Nếu phải điểm danh các cuốn sách về làm giàu được yêu thích và bán chạy nhất mọi thời đại thì chắc chắn không thể không kể đến cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu” (Think and Grow Rich) của tác giả Napoleon Hill. Với những kiến thức và nguyên tắc làm giàu cần thiết, dễ áp dụng cùng lối tư duy tích cực, luôn hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống, cuốn sách mang lại giá trị to lớn và đã làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

“Giàu” là điều mà hầu hết mọi người trên thế giới này đều mong muốn, nhưng có mấy ai dám bắt tay vào để hiện thực hóa mong muốn đó, có mấy ai dám đương đầu với khó khăn, thách thức để gặt hái thành quả? Con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ trải đầy hoa hồng, những người giàu có không phải tự nhiên mà được như vậy. Một số người trong chúng ta thường có suy nghĩ mặc định rằng “giàu nghèo là do số”, nhưng đó chỉ là “tấm bia” cho những suy nghĩ an phận, không dám đương đầu với bão giông.

Nếu bạn cũng đang có những suy nghĩ tiêu cực đó, bạn cảm thấy nản lòng, muốn bỏ cuộc khi gặp khó khăn, trở ngại thì “Nghĩ giàu làm giàu” sẽ là liều thuốc tinh thần cho bạn, giúp bạn nhận ra rằng, những khó khăn mà bạn gặp phải chỉ là những “sắc màu” điểm xuyết cho chặng đường đi đến thành công của bạn trở nên vinh quang, rực rỡ hơn mà thôi.

1. Giới thiệu tác giả Napoleon Hill và cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu.

Napoleon Hill (1883 – 1970) là một vị tác gia người Mỹ, một trong những người đã sáng lập nên thể loại văn học hiện đại mang tên “Thành công học” (khoa học về sự thành công của cá nhân). Chính vì thế, tầm ảnh hưởng của ông trong lĩnh vực này rộng rãi và mạnh mẽ nhất, lớn hơn bất kỳ nhân vật lịch sử nào.

Chân dung tác giả Napoleon Hill – Tác giả của cuốn sách “Nghĩ giàu làm giàu” nổi tiếng.

Nghĩ giàu làm giàu (Think and Grow Rich) là công trình tâm huyết kéo dài suốt gần 3 thập kỷ của ông. Nhờ những triết lý thành công được đề cập xuyên suốt, cuốn sách trở thành nguồn cảm hứng mãnh liệt cho biết bao thế hệ độc giả trên toàn thế giới.

Được ra mắt vào năm 1937, Nghĩ giàu làm giàu đã tạo ra một tiếng vang lớn trong sự nghiệp viết lách của tác giả Napoleon Hill và được cho là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông. Đồng thời, tác phẩm này cũng xuất sắc lọt top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, được mệnh danh là cuốn sách đã tạo ra nhiều triệu phú nhất, truyền cảm hứng thành công nhất trong số những cuốn sách về kinh doanh khởi nghiệp tính đến thời điểm hiện tại.

2. Nội dung nổi bật của cuốn sách

Một số người luôn mong cầu một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn nhưng trong suy nghĩ của họ luôn hiện diện những lo lắng về sự thất bại, tiêu cực. Kết quả là họ sẽ chẳng có được điều gì ngoài những nỗi sợ đó.

Suy nghĩ, tư duy vô cùng quan trọng, nó có ý nghĩa quyết định đến sự thành bại, đến cuộc sống của chúng ta. Sướng, khổ ở trong suy nghĩ, nếu trong đầu bạn luôn có những suy nghĩ tích cực, tốt đẹp thì dù hằng ngày bạn có trải qua khó khăn, trở ngại thế nào, bạn vẫn thấy cuộc sống vẫn tươi đẹp, hạnh phúc. Ngược lại, nếu trong tâm trí bạn lúc nào cũng suy nghĩ tiêu cực, chán nản thì dù có khoác “áo gấm, lụa là” thì bạn vẫn không hạnh phúc.

Có thể nói, suy nghĩ là căn nguyên, là khởi nguồn cho những hành động, việc làm cũng như cách nhìn nhận sự việc, nhìn nhận cuộc sống của chúng ta. Sẽ không hề quá khi nói rằng, một suy nghĩ tiêu cực, tồi tệ có thể biến cuộc sống của bạn trở thành vực sâu tăm tối, quanh co không có lối thoát.

Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu sẽ giúp bạn “đánh bại” những suy nghĩ tiêu cực

Dù bạn là ai, làm làm công việc gì, thông qua cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu, tác giả Napoleon Hill luôn mong muốn truyền đến cho bạn niềm tin, nguồn động lực, nguồn cảm hứng tốt đẹp về cuộc sống. Có thể bạn chưa trở nên giàu có ngay sau khi đọc cuốn sách này, nhưng chắc chắn rằng cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt đẹp và có ý nghĩa hơn. Đó mới chính là lý tưởng tuyệt vời mà tác giả cuốn sách muốn truyền tải đến các độc giả mình.

Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu mang đến với bạn hai quan điểm sống tốt đẹp đó là: Thành công cá nhân và Suy nghĩ tích cực. Đó là hai yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công một cách dễ dàng nhất, và điều này đúng trong mọi hoàn cảnh, mục đích.

Khi hòa mình vào những câu chữ trong cuốn sách, bạn sẽ thấy điều ý nghĩa thực sự là vật chất – một thứ vật chất lớn lao hơn cả tiền bạc. Khi bạn có mục tiêu rõ ràng, sự kiên trì và khát khao cháy bỏng đạt được mục tiêu đó thì bạn hoàn toàn có thể đạt được nó. Giống như tác giả Paullo Coelho từng viết trong tác phẩm Nhà giả kim: “Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lại để giúp bạn đạt được nó”.

Mọi hành động của chúng ta đều bắt đầu từ suy nghĩ – Nghĩ giàu làm giàu.

Chung quy lại, thành công hay thất bại đều phụ thuộc vào cách bạn suy nghĩ về nó, điều đó sẽ là gốc rễ dẫn bạn đến mọi quyết định hành động trong cuộc đời mình. Vậy nên, khi đối diện với một sự việc dù là nhỏ nhất, bạn hãy đón nhận nó, suy nghĩ về nó một cách tích cực nhất và luôn tâm niệm rằng chắc chắn mình sẽ vượt qua. Đó chính là nguồn động lực to lớn giúp bạn tiếp tục tiến lên phía trước với một niềm tin mãnh liệt. Nếu như vậy, tôi tin chắc rằng thành công sẽ đến với bạn vào một ngày không xa và cuộc sống của bạn cũng trở nên tươi đẹp, ý nghĩa hơn rất nhiều.

Nghĩ giàu làm giàu không chỉ thay đổi cách nghĩ, cách tư duy của chúng ta trên phương diện thành công trong sự nghiệp, kinh doanh mà còn trên cả phương diện cuộc sống. Tuy nhiên phần lớn cuốn sách muốn thúc đẩy, định hướng con người đến khát khao làm giàu, khát khao đạt được sự thành công trong sự nghiệp. Tác giả nhấn mạnh nhiều hơn đến những kiến thức chuyên môn, dịch vụ chăm sóc khách hàng, những công cụ hữu hình, trí tuệ tập thể và mục tiêu cần làm trước khi hành động để đạt được kết quả tốt nhất.

3. 13 nguyên tắc quan trọng được tác giả đề cập trong cuốn sách

Để đạt được thành công, điều kiện tiên quyết là chúng ta phải xác định được đúng hướng. Nếu như bạn chăm chỉ, cần mẫn làm việc nhưng bạn không xác định đúng hướng đi cho cuộc đời mình thì bạn cũng khó có thể chạm tay được đến thành công. Thông qua Nghĩ giàu làm giàu, tác giả đã giúp bạn biết cách làm thế nào để xác định được hướng đi đúng đắn và chinh phục thành công với 13 nguyên tắc sau:

13 nguyên tắc giúp bạn đi đến thành công trong Nghĩ giàu làm giàu

Nguyên tắc 1: Mong muốn

Nguyên tắc 2: Niềm tin

Nguyên tắc 3: Tự kỷ ám thị

Nguyên tắc 4: Kiến thức chuyên môn

Nguyên tắc 5: Trí tưởng tượng

Nguyên tắc 6: Kế hoạch hóa

Nguyên tắc 7: Quyết định

Nguyên tắc 8: Sự kiên định

Nguyên tắc 9: Trung tâm não bộ

Nguyên tắc 10: Bí mật của tình dục và thăng dục

Nguyên tắc 11: Tiềm thức

Nguyên tắc 12: Trí tuệ

Nguyên tắc 13: Giác quan thứ 6

Cuốn sách Nghĩ giàu làm giàu có một sức mạnh mang tính thuyết phục và lay động rất lớn. Thông qua cuốn sách, bạn không chỉ hiểu hơn về bí quyết thành công của những nhân vật lịch sử như nhà phát minh lỗi lạc Edison hay “ông trùm” trong ngành công nghiệp xe hơi Henry Ford và còn rất nhiều các nhân vật nổi tiếng khác đã làm nên tên tuổi, sự nghiệp đồ sộ từ con số 0 tròn trĩnh.

Trải qua hơn 7 thập kỷ kể từ ngày cho ra mắt ấn bản đầu tiên, những đúc kết về thành công được Napoleon Hill chia sẻ trong cuốn sách cho đến nay vẫn không hề lỗi thời mà ngược lại, thời gian cùng sự ra đời của rất rất nhiều triệu phú, những người thành công sau khi áp dụng những kiến thức mà ông chia sẻ trong cuốn sách càng chứng minh rằng những triết lý của ông là hoàn toàn đúng đắn, là chân lý. Tóm lại, Nghĩ giàu làm giàu là cuốn sách không chỉ giúp bạn trở nên giàu có về vât chất mà còn “giàu có” về tinh thần, giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây chắc chắn là cuốn sách không thể thiếu trên kệ sách của bạn.

ĐẶT MUA SÁCH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *