Hầu hết những người thành công trên thế giới này đều có thói quen đọc sách rất nhiều. Bạn có biết Bill Gates chia sẻ rằng ông đọc 500 cuốn sách mỗi năm, hay Elon Musk dành 10 tiếng mỗi ngày để đọc những cuốn sách về khoa học viễn tưởng, hay Tony Robbins đọc đến 700 cuốn với thời gian 7 năm…

Nếu bạn là phụ nữ, bạn muốn thông minh, hạnh phúc và đẹp trong mắt chính mình cũng như mọi người, bạn cần dành thời gian trong ngày để đọc sách. Sách mang đến cho bạn không những kiến thức, sách còn giúp bạn nạp lại năng lượng mỗi lúc chán chường, hay giúp bạn có thêm niềm tin về chỗ đứng của mình trong xã hội hiện tại. Những phụ nữ nổi tiếng trên thế giới đã và đang chứng tỏ vai trò của mình như J.K. Rowling – tác giả của Harry Potter, Marissa Mayer – CEO Yahoo, Oprah Winfrey- nữ hoàng truyền hình, Madeleine Albright – Ngoại Trưởng nữ đầu tiên của Mỹ, … tất cả họ đều yêu đọc sách, họ có những cuốn sách hay để giữ gìn và chia sẻ cho các thế hệ sau mình. 

Nếu bạn là tín đồ của sách và xem việc đọc sách là thói quen mỗi ngày của mình, thì bạn nên tham khảo 5 cuốn sách kỹ năng hay nên đọc dưới đây. Mình hy vọng những cuốn sách hay về phụ nữ này sẽ giúp bạn trở thành người phụ nữ có cuộc sống an bình và vui tươi mỗi ngày. 

Danh sách cần đọc

 1. Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bao nhiêu
 2. Bạn đắt giá bao nhiêu
 3. Chất Michelle
 4. Giúp chồng thành công
 5. Dấn thân

1. Giới thiệu cuốn sách hay: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bao nhiêu

Mình vừa đọc xong cuốn sách này được hơn một tháng, quả thật sách của Vãn Tình đọc rất hay và hữu ích để áp dụng trong đời sống thực tế. 

Sách được một tác giả có tên Vãn Tình, một nhà văn Trung Quốc viết và được dịch tiếng Việt bởi Mỹ Linh. Sách tập trung đề cao giá trị của những người phụ nữ khao khát tự do và tự chủ. 

Hơn 40 mẫu chuyện đưa người đọc đến với nhiều chủ đề khác nhau dành riêng cho phụ nữ như: Phụ nữ không được lười; Kẻ kinh thường bạn không phải là đàn ông mà là chính bạn; Quan niệm khác biệt, kết cục khác biệt; Lấy chồng giàu, bạn giữ nổi không… 

Mình nghĩ sách xứng đáng được xếp vào danh sách những cuốn sách hay cho phụ nữ chúng ta. Bạn là phụ nữ, bạn muốn sống độc lập, muốn tạo nên nhiều giá trị cho gia đình, xã hội và cả cho chính mình, cuốn sách Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bao nhiêu như một cẩm nang nhỏ giúp bạn sống tốt hơn trong vai trò của mình. 

Là người phụ nữ nên yêu thế nào, nên sống với chồng ra sao, làm thế nào cân bằng giữa hôn nhân, gia đình và sự nghiệp? Tất cả đều được thể hiện qua những câu chuyện với nhiều tình huống ta có thể bắt gặp trong cuộc sống thực tế mỗi ngày. Suy cho cùng, phụ nữ muốn được hạnh phúc và tôn trọng điều đầu tiên chúng ta cần biết sống cho chính mình, biết được giá trị của mình ở đâu và nên làm gì để giữ vững giá trị ấy. 

Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bao nhiêu
Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bao nhiêu

2. Bạn đắt giá bao nhiêu – sách hay về phụ nữ

Vãn Tình lại tiếp tục kể cho chúng ta nghe về chuyện phụ nữ trong cuộc sống hiện đại khi đối mắt với nhiều áp lực từ gia đình và xã hội được thể hiện rõ nét trong Bạn đắt giá bao nhiêu.

Hơn 40 mẫu chuyện xoay quanh các chủ đề khác nhau về gia đình, bạn bè, hôn nhân, sự nghiệp, ước mơ …. Bạn sẽ tìm thấy chính mình trong các câu chuyện ấy để rồi sau khi gấp sách lại, chắc hẳn bạn sẽ phải đặt ra một câu hỏi: Liệu mình đã sống đúng với điều mình muốn chưa? Liệu mình đã đắt giá chưa? 

Người khôn sẽ biết đọc sách hay. Trên thế giới có hàng vạn cuốn sách và chúng không ngừng tăng lên mỗi ngày, nhưng liệu bạn đã biết chọn đúng cuốn sách mình cần? Không ngừng tìm kiếm những điều mình muốn học, muốn biết là cách tốt nhất giúp bạn rút ngắn khoảng cách với sách hay. 

Mình nghĩ Bạn đắt giá bao nhiêu là một cuốn sách mà phụ nữ chúng ta nên dành thời gian để bắt trọn từng con chữ và nghĩ về đời mình. Đọc sách, mình khá thích những câu chuyện như: Năng lực của bạn liệu đã tương xứng với các mối quan hệ hay chưa?; Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì?; Đúng mực là sự tao nhã tuyệt vời của phụ nữ; Chung thủy chỉ là yêu cầu tối thiểu trong hôn nhân; Dù còn độc thân hay kết hôn thì đều phải yêu chiều bản thân;….

Tác giả mong muốn tất cả phụ nữ chúng ta đề có một cuộc đời đáng sống, đáng tận hưởng. Đọc để biết mình cần làm gì cho đời mình, đọc để biết rằng mình đã bao giờ sống thật với chính mình và đọc để trở nên khéo léo hơn trong quá trình thưởng thức cuộc đời.

Bạn đắt giá bao nhiêu
Bạn đắt giá bao nhiêu

3. Chất Michelle

Chất Michelle là tên tiếng Việt được First News – Trí Việt mua bản quyền với giá kỷ lục từ phiên bản gốc có tên Becoming. Đây là cuốn hồi ký của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã được bán gần 10 triệu bản kể từ khi ra mắt vào tháng 11.2018. Chất Michelle là một trong những cuốn sách hay đáng để đọc không chỉ cho riêng phụ nữ mà với tất cả mọi người. 

Cuốn sách kể về cuộc đời của một phu nhân cựu tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ tại Nhà Trắng, cuộc hôn nhân của bà và 2 người con gái có tên Malia và Sasha. Oprah Winfrey đã nhận xét rằng: “Đây không chỉ là câu chuyện của riêng Michelle, đây là ngọn lửa gợi mở, truyền cảm hứng và đam mê cho bất cứ ai muốn khẳng định bản thân trên thế giới này”. 

Tuy mới ra mắt cách đây không lâu nhưng cuốn sách đã chiếm nhiều tình cảm trong lòng độc giả trên khắp toàn cầu. Bởi lẽ, với ngòi bút sắc sảo pha chút dí dỏm của một luật sư, một nhà hoạt động xã hội Michelle đã kể lại câu chuyện đời mình đầy cảm hứng từ thuở thiếu thời cho đến lúc trở thành đệ nhất phu nhân, cùng vai trò làm mẹ với rất nhiều cảm xúc vui buồn trong từng nốt thăng trầm cuộc đời. 

Chất Michelle
Chất Michelle

Cuốn sách cho người đọc hình dung được cuộc đời của bà từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành và nắm giữ các vai trò lớn như thế nào, để vượt lên nhiều khó khăn, thử thách, bà đã trải qua những gì. Michelle kể lại đời mình không phải dưới danh nghĩa là một cựu Đệ nhất phu nhân tổng thống, bà kể lại câu chuyện dưới vai trò là một người vợ, người mẹ da màu sống ở một đất nước có nhiều mâu thuẫn về sắc tộc và giới tính. 

Là một người vợ của người đàn ông quyền lực bà đã phải đương đầu với nhiều nỗi cô đơn, nhiều định kiến có cả sự hoài nghi về khả năng để vươn lên trở thành Đệ nhất phu nhân Mỹ được yêu thích và ngưỡng mộ trong lịch sử nước Mỹ. 

Câu chuyện của Michelle có sức lan tỏa và truyền cảm hứng cho tất cả những phụ nữ đang muốn khẳng định bản thân mỗi ngày. Bà đi lên từ chính giá trị mình tạo nên, bà để lại trong lòng người hâm mộ trên khắp nước Mỹ cũng như toàn cầu niềm yêu mến, có cả khâm phục trước nỗ lực tiến về phía trước, bỏ qua định kiến của xã hội, dám cất tiếng nói đại diện cho nữ quyền. 

Đọc Chất Michelle để học cách đứng vững trước nhiều thách thức và để phụ nữ chúng ta biết được cách định hình giá trị bản thân, sống hạnh phúc và cân bằng.

4. Giúp chồng thành công

Người ta hay nói đằng sau sự thành công của người đàn ông là một người phụ nữ biết chu toàn mọi thứ. Nhưng để lo được mọi việc êm xuôi, người phụ cần rất nhiều kỹ năng bên cạnh sự hỗ trợ của chồng. Người vợ nào chẳng muốn chồng có được sự nghiệp vững vàng, làm chỗ dựa vững chắc cho gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng làm tốt được vai trò hậu phương để các ông chồng thoải mái chinh chiến nơi “thương trường”. 

Giúp chồng thành công là một trong những sách hay nên đọc, đặc biệt khi chúng ta là phụ nữ.

Sách được viết bởi tác giả Dorothy Carnegie và được dịch bởi Nguyễn Hiến Lê, một dịch giả được yêu thích nhất của Việt Nam. Ông chính là người đầu tiên dịch và đặt tên sách Đắc Nhân Tâm, một cuốn sách luôn được độc giả quan tâm, đón đọc trong nhiều năm liền. 

Cuốn sách Giúp chồng thành công được tác giả nêu ra những phương diện để người phụ nữ có thể cân bằng được vai trò gia đình, và hỗ trợ được người chồng phát triển sự nghiệp, tiến bước vững chắc trên nấc thang danh vọng. 

Khác với việc định nghĩa thành công thông thường là có địa vị trong xã hội, đạt được điều mình muốn cả về vật chất lẫn tinh thần. Tác giả sách cho rằng thành công là khi người ta yêu thích, tận hưởng niềm vui trong công việc mình làm theo năm tháng, đồng thời có được đời sống tinh thần viên mãn, không vướng bận, có một đời sống đầy đủ. 

Sách gồm 10 chương

 • Phần 1: Những bước đầu tới thành công.
 • Phần 2: Những quy tắc căn bản để luyện tư cách của chồng.
 • Phần 3: Bốn cách để giúp chồng.
 • Phần 4: Làm sao thích nghi với một tình thế mới.
 • Phần 5: Muốn chồng thành công nên tránh những cạm này.
 • Phần 6: Gây hạnh phúc cho chồng.
 • Phần 7: Làm cho gia đình đầm ấm vui vẻ.
 • Phần 8: Làm cho chồng được nhiều người mến.
 • Phần 9: Giữ gìn sức khỏe và tinh thần cho chồng.
 • Phần 10: Điều quan trọng nhất.
Giúp chồng thành công
Giúp chồng thành công

Phần 1: Những bước đầu tới thành công

Phần này tập trung nói về cách để giúp chồng lựa chọn mục đích và tìm cách đạt được mục đích trong cuộc sống. Mục đích giúp con người sống có lý tưởng, có tư duy và có sự sắp xếp những gì nên và không nên ưu tiên mỗi ngày. Tuy nhiên, để làm trọn vai trò giúp người bạn đời tìm ra đúng mục đích để theo đuổi trên chặng đường phát triển sự nghiệp quả thật rất cần sự thấu hiểu và kiên nhẫn. Nhưng khi đã có mục đích và đạt được nó rồi, việc tìm kiếm những mục đích khác trở nên dễ dàng hơn.

Phần 2: Những quy tắc căn bản để luyện tư cách của chồng.

Phần này tập trung vào những quy tắc căn bản để giúp chồng đạt được thành quả như mình hằng mong muốn. Học cách lắng nghe, luôn luôn khích lệ chồng bằng lời khen, lời động viên là chìa khóa cho mọi nỗi lo tan biến và gia tăng sự tự tin của chồng để tạo nên kỳ tích trong cuộc đời. 

Phần 3: Bốn cách để giúp chồng.

Trong phần này tác giả chỉ ra khá rõ các cách để giúp chồng thành công. Bốn cách mà tác giả đề cập ở đây là biết rõ nghề của chồng rồi giúp chồng, đừng ghen tuông với nữ cộng sự của chồng, thúc đẩy chồng luôn luôn học thêm, sẵn sàng nhận nghịch cảnh khi chồng gặp thất bại, có thể kiếm tiền giúp chồng, nếu cần. 

Phần 4: Làm sao thích nghi với một tình thế mới.

Cuộc sống mỗi ngày một đổi thay bắt buộc chúng ta cùng cần thay đổi từng ngày để thích nghi. Chồng bạn cũng vậy, anh ấy sẽ luôn thay đổi, cả công việc, cả tình cảm và cả những ước mơ. Điều bạn cần làm là phải học cách thích nghi với những tình thế mới đã và đang thay đổi. Luôn nhớ rằng chồng thành công thì vợ cũng thành công, nên phải luôn theo kịp chồng và sẵn sàng từ bỏ những việc gì gây bất lợi cho chồng.

Phần 5: Muốn chồng thành công nên tránh những cạm này.

Cạm bẫy chính là mối nguy trên hành trình chinh phục thành công của chồng. Bạn cần tránh những tư duy và cảm xúc tiêu cực như hay cằn nhằn chồng, xen vào công việc của chồng khi chồng không đồng ý, thay đổi cá tính của chồng hay thúc chồng làm việc quá sức, …

Phần 6: Gây hạnh phúc cho chồng.

Ai trong chúng ta đều cũng muốn tận hưởng cảm giác hạnh phúc, đừng bao giờ làm điều gì với người khác nếu bạn không muốn họ làm với chính mình. Ngược lại, hãy mang đến những gì tốt đẹp cho bạn đời khi bạn muốn họ cũng mang đến cảm giác tương tự cho bạn. Khiến chồng có cảm giác hạnh phúc sẽ khiến hôn nhân trở nên thăng hoa và bền vững. 

Phần 7: Làm cho gia đình đầm ấm vui vẻ.

Đã là phụ nữ, công việc nội trợ vẫn cần được xem trọng. Để có được gia đình đầm ấm, vui vẻ, người vợ vẫn giữ một vai trò quan trọng. Bạn cần giỏi nội trợ, cần cân bằng thời gian để hoàn thành công việc nhà, cần sạch sẽ, ngăn nắp, cần giản dị hóa công việc nhà.

Phần 8: Làm cho chồng được nhiều người mến.

Mối quan hệ tốt khiến cuộc sống và công việc người chồng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và tất nhiên, chồng càng có nhiều người mến, vợ càng được thơm lây. Tuy nhiên mấy ai để ý những cách nào khiến chồng được nhiều người mến? Hãy luôn khen ngợi chồng, cho người ta xem điều giỏi giang nơi chồng và giấu đi các tật xấu cho chồng.

Phần 9: Giữ gìn sức khỏe và tinh thần cho chồng.

Tập sống với số tiền chồng kiếm được và săn sóc sức khỏe chồng như chính sức khỏe mình là hai cách tác giả đề cập trong cuốn sách hay này. Sức khỏe là vốn quý của mỗi người, nếu chồng khỏe, người vợ sẽ khỏe. Vì vậy việc giữ gìn sức khỏe và tinh thần cho chồng được tốt nhất là điều người vợ nên tập trung. 

Phần 10: Điều quan trọng nhất.

Người vợ phải hết sức dễ thương với chồng là điều quan trọng nhất mà tác giả nhấn mạnh trong chương cuối của sách. Nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, muốn người chồng thành công như mong đợi, bạn nên tìm đọc một trong những quyển sách hay mà nhiều người khuyên đọc này. Những bí mật sẽ được tiết lộ, những kỹ năng sẽ được chia sẻ để bất kỳ ai đang là người vợ đều có thể giúp chồng mình thành công theo cách mình muốn

5. Dấn thân

Nằm trong danh sách 5 cuốn sách hay nên đọc nếu bạn là phụ nữ, Dấn thân đưa bạn đến góc nhìn mới mẻ, hiện đại của người phụ nữ thành công. 

Tác giả cuốn sách là Sheryl Sandberg, tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại trường Harvard, COO của Facebook, một người phụ nữ biết phấn đấu để trở thành người có tầm ảnh hưởng của thế giới. 

Thoát khỏi những định kiến về giới, sự mặc định của xã hội dành cho phụ nữ, bà đã vượt qua hết để trở thành người phụ nữ với vai trò lãnh đạo. Dấn thân ( Lean In) là tác phẩm đầu tay của bà nhưng gây được tiếng vang trên khắp toàn cầu. Cuốn sách gửi gắm thông điệp về việc bình đẳng giới chỉ xảy ra khi số lượng phụ nữ lãnh đạo ngang bằng với đàn ông. 

Năm 2010, bà có bài nói chuyện thu hút hàng triệu người xem trên TED talk với chủ đề: Why we have too few women leaders ( Tạm dịch Tại sao chúng ta có quá ít phụ nữ làm lãnh đạo). Trong bài chia sẻ, bà khuyến khích phụ nữ nên chấp nhận rủi ro, thách thức và hết mình theo đuổi sự nghiệp.

Dấn thân
Dấn thân

Sách gồm 11 chương: 

Chương 1 – Khoảng trống tham vọng lãnh đạo

Khi thời gian cần đầu tư cho sự nghiệp thì phụ nữ với đồng hồ sinh học của mình đề nghị sinh con cái, trong khi bạn đời không thể chia sẻ việc nhà, việc chăm sóc con cái, phụ nữ bắt buộc làm 2-3 việc cùng lúc. Những sợ hãi bắt đầu xuất hiện: sợ thất bại, sợ đánh giá, sợ xa lánh, sợ làm một người vợ, người mẹ, người con không tốt….

Bà nhấn mạnh phụ nữ không nên sợ hãi, hãy tự tin bước tới trong hành trình chinh phục sự nghiệp. Và phụ nữ có quyền lựa chọn 1 hoặc 2 hoặc cả hai giữa sự nghiệp và gia đình.

Chương 2 – Ngồi vào bàn

Trong các cuộc họp của Bộ Tài Chính tại Facebook, các thành viên nữ của Bộ Tài Chính không ngồi vào bàn, họ như người quan sát khi ngồi ghế sát bên tường. Điều này làm cản trở suy nghĩ vươn lên khẳng định mình của người phụ nữ. 

Mặc dù có được địa vị, phụ nữ cần nhiều sự giúp đỡ, nhưng nếu không tự mình đứng vững với niềm tin đủ lớn, phụ nữ sẽ không bao giờ tiến xa được trong sự nghiệp của mình. Hãy tự tin để học cách ngồi vào bàn.

Chương 3 – Thành công và yêu quý

Học cách sống với chỉ trích sẽ giúp bạn càng trưởng thành. Phụ nữ dễ bị cảm xúc chi phối nhưng đối mặt với nó, vượt qua nó là điều cần làm. Chúng ta không thể sống và làm theo sự mong muốn của thiên hạ, sự hoài nghi, cản trở, dèm pha của họ chỉ làm chúng ta thêm yếu. 

Phụ nữ sẽ thay đổi, sẽ sống tốt hơn hơn nhưng không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người. 

Chương 4 – Khung leo trèo thay thế chiếc thang

Bạn sẽ làm gì khi làm việc chăm chỉ, kết quả tốt nhưng không được ghi nhận? Bạn cần tự biết cách đề cao bản thân. Chấp nhận rủi ro và quyết tâm phát triển là yếu tố quan trọng giúp sự nghiệp của phụ nữ thành công. 

Hãy tự trao cho mình quyền lực thay vì ngồi chờ đợi người khác mang tới. Bạn có đủ khả năng để làm được điều đó. 

Chương 5 – Bạn có phải là cố vấn của tôi

Để trở nên thành công, phụ nữ cần tìm cho mình người cố vấn chuyên môn đủ giỏi để cùng bạn vượt qua được nhiều thách thức trong công việc cũng như cuộc sống. Tuy nhiên, thay vì theo quan niệm tìm người cố vấn rồi sau đó bạn sẽ nổi bật thì tác giả khuyên bạn nên trở thành người nổi bật, rồi người cố vấn sẽ xuất hiện. 

Bạn nên dùng sự thông thái của người cố vấn đề giúp bạn vượt qua những sai lầm nên tránh. Và bạn cũng nên trở thành cố vấn cho ai đó khi họ cần.

Chương 6 – Tìm sự thật và nói lên sự thật

Luôn nói sự thật là cách giúp cho mối quan hệ trở nên bền chặt trong cả công việc và cuộc sống. Tại facebook, tác giả và Mark có cam kết sẽ phản hồi cho nhau những gì không hài lòng vào mỗi cuối tuần. Khi thói quen được hình thành, họ sẽ lên tiếng ngay nếu có vấn đề xảy ra trong công việc. Chia sẻ phản hồi trung thực trở thành một phần trong mối quan hệ thân tình giữa các đồng nghiệp với nhau. 

Nếu bạn rơi nước mắt nơi công sở, chưa hẳn là xấu hổ hay yếu đuối mà dũng cảm đối mặt với cảm xúc thật của mình. Tôn trọng sự thật và nói lên sự thật luôn khiến bạn sống bình thản, an yên.

Chương 7 – Đừng từ bỏ trước khi chính thức rút lui

Cơ hội đến để lựa chọn là điều may mắn mà bất kỳ phụ nữ nào cũng mong có được. Tuy nhiên nhiều khi vì lý do gì đó, bạn vẫn muốn tìm đường thoát trong chính sự nghiệp mà mình vừa đặt chân vào. Hãy tăng tốc, hãy giành lấy quyền quyết định đời mình. 

Cơ hội rồi sẽ trở lại, nhưng khi chúng đến, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiêm túc trong chính quyết định của mình. 

Chương 8 – Bạn đời phải thật sự là bạn đời

Tác giả của cuốn sách hay này từng ly dị ở độ tuổi rất trẻ, tưởng chừng như mọi thứ mất hết, nhưng cô ấy vẫn tiếp tục cố gắng vượt qua nỗi đau và niềm tin không tốt về hôn nhân. Để rồi chợt nhận ra, đàn ông tốt ở mọi độ tuổi vẫn còn tồn tại ngoài kia.

Cô ấy lại tìm thấy người bạn đời lý tưởng cho mình. Khi phụ nữ đánh giá cao sự hỗ trợ và tử tế của người bạn đời, họ sẽ thể hiện nó nhiều hơn nữa. Phụ nữ càng dấn thân vào công việc thì nam giới cũng cần dấn thân nhiều vào gia đình.

Chương 9 – Hoang tưởng về người đa năng

Rất khó để phụ nữ đảm nhận tốt hai hay nhiều vai trò cùng lúc, vừa làm mẹ, vừa làm vợ, vừa làm lãnh đạo. Tuy nhiên điều chúng ta quan tâm hơn cả là cách sắp xếp khôn ngoan, biết lúc nào nên ưu tiên cho điều gì. 

Ngày nay khi internet giúp bạn giải quyết mọi việc, quá trình ngồi văn phòng 8 tiếng mỗi ngày không còn quá bó buộc với người phụ nữ lãnh đạo, họ có thể giải quyết chúng khi ngồi tại nhà. Tuy nhiên, để làm tốt các vai trò cùng lúc, bạn phải dũng cảm đánh đổi. Thay vì cố trở nên hoàn hảo, chúng ta chỉ cần tập trung vào sự bền vững, miễn sao tất cả đều vui, bản thân mỗi cá nhân đều được phát triển.

Chương 10 – Hãy bắt đầu thảo luận

Theo thời gian, tác giả thấy phụ nữ dần dần rút lui khỏi công việc hiện tại vì lý do chồng không thể đảm trách việc chăm sóc con cái, gia đình thay họ. Hoặc số còn lại tiếp tục đi làm nhưng hạn chế những tham vọng của mình lại. Tại sao như vậy? Sự kỳ vọng về giới với những định kiến có sẵn vẫn luôn tồn tại. 

Ở Facebook, tác giả luôn cố gắng dạy cho các nhà quản lý biết cách khích lệ phụ nữ chia sẻ kế hoạch sinh con và giúp họ vươn cao trong sự nghiệp. Mọi công việc đều cần sự hy sinh, nhưng cần hy sinh đúng lúc, đúng nơi. 

Chương 11 – Chung tay vì một thế giới bình đẳng

Niềm tin về tương lai con số nam giới và nữ giới sẽ cân bằng nhau ở các vai trò, từ lãnh đạo cho đến việc chăm sóc con cái, gia đình. Và lời động viên từ tác giả đến phụ nữ là hãy biết tìm kiếm đam mê thực sự của mình và cần dấn thân để đạt được điều mình muốn.

Xem thêm:

Danh sách 5 cuốn sách hay về phụ nữ nên đọc trên hi vọng giúp bạn thoát khỏi vòng vây đang kìm kẹp bạn bứt phá. Hãy đọc sách để thấy đời thêm nhiều màu sắc thú vị và để biết cố gắng vì chính mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *