“Gia đình vốn là chiếc tổ ấm áp như vòng tay mẹ – nơi chúng ta có thể quay về bất cứ lúc nào, là nơi yêu thương chúng ta vô điều kiện. Thế nhưng ngày nay có bao nhiêu gia đình là tổ ấm, là nơi yêu thương chúng ta vô điều kiện như vậy? 

Giờ đây, đối với nhiều người thì gia đình là sự ràng buộc khiến họ cảm thấy bức bối. Gia đình trở thành nơi tiếp thêm sức mạnh và cũng là nơi khiến đôi vai chúng ta thêm nặng trĩu, là nơi ẩn náu của những mâu thuẫn tinh vi đằng sau những phút giây thân mật, là nơi tràn đầy thương yêu nhưng có cả sự ghét bỏ. 

Gia đình lúc nào cũng có hai mặt như vậy?”

Chúng ta thường hay nhắc về gia đình như một nơi yêu thương, một chốn bình yên để quay về. Tuy nhiên, ẩn sau tổ ấm ấy là những góc khuất, bí mật và cả những mâu thuẫn mà không phải ai cũng thấu hiểu. Cuốn sách “Hai mặt của gia đình” của tác giả Choi Kwang Hyun đã vén màn bí mật đó, giúp chúng ta cùng lật mở để khám phá những khía cạnh phức tạp, mâu thuẫn trong các mối quan hệ gia đình, từ đó có cách ứng xử thích hợp và xoa dịu những tổn thương gia đình.

Tác giả Choi Kwang Hyun – Nhà văn “thiên thần” chữa lành những con tim bằng ngôn từ

Choi Kwang Hyun, một nhà văn tài ba và giàu kinh nghiệm, một bác sĩ tâm lý hàng đầu và là  Trưởng khoa Tham vấn Gia đình tại Viện Cao học Tham vấn – Trường Đại học Hansei. Bên cạnh đó, ông còn đảm nhận vai trò quan trọng là Viện trưởng Viện nghiên cứu Trị liệu Gia đình và Sang chấn.

tác giả sách hai mặt của gia đình
Nguồn Internet

Với sự hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm phong phú, Choi Kwang Hyun đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết những tổn thương mà gia đình gây ra. Ông được mệnh danh là “thiên thần” chữa lành những con tim bị tổn thương, bởi ông đã mang tâm lý học đến gần hơn với cuộc sống, mang lại sự an ủi và xoa dịu cho nhiều độc giả. Các tác phẩm của ông không chỉ đơn thuần là những câu chuyện, chia sẻ chân thành mà còn như những “liều thuốc tinh thần”, làm tan đi những tổn thương trong lòng người đọc.

Bác sĩ tâm lý Choi Kwang Hyun, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và trị liệu gia đình, ông nhận thấy rằng nhiều nguyên nhân của những đau khổ này xuất phát từ gia đình. Vì thế, ông quyết định viết cuốn sách “Hai mặt của gia đình” nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về nguồn gốc và cách chữa lành những tổn thương từ gia đình.

Từ những câu chuyện gia đình đến hóa giải những tổn thương

Không nhàm chán và đầy bi thương như một số cuốn sách chủ đề mâu thuẫn gia đình khác, sách “Hai mặt của gia đình” được tác giả Choi Kwang Hyun thể hiện qua phong cách đầy sáng tạo và tinh tế. Những thông tin này giúp độc giả mở ra một cái nhìn sâu sắc về mâu thuẫn và thách thức trong các mối quan hệ gia đình. Đây là một trong những tựa sách bán chạy của tác giả, được rất nhiều độc giả đánh giá cao về mặt kiến thức và hiệu quả thực tiễn.

Có thể nói rằng, ấn phẩm này là người bạn đáng tin cậy dành cho tất cả những người đang kết hôn, quan tâm tới những câu chuyện hôn nhân để hướng tới một cuộc sống gia đình tích cực, hạnh phúc và đầy yêu thương.

sách hai mặt của gia đình
Nguồn Internet

“Hai mặt của gia đình” – Câu chuyện không của riêng ai

Tựa sách về chủ đề gia đình này gồm 4 chương, mỗi chương tập trung vào một khía cạnh khác nhau của mối quan hệ gia đình, như: tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái, mối quan hệ vợ chồng, mâu thuẫn giữa các thế hệ, lý do đằng sau việc chọn bạn đời,…

Nội dung sách “Hai mặt của gia đình” xoay quanh những nhân vật có câu chuyện tuổi thơ đầy tổn thương và xúc động, cùng hành trình hàn gắn trái tim của họ. Mở đầu tác phẩm, tác giả Choi Gwanghyun chia sẻ trải nghiệm ngày đầu trở thành giảng viên đã phải đối mặt với vấn đề từ một sinh viên trong lớp học. Qua quá trình tìm hiểu, ông khám phá ra những tổn thương sâu sắc từ quá khứ của cậu sinh viên, lý giải cho hành vi bồng bột và phẫn uất của cậu.

câu chuyện gia đình
Nguồn Internet

Tiếp theo, tác giả dẫn dắt người đọc vào thế giới nội tâm của những người từng trải qua tuổi thơ bất hạnh. Đó là những đứa trẻ lớn lên trong thiếu thốn tình thương, bị bạo hành hoặc từng bị bỏ rơi. Những câu chuyện này cho thấy ảnh hưởng to lớn của tổn thương tuổi thơ đối với tâm lý và hành vi của con người khi trưởng thành.

Không phải là tập trung mổ xẻ chi tiết những bất hạnh của trẻ thơ, điểm sáng của tựa sách “Hai mặt của gia đình” chính là những lời khuyên thiết thực được tác giả chia sẻ để giúp độc giả xoa dịu những tổn thương. Tác giả khuyến khích người đọc nên trò chuyện với đứa trẻ bên trong nội tâm, thừa nhận cảm xúc của bản thân và học cách yêu thương chính mình.

Phong cách sáng tác bình dị, gần gũi

Dù là chuyên gia tâm lý nhưng tác giả sử dụng ngôn ngữ giản dị, dễ hiểu, không sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên môn, hướng đến sự phù hợp cho độc giả đại chúng. Điều này giúp cho mọi người, ngay cả những người không có kiến thức chuyên sâu về tâm lý học, có thể dễ dàng thấu hiểu và cảm nhận được nội dung của cuốn sách.

“Người bố trở về nhà sau khi bị cấp trên mắng đã nổi cáu vô cớ với cậu con trai đang xem ti vi. Như những ngày khác thì người bố đã bỏ qua. Câu con trai hờn dỗi bỏ về phòng. Đây là sự đồng nhất hóa phóng chiếu, người bố đang tái hiện trạng thái cảm xúc, tinh thần của bản thân lên đối phương giống như hiện thân ảo. Khi các thành viên trong gia đình biến đối phương thành hiện thân ảo rồi giải tỏa hoặc thể hiện cảm xúc của bản thân, rất khó có thể đoán được sự phẫn nộ hay tức giận của bản thân bắt nguồn từ đâu.” 

Trích dẫn từ sách “Hai mặt của gia đình”

Điểm đặc sắc của sách nằm ở việc tác giả không chỉ đưa ra những khiến thức tâm lý học về chủ đề hai mặt của hôn nhân, gia đình, mà còn chia sẻ những tình huống thực tế đang diễn ra ngay tại các gia đình.  Ông tập trung vào việc giải thích tại sao gia đình có thể là nguồn gốc của những tổn thương và mâu thuẫn trong cuộc sống. Đồng thời cung cấp các phương pháp để chữa lành và xây dựng lại mối quan hệ gia đình. 

nội dung sách hai mặt của gia đình
Nguồn Internet

Ngôn từ dưới ngòi bút đầy chuyên nghiệp và tế nhị của Choi Kwang Hyun khi nhắc tới những góc khuất của hôn nhân gia đình không xoáy sâu vào nỗi đau, mà giúp độc giả sẽ dễ dàng hình dung ra hoàn cảnh từ căn nguyên tới kết quả gặp phải. Từ đó có cái nhìn tổng quát về các câu chuyện, hiểu được cặn kẽ các vấn đề phổ biến hiện nay, dễ dàng đồng cảm với những nhân vật trong sách và rút ra bài học cho bản thân.

Những thành công sách “Hai mặt của gia đình” gặt hái được

“Hai mặt của gia đình” được đông đảo độc giả đón nhận, trở thành một trong những tác phẩm best-seller của nhà văn Choi Kwang Hyun, đã bán được hơn một triệu bản tại Hàn Quốc và được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Sách đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình, các chuyên gia tâm lý học, và các độc giả tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác. 

Nhiều người cho rằng sách khi đọc sách như nhìn thấy bóng hình mình phản chiếu trong đó, khiến họ cực kỳ đồng cảm. Đó cũng chính là lý do giúp độc giả hiểu rõ hơn về tâm lý học gia đình, nhận ra và giải quyết những vấn đề, tổn thương, và mâu thuẫn trong gia đình và mối quan hệ.

thành công sách hai mặt của gia đình
Nguồn Internet

“Hai mặt của gia đình” là một tác phẩm xứng đang có trong tủ sách của mỗi gia đình. Tác giả Choi Kwang Hyun đã thành công trong việc truyền tải ý nghĩa của sách và tạo ra một tác phẩm ảnh hưởng lớn trong đời sống của độc giả. Dù bạn là ai, bạn cũng có thể tìm thấy điểm chung trong cuốn sách này và tìm thấy sự đồng cảm.

Xem thêm những tựa sách khác về hôn nhân – gia đình:

Đặc biệt, cuốn sách này có giá trị cao đối với thế hệ trẻ GenZ hiện nay. GenZ là thế hệ trẻ năng động, sáng tạo, nhưng cũng đầy nhạy cảm và dễ tổn thương. “Hai mặt của gia đình” giúp độc giả trẻ tuổi hiểu rõ hơn về tình yêu trong hôn nhân, những mặt trái của gia đình. Bằng những phân tích sâu sắc, sách giúp các bạn trẻ hiểu nguyên nhân và cách ứng xử thiết thực để giải quyết những mâu thuẫn và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *