“Một khi anh đã quyết chí thì cả vũ trụ sẽ giúp anh đạt được điều đó.” – một câu nói nổi tiếng trong tác phẩm Nhà giả kim của Paulo Coelho. Chắc hẳn chúng ta chẳng còn lạ lẫm gì với Luật hấp dẫn. Tuy nhiên, liệu rằng chúng ta đã thấu hiểu triệt để quy luật này, hay chúng ta chỉ đơn giản đang sử dụng Luật hấp dẫn như một công cụ để thỏa mãn nhu cầu vật chất của bản thân. 

Cứ ngỡ cuốn sách đầu tay của tác giả Nguyễn Minh Hiếu cũng mang đến những kiến thức quen thuộc như bao quyển sách khác về Luật hấp dẫn có mặt trên thị trường. Nhưng, có lẽ không phải vậy. Hoặc đúng như cái tên của cuốn sách, bạn cần “dọn dẹp” lại tâm trí của mình để sẵn sàng đón nhận những trường kiến thức mới – “Tái nhận thức” về Luật hấp dẫn. Nếu bạn đang trên hành trình tìm lại chính mình, tìm lại sự thật của sự sống, sự thật của vũ trụ, mong muốn sáng tạo nên thực tại của riêng mình thì cuốn sách “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức” sẽ vô cùng hữu ích.

Về cuốn sách

Bạn có bao giờ tự hỏi bằng cách nào mà mọi thứ được tạo ra? Nguồn năng lượng nào đã duy trì hệ thống phức tạp này, giúp vạn vật xoay vòng, nối tiếp nhau trong vòng chảy vô tận giữa sự sống và cái chết? Vì sao chúng ta phải trải qua đau thương? Chúng ta có mặt ở hành tinh này để làm gì? Và, đến cuối cùng ý nghĩa thực sự của “sự sống” và “cái chết” là gì?

Nhiều câu hỏi là thế nhưng mấy ai trong chúng ta “sẵn lòng” đi tìm đáp án, đủ “tĩnh tâm” để nhìn thấy “sự nhiệm màu của vũ trụ” khi “thông điệp” luôn được truyền đến bằng nhiều hình thức khác nhau. Hay là chỉ cần không nhìn thấy “đáp án” mà bản thân mong muốn, bạn đã vội quay lưng đi, và phủ nhận tất cả.

Ví dụ như bạn mong muốn có tiền, bạn vận dụng luật hấp dẫn để đạt được mong muốn đó. Nhưng khi tiền đến dưới hình thức một chuyến du lịch miễn phí, một món quà,… thì bạn lại chẳng nhận ra “vũ trụ đang phản hồi lại bạn”. Bạn cho rằng Luật hấp dẫn chỉ là trò lừa trẻ con, và bạn mất niềm tin vào quy luật này. 

“Luật hấp dẫn vẫn luôn luôn hoạt động bất kể bạn có muốn hay không. Đây là một quy luật bất biến và nó sẽ không bao giờ hoặc không một điều gì sẽ khiến nó dừng lại. Bạn không thể chặn được ảnh hưởng của luật hấp dẫn, đơn giản như cách bạn can thiệp vào trọng lực, bằng cách định dạng lại hình dáng của một thứ ở trên trái đất vật lý.”

Luật hấp dẫn – Tái nhận thức: Cách vận dụng luật hấp dẫn

Việc vận dụng Luật hấp dẫn cũng được trình bày tỉ mỉ trong cuốn sách kèm theo những ví dụ sinh động, dễ hiểu. Và, bước đầu tiên vẫn là phải xác định được nhu cầu thực sự của bản thân là gì? Bạn thực sự khao khát điều gì? Nếu ngay cả bản thân mình muốn gì bạn còn chẳng biết thì dù vũ trụ có muốn giúp, cũng chẳng có cách nào. Nó giống như bạn đang đi giữa sa mạc vậy, làm sao có thể bước tiếp giữa cái nóng gay gắt vào ban ngày, và cái lạnh rét vào ban đêm của sa mạc để tìm kiếm một thứ mà bản thân bạn còn chẳng biết nó là gì.

““Ý định” có thể ví như một khung xương vững chắc, định hình hướng đi của cả tiến trình thị hiện.”

Khi đã có “ý định”, việc tiếp theo chính là “Thỉnh Cầu – Hành Động – Đón Nhận”. Tuy nhiên, có nhiều người lầm tưởng rằng chỉ cần họ “thỉnh cầu” thì “Vũ Trụ” sẽ bẻ cong các định luật của không gian và thời gian chỉ để trao điều họ mong muốn. Thực tế, mọi thứ sẽ xuất hiện nơi thực tại của bạn theo đúng trình tự. Những dấu hiệu sẽ được gửi đến bạn bằng cách này hay cách khác để bạn biết rằng mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp. Vấn đề là bạn có nhận ra nó hay không.

“Thỉnh cầu” là bước cần, còn hành động chính là bước kích hoạt cho kết quả thị hiện cuối cùng. Nếu chỉ mường tượng ra khoảnh khắc mà điều bạn mong ước xuất hiện mà chẳng chịu hành động, thì “giấc mơ chỉ mãi là giấc mơ” mà thôi.  Tuy nhiên, trong quá trình “hành động” để mọi thứ “thị hiện”, bạn có bao giờ cảm thấy hoài nghi tất cả, rơi vào trạng thái thất vọng nặng nề khi mọi thứ chưa “thị hiện” hoặc “thị hiện” theo cách bạn mong muốn? Có bao giờ rơi vào trạng thái tiêu cực, bị các niềm tin cố hữu “đánh úp” không thể thoát ra? Bạn không hiểu tại sao bản thân luôn cố gắng sống tích cực nhưng bao nhiêu điều tiêu cực lại “ập xuống đầu bạn”?

“Việc cảm thấy hoài nghi là điều khó tránh khỏi. Dù vậy, những cảm giác đó thường sẽ phai mờ dần và biến mất, khi mà bạn đã trải nghiệm một tình huống cụ thể, khi luật hấp dẫn phát huy tác dụng của nó, và khi bạn đã thị hiện được một sự sáng tạo thông qua ý thức, đến với thực tại của mình.

“Vũ Trụ” có một khả năng vô hạn trong việc thị hiện mọi ước muốn trong thực tại. Người thực hành luật hấp dẫn, thay vì lo lắng về khả năng của sự thất bại, nên tập trung vào những thành tố quan trọng giúp đẩy nhanh quá trình thị hiện.”

Và cuối cùng, khi vũ trụ đã lắng nghe được “thỉnh cầu” của bạn, điều đơn giản bạn cần làm chính là “đón nhận phép màu”. 

Khi thấy cơ hội đã mở ra, đã xuất hiện ngay trong tầm với của mình, hãy dứt khoát nắm lấy nó vì bạn đã đi một chặng đường dài với nỗ lực không mệt mỏi, đừng để thành quả vụt bay, dù đó chỉ là những tín hiệu ban đầu mà vũ trụ gửi đến bạn.

“Hãy nghĩ một cách đơn giản thế này, bạn đã nỗ lực không biết mệt mỏi, tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy tắc, để có thể dẫn truyền yêu cầu về mong ước của mình đến đúng địa chỉ. Vũ trụ đã nhận được đơn đặt hàng và bắt đầu gửi từng thứ một đến nơi bạn thông qua một cây cầu. Điểm giao hàng là đầu cầu nằm ở phía bạn. Điều duy nhất bạn cần làm lúc này là đến phía cầu đó nhận những gì được gửi đến. Vậy nên đừng nói với tôi rằng bạn đã thấm mệt và chẳng buồn đến đó để nhận những thứ quý giá thuộc về mình nữa. Ý nghĩ đó là thật là vớ vẩn, phải không nào?”

Lời kết

Luật hấp dẫn hoạt động giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày trong hành trình dài của cuộc đời, chứ không phải đẩy nhanh bạn đến điểm đích. Nó tồn tại để hỗ trợ bạn, chứ không phải chiều hư bạn. Do đó, nó chỉ dành cho những ai có thể làm chủ bản thân mình, và tin vào “sự nhiệm màu của vũ trụ”. 

Ngoài ra, hãy nhớ rằng đừng mong cầu những thứ mà bản thân mình không thể trả giá tương đương vì dù “vũ trụ có phản hồi” thì bạn cũng chẳng đủ khả năng để đón nhận.

Cuốn sách “Luật hấp dẫn – Tái nhận thức” với ngôn từ dễ đọc cùng nhiều ví dụ minh họa về cách thức áp dụng Luật hấp dẫn, không chỉ “đổi góc nhìn” những kiến thức cũ mà còn cung cấp những trường thông tin mới hoàn toàn. Khép lại trang sách, ta thấy mình có thêm kiến thức về những điều huyền bí trong cuộc sống này, nhận ra bản thân cần phải sống tỉnh thức hơn, chủ động hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *