“Yêu trong tỉnh thức là tình yêu của những người trưởng thành. Sự trưởng thành không liên quan đến giàu nghèo, địa vị, tuổi tác. Trưởng thành là khi ta hiểu được ý nghĩa và các mối quan hệ nhân duyên của cuộc sống, làm chủ được chính mình, làm chủ được cảm xúc, có năng lực tự hạnh phúc.”

Tuệ An

Nhiều người cho rằng tình yêu là thứ cảm xúc có thể đến và đi bất cứ lúc nào, bất chấp lý trí hay sự kiểm soát. Tuy nhiên, series sách về tình yêu – hôn nhân “Yêu Trong Tình Thức” của tác giả Tuệ An lại mang đến một góc nhìn mới mẻ về tình yêu: tình yêu qua lăng kính của sự thức tỉnh và tự chủ. Quyển sách này không chỉ đơn thuần là quyển sách nói về tình yêu mà còn là một hành trình khám phá bản thân, giúp ta nhận ra giá trị của chính mình và xây dựng mối quan hệ hạnh phúc bền vững.

Nữ doanh nhân Tuệ An, chuyên gia tâm lý gắn với sứ mệnh chữa lành hạnh phúc gia đình

Tác giả Tuệ An tên thật là Nguyễn Thùy Linh, là một chuyên gia tình cảm và chữa lành hạnh phúc hôn nhân – gia đình, cũng là người sáng lập của Happy Academy – một tổ chức giáo dục và tư vấn về tình yêu và hôn nhân. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Tuệ An đã giúp đỡ hàng ngàn cặp đôi tìm lại hạnh phúc và cải thiện mối quan hệ của họ.

tác giả Sách Yêu Trong Tỉnh Thức
Nguồn Internet

Dù không được học qua trường lớp về viết lách, nhưng với những trải nghiệm, những nỗi đau đã trải qua, tác giả đã viết nên những trang sách chạm đến trái tim độc giả. Series “Từ bạn đời tới bạn đạo” được xem là bộ sách Best seller của cô. Và tựa sách Yêu trong tỉnh thức là quyển đầu tiên trong bộ sách này. Ngoài ra, Tuệ An còn là tác giả của nhiều cuốn sách thành công khác như “Chinh phục hạnh phúc” và “Bình yên trong bão tố”.

Nội dung sách sách Yêu trong tỉnh thức

Quyển sách “Yêu Trong Tỉnh Thức: Từ bạn đời tới bạn đạo” là quyển sách đầu tiên trong series Từ bạn đời tới bạn đạo của tác giả Tuệ An. Quyển sách xoay quanh chủ đề về tình yêu và hôn nhân, nhưng điểm nổi bật của nó là sự tập trung vào bản thân và ý thức trong mối quan hệ. Trong quyển sách tình yêu – hôn nhân sẽ được chia ra làm nhiều chương khác nhau. Mỗi chương sẽ bàn luận đến một khía cạnh và đưa đến những thông điệp ý nghĩa.

Bạn trai – Bạn gái, Bạn đời – Bạn đạo

Trong tình yêu, ta thường dành danh xưng là bạn trai, bạn gái để chỉ sự yêu thương, tình cảm của mình dành cho nửa kia. Khi hai trái tim đã đủ sự hòa hợp, khi yêu thương trong họ đã đủ đong đầy, họ quyết định gắn bó với nhau cả đời và trở thành “bạn đời”. Hai từ “bạn đời” sao thiêng liêng và quá đỗi thân thương. 

series sách từ bạn đời tới bạn đạo
Nguồn Internet

Khi đã trở thành bạn đời của nhau, ta phải biết nhường nhịn, cảm thông, để cùng nắm tay nhau bước qua bao gian truân ở hành trình phía trước. Và khi hai người bạn đời luôn yêu thương nhau, hỗ trợ nhau có cùng chung lý tưởng sống, cùng ước mơ hướng đến những điều tốt đẹp xung quanh, đây gọi là bạn đạo. Không dễ dàng gì để bước từ giai đoạn bạn đời lên bạn đạo, nhưng nếu bạn đã vượt qua bao gian khó thì mọi khổ đau phiền hà trong chuyện tình cảm thông thường sẽ chẳng còn làm khó được bạn nữa.

Tình yêu cũng như một cái cây 

Khi bắt đầu một mối quan hệ chúng ta sẽ mất nhiều thời gian, công sức để tìm hiểu đối phương, để tình cảm lớn dần. Việc này cũng như trồng cây, ta phải bỏ thời gian chăm sóc, bón phân, tưới tiêu cho nó. Khi tưới cây hay bón phân cần chú ý sự đều đặn và “vừa đủ”. Khi bón cây, hay tưới nước nhiều quá sẽ hại cho cây nhưng khi không chăm sóc đầy đủ thì cây cũng sẽ gầy guộc kém phát triển.

Sách Yêu Trong Tỉnh Thức
Nguồn Internet

Tương tự như thế trong tình yêu, để mối quan hệ phát triển và trở nên bền vững, chúng ta cần dành thời gian và quan tâm đối phương mỗi ngày. Nếu hôm nay dành quá nhiều sự săn sóc nhưng ngày mai bạn lại trở nên lạnh nhạt sẽ vô tình khiến đối phương hụt hẫng. Và dù tình yêu, hôn nhân đã “đơm hoa kết quả” cũng không được quên việc “cải tạo đất hay phân bón” để giúp mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Yêu trong tỉnh thức

Nếu thật sự đã yêu ai đó, chúng ta sẽ không đặt cái tôi của mình lên quá cao. Trong cuộc cãi cọ, nếu bạn vẫn có ý định muốn phân bua, chiến thắng trong cuộc cãi vã, bạn hãy tự hỏi “mình có thật sự yêu đối phương không?”. Tác giả đã giúp độc giả thấu hiểu được nguyên nhân mất kết nối trong mối quan hệ, đặc biệt là do sự tồn tại của cái tôi quá lớn. 

Bên cạnh đó, tác giả Tuệ An còn khéo léo đưa những những dòng thơ gợi mở hàm chứa những thông điệp của Yêu trong tỉnh thức vào:

“Yêu nhau xin hãy thật lòng

Yêu trong tỉnh thức được không hỡi người

Nếu tâm có động riêng tư, ta nên buông xả giống như lá vàng”

Trích sách

5 bài học kinh nghiệm từ “Yêu Trong Tỉnh Thức”

Để giúp độc giả có cái nhìn tổng quan về nội dung của quyển sách Yêu trong tỉnh thức: Từ bạn đời tới bạn đạo, chúng ta sẽ cùng điểm qua 5 bài học kinh nghiệm quan trọng mà tác giả đã chia sẻ trong quyển sách này.

1. Khuyến khích yêu có ý thức

Một trong những bài học quan trọng mà tác giả muốn chia sẻ đến độc giả là việc yêu có ý thức. Nếu không có ý thức trong tình yêu, chúng ta sẽ dễ dàng bị lôi kéo bởi những cảm xúc và suy nghĩ của người khác, khiến cho mối quan hệ trở nên không cân bằng và dễ xảy ra xung đột. Điều này có nghĩa là ta cần phải hiểu rõ về bản thân, những gì mình muốn và cần trong mối quan hệ, từ đó xây dựng được một mối quan hệ bền vững và hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân.

nội dung sách
Nguồn Internet

2. Năng lực tự hạnh phúc

Mỗi người đều là một cá thể riêng biệt, vì chữ yêu nên gắn bó hòa quyện với nhau. Song, để duy trì mối quan hệ hạnh phúc bền vững, mỗi người chúng ta cần phải tập trung vào bản thân và không dựa vào người khác để tìm hạnh phúc. Cuốn sách kỹ năng về tình yêu này hỉ khi chúng ta yêu bản thân và tự tin với bản thân, mới có thể yêu và chăm sóc người khác một cách tốt nhất.

3. Buông bỏ các kỳ vọng

“Nếu lỡ có ai đó nhất quyết rời bỏ tôi trong cuộc đời này, tôi hiểu rằng đó là chuyện mình không thể cưỡng cầu, miễn sao tôi đừng rời bỏ chính mình là được.”

Trích sách

Một trong những nguyên nhân khiến cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và không cân bằng là do sự tồn tại của các kỳ vọng. Tác giả Tuệ An khuyến khích độc giả nên buông bỏ các kỳ vọng và chấp nhận người khác như họ là, không cố gắng thay đổi hay kiểm soát họ.

Việc buông bỏ các kỳ vọng cũng giúp chúng ta có thể yêu người khác một cách tự do và không bị ràng buộc bởi những gì mình mong đợi.

4. Tình yêu cần được vun đắp mỗi ngày

Trong quyển sách, tác giả đã chia sẻ những câu chuyện thực tế và ví dụ minh họa để giúp độc giả thấu hiểu được không có mối quan hệ nào bền vững nếu không được vun đắp bởi sự quan tâm, chia sẻ và cảm thông. Nếu mối quan hệ bị mất kết nối, ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự mất kết nối này để thấu hiểu và tìm cách xây dựng lại thay vì quay sang trách móc lẫn nhau.

Sách yêu trong tỉnh thức
Nguồn Internet

5. Tình yêu của người trưởng thành

Tình yêu của người trưởng thành liên quan mật thiết đến yêu trong tỉnh thức. Trưởng thành ở đây không nhất thiết là người có địa vị trong xã hội hay có gia sản giàu có. Trưởng thành theo ý của tác giả chỉ những người đã kinh qua giông bão cuộc đời, biết nhìn vào bản thân bên trong và làm chủ cảm xúc của chính mình. Khi là phiên bản trưởng thành bước vào tình yêu, ta sẽ có suy nghĩ chín chắn hơn, biết lo nghĩ cho người, biết yêu thương cho mình. Ta không yêu nhau kiểu trẻ con, không sớm nắng chiều mưa, chẳng vì giận dỗi mà bỏ đi, chẳng phải chán nản là buông xuôi.

Xem thêm các tựa sách hay khác:

5 cuốn sách hay giúp xây dựng hôn nhân hạnh phúc

Quyển sách “Yêu Trong Tỉnh Thức: Từ bạn đời tới bạn đạo” đã mang lại cho độc giả những bài học và kinh nghiệm quý giá về tình yêu và hôn nhân. Tác giả Tuệ An giúp độc giả thấu hiểu được nguyên nhân mất kết nối trong mối quan hệ và cách để xây dựng lại một mối quan hệ hạnh phúc bền vững. Tin chắc rằng, đây ắt chắn sẽ là một món quà tinh thần quý giá, giúp mỗi người thức tỉnh trái tim và tìm kiếm hạnh phúc đích thực trong tình yêu.

Mua sách tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *