Bạn có biết tiểu thuyết phương Tây là một cách để trải nghiệm cảm xúc về cuộc sống dễ nhất. Bởi vì bạn sẽ được hòa mình vào những gì viết trong sách, bạn có thể khám phá nhiều điều mới mẻ. Quan trọng là thông qua sách, bạn có thể thoát ra khỏi sự gò bó, những bộn bề lo toan của cuộc sống thường ngày. Đó là điều tuyệt vời mà những cuốn sách mang lại. 

Tiểu thuyết phương Tây Lyrebird của tác giả Cecelia Ahern

Cuốn sách hay về Châu Âu đầu tiên phải kể đến Lyrebird. Đây là một câu chuyện tình cảm cảm động của Laura Button, 26 tuổi, có biệt danh là Lyrebird và Soloman, một người gìn giữ hòa bình, một cố vấn. 

Lấy bối cảnh là vùng núi xinh đẹp Gougane Barra, Cork, Lyrebird là một loài chim Úc quý hiếm và nhút nhát, biết bắt chước các âm thanh. Laura đã sống một cuộc sống âm thầm trong 10 năm, không biết rằng  cuộc sống của cô đang ở bên bờ của một sự thay đổi quan trọng, bắt đầu từ khi cô để mắt đến Soloman. 

Thông điệp từ câu chuyện khiến bạn phải suy nghĩ. Đó là một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta rằng điều gì là đẹp để có thể tìm kiếm trong thế giới rộng lớn hoặc trong chính cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta. 

ĐẶT MUA SÁCH

Accidentally in Love của tác giả Belinda Missen

Thế giới lý tưởng của Katherine ở London sụp đổ khi cô được điều chuyển để thăng chức tại một phòng trưng bày nghệ thuật và cô đã bỏ việc để thể hiện sự bất bình của mình. Một vài ngày sau, cô chia tay với bạn trai, John, vì sự thiếu tôn trọng của anh ấy đối với cô và công việc của mình. 

Katherine rời London để chuyển đến vùng ngoại ô nơi cô đã lớn lên và mở phòng trưng bày của riêng mình. Tại đây cô đã gặp Kit (hay còn gọi là Christopher), một nghệ sĩ địa phương đẹp trai và tài năng và câu chuyện về tình yêu của họ bắt đầu.

Những cuộc đối thoại sắc nét và hóm hỉnh, lời thoại khéo léo và những khoảnh khắc tình cảm dịu dàng giữa các nhân vật chính đã chiếm được cảm tình của độc giả. 

Tiểu thuyết phương Tây: Bí mật trong đêm bão của tác giả Lucy Foley

Một bữa tiệc xa hoa, một hòn đảo biệt lập, 13 vị khách, mỗi người có một bí mật mà họ đang che giấu. Mỗi người đều có động cơ giết người. Một cơn bão chết người và một kẻ giết người nằm trong số những vị khách. 

Jules, cô dâu, là giám đốc của một tạp chí thời trang trực tuyến. Will, chú rể, là một diễn viên truyền hình trong một chương trình nổi tiếng về sinh tồn trong môi trường hoang dã. Hòn đảo kỳ lạ có một quá khứ, và những vị khách của nó cũng vậy. Việc gặp nhau tại hòn đảo là một sự tình cờ hay một sự sắp đặt nghiệt ngã của số phận? Bánh cưới đã cắt, và huyết mạch của một người cũng vậy. Cơn bão cuồng nộ mang đến nhận thức rằng một kẻ giết người đang trà trộn trong số họ. 

ĐẶT MUA SÁCH

Bệnh nhân câm lặng của tác giả Alex Michaelides

Alicia là một họa sĩ, và Gabriel Berenson, chồng cô là một nhiếp ảnh gia. Họ đã kết hôn hạnh phúc trong 7 năm. Trong chương thứ 2, chúng ta biết rằng 1 đêm Gabriel bị Alicia giết (bắn vào mặt 5 phát), và kể từ sự việc đó, cô ấy trở nên im lặng. Sự im lặng chịu đựng của cô ấy biến câu chuyện trở thành một bí ẩn lớn. Cô ấy đã không nói chuyện với bất kỳ ai. Cô chỉ vẽ một bức tranh có tiêu đề ALCESTIS ngay sau vụ giết người. 

ĐẶT MUA SÁCH

The Nightingale của tác giả Kristin Hannah 

Mặc dù The Nightingale là một câu chuyện hư cấu về thời gian trong cuộc chiến tranh của Đức, nhưng trên thực tế, những điều khủng khiếp được mô tả trong cuốn tiểu thuyết về các trại tập trung ở Đức là hoàn toàn có thật. Tuy nhiên điều quan trọng hơn là những câu chuyện vô cùng xúc động của hai chị em Vianna và Isabella. Bạn sẽ thấy sự thay đổi của họ thành những người phụ nữ táo bạo diễn ra ngay trong câu chuyện và bạn sẽ bị xúc động bởi sự sâu sắc đó. Cuốn tiểu thuyết có một cái kết vừa đắng vừa ngọt nhưng để lại trong lòng độc giả những dấu ấn sâu sắc. Đừng bỏ lỡ câu chuyện lịch sử tuyệt vời này về vai trò của người phụ nữ trong chiến tranh. 

ĐẶT MUA SÁCH

Thư viện nửa đêm của tác giả Matt Haig 

“Giữa sự sống và cái chết có một thư viện”, cô nói. Và trong thư viện đó, các giá sách sẽ tồn tại mãi mãi. Mỗi cuốn sách cung cấp một cơ hội để sống một cuộc sống khác với cuộc sống hiện tại của bạn. Để xem mọi thứ sẽ như thế nào nếu bạn có những lựa chọn khác. 

Tôi không thể không nhớ lại câu nói nổi tiếng của Albert Camus ở đây “Cuộc sống là tổng hợp tất cả các lựa chọn của bạn”. Đó là phần tóm tắt của cuốn sách này. Thông qua một câu chuyện độc đáo về thư viện ở giữa sự sống và cái chết, thông điệp đơn giản này được truyền tải theo một cách khá đặc biệt. 

Matt Haig là một tác giả luôn đề cao sức mạnh tinh thần thông qua các cuốn sách của mình. Cuốn sách này là một hướng đi rất khác trong các tác phẩm của ông. 

ĐẶT MUA SÁCH

Những Kẻ Âu Lo của tác giả Fredrik Backman 

Những cuốn sách hay về Châu Âu chắc chắn sẽ không thể thiếu được tác phẩm nổi tiếng này của tác giả Fredrik Backman. Đây là câu chuyện về một vụ cướp ngân hàng. Vào một ngày ở Stockholm, một tên cướp bước vào ngân hàng và chĩa súng vào tất cả mọi người. Khi nhân viên ngân hàng báo động, tên cướp chạy nhanh vào cầu thang gần nhất và đi vào một căn hộ. Biến một tình huống cướp ngân hàng thành một màn kịch bắt giữ con tin. Có tổng cộng 8 con tin. Cảnh sát bao vây căn hộ và tìm cách giải thoát con tin. Nhưng khi cảnh sát ập vào, họ thấy căn hô trống rỗng, không có dấu vết của tên cướp mà chỉ có một tiếng súng và một vũng máu trong căn hộ. 

ĐẶT MUA SÁCH

Những tiểu thuyết phương Tây kể trên sẽ giúp bạn được bước chân vào những câu chuyện tràn đầy cảm xúc và tình huống phản ảnh thực tế trong cuộc sống. Các câu chuyện đem đến những bài học ý nghĩa cho độc giả, giúp độc giả khám phá những bản sắc văn hóa đặc trưng của các nước phương tây được miêu tả trong các tác phẩm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *