Bạn đã bao giờ để ý rằng thi thoảng một vài sự việc ngoài đời thực sẽ diễn ra hệt như cách chúng ta từng suy nghĩ. Đó có thể là một mong cầu mà chúng ta muốn đạt được hoặc là sự lo lắng mà chúng ta muốn tránh né. 

Phải chăng con người có khả năng dự đoán tương lai hay thực chất một quy luật vũ trụ nào khác đã điều khiển hiện tượng này? Với bộ 3 cuốn sách về Luật hấp dẫn, tác giả Prentice Mulford sẽ giúp bạn giải thích tất thảy bí mật trên của cuộc sống.

Prentice Mulford – người khai phá quy tắc vận hành của Luật hấp dẫn 

Prentice Mulford là một nhà văn, tác giả người Mỹ sinh năm 1834 tại Cảng Sag, New York. Sau hơn 20 năm gắn bó với thành phố này, ông đã lên đường tới California vào năm 1856 và dành 16 năm tiếp theo của cuộc đời mình tại đây. 

Suốt thời gian sinh sống ở California, Prentice Mulford đã dốc sức làm việc tại các thị trấn khai thác mỏ để xây dựng cuộc sống vật chất giàu có, tiếp đến là tham gia tranh cử vào Quốc hội nhưng thất bại. Sau này, ông quyết định trở về San Francisco, làm việc cho nhiều tờ báo khác nhau đồng thời ra mắt cuốn tự truyện đầu tay. 

Prentice Mulford
Nguồn Internet

Trong cuốn tự truyện này, ông đã kể lại cuộc sống khốn khó của mình và hành trình tận dụng sức mạnh tâm trí để vượt qua nghịch cảnh. Với tư tưởng cởi mở, xem nhẹ tiền bạc cùng lối viết hài hước, ông dần trở nên nổi tiếng với danh xưng “nhà văn phóng túng”. 

Cho đến những năm cuối đời trở về quê hương New York, bên cạnh công việc tại tòa báo The New York Daily Graphic, ông cũng dành nhiều thời gian để nghiên cứu về ảnh hưởng của tâm trí con người đến đời sống hiện thực. 

Prentice Mulford đã cùng nhiều cây viết lỗi lạc khác như Ralph Waldo Emerson, Napoleon Hill, Wallace D. Wattles, James Allen hay Charles F Haanel đặt nền tảng cho phong trào Tư tưởng mới, hướng con người đến lối tư duy tích cực. Trong đó, Prentice Mulford là người tiên phong tìm ra nguyên lý vận hành của một quy luật vũ trụ bí ẩn – Luật hấp dẫn.  

Bộ 3 cuốn sách về luật hấp dẫn của Prentice Mulford – những quy luật giúp làm chủ định mệnh 

Trong số các tác phẩm khai phóng tư duy tích cực được Prentice Mulford viết trong giai đoạn 1872 – 1891, chắc chắn không thể bỏ qua bộ 3 cuốn sách kỹ năng sống là: 

  • Luật hấp dẫn – Quy luật về sức mạnh tâm trí và phát huy năng lượng tích cực để làm chủ định mệnh
  • Luật hấp dẫn – Quy luật về sức mạnh của linh hồn và năng lượng chữa lành cơ thể từ bên trong
  • Luật hấp dẫn – Quy luật về sự thịnh vượng và thành công

Với Luật hấp dẫn – Quy luật về sức mạnh tâm trí và phát huy năng lực tích cực để làm chủ định mệnh, Prentice Mulford đã diễn giải quy luật vận hành của suy nghĩ và cách nó hiện hữu trong các khía cạnh đời sống con người. Nắm bắt được quy luật vận hành này đồng nghĩa với việc con người có thể điều khiển nguồn năng lượng khổng lồ trong tâm trí, làm bàn đạp để thiết kế một cuộc sống trong mơ. Đây chính là yếu tố tạo nên bí mật luật hấp dẫn của vũ trụ. 

bộ 3 cuốn sách luật hấp dẫn
Nguồn Internet

Sang đến cuốn thứ hai Luật hấp dẫn – Quy luật về sức mạnh của linh hồn và năng lượng chữa lành cơ thể từ bên trong, tác giả sẽ gợi ý những cách thức để khơi dậy và tận dụng sức mạnh nội tại. Biết cách tận dụng bản năng tự chữa lành ẩn sâu bên trong sẽ là phương pháp kiểm soát tâm trí hữu hiệu. Nhờ đó, ta có thể chuyển hướng dòng suy nghĩ đến những điều tích cực trong mọi hoàn cảnh. 

Sau cùng, tất cả những quy luật kể trên sẽ hướng con người đến một cuộc sống và sự nghiệp viên mãn, giống như những gì được Prentice Mulford đề cập trong cuốn sách thứ ba Luật hấp dẫn – Quy luật về sự thịnh vượng và thành công. 

Nhà tư tưởng vĩ đại của Trung Quốc – Lão Tử – đã từng nói: “Suy nghĩ quyết định vận mệnh.” Đây cũng chính xác là điều Prentice Mulford muốn truyền tải đến độc giả qua bộ 3 cuốn sách Luật hấp dẫn. Có thể giải thích rằng suy nghĩ tạo nên niềm tin, niềm tin dẫn đến hành động. Và chỉ khi hành động, mọi việc trong cuộc sống mới diễn ra theo những gì chúng ta mong muốn. 

Luật hấp dẫn – sức mạnh bí mật của vũ trụ 

Nếu đọc đến đây bạn vẫn còn mơ hồ về cách thức hoạt động của quy luật vũ trụ bí ẩn này thì trong sách Luật hấp dẫn, Prentice Mulford có lý giải rằng: suy nghĩ và cảm xúc của một người tạo ra tần số rung động, sẽ cộng hưởng với tần số rung động của những vật thể khác xung quanh. 

Đây không phải là nhận định chủ quan của tác giả mà là nguyên tắc vận hành cơ bản của vũ trụ. Cơ thể con người được bao bọc bởi một từ trường, nghĩa là chúng ta luôn phát ra tần số rung động riêng. Sự thay đổi của của tần số rung động này phụ thuộc vào suy nghĩ và cảm xúc bên trong tâm trí mỗi người, tại mỗi thời điểm.

Luật hấp dẫn đoạn trích sách
Nguồn Internet

Khi bạn nghĩ về điều hạnh phúc và vui vẻ, cơ thể bạn sẽ phát tín hiệu tích cực vào một chỉnh thể to lớn hơn – vũ trụ. Kết quả là những vật thể khác xung quanh sẽ nhận được tín hiệu này và điều chỉnh tần số rung động của chúng cùng trở nên tích cực. Tất nhiên, bạn sau đó lại nhận về tín hiệu tích cực từ những vật thể xung quanh, tạo thành một vòng tuần hoàn giúp cuộc sống ngày càng thuận lợi. Điều tương tự cũng diễn ra với những cảm xúc tiêu cực. 

Dù bạn có cảm nhận được hay không thì quy luật này vẫn luôn âm thầm xuất hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Đây cũng là cách vận hành của tự nhiên Nhưng khi đã hiểu cơ chế hoạt động của nó, bạn hoàn toàn có thể điều khiển năng lượng đi theo hướng mà bạn mong muốn bằng cách chọn làm chủ suy nghĩ hay để suy nghĩ làm chủ bạn!

“Cách chúng ta suy nghĩ tạo nên thực tế cuộc sống của chúng ta. Nuôi dưỡng tâm trí chính là nuôi dưỡng con người chân thực của mình, để chữa lành bản thân từ bên trong và khơi gợi những sức mạnh tiềm ẩn.” 

Muốn làm được điều này, tiền đề là bạn phải để cho tâm trí nghỉ ngơi.

“Tâm trí luôn rung động khiến cơ thể cũng rung động, khiến cả cây súng và cây cơ đều không được giữ vững. Khi học cách kiểm soát áp lực và giữ cho đầu óc được nghỉ ngơi, hệ thần kinh của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ và ổn định như thép.” 

Thời điểm tâm trí đủ mạnh mẽ, bạn sẽ nhận ra bản thân sở hữu một sức mạnh đáng kinh ngạc. Sức mạnh đó đủ để đàn áp những lo lắng, sợ hãi hay nghi ngờ đang hiện hữu và dọn đường cho bạn thực hiện những kế hoạch để hướng tới mục tiêu.   

Nguồn Internet

Cũng có thể hiểu luật hấp dẫn chính là cách hướng niềm tin mạnh mẽ vào một mong muốn nào đó và kết hợp với hành động để nhận về kết quả như ý.

Một ví dụ dễ hình dung: khi bệnh nhân giữ được tinh thần lạc quan cùng niềm tin mãnh liệt rằng bản thân có thể khỏi bệnh, họ sẽ tích cực phối hợp cùng bác sĩ uống thuốc và trị liệu. Kết quả, họ thực sự khỏi bệnh. Ngược lại, nếu bệnh nhân đó giữ thái độ bi quan, họ sẽ làm ra những hành động chống đối việc điều trị khiến các tế bào bệnh tật lan rộng, sức khỏe của họ vì thế ngày một kém đi.

Luật hấp dẫn liệu có thực sự hiệu quả? 

Không chỉ Prentice Mulford mà rất nhiều tác giả khác sau này cũng đã thử áp dụng luật hấp dẫn, có cuộc sống như ý nhờ luật hấp dẫn và chia sẻ về luật hấp dẫn trong những cuốn sách của họ.  

Nữ nhà văn Rhonda Byrne, một tác giả sách luật hấp dẫn tiêu biểu của thế kỷ 21 đã chia sẻ bí quyết để bà thành công vượt qua nghịch cảnh chính là thường xuyên thúc đẩy bản thân bằng những châm ngôn về sức mạnh và thực hành lòng biết ơn.

trích sách luật hấp dẫn Prentice Mulford và Rhonha Byrne
Nguồn Internet

Mặc dù cách áp dụng luật hấp dẫn của Prentice Mulford và Rhonha Byrne thoạt nghe có vẻ khác nhau nhưng nếu ngẫm kỹ, bạn sẽ thấy mấu chốt vẫn nằm ở cách điều chỉnh suy nghĩ theo hướng tích cực.  

Thực tế, việc có hay không sức mạnh của luật hấp dẫn đến nay đang còn là vấn đề gây tranh cãi. Một bệnh nhân dù giữ được sự lạc quan và thái độ điều trị tích cực, trong nhiều trường hợp, vẫn không thể chiến thắng nổi sự suy mòn do khối u quái ác. Mặc dù vậy, quy luật này chắc chắn sẽ hướng chúng ta đến cảm giác nhẹ nhõm và tự do tâm trí, tăng thêm nhiều hy vọng thay đổi cuộc sống tốt hơn. 

Xem thêm:

Trên hành trình xây dựng cuộc sống trong mơ, bất như ý là điều có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Thực hành luật hấp dẫn để giữ tâm trí luôn tích cực và sáng suốt sẽ giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn niềm vui từ những thành công nhỏ bé. Đó cũng là thứ khiến chúng ta nhìn thấy một thế giới thật nhiệm màu. 

Nguồn trích dẫn: Sách “Luật hấp dẫn” của tác giả Prentice Mulford 

Mua Sách Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *