“Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói” của tác giả Wladislaw Jachtchenko không chỉ là một cuốn sách kỹ năng, mà còn là một chuyến hành trình khám phá sâu vào bảo tàng nghệ thuật giao tiếp. Tác phẩm này mở ra một thế giới mới, nơi mà từng câu chữ, từng điệu bộ, từng cử chỉ đều mang một ý nghĩa sâu sắc và có sức mạnh lớn trong việc tạo ra ảnh hưởng đến người khác.

Với 10 kỹ năng và 37 thủ thuật tâm lý, tác giả đã tạo ra một bản đồ chi tiết, giúp độc giả có thể dễ dàng điều hướng qua vùng biển lớn của nghệ thuật thao túng. Đây là tựa sách đáng tham khảo dành cho những độc giả mong muống nâng cao khả năng giao tiếp, bán hàng, đàm phán.

Thuật thao túng là gì?

Thuật thao túng, hay còn gọi là thao túng tâm lý có tên thuật ngữ tiếng Anh là Gaslighting. Đây là một kỹ thuật sử dụng ngôn từ và hành vi để ảnh hưởng đến suy nghĩ của một hay nhiều đối tượng nào đó, khiến họ chủ động/ tình nguyện làm theo ý muốn của mình, mà không hề biết đang bị thao túng. Mục đích của việc thao túng tâm lý có thể là để tìm cách điều khiển, kiểm soát đối tượng mục tiêu nhằm thu được lợi ích từ mối quan hệ đó.

Kỹ thuật thao túng tâm lý bằng lời nói thường được dùng để làm người khác hiểu sai hoặc ám nhiệm rằng họ không thể tin vào cảm nhận và nhận thức của chính mình, gây ra sự mơ hồ, nghi ngờ về chính bản thân. Mức độ gắn bó của mối quan hệ càng chặt chẽ, độ tin cậy càng lớn, khả năng thao túng càng cao.

thuật thao túng là gì
Nguồn Internet

Thao túng tâm lý không hoàn toàn tiêu cực, tuy nhiên, cần nhận biết thao túng tâm lý hầu hết không phải là hành vi mang tính tích cực. Nó thường dẫn đến những hậu quả tiêu cực cho người bị thao túng. Điều quan trọng là phải hiểu và phòng tránh những hành động thao túng tâm lý để duy trì một môi trường giao tiếp lành mạnh.

Wladislaw Jachtchenko – Chuyên gia hùng biện bằng nghệ thuật ngôn từ

Ông là một chuyên gia về lý thuyết hùng biện cổ điển và hiện đại. Trước khi bước vào sự nghiệp viết sách và trở thành tác giả nổi tiếng của cuốn “Sách Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói“, ông đã có nhiều trải nghiệm đáng giá từ các lĩnh vực khác nhau. Từ việc làm luật sư tại một công ty luật ở Munich đến trở thành trợ lý nghiên cứu tại Liên Hợp Quốc ở New York, Wladislaw Jachtchenko đã tích luỹ kiến thức và kỹ năng từ nhiều nguồn và tầm nhìn rộng lớn.

Từ năm 2007, với đam mê không ngừng, ông đã chuyển sang sự nghiệp diễn giả, huấn luyện viên hùng biện và tư vấn giao tiếp. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm sâu sắc về thao túng và giao tiếp thông minh, Cuốn sách “Sách Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói” đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo độc giả trên thế giới.

tác giả Wladislaw Jachtchenko
Nguồn Internet

Với việc sử dụng thao túng tâm lý bằng lời nói tích cực để đạt được mục tiêu cá nhân, cuốn sách kỹ năng của Wladislaw Jachtchenko xứng đáng được xem là một nguồn thông tin hữu ích để học hỏi và khám phá đáng giá mà mọi người nên trải nghiệm.

Tác phẩm “Sách Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói

Cuốn sách kỹ năng “Sách Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói” giới thiệu các chiến lược và bí quyết để độc giả hiểu rõ hơn về tâm lý con người, phát triển khả năng phán đoán và ứng phó với những chiêu trò thao túng trong cuộc sống hàng ngày. Sách từ khi mới xuất bản cho tới nay, vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả, đích thực là một cẩm nang giao tiếp tích cực hữu ích dành cho những người đang mong muốn cải thiện kỹ năng nói chuyện, thuyết phục, đàm phán,…

Thuật Thao Túng

“Sách Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói” là một tài liệu sách mới đặc sắc, phân tích chi tiết về nghệ thuật tâm lý và tác động của từng lời nói trong giao tiếp. Qua việc mổ xẻ cẩn thận các trường hợp, sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách ngôn ngữ được sử dụng để kiểm soát và thay đổi hành vi cũng như cảm xúc của người khác.

sách thuật thao túng
Nguồn Internet

Nội dung sách được chia thành ba phần chính, mỗi phần tập trung vào một khía cạnh quan trọng của thao túng:

  • Phần 1: Giới thiệu về thao túng, làm rõ những đặc điểm và loại hình của nó, cũng như những lợi ích, rủi ro khi sử dụng thao túng. Tác giả trình bày một cách cặn kẽ và minh họa cách thức mà thao túng có thể ảnh hưởng đến cả hai bên trong một tình huống giao tiếp.
  • Phần 2: Tập trung vào việc trình bày 10 kỹ năng cơ bản để thao túng người khác. Từ cách tạo ấn tượng, xây dựng niềm tin đến cách thuyết phục và tạo áp lực, nội dung sách cung cấp cho độc giả một cái nhìn toàn diện về các phương pháp thao túng hiệu quả.
  • Phần 3: Mô tả 37 thủ thuật thao túng cụ thể, được phân loại theo các lĩnh vực như kinh doanh, chính trị, tình yêu, và gia đình. Mỗi thủ thuật được minh họa cách hoạt động, ưu và nhược điểm, cũng như cách phòng tránh.
nội dung sách thuật thao túng
Nguồn Internet

Cuốn sách sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, cùng với nhiều ví dụ minh họa và kinh nghiệm thực tế của tác giả. Đây thực sự là một tài liệu quý giá không chỉ dành cho những ai muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp, mà còn cho những ai muốn tự bảo vệ mình khỏi những kỹ thuật thao túng trong cuộc sống hàng ngày.

Phân tích bài học từ cuốn sách Thuật thao túng đến đời sống

Là một trong những đầu sách tâm lý – kỹ năng nhiều lần đứng top trong bảng xếp hạng sách mới được yêu thích. Dưới đây là một số phân tích về những giá trị mà “Sách Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói” mang lại cho đời sống:

  • Hiểu rõ về thao túng, tránh được các tình huống bị thao túng tiêu cực: Cuốn sách giúp độc giả hiểu rõ hơn về bản chất của thao túng, cách mà nó hoạt động và tác động đến cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp cho độc giả có khả năng nhận biết và tránh xa được những chiêu trò thao túng trong các tình huống giao tiếp thường ngày.
  • Phát triển kỹ năng giao tiếp: Sách không chỉ dừng lại ở việc phân tích về thao túng mà còn cung cấp cho người đọc những kỹ năng mềm và chiến lược giao tiếp cần thiết để đạt được những thuận lợi trong cuộc sống. Điều này giúp cho mỗi người sẽ có thể học cách giao tiếp hiệu quả hơn, đạt được mục tiêu và xây dựng mối quan hệ tốt hơn với người xung quanh.
  • Sử dụng thao túng một cách có đạo đức: Tựa sách này sẽ hướng dẫn cho độc giả một vài “mẹo” nhỏ về việc sử dụng thao túng một cách có đạo đức, nhằm đạt được những mục tiêu của mình mà không gây hại cho người khác. Điều này có thể được áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, miễn là với một thái độ tích cực và mục đích lành mạnh.
sách thuật thao túng
Nguồn Internet

So với những cuốn sách với cùng đề tài, “Sách Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói” được đánh giá cao bởi phạm vi kiến thức trải dài và mở rộng dẫn chứng bằng nhiều tình huống, góc cạnh cuộc sống. Những chỉ dẫn trong cuốn sách này có tính thực tế và ứng dụng cực cao, mang lại sự gần gũi, thân quen trong quá trình độc giả tiếp xúc với tác phẩm.

Bên cạnh đó, việc tác giả là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hùng biện cũng giúp “Sách Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói” được trau chuốt, chỉnh chu trong từng câu chữ. Chính vì vậy, không quá khi nói rằng đây là một trong những cuốn sách mới tiêu biểu của thể loại kỹ năng sống đáng được mong chờ.

Xem thêm những tựa sách tâm lý – kỹ năng hấp dẫn khác:

“Sách Thuật thao túng: Khám phá góc tốt ẩn sau mỗi câu nói” không chỉ là một cuốn sách giúp bạn hoàn thiện kỹ năng trong lĩnh vực giao tiếp, rèn luyện cách ứng xử khéo léo, đồng thời, tránh đi những thủ thuật nhỏ để thao túng mà còn đưa ra cái nhìn sâu sắc về tâm lý con người và những bài học đạo đức trong cuộc sống hằng ngày. Tác giả Wladislaw Jachtchenko đã thành công lan tỏa sức ảnh hưởng của mình qua từng trang sách, giúp người đọc tiến xa hơn trong việc nắm bắt bí quyết giao tiếp và khám phá thế giới xung quanh một cách tỉnh táo, sáng suốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *