Mỗi ngày tiết kiệm một giờ là cuốn sách mới của Michael Heppell, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất về phát triển bản thân năm 2010 Flip It. DJ và người dẫn chương trình truyền hình Chris Evans mô tả là “tuyệt vời, đơn giản, rất thú vị khi đọc!” và “ cuốn sách phát triển bản thân hay nhất mà tôi từng đọc ”.

Cuốn sách được viết bằng ngôn ngữ vui nhộn và thiết thực, cung cấp các phương pháp hữu ích để tăng năng suất và hiệu quả. Tác giả cũng đưa ra những ví dụ phù hợp với những ai muốn tiết kiệm thời gian và làm được nhiều việc hơn.

Làm thế nào để tiết kiệm một giờ mỗi ngày

Thời gian mỗi người đều như nhau, nhưng không phải ai cũng biết quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả. Có những hôm tôi ước một ngày của mình dài ra thêm để có thể hoàn tất công việc. Tuy nhiên, ngày khác tôi lại thấy ngày trôi qua sao mà dài đến vậy. Từ trước đến nay tôi đều không có khái niệm quản lý thời gian hay nói cách khác quản lý bản thân. Cho đến khi tôi được người bạn giới thiệu cuốn sách Mỗi ngày tiết kiệm một giờ, suy nghĩ của tôi đã thay đổi. 

Cuốn sách ra đời từ nhu cầu của chính Heppell về quản lý thời gian hiệu quả. Vì vậy, tác giả đã đào sâu vào kinh nghiệm của bản thân, lời khuyên của độc giả và khách hàng, từ đó tạo ra một cuốn sách thú vị để đọc và có thể áp dụng. 

phương pháp tiết kiệm một giờ mỗi ngày
Nguồn Internet

8 chương của cuốn sách là những phương pháp, ví dụ thực tế từ các chính trị gia, nhà kinh doanh nổi tiếng, các chủ báo, quân nhân, văn sĩ, đến các nghệ sĩ trong mọi ngành hoạt động khác nhau. 

  • Tạo ra một câu hỏi “vì sao” đủ mạnh: Chương này giải thích lý do tại sao bạn sẽ không hành động trừ khi bạn cảm thấy bị bắt buộc 
  • Khắc phục sự chần chừ: Mỗi khi cảm thấy bạn đang trì hoãn một việc gì nữa, hãy nói thầm hoặc nói to khẩu lệnh: “Làm ngay! Làm ngay! Làm ngay!”. Bắt đầu công việc là điều quan trọng nhất để khắc phục sự chần chừ. Trước khi bắt đầu, hãy tưởng tượng bạn đang thoải mái thư giãn sau khi hoàn thành công việc. Điều này sẽ đem đến cho bạn động lực để bắt đầu công việc 
  • Làm hay không làm, đó chính là câu hỏi: Phần này đề cập đến vấn đề với danh sách việc cần làm, một ý tưởng rất sinh lợi, ưu tiên và cách tạo danh sách việc không cần làm.
  • Giải pháp cho sự sao lãng: Người làm việc tự do hay nhân viên văn phòng có thể đối mặt với những tác nhân gây xao nhãng khác nhau. Tắt thông báo trên điện thoại, máy tính để giảm thiểu sự phân tâm. Đặt thời gian cụ thể để kiểm tra email, mạng xã hội và các tin nhắn khác để chúng không làm gián đoạn công việc của bạn.
Giải pháp cho sự sao lãng
Nguồn Internet
  • Ở nhà: Chương này giúp chúng ta tối ưu hóa thời gian ở nhà, thời gian dành cho những người thân yêu. Điều này không chỉ bao gồm thời gian chất lượng dành cho gia đình mà còn quản lý tài chính, tập thể dục, lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dưỡng,…
  • Ở chỗ làm: Tác giả sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp giúp cuộc họp hiệu quả hơn. Tối ưu hóa giờ làm việc cùng sếp, đồng nghiệp, đối tác…
  • Những kỹ thuật cao cấp: Có một số kỹ thuật đòi hỏi sự tập trung hơn, bao gồm sử dụng giọng nói của bạn để ra lệnh cho công nghệ, tăng tốc độ đọc của bạn và hơn thế nữa.
  • Thêm 25 ý tưởng nữa: Đây là những ý tưởng đang hoạt động do khách hàng và độc giả của Heppell đóng góp. Hãy thử áp dụng, điều chỉnh và biến chúng thành của riêng bạn.

Cảm nhận về cuốn sách Mỗi ngày tiết kiệm một giờ

Đây là một cuốn sách được viết rất dễ đọc, phù hợp với những ai muốn tiết kiệm thời gian, làm được nhiều việc hơn. Một trong những điểm mạnh của cuốn sách là cung cấp một loạt các phương pháp hữu ích. Vì vậy người đọc có thể chọn những điều phù hợp nhất với mình. Một điểm mạnh khác của cuốn sách là dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế. Heppell dựa trên nhiều nguồn khác nhau, bao gồm nghiên cứu học thuật, các cuộc phỏng vấn với chuyên gia và kinh nghiệm của chính ông với tư cách là một huấn luyện viên. Điều này làm cho cuốn sách trở nên đáng tin cậy hơn. 

Cảm nhận về cuốn sách Mỗi ngày tiết kiệm một giờ
Nguồn Internet

Nhược điểm duy nhất của cuốn sách là một số mẹo có thể quen thuộc với những độc giả đã thành thạo về quản lý thời gian. Tuy nhiên, ngay cả đối với những độc giả đó, cuốn sách vẫn có giá trị vì nó cung cấp một số lời khuyên, nhắc nhở hữu ích.

Nhìn chung, Mỗi ngày tiết kiệm một giờ là một cuốn sách xuất sắc cung cấp các mẹo thiết thực, có thể thực hành để tăng năng suất và hiệu quả. Nó phù hợp cho bất kỳ ai muốn tiết kiệm thời gian và làm được nhiều việc hơn. Cho dù họ là một chuyên gia bận rộn, một sinh viên hay chỉ là một người muốn tận dụng tối đa thời gian của mình.

ĐẶT MUA SÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *