Vạn vật trong vũ trụ dù tồn tại dưới nhiều trạng thái và ở nhiều môi trường khác nhau, nhưng về bản chất đều được cấu thành từ năng lượng. Chính vì điều này, mọi sự vật và sự việc diễn ra trong cuộc sống đều có tác động qua lại, tạo lên một quy luật quyền năng nhất vũ trụ – luật hấp dẫn. 

Theo đó, mọi tình huống trong cuộc đời đều khởi nguồn từ tần số năng lượng mà cơ thể họ phát ra. Nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể tự xây dựng cuộc đời như ý. Nhưng đâu mới là cách thức giúp chúng ta làm điều này? Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách Người nam châm của Jack Canfield.  

Jack Canfield – Người “thầy” dẫn lối đến thành công cho hàng triệu độc giả 

Jack Canfield (sinh năm 1944) là một tác giả, diễn giả truyền cảm hứng, chuyên gia huấn luyện chuyên nghiệp và doanh nhân người Mỹ. Tác giả Jack Canfield sở hữu một cuộc đời và sự nghiệp viên mãn khi ông vừa có học thức cao, vừa có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của toàn nhân loại. 

Jack Canfield bắt đầu sự nghiệp vào năm 23 tuổi, sau khi tốt nghiệp Học viện Quân sự Linsly và nhận bằng cử nhân ngành Lịch sử Trung Quốc của Đại học Harvard. Thời điểm đó, ông đã dành một năm giảng dạy tại trường trung học ở Chicago rồi rẽ hướng sang công tác ở các tổ chức việc làm và quỹ giáo dục. Song song với đó, ông vẫn tiếp tục hành trình tự trau dồi bản thân để trở thành một Thạc sĩ giáo dục, Tiến sĩ danh dự, nhà trị liệu tâm lý và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phát triển cá nhân. 

tác giả Jack Canfield
Nguồn Internet

Mang toàn bộ kiến thức và kinh nghiệm của mình chia sẻ vào từng trang viết, Jack Canfield đã lấy lòng không ít độc giả yêu thích thể loại sách kỹ năng sống, trở thành nhà văn nổi tiếng thế giới với hàng loạt tác phẩm “triệu bản” như: 

  • Hạt giống tâm hồn (Chicken Soup for The Soul) 
  • Những nguyên tắc thành công – Vươn tới đỉnh cao từ xuất phát điểm hiện tại (The Success Principles: How to Get from Where You Are to Where You Want to Be)
  • Sức mạnh của sự tập trung (The Power of Focus)
  • Nhân tố Aladdin (The Aladdin Factor)
  • Dám thành công (Dare to Win)
  • Người nam châm (The Key to Living the Law of Attraction) 

Người nam châm – Mở khóa mối quan hệ giữa con người và Luật hấp dẫn  

Jack Canfield không phải tác giả đầu tiên viết về bí mật của luật hấp dẫn, cuốn sách kỹ năng Người nam châm cũng không phải tác phẩm đầu tiên khai thác đề tài này. Nhưng cuốn sách sẽ là chìa khóa giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vai trò của chính bản thân mình trong luật hấp dẫn, nhờ đó mới có thể tận dụng tối đa sức mạnh của quy luật quyền năng nhất vũ trụ.  

“Nếu muốn thay đổi cuộc sống và tự trao quyền cho mình để có thể tạo ra một tương lai đầy hứa hẹn, bạn cần phải hiểu được vai trò của mình trong luật hấp dẫn.”

sách Người nam châm - mở khóa mối quan hệ giữa con người và Luật hấp dẫn  
Nguồn Internet

Đúng với định nghĩa về cụm từ “hấp dẫn” (attraction), ta sẽ thu hút tất thảy những thứ mà ta tập trung vào. Để giúp độc giả hiểu một cách rõ ràng hơn, tác giả Jack Canfield đã giải thích sự tương tác giữa con người và luật hấp dẫn giống như việc phát và nhận sóng radio.

“Bạn không thể dò sóng ở tần số 98.7MHz của đài FM mà lại trông chờ bắt được sóng của đài phát trên tần số 103.3Mhz được.”

Thế nên, mấu chốt để đạt được những mục tiêu mà bản thân mong muốn là phải điều chỉnh tần số của mình tương đương với tần số của những gì muốn nhận. 

Vậy tại sao một thực thể như con người lại có khả năng điều chỉnh tần số và việc điều chỉnh tần số diễn ra như thế nào? Trong các chương tiếp theo của Người nam châm, tác giả Jack Canfield sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc này bằng cách định nghĩa chúng ta là ai, chúng ta là gì, làm sao để tập trung vào những điều tích cực và gợi ý các phương pháp cụ thể.  

Định hình tâm trí để cuộc sống như ý

Nếu như các tác giả khác như Prentice Mulford hay Rhonda Byrne chủ yếu tập trung khai thác quy tắc vận hành của luật hấp dẫn trong vũ trụ, Jack Canfield lại ưu tiên làm rõ vai trò của con người trong sự vận hành của luật hấp dẫn. 

Theo Jack Canfield, con người cũng giống như mặt trời, mặt trăng và những vì sao. Cơ thể chúng ta được cấu tạo từ tế bào, tế bào được cấu tạo từ yếu tố nhỏ hơn là nguyên tử và nguyên tử lại được cấu tạo từ yếu tố nhỏ hơn nữa, chính là năng lượng. Những sự vật, sự việc khác trong vũ trụ này cũng vậy, cũng có bản chất là năng lượng.  

trích sách người nam châm
Nguồn Internet

Mặc dù không thể nhìn thấy năng lượng bằng mắt nhưng nó vẫn đang âm thầm kết nối vạn vật trong vũ trụ lại với nhau. Hay nói cách khác, con người cùng mọi vật thể xung quanh giống như những thỏi nam châm, luôn vô thức hút về phía mình những người, vật, ý tưởng và tình huống có năng lượng cùng tần số. 

Quan trọng nhất, chúng ta chỉ cần tập trung vào tâm trí: suy nghĩ, cảm xúc trong tâm và hành động thực tiễn sẽ phát ra năng lượng. Năng lượng tích cực phát ra càng lớn thì lực hút lại càng mạnh. 

Khi ta ghét bỏ điều gì đó, tất cả suy nghĩ và cảm xúc sẽ chỉ tập trung vào nó, đồng thời phát ra nguồn năng lượng tiêu cực cũng được tích tụ. Vì vậy, chúng ta cũng hút về phía mình những người, vật, tình huống mang rung động tiêu cực tương tự. 

làm chủ tâm trí
Nguồn Internet

Hiểu được cơ chế này, một người có thể chủ động xoay chuyển mọi tình huống diễn ra trong cuộc sống, mở cánh cửa tương lai đến thẳng thế giới trong mơ chỉ bằng cách định hình lại tâm trí. 

Bí quyết thành công làm chủ tâm trí 

Mặc dù lý thuyết nghe có vẻ đơn giản nhưng trước những sóng gió bất ngờ ập đến trong cuộc sống, hiếm có người nào giữ vững được thái độ tích cực. Lúc này, Jack Canfield gợi ý rằng các “công cụ” như thiền định, cầu nguyện hay niềm tin sẽ là bến đỗ để tâm trí neo vào và dần bình ổn trở lại.  

Nhưng nếu đợi khi bất như ý xảy đến mới mang những công cụ này ra sử dụng, chắc chắn sẽ không có phép màu nào xuất hiện. Điểm mấu chốt là phải bồi đắp sức mạnh tâm trí mỗi ngày với lòng biết ơn. 

Biết ơn những người giúp đỡ mình vì họ đã xuất hiện đúng lúc, sẵn sàng đưa tay kéo mình thoát khỏi nghịch cảnh. Biết ơn những cơ hội thuận lợi đã xảy đến, cho mình chút khoảnh khắc tận hưởng niềm vui của cuộc sống. Biết ơn cả những người đã khiến mình tổn thương và những sóng gió đã cho mình cơ hội học thêm nhiều bài học mới, rèn luyện bản lĩnh trong tâm. 

sách người nam châm
Nguồn Internet

Cuối cùng, khi đã tâm trí đủ vững vàng, ta có thể vận dụng cách đặt mục tiêu của Jack Canfield cho 7 khía cạnh cơ bản là: đời sống cá nhân, các mối quan hệ, tài chính, sức khỏe, sự nghiệp, giải trí và trao đi. Khi đó, luật hấp dẫn sẽ thực sự phát huy sức mạnh và mọi mong muốn đều có thể trở thành hiện thực. 

Với ví dụ dễ hiểu, dễ hình dung cùng những trích dẫn truyền cảm hứng được lồng ghép khéo léo, mỗi chương của Người nam châm sẽ mở ra một bí mật về tâm trí con người. Sau cùng, thông điệp quan trọng nhất mà tác giả Jack Canfield muốn truyền tải là mỗi cá nhân sinh ra đều được vũ trụ trao quyền tự thiết kế hành trình tương lai của mình. 

“Bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng bạn có quyền quyết định thái độ sống, cách bạn ứng xử với hoàn cảnh để có kết quả như ý. Khi tiếng nói và tầm nhìn ở trong bạn sâu sắc, rõ ràng, to hơn những ý kiến bên ngoài là lúc bạn bắt đầu làm chủ cuộc sống của bạn.” 

Xem thêm:

Người nam châm sẽ là bí quyết thành công, có được cuộc sống hạnh phúc bằng cách cung cấp cho bạn những công cụ cùng chiến lược cần thiết để hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh này. 

Nguồn trích dẫn: sách “Người nam châm” của tác giả Jack Canfield 

Mua sách tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *