà mình nhé!

1. Oxford thương yêu – Dương Thụy

Dương Thụy là một nhà văn được nhiều độc giả mến mộ và ủng hộ các tác phẩm truyện của cô. Bạn có thể tìm đọc các truyện ngắn tiêu biểu của Dương Thụy như: Nhắm mắt thấy Paris, Cung đường vàng nắng, Bồ câu chung mái vòm, Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình. 

Oxford thương yêu là một trong những tác phẩm hay của cô. Cuốn truyện hay này kể về câu chuyện tình yêu giữa cô gái Việt và anh chàng Tây tại trường Đại học Oxford đã làm xao xuyến biết bao con tim khát khao yêu thương của những cô gái trẻ mới lớn. 

Những cung bậc cảm xúc của hai con tim đang yêu cùng cảnh vật tuyệt đẹp nơi Oxford sẽ khiến bạn như chìm đắm vào thế giới lãng mạn, lung linh, nhưng cũng chân thật gần gũi trong thế giới của Kim và anh chàng Bồ Đào Nha Fernando. 

Oxford thương yêu vẫn đứng hàng các tác phẩm truyện bán chạy nhất và được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới. 

Oxford thương yêu- cuốn truyện- cuốn truyện hay
Oxford thương yêu – Dương Thụy

2. Nước Mỹ, Nước Mỹ và những truyện ngắn mới (Phan Việt)

“Tôi muốn giữ sự tin tưởng (có thể là ảo tưởng) trong tim tôi, rằng lúc này, có một người bạn vẫn thỉnh thoảng nghĩ tới tôi, như tôi cũng thỉnh thoảng nghĩ tới bạn mà đã không bao giờ nói với bạn. Tôi muốn tin rằng giữa những người chưa bao giờ thực sự ‘biết’ nhau vẫn có thể có những yêu thương không phụ thuộc vào bất cứ ràng buộc hay hứa hẹn hữu hình nào. Tôi muốn tin vào những thứ ‘duyên’ không đi kèm ‘phận’ hay ‘số’ mà do chúng ta tạo ra với nhau bằng tình cảm. Tôi muốn tin rằng những gì chúng ta đã gieo xuống, dù chậm, nhất định sẽ nảy mầm và ra trái đúng như cái hạt mầm đã gieo. Như sau mùa đông dài, nhất định phải là mùa xuân; tôi mong tất cả các bạn tôi, dù ở bất cứ đâu trên trái đất vào lúc này, cũng vẫn giữ trong tim cảm giác thanh xuân của những năm tháng tuổi trẻ – cái thời mà mọi thứ đều dễ dàng, buổi sáng sớm một ngày bất kỳ có thể đứng dậy nói lời tạm biệt mà đi không lưỡng lự hoặc nhìn tuyết trắng trời mà mỉm cười rồi hít vào và thở ra một hơi thật dài, cho hơi nước bay lên trong buổi sớm.”

(Về Tình Yêu – Tuổi 23)

Một trích đoạn trong cuốn Nước Mỹ, Nước Mỹ và những truyện ngắn mới của nhà văn Phan Việt. 

Sách kể về những câu chuyện rất đời của người Việt trên đất Mỹ, họ đã trải qua nhiều cảm xúc thế nào, có những tình yêu ra sao, và họ đã vật lộn với cuộc sống như thế nào. 

Phan Việt có những cuốn truyện rất hay mà tôi khuyên các bạn nên tìm đọc để làm đầy thêm cho tâm hồn mình nhiều xúc cảm, để thấy mình trưởng thành hơn trong cách nghĩ về cuộc đời. 

Nước Mỹ, Nước Mỹ và những truyện ngắn mới- cuốn truyện hay
Nước Mỹ, Nước Mỹ và những truyện ngắn mới

3. Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ ( Đinh Hằng)

Quá trẻ để chết kể về hành trình của một cô gái Việt trẻ đi xuyên nước Mỹ từ bờ Đông sang bờ Tây, trải dài 20 bang, kéo dài suốt 6 tháng liên tục. Cuộc phiêu lưu ngoài mục đích khám phá thế giới, vẻ đẹp thiên nhiên nước Mỹ, đây còn là cách để kết nối với chính mình, để tìm kiếm lại mục đích sống của bản thân tác giả. 

Bắt đầu chuyến đi Đinh Hằng rơi vào trạng thái đau đớn khi tình yêu tan vỡ, nỗi đau lớn đến nỗi tác giả đã muốn kết liễu mạng sống của mình bằng cú đâm đầu vào tàu điện ngầm tự sát. Chuyến đi giúp chị tìm lại bản thân, tìm lại giá trị sống cho chính mình và để gửi đến độc giả thông điệp: Mình quá trẻ để chết.

Quá trẻ để chết không hẳn là truyện ngắn, nó là một câu chuyện về tuổi trẻ đầy đam mê, dám sống dám thử và dám vượt lên chính mình. Hãy đọc để biết rằng mình còn tuổi trẻ, mình sẽ tìm thấy đam mê và mình sẽ sống hết mình trước những sóng gió cuộc đời. 

Tôi mong rằng danh sách 3 cuốn truyện hay bạn nên đọc sẽ giúp ích được nhiều trong sự lựa chọn sách gì để đọc hôm nay của mỗi cá nhân chúng ta.

Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ
Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *