Hạt giống tâm hồn là series sách kỹ năng sống không còn quá xa lạ với độc giả mọi lứa tuổi, bởi nội dung ý nghĩa và những bài học truyền cảm hứng và độc lực vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Series sách là sự tổng hợp nhiều câu chuyện đơn giản nhưng chứa đựng nhiều triết lý sâu sắc. Từng câu chuyện trong Hạt giống tâm hồn như mở ra thế giới quan rộng lớn, đem đến những trải nghiệm mới lạ có thể sẽ đi theo độc giả trong suốt cuộc đời.

Sơ lược về sách Hạt giống tâm hồn

Hạt giống tâm hồn là đầu sách được ấp ủ và phát triển từ triết lý “Gieo hạt giống niềm tin, lòng can đảm, đức độ, khát vọng và tình yêu cuộc sống” của Nguyễn Văn Phước – Giám đốc công ty First News. 

Đầu sách này bắt đầu ra mắt công chúng vào năm 2002 và trong suốt 20 năm sau đó First News – Trí Việt liên tục xuất bản hơn 300 tựa khác nhau, với kho tàng những câu chuyện cuộc sống đồ sộ. Những sáng tác và câu chuyện được viết nên bởi nhiều tác giả trong Hạt giống tâm hồn được công ty First News – Trí Việt tổng hợp rất được đón nhận bởi các bạn đọc Việt Nam. Điều này được chứng minh thông qua việc lượng mua những tựa sách Hạt giống tâm hồn đã tăng 70 – 80% giữa mùa dịch Covid-19 vào năm 2020. Khoảng thời gian mà sức khỏe tinh thần của mọi người đang lao dốc khi bị “buộc chặt” trong chính căn nhà của mình. 

sách Hạt giống tâm hồn
Nguồn Internet

Điểm qua nét đặc sắc của sách Hạt giống tâm hồn

Tủ sách Hạt giống tâm hồn là những bộ sưu tập gồm hơn 300 đầu sách đã được phát hành và hàng ngàn câu chuyện đã được kể bởi các tác giả Hạt giống tâm hồn. Từ những câu chuyện của các vĩ nhân đến những câu chuyện bình dị đều được kể rất khéo léo và tinh tế nhằm rút ra được bài học hoặc triết lý sâu sắc từ câu chuyện. 

Những câu chuyện truyền cảm hứng 

Ví như câu chuyện về nhà quân sự vĩ đại Thành Cát Tư Hãn kể về câu chuyện ông đã chém con chim ưng yêu quý của mình trong lúc nóng giận. Con chim ưng đã nhiều lần hất đổ ly nước của ông vì biết có độc rắn trong nước, nhưng vì đã quá khát trong chuyến đi săn và không thể bình tĩnh mà ông đã không nương tay với con chim ưng tội nghiệp. Câu chuyện đã miêu tả rõ sự háo thắng của ông và sự mất kiên nhẫn dẫn đến nóng giận của Thành Cát Tư Hãn để nói lên hậu quả của việc đó rằng con chim ưng yêu quý của ông đã ra đi.

Bài học mà Hạt giống tâm hồn muốn nhắn gửi các quý độc giả thông qua câu chuyện là đừng bao giờ hành động điều gì trong lúc nóng giận. 

sách Hạt giống tâm hồn 1
Nguồn Internet

Một số câu chuyện đầy tính nhân văn từ Hạt giống tâm hồn như “Đừng thay đổi thế giới” hay “Giá trị của thời gian” truyền tải những thông điệp tích cực thay đổi góc nhìn cuộc sống để truyền cảm hứng giá trị sống cho các độc giả. Bên cạnh đó là những câu chuyện mang đầy sự yêu thương như “Tình yêu trở lại” gửi tới thông điệp tình yêu gia đình sẽ giúp con người vượt qua thử thách trong cuộc sống. Hoặc những câu chuyện “Ước mơ” khiến độc giả phải suy ngẫm về ước mơ của bản thân khi ai cũng đang ngày một già đi đồng thời truyền động lực cho độc giả thực hiện ước mơ khi vẫn còn trẻ và tràn đầy sức sống.

Những câu nói và trích đoạn hay trong quyển sách Hạt giống tâm hồn

Những quyển sách Hạt giống tâm hồn cũng để lại trong lòng độc giả những câu nói và trích đoạn rất “chạm” và khó quên, như: 

“Mỗi người chúng ta đều có quyền và trách nhiệm xem xét những con đường phía trước, cũng như những con đường ta đã đi qua. Nếu con đường tương lai không sáng sủa hay không hứa hẹn với ta điều gì và ta không thể quay đầu lại, chúng ta cần quyết tâm, và chỉ mang theo hành trang cần thiết, bước khỏi con đường đó rồi rẽ sang hướng khác. Nếu sự lựa chọn mới cũng không thể chấp nhận được, đừng bối rối, chúng ta hãy sẵn sàng thay đổi nó” 

“Phần thưởng cao quý nhất cho công sức lao động của một người không phải là những gì người ấy nhận được, mà chính là qua đó anh ta tự cảm nhận được mình đã trưởng thành như thế nào”. 

Nguồn Internet

Và vẫn còn rất nhiều những câu nói hay khác trong hơn 300 đầu sách Hạt giống tâm hồn. Những câu nói này đều như đang gửi đến người đọc những thông điệp đầy triết lý, nhân văn đã trở thành chân lý trong cuộc sống tạo động lực thúc đẩy bản thân bước tiếp trên hành trình dài phía trước.

Thiết kế trang bìa của tủ sách Hạt giống tâm hồn

Thiết kế trang bìa của trọn bộ Hạt giống tâm hồn đã rất quen thuộc với nhiều độc giả Việt Nam với hình ảnh một người đứng trên ngọn núi giang rộng đôi tay hướng về phía bầu trời rộng lớn tựa như một hạt giống được gieo xuống đất và đang nảy mầm đón nhận ánh nắng mặt trời. Hình ảnh này nói lên ý nghĩa Hạt giống tâm hồn mà độc giả sẽ bắt gặp trong từng câu chuyện của quyển sách.

Đầu sách mới nhất trong tủ sách này là đầu sách nổi bật: Hạt giống tâm hồn – Bản giao hưởng cuộc sống cũng có thiết kế vô cùng đặc biệt. Trang bìa quyển sách được thiết kế bằng hình ảnh những phím đàn trên đại dương bao la với đàn chim bay lượn. Tông màu xanh dương dịu nhẹ bao trùm trên trang bìa quyển sách mang đến cho người đọc cảm giác thoải mái, yên bình.

Ý nghĩa bài học từ sách Hạt giống tâm hồn

Sách Hạt giống tâm hồn đã mang đến ý nghĩa bài học đầy tính nhân văn và tích cực cho rất nhiều độc giả. Những câu chuyện mà độc giả phải tự suy ngẫm và chiêm nghiệm ra để rút ra được bài học cho bản thân, hay những ý nghĩa bài học mà Hạt giống tâm hồn muốn gửi gắm đến các độc giả. 

Hạt giống tâm hồn không chỉ là quyển sách chữa lành giúp người đọc có niềm tin và hy vọng hơn trong cuộc sống mà nó còn là quyển sách kỹ năng trong cuộc sống và sách phát triển bản thân rèn giũa tư duy và tính cách.

Ý nghĩa bài học từ sách Hạt giống tâm hồn
Nguồn Internet

Ý nghĩa bài học của tủ sách Hạt giống tâm hồn thường xoay quanh các chủ đề như: Bài học chấp nhận và tha thứ, thay đổi góc nhìn cuộc sống, Bài học về sự cho đi, Thất bại là điều bình thường, Ý chí và nghị lực, Sự vượt lên nghịch cảnh khó khăn, Chân lý của cuộc sống, Đừng từ bỏ ước mơ, Giá trị của sự thử thách khó khăn trong cuộc sống. Mỗi chủ đề được các tác giả Hạt giống tâm hồn chọn lọc kỹ lưỡng để chọn ra những câu chuyện đặc sắc nhất thể hiện được đúng tinh thần của từng chủ đề đem đến cho các độc giả một chỗ dựa tinh thần và động lực để vượt qua sóng gió cuộc sống. 

Sức ảnh hưởng của Hạt giống tâm hồn 

Trải qua hơn 20 năm Hạt giống tâm hồn đã dần bén rễ sâu trong lòng độc giả và là sách gối đầu giường của nhiều thế hệ trẻ tại Việt Nam. Tủ sách Hạt giống tâm hồn chứa đựng những mẩu chuyện nhỏ với phong cách viết hấp dẫn, lôi cuốn nhưng đầy sâu sắc với nội dung, nhân vật và tình huống đa dạng để từ đó rút ra được những triết lý, bài học, chiêm nghiệm khác nhau. 

Mỗi độc giả sẽ có cảm nhận riêng về quyển sách và có cho mình bài học riêng. Chính vì thế Hạt giống tâm hồn đã ảnh hưởng sâu rộng và thay đổi một phần lớp trẻ Việt Nam, nhằm hướng đến điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. 

giải thưởng của sách Hạt giống tâm hồn
Nguồn Internet

Nhờ sự đón nhận và yêu thích nồng nhiệt từ các độc giả mà doanh số bán ra của các đầu sách Hạt giống tâm hồn tăng đều sau từng nhiều năm phát hành và luôn nằm trong mục “Best Seller” của các nhà sách. Năm 2006, Hạt giống tâm hồn đã được trao giải “Ý tưởng vì cộng đồng” bởi Đài Truyền hình Việt Nam, đạt được kỷ lục “Tủ sách có nhiều chủ đề đa dạng nhất về cuộc sống” được trao bởi Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam. 

Xem thêm:

Những câu chuyện được đan xen với những nốt thăng trầm đại biểu cho cuộc sống từ niềm tin, hy vọng, ý chí, nghị lực, ước mơ đến những khó khăn, thử thách và nghịch cảnh được gói gọn trong các đầu sách Hạt giống tâm hồn. Trong suốt nhiều năm qua, Hạt giống tâm hồn đã gây dựng nên danh tiếng vì thế độ phổ biến của tủ sách đã được lan rộng ra khắp cả nước và đã trở thành hệ tư tưởng cho giới trẻ ngày nay. Series sách này là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đang tìm kiếm động lực, sự thư giãn tâm trí và những điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Mua Sách Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *