“Luật hấp dẫn” có thể nói là một chủ đề không còn mấy lạ lẫm với những ai đang hướng bản thân mình về thế giới tâm thức đầy huyền bí. Bản thân mình biết đến quy luật từ năm học lớp 9, sau khi được đứa bạn cho xem bộ phim tài liệu “The Secret – The Law of Attraction”.

Mình đã dành cả ngày để xem đi xem lại nhiều lần đoạn video, cho đến khi hiểu rõ từng câu từng chữ trong bộ phim. Từ đó, mình cảm thấy rất hứng thú với quy luật này. Và, mình đã tìm rất nhiều sách, tài liệu về chủ đề này để đọc. 

Gần đây, tình cờ dạo một vòng trên Tiki, mình phát hiện ra cuốn “Luật hấp dẫn  – Tái nhận thức”. Nhìn tựa sách cũng đủ kích thích trí tò mò trong mình rồi, “Tại sao lại là tái nhận thức?”. Chẳng lẽ Luật hấp dẫn trình bày trong quyển sách này khác biệt với định nghĩa về Luật hấp dẫn mà mình vẫn biết hay sao nhỉ?

Luật hấp dẫn - tái nhận thức

Và, tính tò mò đã chiến thắng, mình quyết định nhấp nút đặt hàng.

Úi giời ơi, cái bìa sao mà nó “ma mị” quá vậy nè, nhìn như mấy bức tranh trừu tượng trong các phòng tranh hay buổi triển lãm nghệ thuật chuyên nghiệp vậy á. 

Đọc trang bìa mới biết tác giả quyển sách là một Gen Z, cảm thấy hơi hoang mang nhẹ. Thú thật mình nghĩ Luật hấp dẫn là một phạm trù khá khó, và để viết được về chủ đề này phải là một người từng trải, có nhiều vốn sống thì mới thấu hiểu triệt để quy luật này.

Vậy nên khi biết đây là tác phẩm của Gen Z mình có chút lăn tăn. “Liệu một gen Z có thể viết được đề tài khó như vậy không?”. Nhưng, có lẽ mình đã sai rồi, quyển sách thật sự ổn. Ngoài những kiến thức đã biết trước đây, mình còn nhận thêm khá nhiều trường thông tin mới từ cuốn sách.

Điều đáng nói là thay vì tập trung sử dụng Luật hấp dẫn để thỏa mãn sự mưu cầu của bản thân, quyển sách lại giúp bạn nhận ra điều thực sự bản thân cần là gì, chứ không chỉ kiến tạo những vật chất thô đặc.

Luật hấp dẫn là gì? Có phải ai cũng có thể áp dụng quy luật này?

“Khái niệm cốt lõi của luật hấp dẫn đơn giản đến mức, ta không thể không ghi nhớ sau lần đọc đầu tiên: “Like attract Like” – Những điều tương tự hấp dẫn nhau.”

– Trích từ “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức”
nội dung Luật hấp dẫn - tái nhận thức

Bạn cứ hình dung bản thân mình từ trí tuệ, tâm hồn, thể chất cho đến tinh thần chính là thỏi nam châm. Và, nó có thể hút bất kỳ thứ gì nếu bạn tập trung vào. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng khi ứng dụng vào thực tế thì cũng không phải quá dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cứ yên tâm, cuốn sách “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức” sẽ hướng dẫn bạn cách ứng dụng Luật hấp dẫn từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn “ngấu nghiến nghiền ngẫm” quyển sách, đọc đi đọc lại, ứng dụng vào những mục tiêu nhỏ trước mắt, mình tin “phép nhiệm màu” sẽ đến. Vì:

“Luật hấp dẫn vẫn luôn luôn hoạt động bất kể bạn có muốn hay không. Đây là một quy luật bất biến và nó sẽ không bao giờ hoặc không một điều gì sẽ khiến nó dừng lại. Bạn không thể chặn được ảnh hưởng của luật hấp dẫn, đơn giản như cách bạn can thiệp vào trọng lực, bằng cách định dạng lại hình dáng của một thứ ở trên trái đất vật lý.”

Trích “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức”

Vì sao định luật này không ứng nghiệm với bạn?

Luật hấp dẫn sẽ chẳng thể xảy ra nếu… bạn chẳng biết bản thân mình muốn gì. Ngay cả bản thân bạn còn chẳng biết mình muốn gì thì làm sao mà vũ trụ biết được đúng không nè. Rồi làm sao nhận tín hiệu từ bạn để mà “thị hiện” được. Do đó, quan trọng nhất vẫn là bạn phải biết mình cần gì.

“Mục tiêu của chúng ta – những người thực hành sáng tạo ý thức, là hiểu tường tận cách sử dụng luật hấp dẫn một cách hiệu quả. Và bước đầu tiên trước tất cả, đó là xây dựng một hệ thống nền tảng cho tiến trình sáng tạo thông qua “ý định”.”

Trích “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức”

Mặt khác, nó cũng sẽ chẳng thể xảy ra nếu… Bạn không hành động mà chỉ dừng lại ở “ý định”. Tại sao?

Ví dụ, bạn muốn trúng số Vietlott, nhưng ngàn năm bạn chẳng mua thì làm sao mà trúng đây. Ít nhất, bước đầu tiên bạn phải mua nó chứ, đúng không nào. Bạn rất muốn, rất muốn đạt học sinh giỏi, nhưng tất cả bạn làm chỉ là nằm ườn ra xem phim, chơi game. Vậy làm sao vũ trụ có thể giúp bạn đây? Còn bao nhiêu việc bạn chỉ dừng lại ở mức “tôi muốn”, rồi để nó trôi vào quên lãng đây? Nếu có “ý định” thì hãy lên kế hoạch hành động ngay, đừng chần chờ, đừng sợ hãi.

Luật hấp dẫn cũng chẳng thể xảy ra nếu… Bạn chưa có một niềm tin xác đáng đủ lớn để chiến thắng tất cả?

“Bạn có nhận ra ngay bên trong mình, dường như đang tồn tại một bức tường nào đó, luôn ngăn cản bạn đến với sự thành công, hay hiện thực hóa bất cứ một giấc mơ nào? Bức tường ấy thực chất được tạo lập nên từ chính tâm trí của chúng ta. Đây là một trong những khó khăn thường thấy nhất ở những người mới thực hành luật hấp dẫn.”

Trích “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức”
nội dung sách Luật hấp dẫn - tái nhận thức

Chỉ vì những thất bại trong quá khứ mà khiến bạn chùn bước ở hiện tại. Bạn sợ bản thân lại thất bại một lần nữa, bạn sợ cái cảm giác người khác thương hại mình, bạn sợ những ánh nhìn dè bỉu của người khác, bạn thấy nghi ngờ khả năng của bản thân, và không tin mình sẽ có thể làm được.

Chính những suy nghĩ và cảm xúc đó như một chiếc phanh kìm hãm bạn lại, giống như bạn đang cố bước đi với những gông xiềng trên chân. Do đó, điều cần thiết là bạn phải nỗ lực vượt lên chúng, xây dựng cho mình một niềm tin, suy nghĩ tích cực. 

Mình biết điều này không hề dễ dàng, vì có trải qua những thất bại, mới hiểu được cảm giác đó như thế nào. Tuy nhiên, tác giả của “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức” khuyến khích bạn hãy bắt đầu chầm chậm từng bước một, từ những điều nhỏ trước để dần dần thay đổi những niềm tin cố hữu đã ăn sâu vào bạn.

Đón nhận sự nhiệm màu từ luật hấp dẫn

Nếu có thể vượt qua tất cả trở ngại, thì hãy tiến đến bước cuối cùng “Đón nhận phép nhiệm màu”.

“Hãy nghĩ một cách đơn giản thế này, bạn đã nỗ lực không biết mệt mỏi, tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc, để có thể dẫn truyền yêu cầu về mong ước của mình đến đúng địa chỉ. Vũ trụ đã nhận được đơn đặt hàng và bắt đầu gửi từng thứ một đến nơi bạn thông qua một cây cầu. Điểm giao hàng là đầu cầu nằm ở phía bạn. Điều duy nhất bạn cần làm lúc này là đến phía cầu đó nhận những gì được gửi đến.”

Trích “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức”

Nhìn chung, so với những quyển sách kỹ năng về Luật hấp dẫn có mặt trên thị trường thì quyển “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức” cung cấp một số trường thông tin hoàn toàn mới mẻ. Chỉ là bạn có sẵn sàng chấp nhận chúng hay không mà thôi. Nếu có điều kiện, mình khuyên bạn nên tậu một quyển vì chẳng có review nào chân thật bằng chính bản thân bạn tự trải nghiệm cả.

Luật hấp dẫn - tái nhận thức

Xem thêm những tựa sách kỹ năng hấp dẫn khác:

Cuối cùng, mình muốn bạn hãy luôn nhớ rằng “Không có bất kỳ điều gì có thể ngăn cản Luật hấp dẫn thị hiện cả”. Tuy nhiên, nếu ước muốn của bạn quá lớn so với sự hiểu biết và năng lực hiện tại của bản thân thì khi đó cần nhiều thời gian hơn để quy luật này thị hiện, bạn cần bắt đầu quá trình sáng tạo với những điều nhỏ hơn trước. Hãy luôn tin tưởng và đừng nản lòng, cuốn sách “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức” sẽ giúp bạn khám phá những điều tích cực trong cuộc sống!

——————-

Nội dung: Tổng hợp và review bởi DIMI BOOK

Hình ảnh: Internet

(*) Bản quyền bài viết thuộc về DIMI BOOK. Vui lòng trích dẫn nguồn đầy đủ “DIMI BOOK” hoặc “dimibook.com” khi chia sẻ hoặc trích dẫn trên các nền tảng khác.

Mua Sách Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *