“Cuộc sống không phải là một vấn đề cần phải được giải quyết, mà là một thực tại cần phải được trải nghiệm.”

Thật vậy, cuộc sống này không thể lường trước được điều gì, việc chúng ta cần làm là hãy tận hưởng hết những giây phút khi mình còn sống, để rồi một ngày nào đó không phải ngồi tiếc nuối vì những gì mình chưa kịp làm. Đó cũng chính là tất cả những gì mà cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của tác giả Robin Sharma muốn chia sẻ đến chúng ta, những con người đang trên một chuyến hành trình thực sự thú vị, đó là trường đời.

Robin Sharma – Nhà văn đa tài của đất nước lá phong đỏ

Robin Sharma là một nhà văn, nhà diễn giả, chuyên gia khai vấn, chuyên gia lãnh đạo và chuyên gia về chủ nghĩa nhân đạo nổi tiếng người Canada. Ông được sinh ra trong một gia đình nhỏ có bố là người Ấn Độ, sau khi tốt nghiệp đại học, Robin Sharma theo ngành luật và trở thành một luật sư tố tụng và có được sự thành công nhất định. 

Dù đạt được thành tựu đáng nể như vậy, Robin Sharma dường như vẫn chưa cảm thấy thật sự hài lòng với cuộc sống của mình. Sau đó, ông bắt đầu viết sách và cuốn sách đầu tiên của ông, “Megaliving!: 30 Days to a Perfect Life” và được cho xuất bản vào năm 1994, khi đó ông vẫn còn là một luật sư tố tụng. Mặc dù cuốn sách đầu tiên không đạt được thành công như mong đợi, ông vẫn tiếp tục trên chuyến hành trình theo đuổi ước mơ của mình và cho ra mắt một vài cuốn sách khác nữa. 

tác giả sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”
Nguồn Internet

May mắn thay, những cuốn sách này đã mang lại cho ông sự thành công ngoài mong đợi khi bán ra được hơn 20 triệu bản tại hơn 96 quốc gia và được dịch sang nhiều thứ tiếng. Đối với ông, việc đi du lịch vòng quanh thế giới là một trải nghiệm tốt giúp Robin Sharma có thể sáng tạo và viết tốt hơn.

Cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” chính là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Robin Sharma và giúp ông có được những thành tựu vô cùng xuất sắc trong sự nghiệp viết lách của mình.

Sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” – Tại sao chúng ta nên trân trọng cuộc sống từng ngày?

Nam uể oải thức dậy sau một “trận chiến sinh tử” trong thế giới game cùng hội bạn. Bây giờ là 11h sáng. May mắn thay, mẹ cậu đã chuẩn bị đồ ăn sẵn dành cho cậu con trai như thói quen hàng ngày. Gần hai tháng nay, cậu vẫn dậy trễ và ở nhà như vậy. Vừa dán mắt vào điện thoại để ôn lại lịch sử “trận chiến” tối qua, Nam vừa ăn qua loa lấp đầy dạ dày của cậu. Cho tới khi hết đồ ăn, cậu mới phát hiện ra mình đã ăn xong. Thậm chí còn không nhớ hương vị đồ ăn và mình đã ăn như thế nào. Cậu với lấy chiếc điện thoại chuẩn bị gọi cho “chiến hữu” đi làm đôi ba “trận” ngoài quán net…

Mẹ cậu hỏi với vào một câu: “Dạo này công việc con thế nào rồi nè?”

Cậu lười biếng đáp lại: “Con còn trẻ mà mẹ, còn nhiều thời gian, cứ từ từ.”

Thông qua những mẩu chuyện rất đỗi đời thường mà dung dị, nhưng sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” lại có sức mạnh to lớn, giúp độc giả sau khi đọc có thể tự cảm nhận và rút ra những bài học chân quý trong cuộc sống. Nội dung cuốn sách này bao gồm 15 chương, chứa đựng trong đó là tổng hợp 101 câu chuyện từ những sự quan sát tinh tế hoặc từ chính trải nghiệm của tác giả và những người xung quanh ông. 

sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”
Nguồn Internet

Nhìn chung, những câu chuyện trong cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” đều là những khó khăn hay những tình huống khiến con người ta cảm thấy mông lung và chênh vênh trong thế giới rộng lớn này. Kết thúc mỗi một câu chuyện là những bài học được đúc kết lại, là một nguồn động lực vô cùng có ích cho những người, đặc biệt là các bạn trẻ đang mất phương hướng, bấp bênh trong cuộc sống.

Cuốn sách chính là một món quà khiến con người ta trân trọng cuộc sống này hơn, giúp chúng ta nhận ra rằng đâu đó trên thế giới này vẫn có những điều tốt đẹp đang chờ đón mình ở tương lai, chỉ cần chúng ta vẫn còn nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ.

Những bài học quý báu ẩn chứa trong những thông điệp “Đời ngắn đừng ngủ dài”

Cuốn sách giúp người đọc nhận ra rằng một ngày trôi qua rất nhanh, vì vậy đừng lãng phí vào những điều vô bổ mà hãy cố gắng tạo nên một ngày thật sự có ý nghĩa và đáng trân trọng. Với ngôn từ mộc mạc nhưng đầy tính triết lý của “Đời ngắn đừng ngủ dài”, độc giả sẽ dễ dàng cảm nhận được những bài học cuộc sống mà tác giả Robin Sharma muốn gửi gắm trong từng mẩu chuyện giản dị. 

Hãy cùng điểm qua những câu nói hay trong cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”:

“Thành công không phải là một cuộc tranh tài xem ai sẽ được ưa chuộng hơn. Sau tất cả, điều đáng quan tâm nhất vẫn là bạn có thật sự là chính mình hay không?”

Thật vậy, thành công không chỉ được đong đếm bằng sự hơn thua, mà nó còn nhiều hơn thế nữa. Nếu chúng ta dùng tất cả mọi cách, kể cả điều đó có khiến chúng ta đánh mất bản thân mình chỉ để giành chiến thắng trong một cuộc ganh đua, thì sự thành công đó thật sự không đáng để đánh đổi. Chúng ta chỉ thật sự thành công khi chúng ta vừa đạt được điều mình muốn và là chính mình trên con đường thành công đó.

nội dung sách

“Hãy nhìn thật sâu vào tâm can của mình, và nghiêm túc thực hiện bất cứ hành động nào để biến ý tưởng thành hiện thực. Bởi vì nếu bạn không thực hiện, sẽ chẳng có điều gì xảy ra cả.”

Việc hành động để biến giấc mơ trở thành hiện thực cũng là một nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công ở mỗi con người. Thay vì chỉ ngồi nghĩ ý tưởng mà không làm gì cả, chúng ta hãy bắt đầu lên kế hoạch và chuẩn bị tiến hành theo đúng quy trình mà chúng ta đã định sẵn. Chỉ khi đó những ý nghĩ trong đầu chúng ta mới thực sự có ý nghĩa và là một bản kế hoạch hoàn chỉnh. 

“Mỗi khi bạn cảm thấy nôn nóng, tuyệt vọng chán nản trên đường tiến tới một cuộc đời mình mong muốn, hãy nhớ rằng chính nơi bạn dừng chân có thể là nơi tốt nhất dành cho bạn. Và có lẽ hành trình còn tốt hơn là đích đến.”

Nếu như nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi hay thậm chí muốn chùn bước trên con đường tiến tới một cuộc sống mà chúng ta mong muốn, hãy thử ngoái đầu lại và nhìn xem chúng ta đang có gì, đã làm được gì và nhận được những điều tốt đẹp gì từ mọi người xung quanh. Bởi vì từng hành trình chúng ta đi qua, sẽ không thể tránh khỏi những chướng ngại vật làm chúng ta muốn bỏ cuộc. Để rồi khi đã đạt được những thứ mình mong muốn và ngoảnh đầu lại, chúng ta sẽ cảm thấy biết ơn những gì mình đã trải qua và giữ nó làm một phần ký ức đầy ý nghĩa của mình.

sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”

Hãy thử tìm đọc và cảm nhận về cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài”, một cuốn sách truyền nguồn năng lực tích cực đến những con người còn đang cảm thấy cuộc sống này thật là buồn tẻ và vô vị. Trong cuốn sách, tác giả đã đưa ra khá nhiều câu hỏi nhưng lại không giải đáp bất kỳ một điều gì. Có thể thấy, đây chính là ngụ ý của Robin Sharma, răng câu trả lời không nằm trên những trang giấy mà nó nằm ở chính người đọc, mỗi người sẽ có cảm nhận của riêng mình và có cho mình một câu trả lời riêng trong suy nghĩ và hành động.

Xem thêm những tựa sách hay bán chạy khác:

“Đời ngắn đừng ngủ dài” có thể coi là một cuốn sách kỹ năng sống mà mỗi người nên đọc một lần trong đời, bởi vì chính cuốn sách sẽ đưa họ đến một thế giới tích cực hơn, nơi mà những lo âu, muộn phiền đều tan biến hết. Nói không ngoa khi cho rằng cuốn sách chính là một người bạn đồng hành tuyệt vời của mỗi người, giúp chúng ta trưởng thành và cảm thấy trân quý, sống trọn từng khoảnh khắc trong cuộc sống tươi đẹp này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *